Tối 6/6, Michelin chính thức công bố, giới thiệu 103 quán ăn, nhà hàng tại TP.HCM và Hà Nội. Sự kiện được các chuyên gia, người yêu ẩm thực Việt mong chờ, vì đây là lần đầu tiên Michelin công bố, giới thiệu các quán ăn ở Việt Nam.
Danh sách 103 quán ăn, nhà hàng vừa được Michelin gọi tên có thể tạm chia làm 3 bảng, gồm: 70 nhà hàng, quán ăn Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất), 29 nhà hàng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng), 4 nhà hàng được Michelin gắn 1 sao Michelin (chất lượng món ăn cao, xứng đáng để thực khách dừng chân thưởng thức).
|
Nhiều nhà hàng, quán ăn từ cao cấp đến bình dân, thức ăn đường phố đình đám tại Hà Nội và TP.HCM được gọi tên đúng như dự đoán của giới yêu thích ẩm thực, như Cơm tấm Ba Ghiền, bún chả Obama, chả cá Thăng Long, phở Hòa Pasteur, phở Minh, miến gà Kỳ Đồng…
Dù vậy, nhiều tín đồ của bánh mì, hủ tiếu, bún bò, nhanh chóng nhận ra danh sách 103 quán ăn, nhà hàng mà Michelin vừa gọi tên không có một thương hiệu hay cửa hàng nào chuyên phục vụ hai món ăn quốc dân này, dù những món ăn này vốn rất quen thuộc và có rất nhiều hàng quán nổi tiếng ngon.
Chị Minh Thư (25 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) bất ngờ khi không có thương hiệu bánh mì nào trong danh sách.
“Tôi là tín đồ ẩm thực, rất thích ăn uống. Nhiều quán ở TP.HCM trong danh sách Michelin vừa công bố tôi đã ăn qua. Nhưng tiếc là chưa thấy một thương hiệu bánh mì nào. Ở TP.HCM thì rất nhiều bánh mì nổi tiếng và lâu năm. Lễ hội Bánh mì vừa qua ở TP.HCM cũng cho thấy sức hút của bánh mì với người Việt và du khách lớn cỡ nào”, Thư nói.
Có thể thấy, danh sách các hàng quán được Michelin công bố rất dài, nhưng món ăn thì chủ yếu tập trung vào phở, bún, miến, xôi, dù ẩm thực các vùng miền của Việt Nam rất phong phú, đặc biệt với TP.HCM.
Tại buổi lễ công bố danh sách nhà hàng, quán ăn Hà Nội và TP.HCM được Michelin ghi nhận, giới thiệu, ông Gwendal Poullennec - Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, cho biết danh sách lần này sẽ là khởi đầu cho hành trình Michelin Guide khám phá ẩm thực Việt Nam.
Ông nói rằng sẽ còn nhiều địa điểm nữa được xướng tên trong những năm tiếp theo.
Sau khi Michelin chính thức công bố đặt chân đến Việt Nam vào tháng 12 năm ngoái, các thẩm định viên bí mật, vốn được biết đến là những người có chuyên môn, khẩu vị sành sỏi và kiến thức sâu rộng về ẩm thực quốc tế, đã tăng tốc hành trình khắp Hà Nội và TP.HCM để tìm kiếm những “viên ngọc ẩn giấu”.
Thông qua các chuyến thăm ẩn danh và đánh giá nghiêm ngặt, các thẩm định viên đảm bảo rằng, chỉ những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất và đặc sắc nhất mới được công nhận và xứng đáng được tôn vinh trong danh sách đầu tiên của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM.
Sau thời gian khởi công và triển khai xây dựng, tại bán đảo Van Phuc City đã tổ chức thành công buổi lễ khai trương bến du thuyền Marina Royal dưới sự quản lý và vận hành của Vietyacht – Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm du thuyền hàng đầu Việt Nam vào chiều ngày 04/05/2024 vừa qua.
Chương trình đào tạo về Hệ thống trao đổi hạn ngạch phát thải (ETS) là một phần trong hoạt động hỗ trợ của Đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) nhằm thúc đẩy triển khai thị trường carbon tại Việt Nam với sự hợp tác của Cục Biến đổi khí hậu (Cục BĐKH), Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT).
Thời gian qua, TP.HCM đang đẩy mạnh việc quản lý quy hoạch đô thị triển khai theo hướng đổi mới, chú trọng đánh giá dữ liệu, tăng tính khoa học, đảm bảo sự đồng bộ về cơ sở pháp lý.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cùng các đơn vị nhà thầu đã đặt mục tiêu hoàn thành thi công hạng mục kết cấu thép mái nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 2/9/2024.
Tưởng rằng giai đoạn "giông bão" gần đây trên thị trường bia Việt Nam đã làm các công ty bia lao đao, Carlsberg báo cáo doanh số từ Việt Nam quý 1/2024 tăng 4%. Ngoài ra, sản lượng năm ngoái tại Việt Nam của hãng bia Đan Mạch tăng 8%.
Vụ cháy lớn tại bãi đậu xe ở Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) hôm nay làm 40 xe điện bị thiêu rụi.