Thứ 6, 29/05/2020, 17:06 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

xuất khẩu lao động

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Quá nửa đơn hàng XKLĐ bị mất, tạm dừng

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới, điều này cũng tác động không nhỏ tới hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ), nhất là với các doanh nghiệp phái cử Việt Nam đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Lao động đi xuất khẩu dễ 'sập bẫy' vì thiếu thông tin

7 tháng trước
Hoạt động xuất khẩu lao động đang đối diện với nhiều thách thức cả chủ quan và khách quan. Điều này được cho là do lao động của Việt Nam thiếu thông tin về pháp luật lao động, cơ hội việc làm.

Đưa lao động Việt Nam sang Nhật: Mở thêm cửa nhưng sẽ giám sát chặt

10 tháng trước
Để đảm bảo chương trình đưa lao động Việt Nam sang Nhật không bị kẻ xấu trục lợi, mới đây Việt Nam - Nhật Bản đã ký kết văn bản MOC nhằm thực thi tốt hơn chương trình này.

Những 'miền đất hứa' của lao động Việt trong năm 2019

một năm trước
TGTTO
Thời gian qua, ngoài những thị trường xuất khẩu lao động truyền thống, gồm Đài Loan, Malaysia, Thái Lan... nhiều thị trường trọng điểm mới đang nổi lên như một “vùng đất hứa” với lao động Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Úc...

Bất lực nhìn tàu '67' hơn chục tỷ đồng nằm bờ, ngư dân ôm nợ

một năm trước
Thực hiện Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản, nhiều ngư dân Hà Tĩnh được UBND tỉnh phê duyệt đủ điều kiện vay vốn đóng mới tàu. Tuy nhiên, khi sở hữu con tàu trị giá hơn chục tỷ đồng thì đi chuyến nào lỗ chuyến đó. Nợ nần chồng chất, ngư dân bất lực nhìn tàu nằm bờ.

Xuất khẩu lao động con dao hai lưỡi

một năm trước
TGTTO
Khát vọng vươn lên, thoát khỏi cảnh nghèo khó là một ước mơ chính đáng của con người. Cũng vì khát vọng đổi đời mà nhiều người quyết định đi xuất khẩu lao động. Nhưng “đổi đời” chưa bao giờ là một hành trình trải đầy hoa.

Thị trường lao động năm 2019: Gia tăng hàng nghìn việc làm mới

một năm trước
TGTTO
Hiệp định Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực sẽ mang lại lợi ích về xuất khẩu, gia tăng tiềm năng thu hút vốn FDI, từ đó sẽ tạo ra nhiều việc làm mới. Thị trường lao động năm 2019 được dự báo sẽ thuận lợi cho cả nhóm lao động có kỹ năng và lao động phổ thông.

Phó Thủ tướng: 'Nghiên cứu việc học sinh THCS học thẳng lên cao đẳng'

một năm trước
TGTTO
"Tới đây, chúng ta nghiên cứu xem có nên áp dụng "đầu vào" hệ cao đẳng là học sinh hết lớp 9 giống nhiều nước khác hay không?" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt động của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. Chương trình do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức sáng 18/1 tại Hà Nội.

CPTTP: Dệt may là ngành hàng chịu tác động lớn nhất về quy định xuất xứ hàng hóa

một năm trước
TGTTO
Trong những ngành hàng thế mạnh của Việt Nam hiện nay thì dệt may được dự báo sẽ gặp khó khăn và chịu tác động lớn nhất vì những quy định xuất xứ hàng hoá khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đi vào thực thi.

Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị thấp nhất trong 11 năm qua

một năm trước
Theo báo cáo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, trong năm 2018, cả nước đã giải quyết việc làm cho khoảng 1,65 triệu người, vượt 3,1% so với kế hoạch. Đặc biệt, xuất khẩu lao động tiếp tục lập kỷ lục về số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Nhiều cơ hội việc tốt, lương cao cho lao động xuất khẩu

một năm trước
Những nới lỏng điều kiện đón lao động nước ngoài sang làm việc của một số quốc gia sẽ mở ra cơ hội rộng mở cho lao động Việt Nam.

Xuất khẩu lao động năm 2019: Cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao

một năm trước
TGTTO
Năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm đầy triển vọng phát triển đối với xuất khẩu lao động. Hàng loạt những thị trường việc làm tốt, thu nhập cao đang “mở cửa” với lao động Việt Nam trong năm 2019.

Nghi án vụ 152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

một năm trước
TGTTO
Vụ 152 du khách Việt nghi bỏ trốn ở Đài Loan gây chấn động giới kinh doanh lữ hành ở Việt Nam khiến sáng ngày 26/12, các công ty du lịch ở TP.HCM đều có cuộc họp khẩn bàn các phương án giải quyết cho tour tuyến thị trường Đài Loan thời gian tới.

Lâm sản xuất khẩu đạt 20 tỷ USD: Đường đến đích vời vợi xa

một năm trước
TGTTO
Ngành chế biến gỗ và lâm sản đang hướng tới chỉ tiêu tăng xuất khẩu đạt mức 20 tỷ USD vào năm 2025, dù phải mất tới 25 năm mới có thể đạt được con số 7,66 tỷ USD vào năm 2017. Mục tiêu này liệu có đạt được?

BoK dự báo tiêu cực về thị trường việc làm Hàn Quốc

một năm trước
TGTTO
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 11/11 đã đưa ra ước tính rằng khả năng tạo ra công ăn việc làm mới của nền kinh tế nước này dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp nhất của 9 năm trong năm 2018.

Vào CPTPP: Cà phê, hồ tiêu, rau quả mất lợi thế

một năm trước
TGTTO
Sáng nay (5/11), tiếp tục kỳ họp thứ 6, Quốc hội thảo luận về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và các văn kiện liên quan.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO