Thứ 3, 01/12/2020, 17:56 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

xuất khẩu gỗ

Kim ngạch xuất khẩu gỗ đạt gần 9 tỉ USD trong 9 tháng qua

Kể từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu gỗ đạt xấp xỉ 9 tỉ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chế biến và xuất khẩu gỗ tiềm ẩn nhiều rủi ro

4 tháng trước
Rủi ro điển hình là trong khai hải quan, khai thuế, thời hạn làm thủ tục hải quan, thời hạn nộp thuế...

Ngành gỗ kì vọng tăng trưởng mạnh vào cuối năm

4 tháng trước
TGTTO
Ngành gỗ đang đặt kì vọng vào việc kiểm soát dịch Covid-19 trên thế giới và việc Hiệp định EVFTA đi vào thực thi, để khơi thông thương mại với các thị trường xuất khẩu truyền thống và đẩy mạnh xuất khẩu sang EU.

Ngành gỗ dán Việt Nam đối mặt với nhiều rủi ro sau dịch Covid-19

4 tháng trước
Ngành gỗ dán Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức từ các vụ kiện gian lận thương mại từ các thị trường xuất khẩu lớn.

Còn nhiều cửa cho hàng tiêu dùng Việt đặt chân đến Nhật

5 tháng trước
TGTTO
Dù là đối tác lâu năm nhưng dư địa thị trường Nhật còn rất lớn để doanh nghiệp hàng tiêu dùng Việt Nam có thể khai thác. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý đến những quy định của nước này khi nhập khẩu hàng hóa, trong đó có hàng thực phẩm.

Thị trường nội địa - 'điểm tựa' của doanh nghiệp trong đại dịch?

7 tháng trước
Trong khi các thị trường xuất khẩu gần như đóng băng, thị trường nội địa vẫn đang tiếp tục hoạt động mặc dù có sự suy giảm mạnh về quy mô. Do vậy, Chính phủ và các doanh nghiệp cần hiểu đầy đủ về thực trạng, vai trò và xu hướng cung - cầu tại thị trường này.

Covid-19 ở Mỹ, EU ngày càng phức tạp, ngành gỗ không kịp trở tay

8 tháng trước
Nếu như 2 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ là một trong số ít mặt hàng không bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch Covid-19 thì từ khi dịch Covid-19 ở Mỹ, Tây Ban Nha, Italy và nhiều nước EU trở nên phức tạp thì những khó khăn đã thực sự bắt đầu.

3 hiệp hội gỗ ứng dụng công nghệ chuyển đổi số giữa ‘bão’ Covid- 19

9 tháng trước
TGTTO
Ngày 5/3 tại TP.HCM, FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số với 3 hiệp hội gỗ là Hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM, Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai và Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương.

Vì sao ngành dệt may, da giày và gỗ vẫn tăng trưởng giữa 'bão' Covid-19?

9 tháng trước
TGTTO
Giữa lúc nhiều ngành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 thì phần lớn doanh nghiệp da giày, dệt may và gỗ do vẫn dự trữ đủ nguồn nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất nên đạt kim ngạch xuất khẩu tăng so với cùng kì năm ngoái.

Ngành gỗ trong đại dịch Covid- 19

9 tháng trước
TGTTO
Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM, cho biết, cho đến thời điểm này, thu hút đầu tư ngành gỗ vẫn tăng mạnh cả về các dự án mới, số lượt dự án tăng vốn và góp vốn mua cổ phần.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến ngành gỗ Việt Nam

9 tháng trước
Dịch Covid-9 diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác sẽ khiến 2020 là một năm biến động đối với ngành gỗ.

Thời Covid-19, những nông sản này vẫn xuất khẩu đều, thu tỷ đô

9 tháng trước
Virus corona (Covid - 19) đang hoành hành ở Hàn Quốc, Trung Quốc khiến nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng, xuất khẩu nông sản của Việt Nam cũng không ngoại lệ khi việc thông quan qua các cửa khẩu bị kiểm soát chặt hơn. Tuy vậy, vẫn có những mặt hàng nông sản gia tăng kim ngạch xuất khẩu, không bị tác động nhiều bởi Covid - 19.

Đầu năm mới, thế mạnh 11 tỷ USD đón điềm báo xấu

10 tháng trước
Xuất khẩu lâm sản năm 2019 đạt xấp xỉ 11 tỷ USD, trở thành điểm sáng của ngành nông nghiệp. Sang 2020, thế mạnh tỷ USD đang đứng trước hàng loạt khó khăn, thách thức, nếu không vượt qua được thì khó đạt mục tiêu tăng trưởng.

Kỷ lục mới của nông, lâm, thủy sản: Xuất khẩu đạt 41,3 tỷ USD

11 tháng trước
Mặc dù khó khăn về thị trường, giá hầu hết các mặt hàng nông sản giảm từ 10 - 15%, nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm 2019 dự kiến đạt 41,3 tỷ USD, tăng khoảng 3,5% so với năm 2018. Thặng dư thương mại toàn ngành ước đạt mức kỷ lục 9,9 tỷ USD, cao hơn 1,12 tỷ USD so với năm 2018.

Hàn Quốc điều tra chống bán phá giá với gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam

một năm trước
TGTTO
Ủy ban thương mại Hàn Quốc vừa mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam do lo ngại hàng nhập khẩu giá rẻ gây ảnh hưởng cho ngành sản xuất tại nước này.

Việt Nam tăng tốc nhập khẩu nguyên liệu gỗ hợp pháp

một năm trước
TGTTO
Nguồn gỗ hợp pháp tại Chile có nhiều ưu thế trong việc thâm nhập thị trường Việt Nam, quốc gia đang phấn đấu để trở thành trung tâm nội thất của thế giới.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO