Thứ 5, 28/01/2021, 17:35 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Yêu đương mù quáng, tôi bị gạt cả tình lẫn tiền

BẢO NGHI 05/06/2020 10:21

TGTTO
Xưa giờ, tôi không khi nào nói dối ba mẹ tôi. Từ ngày quen Tuân, anh ấy hay bày cách cho tôi nói dối để xin tiền ba mẹ, tôi cũng ngại lắm nhưng vì yêu anh nên Tuân nói gì tôi cũng nghe theo.

Nhà tôi ở huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. Ba má tôi có mấy vuông tôm, mỗi năm thu hoạch cũng đủ nuôi anh chị em tôi đi học. Con nít ở đây đa số học hết lớp trường làng là nghỉ. Riêng tôi, được ba má gửi lên nhà dì ở Sài Gòn để học cấp ba. Nhà dì tôi kinh doanh phòng trọ. Đa phần cư dân ở các dãy nhà trọ ấy đều là công nhân.

Đối diện nhà dì là nhà bạn Kim, học chung lớp với tôi. Hôm ấy là sinh nhật Kim. Tôi được mời dự và nhân dịp này quen biết với Tuân là anh họ của Kim.

Giá mà tôi lo chuyên tâm học hành đừng lao vào yêu đương quá sớm. Ảnh: IT

Tuân ở ngoài Phú Yên vào Sài Gòn lập nghiệp, không ai thân thích ngoài ba Kim. Gia đình Kim vào Sài Gòn đã lâu, hồi ấy Tuân còn bé lắm, nhưng nghĩ cũng là họ hàng nên ba giúp tìm cho việc làm chỗ công ty điện tử ở khu công nghiệp. Tuân thuê ở trọ trong dãy nhà trọ của dì tôi.

Tuân lớn hơn tôi bốn tuổi. Năm đó, tôi học lớp 12. Từ ngày quen nhau, Tuân thường xuyên liên lạc với tôi qua điện thoại. Thỉnh thoảng có tới trường rủ tôi đi chơi loanh quanh, chỉ có vậy thôi.

Rồi chúng tôi yêu nhau. Mặc dù tôi chưa làm ra tiền nhưng có gia đình gửi tiền cho, chỉ cần tôi nói cần tiền làm gì đó là ba má và các anh tôi sẵn sàng. Còn Tuân, đồng lương công nhân ít ỏi lại phải gửi tiền về cho ba mẹ ngoài quê nên mỗi lần đi chơi, tôi thường dành phần trả tiền, ít khi tị nạnh anh ấy.

Biết được chuyện này, Kim khuyên tôi không nên quen với Tuân nữa, Kim cho rằng tôi bị Tuân lợi dụng. Nhưng tôi không nghe vì tôi yêu Tuân và thấy việc tiền bạc không là vấn đề vì ba má tôi có thể chu cấp cho tôi thoải mái. Khuyên tôi hoài không được, Kim giận không gặp tôi nữa.

Đến cuối năm nhất, tình cảm chúng tôi ngày càng sâu đậm. Tuân kêu tôi rời nhà dì dọn về phòng trọ ở chung với anh. Tuân bày cho tôi nói với ba má là ở nhà dì thường bị dượng quấy rối. Tôi nghe lời Tuân. Y như rằng má tôi sợ quá bèn nói khéo với dì cho tôi dọn ra ngoài. Nhưng không biết tôi dọn về ở chung với Tuân. Trong thời gian này, Tuân hứa hẹn với tôi là sau khi tôi ra trường sẽ về thưa với gia đình bàn chuyện cưới hỏi. Tôi tin tưởng nên không ngần ngại trao đời con gái cho Tuân.

Mấy tháng đầu ở với nhau, Tuân rất thương chiều tôi. Ngày anh đi làm, tôi đi học. Tối về, anh giành hết chuyện giặt giũ cơm nước để tôi rảnh rang học bài. Anh nói tôi có của thì anh có công. Anh động viên tôi, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, xây xong nhà ngoài quê, anh sẽ không phải gửi tiền về nữa, chừng đó anh sẽ không để tôi phải lo chuyện tiền nong sinh hoạt cho hai đứa. Với lại cũng cần có cái nhà khang trang để làm đám cưới cho nó tươm tất.

Cách đây một tháng, Tuân nói với tôi là do vật tư lên giá quá nên có lẽ còn mấy công đoạn nữa nhà mới xong nhưng phải ngưng, chừng nào có tiền làm tiếp. Mà nhà tạm ngưng thì đám cưới cũng tạm hoãn, chứ nhà cửa lôi thôi làm đám cưới anh không muốn, sợ gia đình tôi đánh giá.

Nghe Tuân nói vậy, tôi hỏi anh cần bao nhiêu tiền nữa, anh nói cần khoảng năm mươi triệu. Tôi biết ba má tôi ở quê liên tiếp trúng mấy mùa tôm có rất nhiều tiền nhưng lấy cớ gì để mượn thì tôi không nghĩ ra.

Tuân biểu tôi thử nói là mẹ nhỏ bạn thân đang bệnh nguy kịch cần năm mươi triệu để mổ, nếu không sẽ nguy đến tính mạng. Xưa giờ tôi không khi nào nói dối ba mẹ tôi. Từ ngày quen Tuân anh ấy hay bày cách cho tôi nói dối để xin tiền ba mẹ tôi cũng ngại lắm nhưng vì yêu anh nên tôi liều nghe theo. Tôi hỏi thử cầu may, không ngờ ba má tôi gật đầu liền, mấy hôm sau chuyển khoản lên cho tôi đúng năm mươi triệu còn dặn tôi nói với bạn cứ yên tâm lo cứu mẹ, không phải lo hoàn lại, má tôi nói cứu một mạng người bằng xây bảy kiểng chùa. Tôi liền đưa số tiền ấy cho Tuân gửi về quê. Tuấn nói, sẵn Tuân về quê ít bữa xem nhà cửa ra sao.

Kinh khủng nhất là cái chết, tôi cũng đã nghĩ đến. Nhưng còn cái thai trong bụng tôi thì làm sao đây? Ảnh minh họa

Thế rồi Tuân đi đã ba tuần không hề tin tức, điện thoại không liên lạc được. Không biết hỏi ai, tôi đành kể lại cho Kim nghe. Kim nói cả gia đình Kim đã vào Nam từ lâu, từ hồi Tuân còn bé xíu nên không ai biết rõ chuyện ngoài quê.

Mặc dù rất giận nhưng Kim cũng không nỡ bỏ mặc tôi. Kim điện hơn chục cuộc điện thoại mới lần ra tung tích của gia đình Tuân. Thật kinh khủng, anh ấy không về quê, cũng không có nhà nào đang xây, ba mẹ anh ấy đang sống vất vưởng nhờ đồng tiền trợ cấp hộ nghèo của xã… Tôi điếng hồn. Nghĩ đến tình huống anh ấy lừa tôi cả tiền lẫn tình, tôi cũng không tiếc.

Giá mà tôi chuyên tâm học hành đừng lao vào yêu đương quá sớm khi chưa biết cân nhắc cẩn thận. Giá mà tôi suy nghĩ cặn kẻ lời khuyên nhủ của Kim. Giá mà... Trong đầu tôi bây giờ toàn nghĩ đến những điều kinh khủng. Kinh khủng nhất là cái chết, tôi cũng đã nghĩ đến. Nhưng còn cái thai trong bụng tôi thì làm sao đây?


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sáu người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19, y tế TP.HCM sẵn sàng ra trận

Sức khỏe - HÀ DU - 28/01/2021 16:53
TGTTO
Các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 đều đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Dịch Covid-19: Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo đủ nguồn hàng trong mọi tình huống

Thị trường - Tiêu dùng - UYÊN HƯƠNG - 28/01/2021 16:47
TGTTO
Trước những thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn một số tỉnh, thành phố đã xuất hiện trở lại và có diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến mới, có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các vùng sản xuất, tăng lượng cung ứng cho địa bàn các tỉnh, thành phố có dịch bệnh, cần cách ly hoặc giãn cách xã hội.

Phong tỏa thành phố Chí Linh 21 ngày, đóng cửa sân bay Vân Đồn

Thời sự - ĐÔNG Á - 28/01/2021 15:59
TGTTO
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 để có thể nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng.

Nông dân thấp thỏm vì bưởi da xanh rớt giá

Nông nghiệp - PHAN SÁU - 28/01/2021 15:16
TGTTO
Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng tại nhiều vườn trồng bưởi da xanh ở tỉnh Khánh Hòa không có cảnh tấp nập mua bán nhưng mọi năm, mặc dù giá bưởi da xanh đã giảm sâu chỉ còn từ 25.000 - 30.000 đồng/kg.

Thị trường điện thoại năm 2020: Samsung vững ngôi vương, Apple chiếm á quân

Công nghệ - ANH DŨNG - 28/01/2021 15:01
TGTTO
Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research vừa có báo cáo về lượng giao hàng của các nhà sản xuất điện thoại thông minh trên toàn thế giới trong năm 2020.

Khởi tố hình sự đối với 3 nhà thuốc lớn nhất tại Đồng Nai

Xã hội - ĐÔNG Á - 28/01/2021 13:45
TGTTO
Bước đầu điều tra, Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, Nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh có dấu hiệu trốn thuế.

Độc đáo sản phẩm xoài Tết có chữ thư pháp

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀNG NHỊ - 28/01/2021 13:36
TGTTO
Với mong muốn cung cấp ra thị trường sản phẩm độc đáo để trưng trên mâm ngũ quả ngày Tết cổ truyền, nên 2 năm nay anh Nguyễn Minh Khánh, ngụ ấp Bình Thắng, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mày mò cách làm chữ thư pháp trên trái xoài và hiện anh rất thành công với mô hình độc đáo này và sản phẩm rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Phát triển sản phẩm nhà ở phù hợp

Bất động sản - HOÀNG TUẤN - 28/01/2021 13:28
TGTTO
Để giải được bài toàn lệch pha cung cầu trong các phân khúc sản phẩm nhà ở hiện nay rất cần có sự vào cuộc đồng bộ của cả các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp bất động sản; trong đó, trước hết phải nỗ lực khôi phục lại thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản nhà ở nói riêng tại Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Căn hộ bình dân khan hiếm

Bất động sản - HOÀNG TUẤN - 28/01/2021 13:23
TGTTO
Thị trường bất động sản TPHCM năm 2020 về cơ bản vẫn giữ được sự phát triển ổn định, không bị đóng băng, cũng không bị “bong bóng”, nhưng thiếu hụt nguồn cung dự án và nguồn cung sản phẩm nhà ở, nhất là rất thiếu nguồn cung sản phẩm nhà ở thương mại có giá vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá thấp và nhà ở xã hội.

Bạn trai hiện tại của nữ ca sĩ Halsey là ai?

Thế giới sao - NHẬT HẠ - 28/01/2021 12:06
TGTTO
Biên kịch Alev Aydin đang thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ sau khi nữ ca sĩ Halsey thông báo mang thai đứa con đầu lòng với anh.

Thủ tướng yêu cầu truy vết thần tốc sau khi phát hiện 82 ca nhiễm Covid-19 mới

Sức khỏe - ĐÔNG BẮC - 28/01/2021 11:38
TGTTO
Tại cuộc họp khẩn sáng nay (ngày 28/1) về công tác phòng chống Covid-19, Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, khoanh vùng và cách ly truy vết thần tốc trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam trong tháng 1

Kinh doanh - THÁI HƯNG - 28/01/2021 11:20
TGTTO
Trong các lĩnh vực nhận được vốn đầu tư nước ngoài, các ngành nhận được nhiều nhất lần lượt là công nghiệp chế biến, chế tạo; bất động sản; vận tải kho bãi và nông lâm nghiệp thủy sản.

Hệ thống giáo dục Canada Maple Bear mang đến loạt hoạt động thú vị chào đón năm mới

Gia đình - QUỲNH CHÂU - 28/01/2021 11:08
TGTTO
Vào ngày 30/1 tới đây, Hệ thống giáo dục Canada Maple Bear tổ chức ngày hội “Culture Day 2021 - Joy, Peace, Love” với nhiều hoạt động thú vị và hoàn toàn miễn phí, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm về văn hóa, xã hội sâu sắc cho trẻ.

Vàng giảm giá nhưng vẫn trên 56 triệu đồng/lượng

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 28/01/2021 10:25
TGTTO
Phiên giao dịch sáng nay, doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước điều chỉnh giảm 100.000 - 120.000 đồng, song giá vẫn đang dao dịch trên mức 56 triệu đồng/lượng

Hé lộ công nghệ thanh toán không tiếp xúc mới

Thế giới số - NGUYÊN ĐỨC - 28/01/2021 10:23
TGTTO
Hãng Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới, nhằm đem đến cho người tiêu dùng mức độ bảo mật và tiện lợi cao.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO