Thứ bảy, 27/04/2024
kết quả tìm kiếm (3)
Một đời "giữ vị ngọt" cho đặc sản OCOP 4 sao xoài cát Cần Giờ

Một đời "giữ vị ngọt" cho đặc sản OCOP 4 sao xoài cát Cần Giờ

Nhiều người trồng xoài phải bán đất, bỏ xứ ra đi, trong khi đó anh Phạm Văn Chánh (Cần Giờ, TP.HCM) vẫn đều đặn thu mỗi năm nửa tỷ đồng từ trái xoài cát Cần Giờ ngon nức tiếng. Hiện đặc sản xoài cát Cần Giờ đã được UBND TP.HCM công nhận sản phẩm đạt OCOP 4 sao.

Mắm cáy Quảng Phúc, sản phẩm OCOP 4 sao

Mắm cáy Quảng Phúc, sản phẩm OCOP 4 sao

Với kinh nghiệm bao đời, người dân Quảng Phúc, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa làm ra đặc sản mắm cáy vẫn giữ được nguyên hương vị, độ ngọt, thơm của cáy, độ sánh và màu sắc đẹp của mắm. Từ món ăn dân dã, mắm cáy Quảng Phúc trở thành sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2021.

Nước mắm Ninh Cơ đạt OCOP 4 sao đầu tiên ở Nam Định

Nước mắm Ninh Cơ đạt OCOP 4 sao đầu tiên ở Nam Định

Nhờ bí quyết sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống lên men tự nhiên, đã giúp nước mắm Ninh Cơ của Công ty CP chế biến hải sản Nam Định (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định) trở thành sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên ở Nam Định.