Thứ sáu, 17/05/2024

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối?

10/07/2023 1:07 PM (GMT+7)

Bánh mì Phượng là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của Hội An, Quảng Nam. Hương vị và chất lượng bánh mì được đánh giá cao nên lúc nào cũng đông khách.

Tiệm bánh mì này ra đời từ năm 1990, ban đầu chỉ là một quầy hàng nhỏ trong chợ. Ngày càng đông khách, chủ quán chuyển ra đường Phan Châu Trinh giữa phố cổ Hội An. 

Đến năm 2009, món bánh mì xứ Quảng nổi tiếng trên toàn thế giới, sau khi cố đầu bếp huyền thoại người Mỹ Anthony Bourdain đánh giá hương vị là “một bản giao hưởng bánh mì” trong chương trình trải nghiệm No Reservations.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 1.

Du khách xếp hàng rất đông để chờ mua bánh mì trên đường Phan Châu Trinh, giữa phố cổ Hội An. Ảnh: Nguyen Hong Trang

Món bánh mì vạn người mê khiến những thực khách đã một lần thưởng thức vấn vương mãi. Phần nhân đậm đà, thêm sốt ngậy béo, vỏ bánh mì giòn rụm. Thực khách trong và ngoài nước không ngại đứng xếp hàng tới 25-30 phút để mua một ổ bánh mì.

Chị Thu Hà, du khách Hà Nội, có dịp đến Hội An du lịch và thưởng thức bánh mì trứ danh phố Hội. Chị chia sẻ: "Sau mấy lần đến Hội An, lần này mình mới quyết tâm xếp hàng để được một lần thưởng thức bánh mì. Mất 40 phút, mình đã cầm trên tay 4 ổ bánh mì nóng hổi."

Chị Hương (1990, du khách Hà Nội) sau khi ăn bánh mì trứ danh Hội An, nhận xét hương vị khá ngon, nhưng mất công xếp hàng. Chị đứng xếp hàng vào buổi trưa, thời tiết nắng nóng nên thấy khá mệt mỏi. Giờ cao điểm của quán là từ 11h30 đến 13h30.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 2.

Tầm trưa tuy nắng, nhưng xếp hàng nhanh hơn buổi tối. Ảnh: Bánh mì Phượng

Anh Đức, một người dân địa phương, đầy tiếc nuối cho biết, khi địa chỉ này chưa nổi tiếng, người dân Hội An ăn rất nhiều. Bây giờ quán đông quá, chủ yếu chỉ còn khách du lịch xếp hàng thưởng thức, chứ dân địa phương không đủ kiên nhẫn.

Theo chia sẻ của chị Phượng, chủ quán, vỏ bánh mì vỏ sử dụng loại bột mì nguyên chất, pha với men nhập khẩu từ Pháp, nên giá thành cao hơn, đảm bảo ổ bánh mì luôn giòn, dai mà không bị vỡ vụn. 

Bí kíp tạo nên hương vị đặc biệt của bánh mì Phượng chính là món nước sốt theo công thức bí truyền. Bất kì phần nhân bánh mì nào khi kết hợp với nước sốt cũng đều mang tới hương vị hoàn hảo. Đến cả pate gan heo và thịt xay béo ngậy cũng được làm theo công thức riêng, không giống với bất kì hàng bánh mì nào khác.

Đặc biệt, nhân bánh mì luôn được làm mới mỗi ngày. Từ 4h sáng, vợ chồng chị Phượng đã dậy sớm đi chợ để về chế biến. Các nguyên liệu làm bánh cũng phải đảm bảo độ tươi ngon, làm tăng độ hấp dẫn của ổ bánh mì lên gấp bội phần.

Quán có mặt tiền không lớn. Khi bước vào quán, chiếc tủ kính chứa hơn 20 loại nhân từ pate, thịt xá xíu, thịt nguội hồng, thịt gà, ruốc bông, chả thái lát đến xúc xích... cùng các loại nguyên liệu ăn kèm rau xanh, cà chua, dưa chuột, tương ớt... Sau quầy kính, từ chủ cho đến cả chục nhân viên lúc nào cũng thoăn thoắt đôi tay làm bánh mì cho khách.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 3.

Mỗi chiếc bánh mì đều được chế biến và đóng gói cẩn thận. Ảnh: Tripadvisor

Nguyên liệu cơ bản để làm nên chiếc bánh mì gồm pate, bơ, nước sốt, phần nhân sẽ tùy thực khách lựa chọn. Đầu tiên là phần thịt được xếp đều 2 bên, rau, dưa chuột ở giữa, sau đó rưới nước sốt, tương ớt phủ lên. Nhìn chung, thực đơn của quán khá đa dạng, đủ hương vị từ truyền thống đến phương Tây.

Bên trong tiệm có bày vài bộ bàn ghế đơn sơ, khách ghé mua bánh mì có thể ngồi ăn tại chỗ, tận hưởng ngay ổ bánh mì nóng giòn, thơm phức. Giá mỗi ổ bánh mì dao động từ 20.000 – 35.000 đồng, tùy phần nhân.

Quán mở cửa từ 6h – 21h30 hàng ngày. Thực khách không nên đến sát khung giờ đóng cửa để tránh phải ra về tay không vì quán hết hàng sớm. Ngoài ra, phần lớn khách đến quán mua bánh mì mang đi. Nếu không muốn đợi lâu, thực khách có thể ăn tại quán.

Theo Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM thúc đẩy phát triển năng lượng sạch từ hơn 11 triệu USD của USAID

TP.HCM thúc đẩy phát triển năng lượng sạch từ hơn 11 triệu USD của USAID

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Sở Công Thương TP.HCM hôm nay 17/5 tổng kết kết quả về hợp tác thúc đẩy năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả sau 5 năm tại thành phố.

TP.HCM: Tạm giữ hơn 700 nhẫn, dây chuyền, lắc tay không rõ nguồn gốc

TP.HCM: Tạm giữ hơn 700 nhẫn, dây chuyền, lắc tay không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra 35 cơ sở kinh doanh vàng tại thành phố và tạm giữ 719 sản phẩm vi phạm.

NHNN dự kiến cho kéo dài thời gian giãn nợ, hoãn nợ thêm 6 tháng

NHNN dự kiến cho kéo dài thời gian giãn nợ, hoãn nợ thêm 6 tháng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 02 quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ đến hết năm 2024 thay vì chỉ đến cuối tháng 6/2024.

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm trên thị trường vàng

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm trên thị trường vàng

Xử lý nghiêm sai phạm trên thị trường vàng, không để tỉ giá ảnh hưởng kinh tế vĩ mô; huy động ngay 100 nghìn tỷ đồng phục vụ các dự án trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đây là một số yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Thí điểm cho thuê vỉa hè 11 tuyến đường ở quận 1, dự kiến thu hơn 400 triệu

Thí điểm cho thuê vỉa hè 11 tuyến đường ở quận 1, dự kiến thu hơn 400 triệu

Sau 1 tuần triển khai thí điểm cho thuê vỉa hè 11 tuyến đường trên địa bàn quận 1, đã có 92 trường hợp đăng ký thuê vỉa hè. Tổng số phí dự kiến (tạm tính khi người dân đăng ký) là 431.170.500 đồng.

Giá vàng tăng cao thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước và SJC nói gì?

Giá vàng tăng cao thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước và SJC nói gì?

Trước tình hình giá vàng tăng cao thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước và đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đã có lý giải tại buổi họp báo.