Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.
Theo trang SCMP, làm thủ công những viên kẹo socola macca là công việc đòi hỏi bà Robyn Dochterman phải dành thời gian nhiều ngày để ra sản phẩm ngon nhất.
Món trà chanh giã tay có nguồn gốc từ Trung Quốc vừa có mặt tại Việt Nam bất ngờ gây sốt khi quán nào cũng đông nghịt. Nhiều địa điểm bán trà chanh giã tay ở TP.HCM khách xếp hàng, kiên trì đợi hơn nửa tiếng để được cầm ly nước.
Chiếc bánh mỏng manh, nội tôi dùng muỗng bóc ra khỏi tấm lá, trong khi chúng tôi há miệng chờ. Nội đút cho đứa bé một miếng, rồi tới đứa lớn. Chiếc bánh thơm ngon tan dần trong miệng, đến bây giờ nhớ lại vẫn thấy ngon, rất ngon.
Thương hiệu pizza nổi tiếng của Mỹ hợp tác với một nhà hàng lâu đời ở Hong Kong (Trung Quốc) để tạo ra pizza rắn mới mẻ.
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều đặc sản, món ăn nổi tiếng, trong đó có bánh cống Đại Tâm. Đây là món ăn lâu đời, đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).
Một con cua tuyết Nhật Bản mới được bán với giá 1,6 tỷ đồng. Nó nặng 1,2 kg và đáp ứng đủ các tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt.
Những ngày gần đây, nhiều hàng quán tại TP.HCM “kêu trời” vì chiết khấu khi bán hàng qua các ứng dụng gọi đồ ăn trực tuyến cao. Cụ thể, với mỗi đơn hàng bán ra, chủ cửa hàng phải chiết khấu khoảng 20-30%.
UBND quận Phú Nhuận dự kiến đưa phố ẩm thực Phan Xích Long đi vào hoạt động chậm nhất là đầu năm 2024 tới để thu hút khách du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm. Điều này khiến chủ kinh doanh tại đây mong chờ nhưng cũng kèm theo nỗi lo.
Tái hiện phong cảnh cổ điển của phương Tây kết hợp cùng nét đẹp văn hóa Việt Nam, quán cà phê ở Gò Vấp - TP.HCM dù đã mở cửa 13 năm nhưng quanh năm vẫn dập dìu khách đến tham quan, check in.
Nem tré trộn Nguyễn Thượng Hiền, xôi Bà Chiểu... là những địa chỉ ăn uống giá rẻ bạn nên ghé thử.