Thứ 4, 03/06/2020, 20:44 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Vũ hội Ánh dương hứa hẹn đặc sắc xưa nay hiếm

QUỲNH CHÂU 16/05/2019 17:16

TGTTO
Đó là nhận định của nhà sản xuất, đạo diễn đến từ Canada Cara Volchoff, chuyên gia quản trị hệ thống của show nghệ thuật Vũ hội Ánh dương có quy mô quốc tế đầu tiên với mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng tại Sun World Ba Na Hills.

Chuyên gia sản xuất, quản lý và vận hành show Cara Volchoff

Điều gì đưa bà đến với show diễn Vũ hội Ánh dương tại Bà Nà Hills?

Tôi từng sản xuất nhiều chương trình TV, sân khấu trực tiếp, phim… trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Cơ hội được tới đất nước của các bạn, làm việc với Sun Group và trở thành một phần trong vũ hội đặc biệt ở Bà Nà Hills… là những lý do khiến tôi đồng ý ngay trước lời mời cộng tác từ đạo diễn Phạm Hoàng Nam.

Chuyên gia quản trị hệ thống là một khái niệm khá mới mẻ với Việt Nam. Bà có thể định nghĩa rõ hơn điều này?

Bà Nà Hills là công viên chủ đề xinh đẹp tầm cỡ thế giới và nó cần có những show nghệ thuật tương xứng. Công việc của người làm quản trị hệ thống như tôi là đảm bảo quy chuẩn quốc tế của toàn bộ quá trình sản xuất. Tôi phải đảm bảo tất cả bộ phận, đội sáng tạo, đội sản xuất, đội kỹ thuật… đều hiểu và giao tiếp, làm việc được với nhau. Làm sao để tất các bộ phận cùng đồng lòng tạo ra những buổi biểu diễn tầm cỡ quốc tế.

Sun World Ba Na Hills - nơi diễn ra Vũ hội Ánh Dương

Dưới góc độ quản lý và vận hành, bà đánh giá như thế nào về khó khăn và thuận lợi khi thực hiện show Vũ hội Ánh dương tại Bà Nà Hills?

Thực ra tôi vẫn đang làm quen với mọi thứ ở đây. Tôi mới bắt đầu được hơn 3 tuần nhưng tôi thấy được niềm đam mê, sự tận tâm tuyệt vời ở Việt Nam, đặc biệt là từ những người tôi làm việc cùng ở Sun World. Với một show diễn kéo dài, kinh phí lớn như thế này, chúng tôi cần tiếp tục đi về phía trước để có thể sắp xếp mọi thứ đúng vị trí của nó, giúp cho mọi thứ vận hành nhanh hơn và đúng với tiêu chuẩn quốc tế.

Cứ làm rồi sẽ vỡ vạc mọi việc. Ở đây các bạn có sẵn sân khấu đẳng cấp thế giới với hàng vạn du khách ghé thăm mỗi ngày. Việc còn lại là thỏa sức sáng tạo với nó. Phần biên đạo của Vũ hội Ánh dương thực sự rất ngoạn mục, tôi cá là bạn chưa từng thấy điều gì như vậy trước đó. Nó mang một nội dung nguyên bản ở đẳng cấp quốc tế và sẽ khiến Bà Nà Hills thực sự đặc biệt.

Các nghệ sĩ, diễn viên tập luyện chuẩn bị cho show nghệ thuật

Vậy như thế nào mới là một show diễn được sản xuất và vận hành chuyên nghiệp theo đúng quy chuẩn quốc tế, thưa bà?

Đối với tôi, đẳng cấp quốc tế được thể hiện ở ba điều chính. Trước hết là chất lượng: nó phải có đặc trưng riêng. Thứ hai là quy mô. Nó tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng đổi lại, tác động của nó kéo dài hơn. Điều thứ ba, mọi thứ trong quy trình sản xuất đều phải được đặt đúng vị trí và có những trang thiết bị cần thiết để duy trì, bảo tồn show diễn cũng như chất lượng của show. Đó không chỉ là một show hay ở thời điểm hiện tại mà nó còn phải duy trì chất lượng đó trong hai, ba tháng hoặc nhiều tháng sau đó nữa.

Mục tiêu của Vũ hội Ánh dương không chỉ đem đến một show diễn tầm cỡ quốc tế cho Việt Nam, mà cao hơn thế, đó là nâng tầm các show diễn tại các tổ hợp trong hệ thống Sun World lên chuẩn quốc tế. Để đạt mục tiêu này, mỗi show diễn cần đảm bảo những yếu tố gì?

Thực hành tạo nên sự hoàn hảo. Đối với tôi, sự thống nhất và liên tục rất quan trọng. Thông điệp của những câu chuyện kể cần rõ ràng và thống nhất. Tôi không thích bước vào một nơi và nghe/ nhìn/ nếm… thứ gì đó vô nghĩa lý. Tôi muốn một câu chuyện mời mọc tất cả các giác quan của tôi để tạo ra một thế giới đầy phép thuật. Đó là điều chúng tôi đang làm tại Sun World nếu chúng tôi tiếp tục theo đuổi tiêu chuẩn thực hành mới.

Sun World Ba Na Hills - nơi diễn ra Vũ hội Ánh Dương

Với kinh nghiệm nhiều năm của một chuyên gia tư vấn quản trị hệ thống, bà đánh giá như thế nào về show diễn Vũ hội Ánh dương?

Tôi yêu nó. Tôi chưa từng nghe ý tưởng nào như vậy trước đây. Có rất nhiều nghệ sĩ quốc tế tham gia từ Cuba, Ukraine, Nga, Brazil… Cảm giác thật tráng lệ. Tôi háo hức muốn thấy mọi thứ sẽ như thế nào khi hoàn thiện. 230 nghệ sĩ trên một sân khấu, thật quy mô. Những buổi biểu diễn hướng ra các dãy núi. Ôi, tôi không thể đợi được.

Tôi nghĩ show diễn sẽ thành công lớn, chưa ai từng thấy thứ gì đó như thế trước đây và đội sáng tạo đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ giúp thực hiện điều đó một cách hoàn hảo.

Sun Group kỳ vọng show nghệ thuật Vũ hội Ánh dương sẽ thay đổi diện mạo của Bà Nà Hills cũng như tạo tiền đề đồng bộ các chương trình biểu diễn tại các Sun World khác trên một quy chuẩn quốc tế. Theo bà, cần bao lâu để biến kỳ vọng đó thành hiện thực?

Nhanh hay không phụ thuộc vào việc bạn định nghĩa thế nào là “nhanh” và cũng phụ thuộc vào thời gian để mọi người “cùng nhảy lên thuyền để làm việc hết mình”. Tôi nghĩ chúng ta phải làm việc một cách khôn ngoan. Bạn muốn làm việc khôn ngoan chứ không muốn làm việc vất vả. Nhưng chắc chắn mọi thứ sẽ sẵn sàng đúng thời điểm. Tiêu chuẩn thế giới trong sản xuất các show diễn nghệ thuật sẽ được nhân rộng trong hệ thống Sun World sớm thôi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Công thương khẳng định không có chủ trương mua cổ phần của SABECO

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 03/06/2020 18:34
TGTTO
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công thương khẳng định thông tin bộ này mua lại cổ phần của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn SABECO là không có cơ sở.

Ngưng sử dụng ECMO nhưng tình trạng của phi công người Anh vẫn còn nặng

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 03/06/2020 18:09
TGTTO
Mặc dù đã được ngưng sử dụng ECMO, nhưng tình trạng của bệnh nhân phi công người Anh vẫn còn nặng, cần được chăm sóc, theo dõi sát các chỉ số và tình trạng nhiễm trùng nặng, kháng thuốc.

Tiếp tục khởi tố 2 đối tượng trong vụ án tại ĐH Đông Đô

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 03/06/2020 15:57
TGTTO
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm hai đối tượng trong vụ án tại Trường ĐH Đông Đô.

Facebook, Paypal, Google và Tencent đầu tư vào GoJek

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 03/06/2020 15:39
TGTTO
Ngày 3/6, tập đoàn công nghệ Gojek ra thông báo về việc Facebook và PayPal đã gia nhập cùng Google, Tencent và nhiều công ty khác để trở thành những nhà đầu tư mới nhất của tập đoàn Gojek.

Tiếp tục thanh tra, làm rõ sai phạm tại Công viên Tuổi Trẻ Thủ đô

Thời sự - VIỆT ANH - 03/06/2020 15:39
TGTTO
UBND thành phố Hà Nội cho biết, Thanh tra thành phố sẽ tiếp tục bổ sung, làm rõ thêm một số nội dung nhằm đưa ra biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc sai phạm tại công trình trong Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2020.

TP.HCM phát hiện 8 ổ lăng quăng trong trường học

Y tế - HẢI YẾN - 03/06/2020 15:32
TGTTO
Ngày 3/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, đã phát hiện 8 trong số 117 trường học được kiểm tra có ổ lăng quăng, mặc dù thời tiết nắng nóng, chưa có nhiều mưa.

Phi công người Anh đã tỉnh táo hoàn toàn, không cần trợ giúp của ECMO

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/06/2020 15:32
TGTTO
Chiều 3/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, BN91 (phi công người Anh) đã hồi phục tốt hơn, không cần trợ giúp của máy ECMO.

Chủ tịch Hà Nội: Bác bỏ đề nghị tự khắc phục vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực

Thời sự - VIỆT ANH - 03/06/2020 15:20
TGTTO
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, không có cơ sở xem xét kiến nghị dừng cưỡng chế phá dỡ và đề nghị tự khắc phục vi phạm của nhà đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực. Thành phố đã quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình sai phạm theo đúng quy định pháp luật.

Bác gái của BN17 hồi phục ngoạn mục, đã được xuất viện về nhà ở TP.HCM

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/06/2020 15:13
TGTTO
Ngày 3/6, BN19 (bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất) điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được xuất viện trở về đoàn tụ cùng gia đình sau gần 3 tháng điều trị.

Suối Chợ ở Bình Dương nổi bọt trắng: Đề nghị phạt công ty xả thải gần 1,2 tỷ đồng

Xã hội - 03/06/2020 14:52
Sở TNMT tỉnh Bình Dương gửi tờ trình đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt gần 1,2 tỷ đồng đối với Chi nhánh Công ty Cổ phần bột giặt LIX.

‘Gã khổng lồ’ mì ăn liền Nissin Food chớp cơ hội vàng giữa đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI AN - 03/06/2020 14:35
TGTTO
Nissin Food - tập đoàn chuyên sản xuất mì ăn liền lớn nhất của Nhật Bản đang đẩy mạnh kế hoạch tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới, chất lượng, nhằm tăng doanh thu, đồng thời đáp ứng nhu cầu gia tăng của khách hàng trong “bão” Covid-19.

Bộ Công thương cảnh báo khẩu trang xuất khẩu không đảm bảo chất lượng

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 03/06/2020 14:05
TGTTO
Theo Bộ Công thương, nhiều sản phẩm khẩu trang xuất khẩu trong thời gian qua không kiểm soát được chất lượng, không phù hợp tiêu chuẩn làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh hàng Việt Nam xuất khẩu.

Cơ hội từ EVFTA trước biến động của đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 03/06/2020 13:51
EVFTA được khẳng định sẽ mang đến cơ hội thị trường đa dạng hơn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp lấy lại đà tăng trưởng hậu dịch bệnh.

Ba gương mặt trẻ tranh giải quán quân Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 03/06/2020 13:41
TGTTO
Trải qua 16 đêm tranh tài gay cấn, ba gương mặt xuất sắc sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng là Đăng Nguyên, Tuyết Mai và Trương Diễm.

Vợ sắp cưới của Công Phượng bí ẩn cỡ nào?

Văn hóa - Giải trí - 03/06/2020 13:29
Chỉ đến ngày Công Phượng tổ chức đám hỏi, người hâm mộ mới biết được những thông tin ít ỏi về người vợ sắp cưới của tiền đạo này.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO