Ănăn Saigon mở cửa đón khách từ tháng 4/2017. Ông Peter Cuong Franklin là đầu bếp người Mỹ gốc Việt, từng học trường ẩm thực Le Cordon Bleu và làm việc ở các nhà hàng nổi tiếng thế giới như Caprice ở Hong Kong (Trung Quốc), Alinea ở Chicago (Mỹ) và Nahm ở Bangkok (Thái Lan).
Một điều đặc biệt mà chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, Ănăn Saigon là một nhà hàng ăn uống cao cấp, nhưng lại nằm trong một khu chợ truyền thống Tôn Thất Đạm ở TP.HCM.
Chia sẻ về lý do chọn địa điểm nhà hàng, ông Peter Cuong Franklin cho biết khi về Việt Nam, ông có ý định mở một nhà hàng, nhưng chưa biết chính xác mình sẽ làm ở đâu và như thế nào. Một cách tình cờ, ông tìm được một địa điểm trong khu chợ truyền thống, nơi không ai nghĩ sẽ phù hợp để mở nhà hàng cao cấp, nhưng ông tin vào sự lựa chọn của mình.
Nhiều người cho rằng nếu ông mở nhà hàng cao cấp tại khu chợ truyền thống này, sẽ không ai đến. Bởi họ có thể nghĩ nơi này không an toàn và mất vệ sinh. Nhưng đối với Peter Cuong, đó là một trải nghiệm thực tế.
"Đúng là chúng tôi không có nhiều khách hàng trong khoảng thời gian đầu sau khi mở cửa. Phải mất khoảng 6 tháng để chúng tôi giúp mọi người hiểu thêm về món ăn của nhà hàng, và từ đó nhiều người bắt đầu đến nhà hàng hơn", ông Peter Cuong từng chia sẻ trên truyền hình.
Theo ông, ngày nay, khái niệm nhà hàng cao cấp đã dần được thay đổi rất nhiều. Với ông, món ăn cao cấp có thể chỉ đơn giản là tô bún chả ngoài đường, miễn là nó được nấu ngon với sự cẩn thận và chú tâm nhất định.
Ẩm thực tại Ănăn Saigon được kết hợp giữa hương vị ẩm thực đường phố Đông Nam Á với các kỹ thuật quốc tế đương đại.
Không khó để tìm thấy những món ăn Việt Nam trong thực đơn của nhà hàng với chút biến tấu thú vị như bánh xèo tacos, truffle phở, foie gras phở (phở bò với gan ngỗng, nấm truffle đen), bò Wagyu cuốn lá lốt... Menu hiện tại có các món ăn giá từ 195.000 đồng đến 2,8 triệu đồng.
Năm 2017, danh tiếng của nhà hàng nổi lên như cồn nhờ tô phở giá 100 USD (hơn 2,3 triệu đồng) của đầu bếp Peter Cuong. Có 7 loại thịt bò khác nhau cho món phở này, mỗi loại thịt lại được nấu theo một cách khác nhau. Nhà hàng sử dụng bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thăn bò Angus.
Phở của nhà hàng khác biệt vì dùng kỹ thuật nấu cách tân và nguyên liệu hảo hạng, để đạt sự cân bằng lý tưởng giữa nước dùng, sợi phở, lát thịt bò và hương liệu.
Cùng năm đó, Peter Cuong tiếp tục giới thiệu ổ bánh mì 100 USD, kết hợp giữa phong vị bánh mì Hội An và phong cách ẩm thực Pháp. Thành phần chiếc bánh mì tiền triệu đắt giá ở foie gras (gan ngỗng béo), nấm truffle và trứng cá muối caviar.
Ngoài ra, menu nhà hàng còn nổi tiếng với món Caviar Bánh Nhúng. Món Caviar Bánh Nhúng là sự kết hợp từ món bánh waffle truyền thống thường thấy ở các chợ ẩm thực đường phố ở Việt Nam, kết hợp với cách chế biến bánh tart cổ điển của Pháp.
Năm 2021, nhà hàng được lựa chọn vào danh sách World's Greatest Places của tạp chí TIME và từng được ca ngợi trên nhiều tờ báo quốc tế như New York Times, CNN, Tatler, Harper's Bazaar...
Đây cũng là nhà hàng Việt Nam duy nhất nhận Giải thưởng Nhà hàng Tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng Asia's 50 Best Restaurants (50 nhà hàng tốt nhất Châu Á) vào 2021 và 2023.
Theo Lao động
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Đỗ Thành Trung hôm nay hé lộ kịch bản thu hút các "đại bàng" công nghệ của thế giới, đặc biệt là các tập đoàn chip bán dẫn.
Có thêm cơ hội mới cho các đặc sản Việt Nam vì Sở Công Thương và Sở Du lịch TP.HCM sẽ phối hợp đưa sản phẩm OCOP của địa phương vào các khách sạn 4 - 5 sao tại thành phố để quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước.
Ra mắt trong tháng 4/2024, đội ngũ kinh doanh tự doanh dự án Vincom Shophouse Royal Park (Quảng Trị) mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực trong việc tiếp cận thông tin, lựa chọn sản phẩm và giao dịch bất động sản, cùng hệ thống phân phối toàn quốc và kênh bán hàng trực tuyến.
Chiều nay, mưa đã xuất hiện ở một số quận trung tâm TP.HCM. Dù mưa nhỏ nhưng cũng góp phần "giải nhiệt" vào buổi chiều cuối tuần sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt.
Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa công bố thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải đảm nhận các quyền hạn, nhiệm vụ trong vai trò Tổng Giám đốc từ ngày 6/5/2024.
Thua lỗ ngay quý đầu năm 2024, Bia Hà Nội sẽ khó để hoàn thành mục tiêu lợi nhuận cả năm. Đây là lần đầu tiên Habeco báo lỗ theo quý tính từ quý 2/2020.