Hà Nội 31oC
Thứ ba, 18/01/2022

Khi nào Bộ GTVT cấp phép cho các hãng hàng không mở cửa đường bay nội địa?

06/10/2021 1:00 PM (GMT+7)

Đến hết ngày 5/10, Cục Hàng không Việt Nam nhận được văn bản phản hồi của 11 địa phương về phương án mở lại các chuyến bay nội địa giai đoạn 1, trong đó, nhiều địa phương đồng ý mở cửa sân bay trở lại. Bình luận 0

Thông tin về kế hoạch mở lại các chuyến bay nội địa, ông Trịnh Quốc Tuấn - Chánh văn phòng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: "Trong số 11 địa phương có văn bản phản hồi kế hoạch mở lại các chuyến bay nội địa, phần lớn các địa phương thống nhất với kế hoạch do Cục Hàng không xây dựng".

Về kế hoạch cụ thể để máy bay cất cánh, ông Tuấn cho hay: "Cục vẫn đang tổng hợp các ý kiến của các địa phương để báo cáo Bộ GTVT xem xét cấp phép bay trở lại cho các hãng hàng không".

"Trong quá trình thực hiện các chuyến bay khi mở cửa trở lại, nhân viên hàng không, hành khách đều phải đảm bảo các quy trình phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và tuân thủ các quy định đã được Bộ GTVT xây dựng hướng dẫn", ông Tuấn cho biết thêm.

Mở cửa đường bay: Khi nào Bộ GTVT cấp phép cho các hãng hàng không? - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines được bọc an toàn tại sân bay Nội Bài. Ảnh: CTV

Được biết, các địa phương thống nhất với kế hoạch mà Cục Hàng không xây dựng gồm có các tỉnh: Điện Biên, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Nghệ An, TP.HCM. Còn lại 3 địa phương chưa đồng ý mở lại đường bay nội địa là: Hải Phòng, Hà Nội và Gia Lai.

Tỉnh Khánh Hòa thống nhất với các nội dung đề xuất khai thác hàng không nội địa giai đoạn 1 với các đường bay từ Khánh Hòa đi/đến các địa phương, khai thác 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Tỉnh Phú Yên thống nhất với các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1 với tần suất Phú Yên - Hà Nội 3 chuyến khứ hồi/ngày, Phú Yên - TP.HCM 4 chuyến/ngày.

Trước đó, ngày 4/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ GTVT, Bộ Tài chính,... về những đề nghị của Hiệp hội doanh nghiệp Hàng không Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp hàng không.

Theo đó, Hiệp hội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm có yêu cầu cụ thể đối với việc khôi phục lại các đường bay quốc tế và quốc nội trên cơ sở đánh giá các nguy cơ bảo đảm công tác phòng chống dịch (công nhận việc tiêm vaccine giữa các quốc gia có đường bay đến Việt Nam, giảm hoặc miễn thời gian cách ly đối với hành khách đã được tiêm vaccine; xét nghiệm, tạo điều kiện cho việc xét nghiệm tại của các cảng hàng không, sân bay, thống nhất giá trị hiệu lực của kết quả xét nghiệm).

Hiệp hội  cũng đề nghị Thủ tướng cho phép các địa phương được xây dựng và chủ động áp dụng vùng, hành lang du lịch an toàn đối với khách du lịch quốc tế.

Đặc biệt, Chính phủ có chính sách ưu tiên vốn ngân sách cho các công trình, dự án quan trọng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ đồng thời tạo điều kiện giảm giá dịch vụ liên quan đến các công trình hạ tầng hàng không khác có thể được đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước...

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng SJC tăng chậm khi giá thế giới tăng nhanh

Giá vàng SJC tăng chậm khi giá thế giới tăng nhanh

Giá vàng SJC mua vào - bán ra cuối ngày 17/1 tăng lên 61,10 – 61,70 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng 6 USD lên 1.819 USD/oz.

Vietjet khai thác thêm đường bay TP.HCM – Băng Cốc, khôi phục bay quốc tế

Vietjet khai thác thêm đường bay TP.HCM – Băng Cốc, khôi phục bay quốc tế

Tiếp tục mở rộng mạng bay thương mại quốc tế, Vietjet Air sẽ khôi phục thêm đường bay kết nối TP.HCM với thủ đô Băng Cốc của Thái Lan từ ngày 21/01.

Chứng khoán tuần từ 17 - 21/1: Kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường

Chứng khoán tuần từ 17 - 21/1: Kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường

Dù VN-Index đã giảm về dưới mốc 1.500 điểm, nhưng giới phân tích vẫn kỳ vọng vào sự hồi phục của thị trường trong tuần giao dịch tiếp theo 17 - 21/1.

Đam mê công nghệ, sinh viên kế toán thành giám đốc website tuyển dụng top đầu Việt Nam

Đam mê công nghệ, sinh viên kế toán thành giám đốc website tuyển dụng top đầu Việt Nam

Ít ai biết rằng, ông chủ đứng đằng sau website Siêu Việt Group - cơ quan chủ quản của Vieclam24h.vn cùng các trang web tìm việc - lại xuất thân từ một sinh viên kế toán.

Các hãng xe lớn mất thị phần do cạnh tranh khốc liệt từ Vinfast và xe Trung Quốc

Các hãng xe lớn mất thị phần do cạnh tranh khốc liệt từ Vinfast và xe Trung Quốc

Top 3 hãng xe lớn bao gồm Huyndai, Toyota và Thaco mất 5% tổng thị phần trong năm 2021, trong khi Vinfast giành thêm nhiều thị phần nhất (+4% thị phần trong 2021) và thị phần hãng xe Trung Quốc nhập khẩu tăng 2%…

Lo khó kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết

Lo khó kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết

Dù sức mua hàng Tết ở các chợ, siêu thị tại TP.HCM chưa cao bằng các năm nhưng cơ quan quản lý vẫn đang tích cực kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa để người dân "ăn Tết" an toàn.

Củ hành tím vụ Tết giá cao kỷ lục

Củ hành tím vụ Tết giá cao kỷ lục

Thời điểm này nông dân trồng hành tím ở huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đang vào vụ thu hoạch cho thị trường Tết. Giá củ hành tím tại ruộng 25.000 – 27.000 đồng/kg.