Hơn một năm nay, tiệm bánh mì da beo của anh Lê Hoàng Nhân (Ninh Kiều, Cần Thơ) luôn thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức, tìm về kỷ niệm tuổi thơ.
Sỏi mầm là món ăn gây tò mò với nhiều du khách khi ghé Hậu Giang bởi cái tên có một không hai.
Ẩm thực Việt Nam đa dạng với muôn vàn kiểu gỏi ngon, cách biến tấu giản đơn mà hương vị lạ miệng, phù hợp thưởng thức trong những ngày hè oi bức.
Chương trình truyền hình thực tế Top Chef Việt Nam – Đầu bếp thượng đỉnh 2023 với thông điệp "Ghi dấu ẩm thực Việt trên bàn tiệc của thế giới" thu hút các tài năng đầu bếp trẻ Sài thành tham gia.
Đến với châu Phi không chỉ với việc giúp người dân nơi đây canh tác, team Quang Linh Vlogs còn mang nhiều đặc sản ẩm thực Việt Nam tới vùng đất này.
Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2023 tổ chức tại Cần Thơ quy tụ khoảng 200 nghệ nhân tham gia trổ tài làm các loại bánh dân gian, với khoảng 300 gian hàng. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ đón 1 triệu khách tham dự.
"Bạn không thể đến thăm Việt Nam mà không nếm thử các món ăn", Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đăng tải trên Twitter ngày 16/4, trong khuôn khổ chuyến công du đến Việt Nam đầu tiên của ông trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ.
Chỉ trong 3 ngày, tiệm nước mía của một người Việt tiêu thụ 1,5 tấn mía. Nhiều người Hàn và người Việt xa quê yêu thích món nước uống này.
Từ món phở nước truyền thống, nhiều món ăn khác được sáng tạo ra và giúp hương vị phở trở nên đa dạng, phong phú.
Lẩu thả thực ra ban đầu có tên gỏi thả. Người Phan Thiết có món đặc sản gỏi cá rất đặc biệt, với 2 cách ăn, là ăn khô và có nước. Món gỏi cá nhưng ăn có nước sốt được gọi là gỏi thả, và sau này biến tấu thành lẩu thả.