Thứ 7, 04/07/2020, 19:39 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

WEF

Kinh tế Việt Nam tăng 10 bậc, nhưng năng lực sáng tạo vẫn ở mức thấp

TGTTO
Việt Nam đứng thứ 67 trong 141 nền kinh tế năm nay, tăng tới 10 bậc theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế thế giới. Trong đó trụ cột sức khỏe được đánh giá cao nhất với 81 điểm, còn năng lực sáng tạo chỉ được 37 điểm.

Huawei nóng lòng muốn chấm dứt vụ Meng Wanzhou bị bắt

một năm trước
TGTTO
Ngày 22/1, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei bày tỏ hy vọng giải quyết nhanh chóng vụ nữ giám đốc tài chính (CFO) Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt giữ tại Canada do bị cáo buộc lừa đảo các ngân hàng quốc tế, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran hồi đầu tháng 12 năm ngoái.

Vì sao Việt Nam giảm 3 bậc về năng lực cạnh tranh toàn cầu?

một năm trước
TGTTO
TS Võ Trí Thành – Chuyên gia kinh tế - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh – nhận định: Phương pháp tính mới cũng như tốc độ thay đổi của Việt Nam đã không còn được nhanh như kỳ vọng là nguyên nhân Việt Nam giảm 3 bậc về năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Việt Nam tăng cường công nghệ thông minh trong lĩnh vực y tế

một năm trước
TGTTO
Ngày 13/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018, các đại diện đến từ Diễn đàn Kinh tế thế giới, khu vực ASEAN, các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp dược đã cùng nhau thảo luận về những cơ hội, thách thức cũng như hướng đi mới của hệ thống y tế ASEAN trong bối cảnh hiện nay tại tọa đàm “Hệ thống y tế ASEAN”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Giới trẻ phải nghĩ khác đi'

một năm trước
TGTTO
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ở Việt Nam hiện nay có “văn hóa nghe lời” và “trẻ nhỏ được dạy rất vâng lời”, điều này cần thay đổi, cần nghĩ khác đi. Đồng tình với quan điểm của Phó Thủ tướng, ông Warren Jude Fernandez - Tổng Biên tập Straits Times (Singapore) cho rằng: “Học sinh Việt Nam phải bớt vâng lời đi”.

Thủ tướng mong muốn không khí hợp tác khởi nghiệp 4.0 lan tỏa trong ASEAN

một năm trước
TGTTO
Sáng 12/9, tại Hà Nội, phát biểu khai mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến sự hợp tác giữa doanh nghiệp Go-Jerk và Go-Viet và bày tỏ, Chính phủ Việt Nam mong muốn được nhìn thấy nhiều hơn nữa những hợp tác như vậy để nói với toàn thế giới rằng, không khí hợp tác khởi nghiệp đang thực sự lan tỏa trong ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với các tập đoàn toàn cầu

một năm trước
TGTTO
Bên lề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018, sáng 12/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với khoảng 20 lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia sang Việt Nam tham dự hội nghị.

Dạ hội văn hóa đậm bản sắc Việt Nam nhân dịp WEF ASEAN 2018

một năm trước
TGTTO
Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018 với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư" diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội không chỉ là hoạt động đối ngoại trọng tâm của Việt Nam trong năm 2018 mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch diễn đàn WEF: 'Cách mạng 4.0 sẽ thay đổi chính nhân loại'

một năm trước
TGTTO
Trong suốt quá trình làm việc trên khắp thế giới, Schwab đã nhận được rất nhiều giải thưởng và vinh danh. Ông nắm giữ 17 vị trí tiến sĩ danh dự và huy chương danh dự quốc gia.

Khơi gợi tiềm năng sáng tạo, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp

một năm trước
TGTTO
Thế Giới Tiếp Thị Online trân trọng giới thiệu bài viết “Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhân Hội nghị WEF ASEAN 2018.

80 startup Đông Nam Á sẽ tham dự WEF ASEAN

một năm trước
TGTTO
Các startup, trong đó có 3 của Việt Nam sẽ thảo luận về khởi nghiệp và chia sẻ câu chuyện về mở rộng khả năng kết nối.

Khánh Hòa mời gọi du khách ASEAN

một năm trước
TGTTO
Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung có vai trò nhất định trong việc xây dựng, liên kết để tạo nên bản đồ du lịch cho cả cộng đồng du lịch ASEAN. Và du lịch của Khánh Hòa đang "mời gọi" du khách từ những nước trong vùng Đông Nam Á.

WEF ASEAN 2018: Bình đẳng giới tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

một năm trước
TGTTO
Việt Nam thuộc nhóm quốc gia trong khu vực có tỷ lệ phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động cao nhất, ở mức 73%. Tuy nhiên, phụ nữ phần lớn làm các công việc sử dụng nhiều lao động tay nghề thấp và chưa qua đào tạo.

WEF ASEAN 2018: Hướng tới tăng trưởng bền vững nông nghiệp Việt Nam

một năm trước
TGTTO
Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) sẽ được diễn ra từ ngày 11-13/9 tới, tại Hà Nội với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0.”

WEF ASEAN: Nắm bắt cơ hội và quản lý thách thức từ cách mạng 4.0

một năm trước
TGTTO
Từ ngày 11-13/9, Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ đồng tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 tại Hà Nội, với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư".

ASEAN phát huy tự cường để không tụt hậu trong cách mạng 4.0

một năm trước
TGTTO
Để không bị bỏ lại phía sau trong CMCN 4.0, ASEAN đang phát huy tính tự cường, tìm hướng đi và giải pháp mới thích ứng và phát triển thịnh vượng...
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO