Chủ nhật, 17/02/2019, 06:13 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Yếu tố nào giúp Bitcoin vững chắc trên mốc 6.600 USD?

09/10/2018 11:08

TGTTO
Giá Bitcoin đã leo lên cao hơn trong phiên giao dịch đầu tuần vào hôm qua, khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác để giúp thị trường phá vỡ biên độ giá chật hẹp duy trì trong suốt một khoảng thời gian dài.

        

Giá trị ổn định sẽ mang lại lợi ích lớn hơn

Sáng nay, giá Bitcoin tiếp tục tăng lên ở mức gần 6.650 USD/BTC. Vào cuối giờ chiều hôm qua, 8/10, giá đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này nằm tại 6.634 USD/BTC, tăng 1,4% so với phiên trước đó. 

Trong khi các nhà giao dịch đang chán nản vì biến động thị trường suy yếu, thì những người ủng hộ công nghệ non trẻ này lại đang thích thú trước sự biến động giá bị kìm hãm này, khi chỉ ra rằng các tài sản có biến động giá trong ngày dưới 10% đang được sử dụng ngày càng nhiều hơn so với trước đây.

Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại eToro bình luận: “Như chúng tôi đã nói nhiều lần, một mức giá ổn định là rất tốt cho việc áp dụng các đồng tiền mật mã, và cũng là điều tuyệt vời cho sự phát triển của mạng lưới. Vì vậy, tôi cho rằng chúng ta đang thực sự ở một thời điểm tích cực cho Bitcoin vào lúc này".

Rõ ràng với một tài có giá trị ổn định hơn, không bị biến động quá mức, cũng là một thể hiện tích cực cho thấy sự thao túng giá đã giảm xuống. Đó mới thật sự là nơi an toàn để lưu giữ giá trị tài sản.

Tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường tiền mật mã duy trì tại 220,2 tỷ USD, và chỉ dao động trong vùng từ 215- 225 tỷ USD trong phần lớn thời gian tháng 10, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

WTO đánh giá cao Blockchain và mạng lưới Ripple

Một báo cáo chuyên sâu gần đây của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) có tên gọi “Tương lai của thương mại thế giới: Cách thức mà các công nghệ kỹ thuật số đang làm biến đổi thương mại toàn cầu” đã nhận định rằng Blockchain có “tiềm năng biến đổi sâu sắc cách mà chúng ta giao dịch, người giao dịch và thứ được giao dịch.”

Báo cáo đặc biệt còn chọn ra Ripple với vai trò như là một công ty có thể thay đổi triệt để cách thức mà các định chế tài chính chuyển tiền. Báo cáo viết: “Ripple có tham vọng phá vỡ mô hình ngân hàng đại lý thông qua nền tảng sổ cái phân tán. Giao thức này cho phép các ngân hàng khả năng chuyển đổi tiền thành các loại tiền tệ khác nhau một cách trực tiếp chỉ trong vài giây và với mức chi phí không tốn kém, mà không cần dựa vào các ngân hàng đại lý”.

Hiện công ty Ripple có giấy phép với hơn 100 ngân hàng và tổ chức tài chính, nhưng cho đến nay có vẻ như mới chỉ một số lượng hạn chế các hoạt động lớn đã diễn ra. Các ngân hàng hiện vẫn đang thử nghiệm hệ thống.

WTO đánh giá cao đồng mạng lưới Ripple

Báo cáo cũng nhắc đến cả đồng IOTA với tư cách như một công nghệ sổ cái phân tán hàng đầu không dựa trên Blockchain. “Blockchain là công nghệ sổ cái phân tán (DLT) nổi tiếng nhất, nhưng có một số lượng ngày càng tăng của các mô hình khác đang được phát triển tương tự như Blockchain, cũng phân tán và sử dụng các kỹ thuật mật mã khác nhau, song chúng đang chuyển ra khỏi khái niệm “block” – hoặc thậm chí ra khỏi cả hai khái niệm về “block” và “chain”. Một ví dụ về điều này là IOTA, một đồng tiền điện tử được thiết kế cho việc tương tác giữa máy với máy".

Báo cáo cũng lưu ý Bitcoin và Ethereum như là các nền tảng tiên phong trong công nghệ mới nổi có khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng, và chỉ ra những thách thức về khả năng mở rộng của chúng khi so sánh với những nền tảng thanh toán như visa. Cụ thể, nền tảng Bitcoin chỉ xử lý được trung bình khoảng 7 giao dịch/ giây và Ethereum có thể xử lý gấp đôi, trong khi visa có thể xử lý 2.000 giao dịch/ giây, và có thể lên mức đỉnh điểm là 56.000 giao dịch/giây.

HSBC hợp tác với sàn Bitfinex?

Trong một diễn biến khác, hôm 6/10, Larry Cermark - cựu biên tập viên tại Diar và trưởng phòng phân tích ở The Block, đã đưa ra một bài báo cáo rằng sàn giao dịch tiền mật mã hàng đầu là Bitfinex đã trở thành đối tác của gã khổng lồ ngân hàng HSBC.

Là một trong những sàn giao dịch tiền mật mã lâu đời nhất, Bitfinex đã trải qua khá nhiều thăng trầm, đặc biệt là khi các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, và Hoa Kỳ đang yêu cầu quy định khắt khe với tiền điện tử.

Việc xung đột với các ngân hàng ở Đài Loan vào tháng 4/2017, khiến Bitfinex dính vào vụ kiện tụng với Wells Fargo, một ngân hàng lớn ở Mỹ, dẫn đến việc nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của họ bị gián đoạn. Kể từ đó, Bitfinex đã rời khỏi Đài Loan và chuyển đến Caribean và trong tháng 5/2018 thì sàn đã hợp tác với Noble Bank để thực hiện các giao dịch.

Tuy nhiên, Noble Bank đã tuyên bố phá sản hồi đầu tháng 10/2018. Điều này đồng nghĩa đối tác ngân hàng duy nhất của họ đã không còn. HSBC có vẻ như là một đối tác ngân hàng chính quy đầu tiên mà sàn này hợp tác kể từ sau Wells Fargo vào năm 2017. Nếu Bitfinex và HSBC có thể đạt được thoả thuận dài hạn, sẽ giúp Bitfinex hoạt động ổn định hơn.

        
         ĐỒNG AN        
        
                 
                 
          
           

Các đồng altcoins cũng leo lên cao hơn vào hôm qua theo sau Bitcoin. Đồng Ether tăng 2,4% lên 228 USD, với đồ thị kỹ thuật cho thấy dấu hiệu một sự bứt phá sắp xảy ra ở đồng tiền mật mã lớn thứ 2 thế giới này.

Trong khi đó, đồng Bitcoin Cash cũng tăng 3,1% lên 527 USD; đồng Litecoin tăng 2,6% lên 58,77 USD và đồng XRP chạy trên nền tảng Ripple tăng tốt nhất khi lên 0,49 USD, tương đương mức tăng 4,6%. Gần đây đồng XRP đã giảm khá mạnh và rớt về dưới mốc 0,5 USD.

Các hợp đồng kỳ hạn Bitcoin cũng đóng cửa trong sắc xanh tích cực trong phiên đầu tuần. Hợp đồng kỳ hạn tháng 10 trên sàn CBOE kết phiên tăng 1,4% lên 6.625 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME đóng cửa tăng 1,5% lên 6.630 USD.

          
         
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Tết quê nhớ mãi

Gia đình - 16/02/2019 19:42
TGTTO
Tết nầy tôi đưa vợ con về quê. Một là để tìm cảm giác thư thái, nhẹ nhõm sau một năm công tác. Hai là để tránh né bầu không khí ngột ngạt, sôi động, tất bật chốn thị thành… Và, hơn hết là để các con tôi biết thế nào là hương vị tết quê.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Xuân hoài niệm

Gia đình - 16/02/2019 17:58
TGTTO
Có thể nói hai mươi năm đón tết ở TP.HCM là ngần ấy thời gian tôi sống trong hoài niệm. Những ngày giáp tết công việc làm ăn thêm bề bộn, đến tận 28 tết tôi mới có thời gian chuẩn bị đón tết. Quãng thời gian quá ít chỉ đủ cho tôi lao ra chợ, đi siêu thị sắm vội vàng những thứ mà ngày xưa ở quê nhà cùng ông bà, cha mẹ mình thường dùng đón tết mà lòng đầy tưởng nhớ!

Em bé bị bỏ rơi tại bệnh viện đã được gia đình đón về

Sức khỏe - THẠCH HƯƠNG - 16/02/2019 17:57
TGTTO
Vào lúc 10 giờ sáng nay (16/2), sau khi hoàn thành các thủ tục với sự làm chứng của lực lượng công an, tư pháp phường và đại diện bệnh viện, em bé bị mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng tại Bệnh viện quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, đã được người thân đón về nhà.

Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất lập khống chứng từ để chiếm đoạt tài sản nhà nước

Xã hội - DANH THI - 16/02/2019 16:59
TGTTO
Là Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô, ông Bùi Tấn Bửu đã lập khống hợp đồng, chứng từ thuê xe ô tô để chiếm đoạt số tiền 23 triệu đồng của nhà nước.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Mùi Tết của tôi đâu rồi?

Gia đình - 16/02/2019 16:19
TGTTO
Cuộc sống trôi đi hối hả và gấp gáp. Tết vẫn đến hàng năm theo chu kỳ. Tết buông trôi vào cuộc sống. Nhiều khi, tôi rùng mình: Tết của tôi đâu rồi? Tôi thương Tết lắm, tôi nhớ Tết lắm.

Thủ tướng: Hiện có 3,74 triệu tin bài liên quan từ khóa 'chặt chém'

Du lịch - Ẩm thực - TRẦN HÒE - 16/02/2019 16:19
Tham dự hội nghị về du lịch tại Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói về tình trạng “chặt chém” du khách làm xấu hình ảnh đất nước Việt Nam.

Hẹn gặp tại Washington, kịch bản nào cho đàm phán Mỹ - Trung?

Quốc tế - ĐỒNG AN - 16/02/2019 16:18
TGTTO
Các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã có những bước tiến lạc quan trong tuần này tại Bắc Kinh, góp phần hỗ trợ cho các thị trường tài chính. Hiện tại kỳ vọng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào tuần tới tại Washington đã làm tăng thêm hy vọng rằng một thỏa thuận đã gần kề, ngay cả khi hai nước vẫn chưa đạt được sự thống nhất về những điểm chính yếu.

Suy thoái kinh tế Trung Quốc ảnh hưởng thế nào đến châu Á ?

Quốc tế - QUANG THỤY - 16/02/2019 16:17
TGTTO
Ngày 16/2/2019, theo thông tin từ tờ Southchinamorningpost, kể từ khi Trung Quốc sa lầy vào cuộc chiến thương mại với Mỹ, nền kinh tế nước này hiện đang ngày càng suy thoái nghiêm trọng. Trong bối cảnh này, hàng loạt các nước châu Á cũng hứng chịu thiệt hại nghiêm trọng do suy giảm kinh tế Trung Quốc.

Sai phạm trong Kỳ thi THPT tại Sơn La: Khởi tố cựu trung tá công an

Giáo dục - PV - 16/02/2019 16:16
Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Quốc gia tỉnh Sơn La, chiều 15/2 các cơ quan tố tụng tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Khắc Hưng - cựu trung tá, cán bộ phòng PA83, Công an tỉnh Sơn La.

Nghệ sỹ Trung Dân có rể Tây!

Thế giới sao - NGUYỄN HUY - 16/02/2019 16:15
TGTTO
Đám giáp lời (lễ dạm ngõ) của con gái lớn nghệ sỹ Trung Dân là Nguyễn Thảo Nguyên và hôn phu người Úc Jamer Lowrence Paker diễn ra tại tư gia nghệ sỹ Trung Dân vào sáng ngày 16/2/2019 trước sự chứng kiến của đông đảo dòng họ bên gia đình nghệ sỹ Trung Dân và bà xã anh. Đây là điều khiến rất nhiều người bất ngờ.

Long An: Nông dân 'xé rào' trồng cây ăn trái trên đất lúa

Nông nghiệp - TRẦN ĐÁNG - 16/02/2019 15:00
Cùng với đào ao nuôi, ương cá tra, nông dân vùng Đồng Tháp Mười (Long An) đang đổ xô trồng cây ăn trái trên đất lúa, trong đó nhiều diện tích sai quy định.

Apple, Google bị phản đối vì ứng dụng giúp đàn ông kiểm soát phụ nữ

Quốc tế - VIỆT ĐỨC - 16/02/2019 15:00
Google và Apple đã phải chịu áp lực từ các nhóm nhân quyền và thượng nghị sỹ Mỹ đòi phải xóa khỏi gian hàng ứng dụng một ứng dụng có tên là Absher. 

CLB Viettel mất 'bom tấn' Trọng Hoàng nửa mùa giải 2019

Xem - Nghe - Đọc - TÚ PHẠM - 16/02/2019 14:59
CLB Viettel xác nhận không thể sử dụng tân binh Trọng Hoàng trong nửa mùa giải 2019.

Lãi suất tiết kiệm tăng sau Tết

Tài chính - Chứng khoán - LỆ CHI - 16/02/2019 14:59
So với trước Tết Nguyên đán, lãi suất ở một số ngân hàng hiện tăng thêm 0,1-0,3% tuỳ kỳ hạn, chưa kể các khoản lì xì, tặng quà, dự thưởng...

Xe container ôm cua đổ vào nhà dân lật phơi bụng

Xã hội - HÀ HOÀNG - 16/02/2019 14:59
Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6, đoạn gần ngã 3 Tuần Giáo (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) khiến xe container lật nghiêng, phơi bụng trước nhà dân, tài xế bị gãy xương bả vai.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO