Thứ 7, 16/01/2021, 21:31 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Yêu và cưới mẹ đơn thân

GIA NGHI 27/08/2020 12:54

TGTTO
Quên Thắng đi trong trường hợp này có lẽ là cách tốt nhất cho Hân. Nếu tình yêu đủ lớn thì việc cưới một bà mẹ đơn thân sẽ không làm cho anh băn khoăn đến nỗi nói ra lời chia tay.

Hân là nhân viên bán hàng của một shop thời trang. Thắng là con trai một. Ba má Thắng đang kinh doanh một chuỗi các cửa hàng bán thức ăn gia súc ở Trà Vinh. Thắng học quản trị kinh doanh với mong muốn về phụ gia đình quản lý các cửa hàng.

Thắng và Hân quen nhau tình cờ trong buổi sinh nhật của một người bạn. Vừa nhìn thấy Hân, Thắng đã bị hút hồn. Hân đẹp mặn mà đằm thắm. Suốt buổi Thắng bối rối, không thể tập trung và cũng không biết làm sao để làm quen với Hân. Không ngờ sau đó trong một tiết mục hát karaoke, bài hát cao quá, có mấy đoạn Hân lên không nổi, Thắng thấy thế cùng hát phụ với Hân. Kết thúc bài hát, Hân uống cùng Thắng một cốc bia gọi là cám ơn. Đó là ly bia ngọt ngào nhất mà Thắng từng uống.

                

   

Thật ra cô không định giấu hoàn cảnh làm mẹ đơn thân của mình nhưng cô chưa tiện nói. Ảnh minh họa

   

Sau đó, Thắng hay tới cửa hàng đón Hân, khi ăn trưa, khi uống cà phê hoặc đi xem phim. Trong khi Thắng xởi lởi kể đủ thứ chuyện về gia đình, bản thân cho Hân nghe thì Hân rất kín tiếng. Nàng chưa bao giờ hé lộ chuyện gia đình hoặc bản thân với anh. Nhiều lúc Thắng tò mò muốn biết nhưng thấy Hân có ý tránh né nân anh nghĩ từ từ rồi sẽ tìm hiểu sau.

Mấy tháng trôi qua, tình cảm của họ ngày càng trở nên thắm thiết, thậm chí họ đã “quan hệ” với nhau nhưng Hân vẫn kín bưng về nhân thân của mình. Tình cờ một bữa Thắng bắt gặp Hân từ trong một con hẻm chạy ra. Thế là Thắng khám phá ra chỗ ở của Hân. Đó là căn nhà trong dãy phòng trọ ở cuối con hẻm. Thắng tới đó thì gặp cô bạn ở chung phòng với Hân.

Sau một hồi thăm hỏi làm quen, Thắng thành thực kể cho cô bạn này nghe về mối quan hệ của anh và Hân. Mới đầu, cô bạn rất dè dặt, tuyệt đối không thông tin gì về Hân cho Thắng nghe ngoại trừ vô tình trong câu chuyện Thắng biết Hân lớn hơn anh tới bốn tuổi và quê ở Vĩnh Long. Thật sự thì nhìn Hân không ai có thể đoán tuổi cô ấy vì Hân trẻ hơn so với tuổi rất nhiều. Thắng còn nghĩ chắc có lẽ vì thế Hân mặc cảm nên chưa muốn nói ra.

Thắng ra về nhưng anh vẫn không bỏ cuộc, anh quyết tâm khai thác cô bạn cho bằng được. Cuối cùng Thắng cũng biết, đại khái là trước đây Hân có lầm lỡ với một người đàn ông và sinh một bé trai hiện đang ở Vĩnh Long với bà ngoại, Hân lên Sài Gòn làm để kiếm tiền gửi về nuôi con.

Thắng quyết định hỏi thẳng Hân. Hân không quanh co mà thẳng thắn nhìn nhận sự thật. Thật ra cô không định giấu Thắng nhưng cô chưa tiện nói. Hân yêu Thắng là thật lòng, nếu không thì cô đã không trao thân cho anh. Hân đang dành dụm tiền cất lại nhà ở quê cho mẹ, và lập một sổ tiết kiệm cho thằng bé để yên tâm gửi nó cho ngoại mà đi lấy chồng.

Nghe Hân nói Thắng rất sốc. Nghĩ mình gia cảnh khá giả, có học thức lại là trai tân, không lẽ đi lấy lấy một người vợ như thế. Hơn nữa Thắng chắc gia đình anh cũng không chấp nhận. Suy nghĩ kỹ, cuối cùng Thắng quyết định chia tay. Không ngờ Hân uống thuốc quyên sinh. May mà cô bạn ở cùng phát hiện được nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Ai cũng nói Hân dại dột, vì một người đàn ông không xứng đáng như Thắng mà kết liễu đời mình không nghĩ đến đứa con không có cha sẽ mồ côi mẹ. Kết cục xảy ra ngày hôm nay là do ở cả hai phía. Trước hết, về phía Hân. Cô ấy sai lầm khi ngay từ đầu đã không thành thật bày tỏ hoàn cảnh của cô ấy cho Thắng biết.  

Về phía Thắng, tình yêu của anh dành cho Hân gọi nôm na là kiểu tình yêu sét đánh. Nó không có nền tảng vững chắc. Cộng thêm Thắng lại là người hấp tấp, khá hời hợt, đơn giản trong suy nghĩ và cách sống, cho nên khi biết sự thật về Hân, Thắng không nghĩ cách vượt qua mà quyết định thối lui.

                

   

Nếu tình yêu đủ lớn thì chuyện yêu và cưới một bà mẹ đơn thân cho dù là với trai tân cũng là chuyện rất bình thường.  Ảnh: IT

   

Có thể nói tình yêu của Thắng dành cho Hân cũng hời hợt như tính cách của anh ấy. Thật ra, Thắng không thể mang lại hạnh phúc cho Hân với suy nghĩ gia cảnh mình khá giả, có học thức lại là trai tân, không lẽ đi lấy một người vợ như thế.

Quên Thắng đi trong trường hợp này có lẽ là cách tốt nhất cho Hân. Và Hân cũng nên rút kinh nghiệm sau này, khi quen ai nên nói thực hoàn cảnh của mình cho đối phương biết. Nếu tình yêu đủ lớn thì chuyện yêu và cưới một bà mẹ đơn thân cho dù là với trai tân cũng rất bình thường.   


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Gió bấc gọi rươi về

Gia đình - 16/01/2021 16:00
TGTTO
Phía đằng đông trời hoe hoe rạng. Mưa rươi đã thưa hơn. Nước dưới ruộng đang đục ngầu. Ai cũng cố vớt thật nhanh chạy đua với cơn bấc, mưa rươi, kẻo chỉ chặp một, chặp hai là rươi sẽ biến mất. Rươi về mấy ngày cuối năm là trời ban cho dân làng ăn Tết rươi, không phải năm nào cũng có, mẹ bảo vậy.

Phát huy lợi thế, khắc phục trở ngại cho vụ tôm 2021

Nông nghiệp - CHANH ĐA - 16/01/2021 14:04
TGTTO
Ảnh hưởng chung từ đại dịch Covid-19, giá tôm nguyên liệu trong nước giảm liên tục, cộng với thời tiết diễn biến bất thường đã tác động không nhỏ vào hoạt động sản xuất của người dân. Vượt qua những khó khăn, trở ngại và thách thức đó nghề nuôi tôm nước lợ của tỉnh Sóc Trăng năm 2020 đạt thắng lợi. Năm nay, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để những vụ tôm tới thành công.

Nhận định chứng khoán tuần từ 18 - 22/1: Những góc nhìn khác biệt về diễn biến thị trường

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 16/01/2021 14:00
TGTTO
Tuần qua (từ 11 - 15/1) là tuần tăng điểm thứ 11 liên tiếp của thị trường chứng khoán, VN - Index đã chạm mốc 1.200 điểm vào phiên sáng 13/1, nhưng rất nhanh sau đó đã thoái lui khỏi mốc này. VN - Index hiện đang chốt tại mức rất gần mốc đỉnh lịch sử và thanh khoản vẫn tiếp tục tăng cao.

Vàng đang bị 'kẹt' giữa kỳ vọng lạm phát và đà tăng của đồng USD

Nhịp đập thị trường - ĐỖ HUYỀN - 16/01/2021 13:54
TGTTO
Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua 1 tuần với những phiên tăng giảm đan xen. Theo giới phân tích, kim loại quý đang bị kẹt giữa kỳ vọng lạm phát và đà tăng của đồng USD.

Thị trường bất động sản: Lò xo nén sẽ bật

Bất động sản - THU HẰNG - 16/01/2021 13:47
TGTTO
Vượt qua một năm đầy thách thức do chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhưng thị trường bất động sản đã không bị “quật ngã”. Không chỉ thể hiện sức chống chịu ấn tượng mà thị trường bất động sản Việt Nam còn đang phát triển khá tốt ở một số phân khúc, tiếp tục tạo sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cả nội lẫn ngoại. Điều này đã thắp lên những tín hiệu lạc quan để thị trường bất động sản rộng cửa đón cơ hội mới trong năm 2021. Lò xo nén đã bật lực trở lại.

Hàng loạt tài xế bị phạt kịch khung do vi phạm nồng độ cồn

Xã hội - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 16/01/2021 11:20
TGTTO
Nhiều tài xế khi tham gia giao thông có sử dụng rượu bia, bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt ở mức cao nhất.

Nhiều công trình giải quyết ùn tắc giao thông cho Thủ đô

Xã hội - TUYẾT MAI - 16/01/2021 10:25
TGTTO
Những ngày giáp Tết, trên các nẻo đường của Thủ đô, lưu lượng phương tiện giao thông tăng đáng kể, nhất là các trục đường hướng tâm. Không chỉ phương tiện của Thủ đô mà phương tiện từ tỉnh ngoài đổ về, phương tiện lưu thông qua Hà Nội cũng khiến hệ thống giao thông nhiều nơi trở nên quá tải, gây ùn ứ giao thông.

Nhà vườn 'tung' nhiều cây cảnh độc đáo phục vụ khách chưng Tết

Thị trường - Tiêu dùng - NGỌC PHƯỚC - 16/01/2021 10:20
TGTTO
Nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng, một số nhà vườn tại Quảng Ngãi đã mạnh dạn chọn trồng các giống cây mới phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Điện lực TP.HCM ngầm hóa hơn 2.700km đường điện trong 10 năm qua

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 16/01/2021 09:52
TGTTO
Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã ngầm hóa hơn 2.700km đường điện trong giai đoạn 2011-2020. Đơn vị đặt mục tiêu giai đoạn 2021-2025 sẽ thực hiện ngầm hóa 500km lưới điện trung thế, 800km lưới điện hạ thế trên địa bàn.

Kịch bản nào cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021?

Kinh doanh - QUỐC HUY - 16/01/2021 08:25
TGTTO
Năm 2021, kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ đạt tăng trưởng cao hơn năm 2020 nhờ nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan, mặc dù vậy vẫn còn nhiều yếu tố khó lường tác động tới tăng trưởng.

Tín hiệu tích cực từ thị trường xuất khẩu gạo

Thị trường - Tiêu dùng - BÍCH HỒNG - 16/01/2021 08:20
TGTTO
Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đã vượt 500 USD/tấn. Đây cũng là mức giá cao nhất mà gạo Việt Nam có được trong gần 10 năm qua.

'Tết xa nhà chắc nó buồn đứt ruột, đứt gan'

Gia đình - 16/01/2021 07:45
TGTTO
Chị gái tôi từ Mỹ gọi về báo tin, năm nay sẽ không về ăn Tết như mọi năm bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cha tôi im lặng một hồi, đôi mắt hoe hoe đỏ. Mẹ tôi mất đã lâu. Chị không về, ở chốn quê sâu, năm nay hai cha con tôi đón Tết.

Tăng nhiều đôi tàu Hà Nội - Vinh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Xã hội - QUANG TOÀN - 16/01/2021 06:44
TGTTO
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết sẽ tổ chức chạy tăng cường hàng chục đoàn tàu để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao trên tuyến Hà Nội - Vinh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Năng suất giảm, giá bán thấp, người trồng cà phê tiếp tục gặp khó

Nông nghiệp - XUÂN ANH - 16/01/2021 06:39
TGTTO
Mất mùa, năng suất giảm, giá bán thấp khiến người trồng cà phê tiếp tục gặp khó khăn, trong khi xuất khẩu cũng giảm cả về lượng lẫn giá trị là những vấn đề mà ngành sản xuất, xuất khẩu cà phê đang phải đối diện hiện nay.

Đưa vào khai thác công trình điện mặt trời mái nhà tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội - TIẾN LỰC - 16/01/2021 06:35
TGTTO
Ngày 15/1, Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) cho biết, đơn vị và Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn (SCSC) đã đưa vào khai thác công trình điện mặt trời mái nhà với công suất lắp đặt 1,1 MWp tại cảng hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là công trình điện năng lượng tái tạo đầu tiên triển khai lắp đặt trong hệ thống sân bay Việt Nam và lớn nhất tại khu vực nội đô TP.HCM.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO