Thứ 2, 19/08/2019, 01:04 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Xu hướng chọn dự án bất động sản đúng tiến độ bàn giao sổ

QUỲNH CHÂU 08/08/2019 16:07

TGTTO
Trong thời buổi thị trường bất động sản nhộn nhịp, việc lựa chọn đâu là sản phẩm giàu tiềm năng và an toàn nhất luôn là bài toán khó đối với cả người ở thực lẫn nhà đầu tư. Hiện nay, nhiều người đặt tiêu chí pháp lý và tiến độ làm đầu. Trong đó, điều dễ thấy nhất chính là thời gian bàn giao sổ có đúng với cam kết hay không.

Đây là cách chọn lọc bất động sản có nhiều cơ sở và được đánh giá là chuẩn xác nhất thị trường hiện nay - khi có quá nhiều dự án “ma”, chưa có giấy phép, chậm tiến độ… gây ảnh hưởng đến quyền lợi người mua.

Tiến độ bàn giao sổ - lời giải cho dự án bất động sản

Nếu xem pháp lý và tiến độ là hai yếu tố quan trọng nhất để khẳng định tính an toàn của dự án và uy tín chủ đầu tư thì thời gian bàn giao sổ chính là minh chứng rõ ràng nhất. Mọi dự án bất động sản đều được công bố thời gian bàn giao sổ như một cam kết với khách hàng, nhằm làm nổi bật sản phẩm trên thị trường chung. Tiêu chí này đánh trúng tâm lý của tất cả khách hàng dù họ mua bất động sản để ở hay đầu tư. Vì thời gian giao sổ cho biết dự án có đầy đủ pháp lý chưa, thông tin quy hoạch như thế nào, năng lực của chủ đầu tư ra sao…

Cũng chính vì thế, nhiều chủ đầu tư đã tự “đánh bóng” vô căn cứ về thời gian bàn giao sổ để chiêu dụ khách hàng nhằm nhanh chóng thu hồi vốn mà bất chấp quyền lợi của khách. Nếu dự án nào cũng cam kết giao sổ đúng hẹn thì khách hàng cần kiểm tra những yếu tố gì?

                

   

Tiến độ bàn giao sổ khẳng định mức độ an toàn của dự án bất động sản

   

Thông thường, những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sẽ yêu cầu nhân viên kinh doanh cho xem các giấy tờ pháp lý như: giấy tờ về quyền sử dụng đất (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyết định giao đất, cho thuê đất); giấy tờ chứng minh chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính về việc sử dụng đất; giấy phép xây dựng hoặc quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là những văn bản có tính pháp lý nghiêm ngặt, có thể chứng minh một dự án an toàn. Bởi vì, một khi dự án đã có đủ những giấy tờ trên thì thời gian chủ đầu tư bàn giao sổ cho khách hàng sẽ đúng với dự tính.

Tuy nhiên, khách hàng thường chỉ được xem những loại giấy tờ này với bản sao y nên cần phòng ngừa các trường hợp rủi ro. Người mua bất động sản thường dựa vào uy tín chủ đầu tư, năng lực của đơn vị phát triển dự án, phân phối… Nếu là những tên tuổi lâu năm, có uy tín vững chắc trên thị trường thì mức độ an toàn của dự án sẽ cao hơn.

Dự án ghi điểm thị trường nhờ giao sổ nhanh chóng

Những dự án “ma” hiện nay xuất hiện không ít đã tạo nên sự lo lắng và khan hiếm nguồn cung tin cậy cho người mua. Bên cạnh đó, thị trường còn có những dự án giao sổ trễ hơn cam kết vì nhiều lý do khác nhau. Những dự án này có thể không quá rủi ro nhưng việc trễ tiến độ bàn giao sổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng.

Đối với khách hàng mua bất động sản để đầu tư, việc chậm giao sổ khiến người mua không thể ra hàng nếu cần thu hồi dòng vốn hoặc tìm thấy cơ hội sinh lời tốt hơn. Nhiều dự án chậm giao sổ lên đến vài năm khiến không ít nhà đầu tư - đặc biệt là nhà đầu tư có vốn xoay vòng phải đau đầu.

Khách hàng mua ở thực cũng gặp nhiều phiền toái khi bị chậm giao sổ. Đặc biệt, đối với dự án đất nền, chủ đất sẽ không thể khởi công xây dựng nhà nếu chưa có sổ đỏ để làm thủ tục xin giấy phép xây dựng. Từ đó, gia đình có thể rơi vào tình trạng có đất nhưng không thể xây nhà.

Hiểu được những khó khăn này, đơn vị phát triển dự án Đất Xanh Miền Nam cho gia nhập thị trường dự án Lộc Phát Residence. Đây là dự án đã có pháp lý hoàn chỉnh, có sổ đỏ riêng từng nền và cam kết giao sổ sau 15 ngày. Vì thế, khách hàng có thể nhanh chóng đặt nền móng xây dựng ngôi nhà mơ ước của gia đình mình mà không cần chờ đợi, lo lắng.

                

   

Hộ dân đầu tiên khởi công xây dựng nhà ở tại dự án Lộc Phát Residence

   

Lộc Phát Residence giao sổ ngay cho khách hàng khi thanh toán đúng tiến độ 98%. Tính đến thời điểm này, nhiều khách hàng đã nhận bàn giao sổ và những hộ dân đầu tiên đã khởi công xây dựng.

Điều này khẳng định dự án an toàn về pháp lý, luôn đảm bảo tiến độ, cơ sở hạ tầng thực sự hoàn thiện và đơn vị phát triển dự án Đất Xanh Miền Nam có năng lực. Bên cạnh đó, Lộc Phát Residence còn là dự án có chất lượng sống tốt với khu công viên, hệ thống mảng xanh toàn dự án, hệ thống điện - nước âm toàn khu… Đặc biệt, khu thương mại đã khánh thành nhà mẫu shophouse. Trong tương lai, khu shophouse chính là thiên đường mua sắm phục vụ cả cư dân dự án lẫn người dân địa phương.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đừng để các bệnh lây qua đường tình dục tàn phá sức khỏe và hạnh phúc của bạn

Chuyện phòng the - QUÝ KHANG - 18/08/2019 18:01
TGTTO
Có hàng vạn nẻo đường dẫn đến các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tránh không khó; khó ở chỗ các anh em quá chủ quan, lơ là cảnh giác.

Hàng loạt trường đại học phía Nam xét tuyển bổ sung

Giáo dục - MẠNH TÙNG - 18/08/2019 17:15
Đại học Mở TP.HCM tuyển bổ sung 350 chỉ tiêu ở 8 ngành với điểm sàn 15,5-16; Đại học Tài nguyên - Môi trường tuyển 900 chỉ tiêu với điểm sàn 14.

Việt Nam chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6GHz cho mạng 4G

Kinh doanh - NGUYÊN ĐỨC - 18/08/2019 16:07
TGTTO
Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến tham vấn doanh nghiệp để phục vụ đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện băng tần 2,6 GHz cho mạng 4G.

Đua nhau tìm mua nhãn có cùi xếp lớp như bắp cải

Thị trường - Tiêu dùng - THI HÀ - 18/08/2019 15:30
Có giá 240.000 đồng một kg, đắt gấp 3-6 lần hàng thông thường, nhãn bắp cải ở Vũng Tàu vẫn được săn lùng khi vào mùa vì nguồn cung hiếm.

 ‘Lan và Điệp’: Vở diễn xưa nhưng không cũ

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 18/08/2019 14:30
TGTTO
Vở cải lương kinh điển ‘Lan và Điệp’ đã đi vào lòng khán giả mộ điệu và có bản thu âm "để đời" của Thanh Kim Huệ và Chí Tâm năm 1973. Sau nhiều năm, vở được dàn dựng với tinh thần giữ đúng cốt truyện nhưng thêm những mảng miếng mới để tiếp cận với nhiều khán giả hơn.

Điện thoại thông minh mới của Huawei xuất hiện trên TENAA

Công nghệ - ANH DŨNG - 18/08/2019 14:00
TGTTO
Một điện thoại thông minh Huawei với mã số AMN-AL10 vừa xuất hiện trên TENAA với đầy đủ hình ảnh và một vài thông số kỹ thuật.

Công ty riêng của Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh chỉ lãi 3 tỷ, nợ phải trả hơn 400 tỷ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN ANH - 18/08/2019 14:00
Báo cáo tài chính của CTCP Tập đoàn Cotana cho thấy, Cotana chỉ lãi ròng vỏn vẹn 3 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2019. Trong khi đó, hoạt động vay nợ của Cotana tăng tới 29%, chủ yếu là huy động nguồn vốn cá nhân. Mới đây, Chủ tịch của Cotana Đào Ngọc Thanh chi gần 18 tỷ để nâng tỷ lệ sở hữu tại Cotana lên gần 25%.

'Spider-Man: Far From Home' là phim có doanh thu cao nhất của Sony

Xem - Nghe - Đọc - ANH DŨNG - 18/08/2019 13:30
TGTTO
"Spider-Man: Far From Home" đã vượt qua bộ phim về James Bond "Skyfall" để chiếm lấy vị trí này.

Nhiều địa phương mạnh tay với chủ đầu tư bán nhà thiếu pháp lý

Bất động sản - TRẦN KHÁNG - 18/08/2019 11:37
Tình hình bán nhà ở thiếu pháp lý ở nhiều địa phương đang diễn biến khá phức tạp, đang gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Nhằm khắc phục tình trạng trên, Bộ Xây dựng và nhiều địa phương đang tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý.

Phú Quốc thiệt hại 107 tỷ đồng do trận ngập lụt bất thường

Xã hội - LÊ HUY HẢI - 18/08/2019 09:04
Mưa lớn bất thường ngoài dự báo lại rơi vào thời điểm nước biển đang dâng cao (1-1,6m) trong khi hệ thống thoát nước nội ô quá tải... đã gây ra tình trạng ngập lụt chưa từng có ở Phú Quốc.

Diện váy trắng đẹp tinh tế, Hoa hậu Hà Kiều Anh được mưa lời khen

Thế giới sao - THẠCH THẢO - 18/08/2019 09:00
Ông bầu Vũ Khắc Tiệp, Hoa hậu Giáng My, ca sĩ Lệ Quyên, Á hậu Trịnh Kim Chi... đã dành hết lời khen ngợi vẻ đẹp bất chấp thời gian khi Hoa hậu Hà Kiều Anh diện váy trắng gợi cảm.

Huấn luyện viên Guardiola buồn bực vì bị VAR tước chiến thắng trước Tottenham

Văn hóa - Giải trí - LONG NGUYÊN - 18/08/2019 08:08
Ngay sau khi bị Tottenham thủ hòa 2-2 trên sân nhà Etihad tại vòng 2 Premier League, HLV Pep Guardiola của Man City đã tỏ ra rất không hài lòng về quyết định bất lợi mà công nghệ VAR mang đến cho đội bóng của ông.

Doanh nhiệp vùng sâu có cơ hội ‘đổi đời’ nhờ thương mại điện tử

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 18/08/2019 08:08
TGTTO
Việc tiếp cận, ứng dụng kĩ thuật số trong hoạt động của doanh nghiệp tại nhiều tỉnh thành, nhất là ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn rất khó khăn. Tuy nhiên, internet và thương mại điện tử sẽ mang lại cơ hội ‘đổi đời” nếu các doanh nghiệp biết nắm bắt.

Redmi 8 xuất hiện trên TENAA: Chạy Android 9 Pie, pin 5.000 mAh

Sản phẩm - Dịch vụ - ANH DŨNG - 18/08/2019 07:35
TGTTO
Một mẫu điện thoại thông minh Redmi với mã số M1908C3IC vừa được cơ quan TENAA của Trung Quốc chứng nhận với đầy đủ hình ảnh và thông tin cấu hình.

Giá heo hơi hôm nay 18/8: Bán heo phải chi cho 'cò', dân thiệt 100.000 đồng/tạ

Thị trường - Tiêu dùng - THIÊN HƯƠNG - 18/08/2019 07:12
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 18/8 tại miền Bắc giữ mức ổn định từ 45.000 - 48.000 đồng/kg; giá heo hơi miền Nam, miền Trung cũng đang nhích lên, dao động từ 35.000 - 40.000 đồng/kg. Với giá trên, người nuôi heo ở miền Bắc đang có lãi, tuy nhiên muốn bán được hàng, nông dân thường phải “bo“ cho "cò heo" từ 500-1.000 đồng/kg.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO