Thứ 2, 13/07/2020, 01:05 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Yêu đương mù quáng, tôi bị gạt cả tình lẫn tiền

BẢO NGHI 05/06/2020 10:21

TGTTO
Xưa giờ, tôi không khi nào nói dối ba mẹ tôi. Từ ngày quen Tuân, anh ấy hay bày cách cho tôi nói dối để xin tiền ba mẹ, tôi cũng ngại lắm nhưng vì yêu anh nên Tuân nói gì tôi cũng nghe theo.

Nhà tôi ở huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. Ba má tôi có mấy vuông tôm, mỗi năm thu hoạch cũng đủ nuôi anh chị em tôi đi học. Con nít ở đây đa số học hết lớp trường làng là nghỉ. Riêng tôi, được ba má gửi lên nhà dì ở Sài Gòn để học cấp ba. Nhà dì tôi kinh doanh phòng trọ. Đa phần cư dân ở các dãy nhà trọ ấy đều là công nhân.

Đối diện nhà dì là nhà bạn Kim, học chung lớp với tôi. Hôm ấy là sinh nhật Kim. Tôi được mời dự và nhân dịp này quen biết với Tuân là anh họ của Kim.

Giá mà tôi lo chuyên tâm học hành đừng lao vào yêu đương quá sớm. Ảnh: IT

Tuân ở ngoài Phú Yên vào Sài Gòn lập nghiệp, không ai thân thích ngoài ba Kim. Gia đình Kim vào Sài Gòn đã lâu, hồi ấy Tuân còn bé lắm, nhưng nghĩ cũng là họ hàng nên ba giúp tìm cho việc làm chỗ công ty điện tử ở khu công nghiệp. Tuân thuê ở trọ trong dãy nhà trọ của dì tôi.

Tuân lớn hơn tôi bốn tuổi. Năm đó, tôi học lớp 12. Từ ngày quen nhau, Tuân thường xuyên liên lạc với tôi qua điện thoại. Thỉnh thoảng có tới trường rủ tôi đi chơi loanh quanh, chỉ có vậy thôi.

Rồi chúng tôi yêu nhau. Mặc dù tôi chưa làm ra tiền nhưng có gia đình gửi tiền cho, chỉ cần tôi nói cần tiền làm gì đó là ba má và các anh tôi sẵn sàng. Còn Tuân, đồng lương công nhân ít ỏi lại phải gửi tiền về cho ba mẹ ngoài quê nên mỗi lần đi chơi, tôi thường dành phần trả tiền, ít khi tị nạnh anh ấy.

Biết được chuyện này, Kim khuyên tôi không nên quen với Tuân nữa, Kim cho rằng tôi bị Tuân lợi dụng. Nhưng tôi không nghe vì tôi yêu Tuân và thấy việc tiền bạc không là vấn đề vì ba má tôi có thể chu cấp cho tôi thoải mái. Khuyên tôi hoài không được, Kim giận không gặp tôi nữa.

Đến cuối năm nhất, tình cảm chúng tôi ngày càng sâu đậm. Tuân kêu tôi rời nhà dì dọn về phòng trọ ở chung với anh. Tuân bày cho tôi nói với ba má là ở nhà dì thường bị dượng quấy rối. Tôi nghe lời Tuân. Y như rằng má tôi sợ quá bèn nói khéo với dì cho tôi dọn ra ngoài. Nhưng không biết tôi dọn về ở chung với Tuân. Trong thời gian này, Tuân hứa hẹn với tôi là sau khi tôi ra trường sẽ về thưa với gia đình bàn chuyện cưới hỏi. Tôi tin tưởng nên không ngần ngại trao đời con gái cho Tuân.

Mấy tháng đầu ở với nhau, Tuân rất thương chiều tôi. Ngày anh đi làm, tôi đi học. Tối về, anh giành hết chuyện giặt giũ cơm nước để tôi rảnh rang học bài. Anh nói tôi có của thì anh có công. Anh động viên tôi, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, xây xong nhà ngoài quê, anh sẽ không phải gửi tiền về nữa, chừng đó anh sẽ không để tôi phải lo chuyện tiền nong sinh hoạt cho hai đứa. Với lại cũng cần có cái nhà khang trang để làm đám cưới cho nó tươm tất.

Cách đây một tháng, Tuân nói với tôi là do vật tư lên giá quá nên có lẽ còn mấy công đoạn nữa nhà mới xong nhưng phải ngưng, chừng nào có tiền làm tiếp. Mà nhà tạm ngưng thì đám cưới cũng tạm hoãn, chứ nhà cửa lôi thôi làm đám cưới anh không muốn, sợ gia đình tôi đánh giá.

Nghe Tuân nói vậy, tôi hỏi anh cần bao nhiêu tiền nữa, anh nói cần khoảng năm mươi triệu. Tôi biết ba má tôi ở quê liên tiếp trúng mấy mùa tôm có rất nhiều tiền nhưng lấy cớ gì để mượn thì tôi không nghĩ ra.

Tuân biểu tôi thử nói là mẹ nhỏ bạn thân đang bệnh nguy kịch cần năm mươi triệu để mổ, nếu không sẽ nguy đến tính mạng. Xưa giờ tôi không khi nào nói dối ba mẹ tôi. Từ ngày quen Tuân anh ấy hay bày cách cho tôi nói dối để xin tiền ba mẹ tôi cũng ngại lắm nhưng vì yêu anh nên tôi liều nghe theo. Tôi hỏi thử cầu may, không ngờ ba má tôi gật đầu liền, mấy hôm sau chuyển khoản lên cho tôi đúng năm mươi triệu còn dặn tôi nói với bạn cứ yên tâm lo cứu mẹ, không phải lo hoàn lại, má tôi nói cứu một mạng người bằng xây bảy kiểng chùa. Tôi liền đưa số tiền ấy cho Tuân gửi về quê. Tuấn nói, sẵn Tuân về quê ít bữa xem nhà cửa ra sao.

Kinh khủng nhất là cái chết, tôi cũng đã nghĩ đến. Nhưng còn cái thai trong bụng tôi thì làm sao đây? Ảnh minh họa

Thế rồi Tuân đi đã ba tuần không hề tin tức, điện thoại không liên lạc được. Không biết hỏi ai, tôi đành kể lại cho Kim nghe. Kim nói cả gia đình Kim đã vào Nam từ lâu, từ hồi Tuân còn bé xíu nên không ai biết rõ chuyện ngoài quê.

Mặc dù rất giận nhưng Kim cũng không nỡ bỏ mặc tôi. Kim điện hơn chục cuộc điện thoại mới lần ra tung tích của gia đình Tuân. Thật kinh khủng, anh ấy không về quê, cũng không có nhà nào đang xây, ba mẹ anh ấy đang sống vất vưởng nhờ đồng tiền trợ cấp hộ nghèo của xã… Tôi điếng hồn. Nghĩ đến tình huống anh ấy lừa tôi cả tiền lẫn tình, tôi cũng không tiếc.

Giá mà tôi chuyên tâm học hành đừng lao vào yêu đương quá sớm khi chưa biết cân nhắc cẩn thận. Giá mà tôi suy nghĩ cặn kẻ lời khuyên nhủ của Kim. Giá mà... Trong đầu tôi bây giờ toàn nghĩ đến những điều kinh khủng. Kinh khủng nhất là cái chết, tôi cũng đã nghĩ đến. Nhưng còn cái thai trong bụng tôi thì làm sao đây?


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thêm 2 ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ Liên bang Nga

Thời sự - VIỆT ANH - 12/07/2020 18:20
TGTTO
Bản tin 18g ngày 12/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 trở về từ Liên bang Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Quản lý thị trường ‘phá án’ nhờ thu thập thông tin qua Facebook

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 12/07/2020 16:44
TGTTO
Qua thu thập thông tin từ mạng xã hội Facebook, lực lượng chức năng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã phát hiện một chiếc xe ô tô chở hàng lậu.

Cà phê doanh nhân tỉnh Ninh Thuận

Kinh doanh - HOÀI AN - 12/07/2020 16:35
TGTTO
Sáng nay (12/7), Hội Doanh nhân trẻ Ninh Thuận tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân lần 2 năm 2020 với chủ đề "Khởi nghiệp và chia sẻ các giải pháp khôi phục sản xuất kinh doanh sau dịch Covid-19".

Ghẹ xanh 'siêu rẻ' bán đầy đường Sài Gòn

Nhịp đập thị trường - 12/07/2020 16:30
Ghẹ xanh ngộp được các chủ xe đẩy bán đầy đường TP.HCM với giá "siêu rẻ" tầm 90.000-120.000 đồng mỗi kg.

Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng liên quan gì đến đất 'vàng' Sài Gòn

Tiêu điểm - 12/07/2020 16:22
Nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị cáo buộc duyệt chủ trương cho Sabeco thoái vốn, khiến 6.000 m² đất "vàng" ở quận 1 vào tay tư nhân với giá rẻ.

Sơn La liên tục phát cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Xã hội - 12/07/2020 16:18
Từ 22g đêm 11/7 đến 15g chiều 12/7, tại nhiều địa phương của tỉnh Sơn La đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm.

Ngành điện tử lo khó tiêu thụ vì nhu cầu tại Mỹ, EU giảm mạnh

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 12/07/2020 16:14
6 tháng cuối năm, ngành điện tử vẫn bị ảnh hưởng lớn do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ tại thị trường Mỹ và châu Âu.

Hoa hậu Olivia Culpo diện mốt không nội y trên tạp chí Vogue

Văn hóa - Giải trí - 12/07/2020 14:02
Hoa hậu Hoàn vũ 2000 Olivia Culpo vừa có buổi phỏng vấn và chụp hình với tạp chí Vogue danh tiếng.

Cha mẹ lo âu, vạ vật ngoài cổng trường đợi con thi vào lớp 10 chuyên

Xã hội - 12/07/2020 13:50
Đưa con đi thi lớp 10 chuyên từ tờ mờ sáng, hàng ngàn phụ huynh vật vã, hồi hộp ngoài cổng trường, đợi con làm bài thi.

Thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum

Xã hội - 12/07/2020 13:45
Nạn nhân vừa tử vong là một trong 6 người bị thương nặng trong vụ xe khách lao xuống vực khi đi qua đèo Ngọc Vin, Kom Tum.

Giải pháp nào để 'vực dậy' nền kinh tế Việt Nam?

Tiêu điểm - VIỆT ANH - 12/07/2020 11:03
TGTTO
Theo nhiều chuyên gia, nhằm phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước, các gói chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân cần mang tính dài hạn, kịp thời, lãi suất cho vay tiếp tục hạ nhưng phải đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô...

Khả Ngân muốn khán giả để tâm hơn vào giọng hát của mình trong MV mới

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 12/07/2020 10:02
TGTTO
Ngày 11/7, Khả Ngân tái xuất bằng MV "Em đau lòng thế anh vừa lòng chưa", do Trang Pháp sáng tác độc quyền, Đoàn Minh Vũ hoà âm phối khí.

Quách Ngọc Ngoan tiết lộ kế hoạch sau khi đăng quang Tình Bolero 2020

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 12/07/2020 09:51
TGTTO
Sau khi đăng quang chương trình "Tình Bolero", Quách Ngọc Ngoan cho biết sẽ làm các dự án âm nhạc về miền Tây để tri ân khán giả.

Sagri đang kinh doanh thế nào?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 12/07/2020 09:50
TGTTO
Báo cáo tài chính những năm gần đây của Sagri đều chi chít ý kiến ngoại trừ và nhấn mạnh của kiểm toán liên quan đến những khoản đầu tư.

Giá xăng có thể giảm nhẹ ngày mai

Nhịp đập thị trường - 12/07/2020 09:45
TGTTO
Theo doanh nghiệp đầu mối, kỳ điều hành ngày mai giá xăng có thể chỉ giảm khoảng 50 đồng mỗi lít do thị trường thế giới không có nhiều biến động.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO