Thứ hai, 06/05/2024
Canh chua và văn hóa chống nóng
Quán hủ tiếu gà mái dầu thâm niên 45 năm, mỗi ngày bán gần 30 con gà

Quán hủ tiếu gà mái dầu thâm niên 45 năm, mỗi ngày bán gần 30 con gà

Một quán hủ tiếu gà của người Hoa nằm núp hẻm tại quận 11 tấp nập người đến mua mỗi ngày. Đây là quán ăn quen thuộc của nhiều người Hoa.

Sài thành chưa dễ mua được vú sữa lạ, ăn luôn cả vỏ

Sài thành chưa dễ mua được vú sữa lạ, ăn luôn cả vỏ

Loại vú sữa ăn được cả vỏ là sản phẩm độc lạ từ miền Tây cho mùa Tết năm nay. Vú sữa này trồng theo hướng hữu cơ, sản lượng giới hạn nên chưa thể cung cấp đủ cho TP.HCM.

Sài Gòn với món hoài niệm cơm chiên tóp mỡ

Sài Gòn với món hoài niệm cơm chiên tóp mỡ

Buổi sáng, nếu không có gì để ăn sáng, ông bà nội tôi chỉ cần bắc lên bếp một nồi cơm nóng, xắn thêm miếng mỡ đông bỏ vào cơm cho nó tan ra, chan thêm ít nước mắm vào là sẵn sàng thưởng thức. Những hôm bận rộn, không kịp nấu cơm nóng, bà nội tôi sẽ chiên cơm nguội với tóp mỡ.

100 đặc sản xứ Thanh xuất hiện tại TP.HCM, có cả nem chua trứ danh

100 đặc sản xứ Thanh xuất hiện tại TP.HCM, có cả nem chua trứ danh

Hội thi "Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh" lần 1 năm 2024 xuất hiện gần 100 đặc sản xứ Thanh, có cả nem chua, gà nướng ống tre, cá hấp lá đu đủ, tôm nướng đá, chả tôm, moi (ruốc) xào khế…

5 món ăn nên tránh vào ngày đầu năm mới

5 món ăn nên tránh vào ngày đầu năm mới

Năm mới là dịp để mong cầu những điều tốt đẹp sẽ đến. Nấu ăn là hoạt động thường thấy trong những ngày chia tay năm cũ để quây quần bên gia đình, nhưng hãy tránh 5 món ăn sau đây.

Thưởng thức bánh khúc cây Bûche de Noel dịp Giáng sinh, cầu mong sự an lành

Thưởng thức bánh khúc cây Bûche de Noel dịp Giáng sinh, cầu mong sự an lành

Giáng sinh thì không thể thiếu bánh khúc cây Bûche de Noel, một truyền thống tượng gắn với ý nghĩa cầu mong sự an lành, hạnh phúc cho mọi người.

Bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào ở châu Âu

Bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào ở châu Âu

Người Pháp có bánh có hình khúc gỗ; người Anh làm bánh puding màu tối, có hình tròn; ở Đức có bánh mì trái cây làm từ các loại hạt được gọi là Dresdner Stollen; còn người Slovenia ăn bánh potica được xuất hiện vào 448 năm trước.

Bán cà phê đựng trong ống tre, mỗi ngày ông chủ GenZ ở Sài Gòn tất bật pha gần 250 ly

Bán cà phê đựng trong ống tre, mỗi ngày ông chủ GenZ ở Sài Gòn tất bật pha gần 250 ly

Một tiệm cà phê ở TP.HCM sử dụng ống tre thay thế ly nhựa đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ rủ nhau đến trải nghiệm vì sự khác biệt này và ông chủ quán GenZ mỗi ngày phải tất bật pha gần 250 ly phục vụ khách.

Bánh mì Sài Gòn lọt vào top 10 kỷ lục châu Á về ẩm thực

Bánh mì Sài Gòn lọt vào top 10 kỷ lục châu Á về ẩm thực

Cùng với cơm hến, lẩu thả, bún nước lèo... bánh mì Sài Gòn vừa được công nhận là kỷ lục châu Á. Đây là lần thứ tư Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các kỷ lục mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

100 điều thú vị ở TP.HCM gọi tên tour Biệt động Sài Gòn, chợ Bến Thành, bánh mì, cơm tấm, bánh tráng trộn...

100 điều thú vị ở TP.HCM gọi tên tour Biệt động Sài Gòn, chợ Bến Thành, bánh mì, cơm tấm, bánh tráng trộn...

Sở Du lịch TPHCM vừa công bố danh sách “TP.HCM - 100 điều thú vị”. Nhiều điểm đến, tour du lịch, đặc sản hấp dẫn du khách thời gian qua đều nằm trong danh sách này như tour Biệt động Sài Gòn, chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, bánh mì, cơm tấm...