Thứ 7, 05/12/2020, 03:46 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Xuất khẩu khẩu trang, đồ bảo hộ y tế kéo doanh thu cho doanh nghiệp dệt may

TRẦN HÙNG 05/07/2020 14:29

TGTTO
Một số doanh nghiệp dệt may đạt kết quả doanh thu khả quan nhờ các đơn hàng xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế, bù đắp cho sự thiếu hụt các đơn hàng dệt may truyền thống.

Từ cuối năm 2019, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. Các ngành hàng xuất khẩu trong nước điêu đứng vì giao thương đình trệ. Ngành dệt may cũng chịu chung tình cảnh.

Từ giữa tháng 3, khi tình hình dịch bệnh đang ở đỉnh điểm, Công ty Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công đã chuyển sang sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ y tế. Một mặt duy trì hoạt động sản xuất, mặc khác giữ cho hoạt động kinh doanh của công ty không đi xuống một cách trầm trọng.

“Mặt hàng sản xuất truyền thống của Thành Công là áo thun. Dịch bệnh Covid-19 khiến công ty không nhận được thêm đơn hàng mới. Các đơn hàng cũ ký từ năm trước chỉ đủ sản xuất đến hết tháng 4. Do đó công ty quyết định chuyển sang sản xuất khẩu trang kháng khuẩn và đồ bảo hộ y tế vì nhận thấy nhu cầu cho các sản phẩm này đang rất hot thời điểm đó”, ông Trần Như Tùng, Thành viên HĐQT Công ty Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công cho biết.

Mục đích ban đầu của Thành Công khi chuyển sang sản xuất khẩu trang kháng khuẩn và đồ bảo hộ y tế như đa nói trên. Tuy vậy doanh nghiệp này cũng không ngờ tình hình kinh doanh mà mặt hàng này mang lại là rất khả quan.

Tại cuộc họp thường thương đại hội đồng cổ đông vào cuối tháng 6 vừa qua, ước doanh thu quý II mà công ty này đạt được là 39,2 triệu USD, tương đương 905 tỷ đồng, tăng 15,5% lợi nhuận sau thuế (3 triệu USD), khoảng 69,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019.

Lũy kế 6 tháng doanh thu ước thực hiện 72,9 triệu USD (1.684 tỷ đồng), giảm 3,3% so cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 4,5 triệu USD (104 tỷ đồng), tăng 10% so cùng kỳ và thực hiện 55% kế hoạch năm.

Với những kết quả đạt được, hiện Thành Công vẫn đang tiếp tục hoạt động này cho đến khi dịch bệnh qua đi và các đơn hàng truyền thống quay trở lại. “Dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại châu Âu, Mỹ và rất nhiều nước khác trên thế giới. Do đó, thời gian tới chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hoạt động xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế vì nhu cầu cho sản phẩm này vẫn còn rất nhiều. Nhiều khách hàng từ Mỹ vẫn đang đặt vấn đề mua khẩu trang và đồ bảo hộ y tế từ công ty”, ông Tùng nói.

                

   

Sản xuất khẩu trang mang lại một số tín hiệu tốt cho doanh nghiệp dệt may. Ảnh minh họa

   

Một doanh nghiệp khác cũng đạt được những tín hiệu tích cực từ hoạt động sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ y tế là Công ty TNHH Việt Thắng Jean. Theo ông Phạm Văn Việt, Chủ tịch HĐQT đơn vị này, từ đầu năm đến nay Việt Thắng Jean đã xuất khẩu hơn 20 triệu mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn, doanh thu đạt trên 9 triệu USD. “Doanh thu dù không đáng kể so với việc sản xuất và xuất khẩu mặt hàng thời trang nhưng hoạt động này cũng giúp chúng tôi duy trì hoạt động sản xuất. Nhờ việc sản xuất và xuất khẩu khẩu trang mà khoảng 3.600 công nhân của chúng tôi công ăn việc làm”, ông Việt nói.

Mặc dù hoạt động sản xuất và xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế giúp khá nhiều doanh nghiệp trong ngành dệt may trong giai đoạn dịch bệnh, nhưng với các chuyên gia trong ngành, đây chỉ nên là hoạt động tạm thời. Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Dệt may thêu đan TP.HCM (Agtex) cho biết, trong thời điểm dịch bệnh không chỉ một số mà có rất nhiều doanh nghiệp chuyển sang sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ y tế. Ước tính tới thời điểm này đã có trên 100 doanh nghiệp dệt may cả nước chuyển sang hoạt động này.

“Ban đầu hoạt động sản xuất và xuất khẩu khẩu trang là hình thức chuyển đổi tốt. Do đó có khá nhiều doanh nghiệp chuyển đổi, dẫn đến số lượng khẩu trang sản xuất ra không thể kiểm soát, trong khi không phải sản phẩm của doanh nghiệp nào cũng đạt được tiêu chuẩn xuất khẩu”, ông Hồng chia sẻ.

Cũng theo ông Hồng, hiện đã có hơn 10 triệu khẩu trang sản xuất ra nhưng không tiêu thụ được. Nguyên nhân là thị trường trong nước đã bão hòa, nhu cầu mua khẩu trang của người dân cũng không còn như lúc đỉnh dịch. “Chúng ta chỉ nên coi đây là giải pháp tạm thời, nên chuyển đổi có tính toán. Đừng để đến lúc phải hô hào "giải cứu khẩu trang" trong thời gian tới”, ông Hồng nói.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vì sao chứng khoán 'miễn nhiễm' với dịch Covid-19?

Tài chính - Chứng khoán - H.CHUNG - 04/12/2020 16:48
TGTTO
Bất chấp thông tin tiêu cực về các ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng, thị trường chứng khoán vẫn duy trì đà “hưng phấn” trong nhiều phiên giao dịch. Hầu hết các mã chứng khoán đều có sự tăng mạnh về thị giá so với đầu năm, “bóng ma” Covid-19 như chưa hề xuất hiện trước đó.

Nhiều ưu đãi lớn trong 60 giờ mua sắm trực tuyến Online Friday 2020

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỨC DŨNG - 04/12/2020 16:16
TGTTO
Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday) 2020 với chủ đề “Siêu sao siêu sale” kéo dài từ 0g ngày hôm nay (4/12) đến 6/12 đang tạo cơ hội mua sắm thả ga cho người tiêu dùng cả nước. Sự kiện này với sự tham gia của khoảng 10.000 website, doanh nghiệp thuộc nhiều ngành hàng và lĩnh vực đang diễn ra sôi động, được kỳ vọng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu mua sắm của người dân.

VN-Index chinh phục ngưỡng 1.020 điểm

Nhịp đập thị trường - MINH ĐĂNG - 04/12/2020 16:11
TGTTO
Chỉ số VN-Index hôm nay 4/12 đã chinh phục ngưỡng 1.020 điểm, thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao đạt trên 12.000 tỷ đồng.

Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt trên 90%

Công nghệ - ĐỨC DŨNG - 04/12/2020 16:07
TGTTO
Tại hội thảo “Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức vào ngày 4/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được các đơn vị đánh giá là một trong các doanh nghiệp thực hiện tốt việc thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

VN-Index duy trì đà tăng mạnh trong tháng 11

Tài chính - Chứng khoán - H.CHUNG - 04/12/2020 15:59
TGTTO
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), mặc dù khối lượng giao dịch bình quân phiên giảm, song giá trị giao dịch trong tháng 11 tăng gấp 1,5 lần so với giá trị giao dịch bình quân của 11 tháng năm 2020.

Nguy cơ dừng thi công dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM

Xã hội - XUÂN TÌNH - 04/12/2020 15:35
TGTTO
Sau nhiều lần trễ hẹn rồi gia hạn, đến nay, dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 theo hình thức BT, tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng do Trung Nam Group làm chủ đầu tư gần về tới đích khi tiến độ xây dựng đạt 93%. Người dân TP.HCM đang từng ngày mong mỏi, chờ đợi dự án hoàn thành để cải thiện tình hình ngập lụt diễn ra nhiều năm qua…

Nhiều doanh nghiệp công nghệ cao, may mặc nước ngoài muốn chuyển đến Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 04/12/2020 15:31
TGTTO
Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL Express Việt Nam nhận định cho hay hãng này nhận thấy rằng nhiều công ty công nghệ cao, thời trang và may mặc đang có kế hoạch chuyển đến Việt Nam hoặc mở rộng năng lực sản xuất của họ tại đây.

Bức tranh 'nhìn như tấm vải bỏ đi' dự kiến bán được với giá hơn 80 tỷ đồng

Văn hóa - Giải trí - HÀ DU - 04/12/2020 15:08
TGTTO
Bức tranh đại diện cho "cuộc đấu tranh của người Mỹ da đen để được công nhận và tự do".

Tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bão, lũ miền Trung, Tây Nguyên

Tài chính - Chứng khoán - HỮU TRUNG - 04/12/2020 14:49
TGTTO
Sáng 4/12, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng nhà nước Việt Nam tổ chức hội nghị giải pháp tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hội nghị nhằm đánh giá các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đối với khách hàng vay vốn; đồng thời, đề xuất các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về vốn vay cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh bị thiệt hại về bão lũ thời gian tới.

Doanh nghiệp thủy sản chủ động kiểm soát chất lượng khi xuất khẩu vào Trung Quốc

Thị trường - Tiêu dùng - BÍCH HỒNG - 04/12/2020 14:39
TGTTO
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc theo dõi xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc, khi nước này tăng cường tăng kiểm soát, lấy mẫu hàng thủy hải sản đông lạnh nhập khẩu để ngăn chặn dịch Covid-19, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản gửi các doanh nghiệp chủ động thực hiện các nội dung cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa, thuận lợi cho thông quan cũng như hạn chế khó khăn, rủi ro khi xuất khẩu thủy sản vào thị trường này.

Giá gừng củ tăng cao

Nhịp đập thị trường - LÊ SEN - 04/12/2020 14:29
TGTTO
Huyện U Minh Thượng là một trong những địa phương có diện tích trồng gừng lớn nhất của tỉnh Kiên Giang. Năm nay, bà con trồng gừng trong huyện vô cùng phấn khởi khi mùa gừng đạt năng suất cao và trúng giá.

Gần 100 hộ dân đầu tiên bốc thăm nhận suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Xã hội - LÊ XUÂN - 04/12/2020 14:22
TGTTO
Sáng 4/12, UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức bốc thăm nhận đất tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho gần 100 hộ dân đầu tiên nằm trong diện giải tỏa nhường mặt bàng cho dự án sân bay.

Giải pháp nào để người dân không lệ thuộc cây ATM?

Tài chính - Chứng khoán - HUYỀN TRANG - 04/12/2020 14:11
TGTTO
Tại Bình Dương, việc bổ sung và phát triển cây ATM là cần thiết trong giai đoạn trở về trước, tuy nhiên, trong xu hướng và bối cảnh Việt Nam hiện nay, để thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc tập trung hướng đến phát triển xã hội không dùng tiền mặt, việc thay đổi tư duy, thói quen của người dân trong việc hạn chế sử dụng tiền mặt bằng cách hạn chế dần việc đầu tư, phát triển hệ thống ATM liệu có thể là một giải pháp.

Sản xuất công nghiệp tìm đường về đích

Kinh doanh - MỸ PHƯƠNG - 04/12/2020 13:41
TGTTO
Theo Sở Công Thương TP.HCM, chỉ số số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 11/2020 ước tính tăng 3,4% so với tháng trước. Tuy nhiên, tính chung 11 tháng năm 2020, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trên địa bàn thành phố giảm 4,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tin tặc tấn công chuỗi cung ứng vaccine ngừa Covid-19

Công nghệ - ĐÔNG Á - 04/12/2020 12:26
TGTTO
Các nhà nghiên cứu bảo mật của IBM cho biết, một chiến dịch lừa đảo toàn cầu đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine ngừa Covid-19 kể từ tháng 9/2020.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO