Hà Nội 31oC
Thứ năm, 02/12/2021

Lâm Đồng kết nối cung cầu nông sản qua thương mại điện tử

30/09/2021 7:00 AM (GMT+7)

Nông sản đang vào vụ, sắp thu hoạch và gia súc, gia cầm, thủy sản sắp thu hoạch, xuất chuồng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng sẽ được cập nhật lên trang thương mại điện tử của tỉnh để kết nối cung cầu.

Lâm Đồng kết nối cung cầu nông sản qua thương mại điện tử - Ảnh 1.

Thu hoạch rau xanh tại một cơ sở sản xuất nông sản ở Lâm Đồng.

Sở NN&PTNT Lâm Đồng vừa có quết định phê duyệt kế hoạch và dự toán kinh phí thực hiện trang thông tin thương mại điện tử (TMĐT) nông sản tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021-2025 thuộc Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp hướng đến toàn diện, bền vững, hiện đại.

Theo đó, ngành nông nghiệp Lâm Đồng sẽ làm việc với các huyện, thành phố, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh nông sản để lựa chọn các sản phẩm giới thiệu tại trang thông tin TMĐT của tỉnh có địa chỉ: nongsanlamdong.gov.vn.

Các nông sản nông sản đang vào vụ, sắp thu hoạch cần bán và sản phẩm gia súc, gia cầm, thủ sản sắp thu hoạch, xuất chuồng cũng sẽ được cập nhật lên trang TMĐT để kết nối cung cầu.

Trên trang TMĐT, người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin như: vùng sản xuất, truy xuất nguồn gốc, đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm để tin tưởng và sử dụng các sản phẩm nông sản Lâm Đồng.

Ngoài việc kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu thụ nông sản của Lâm Đồng ra toàn quốc và hướng đến xuất khẩu, trang TMĐT còn hướng đến thay đổi thói quen của người tiêu dùng đang chủ yếu mua bán theo phương thức truyền thống sang mua bán trực tuyến.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

PVFCCo 15 lần liên tiếp được vinh danh top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

PVFCCo 15 lần liên tiếp được vinh danh top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Chiều 30/11/2021, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet đã công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021.

Độc đáo ẩm thực Hòa Bình

Độc đáo ẩm thực Hòa Bình

Ẩm thực Hòa Bình tương đồng với các địa phương ở vùng núi Tây Bắc, nhưng vẫn mang những nét đặc trưng cùng sức hấp dẫn khó quên…

Bánh cuốn đặc sản nhân thịt chim ở Cao Bằng

Bánh cuốn đặc sản nhân thịt chim ở Cao Bằng

Bánh cuốn là món ăn đặc trưng của người Cao Bằng, thông thường nhân bánh cuốn được làm từ thịt lợn. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhân bánh là thịt chim, món ăn trở nên mới lạ, hấp dẫn và đặc biệt.

Làm món quê đãi bạn, đâu ngờ trúng mánh làm ăn

Làm món quê đãi bạn, đâu ngờ trúng mánh làm ăn

Ngọc được bố mẹ gửi cho vài cân kiệu tươi. Tranh thủ lúc rảnh, cô sinh viên liền trổ tài làm kiệu lá cuốn chấm mắm ớt, mỗi tháng thu về hơn chục triệu đồng.

Giới hạn nào cho SBS khi Sacombank thoái toàn bộ vốn?

Giới hạn nào cho SBS khi Sacombank thoái toàn bộ vốn?

Mặc dù kết quả kinh doanh không có nhiều nổi bật nhưng giá cổ phiếu SBS của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (UPCOM: SBS) vẫn bứt phá khi cơn “mưa tiền” ồ ạt đổ vào thị trường chứng khoán đã khiến VN-Index liên tục phá đỉnh lịch sử (tăng gần 34% so với đầu năm 2021).

Kiếm không ra ông già Noel

Kiếm không ra ông già Noel

Dịch bệnh khiến nguồn cung ông già Noel cho các bữa tiệc Giáng sinh thiếu hụt nghiêm trọng.

Phân bón Cà Mau san sẻ khó khăn với nông dân trồng lúa

Phân bón Cà Mau san sẻ khó khăn với nông dân trồng lúa

Năm nay, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng đến hoạt động tiêu thụ lúa gạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giá lúa liên tục giảm, thậm chí nhiều nơi không có người thu mua. Chia sẻ với khó khăn của nông dân, Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau đã triển khai chương trình "Hỗ trợ nhà nông - đồng lòng vượt khó".