Thứ 3, 16/07/2019, 15:53 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Vũ hội Ánh dương hứa hẹn đặc sắc xưa nay hiếm

QUỲNH CHÂU 16/05/2019 17:16

TGTTO
Đó là nhận định của nhà sản xuất, đạo diễn đến từ Canada Cara Volchoff, chuyên gia quản trị hệ thống của show nghệ thuật Vũ hội Ánh dương có quy mô quốc tế đầu tiên với mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng tại Sun World Ba Na Hills.

Chuyên gia sản xuất, quản lý và vận hành show Cara Volchoff

Điều gì đưa bà đến với show diễn Vũ hội Ánh dương tại Bà Nà Hills?

Tôi từng sản xuất nhiều chương trình TV, sân khấu trực tiếp, phim… trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Cơ hội được tới đất nước của các bạn, làm việc với Sun Group và trở thành một phần trong vũ hội đặc biệt ở Bà Nà Hills… là những lý do khiến tôi đồng ý ngay trước lời mời cộng tác từ đạo diễn Phạm Hoàng Nam.

Chuyên gia quản trị hệ thống là một khái niệm khá mới mẻ với Việt Nam. Bà có thể định nghĩa rõ hơn điều này?

Bà Nà Hills là công viên chủ đề xinh đẹp tầm cỡ thế giới và nó cần có những show nghệ thuật tương xứng. Công việc của người làm quản trị hệ thống như tôi là đảm bảo quy chuẩn quốc tế của toàn bộ quá trình sản xuất. Tôi phải đảm bảo tất cả bộ phận, đội sáng tạo, đội sản xuất, đội kỹ thuật… đều hiểu và giao tiếp, làm việc được với nhau. Làm sao để tất các bộ phận cùng đồng lòng tạo ra những buổi biểu diễn tầm cỡ quốc tế.

Sun World Ba Na Hills - nơi diễn ra Vũ hội Ánh Dương

Dưới góc độ quản lý và vận hành, bà đánh giá như thế nào về khó khăn và thuận lợi khi thực hiện show Vũ hội Ánh dương tại Bà Nà Hills?

Thực ra tôi vẫn đang làm quen với mọi thứ ở đây. Tôi mới bắt đầu được hơn 3 tuần nhưng tôi thấy được niềm đam mê, sự tận tâm tuyệt vời ở Việt Nam, đặc biệt là từ những người tôi làm việc cùng ở Sun World. Với một show diễn kéo dài, kinh phí lớn như thế này, chúng tôi cần tiếp tục đi về phía trước để có thể sắp xếp mọi thứ đúng vị trí của nó, giúp cho mọi thứ vận hành nhanh hơn và đúng với tiêu chuẩn quốc tế.

Cứ làm rồi sẽ vỡ vạc mọi việc. Ở đây các bạn có sẵn sân khấu đẳng cấp thế giới với hàng vạn du khách ghé thăm mỗi ngày. Việc còn lại là thỏa sức sáng tạo với nó. Phần biên đạo của Vũ hội Ánh dương thực sự rất ngoạn mục, tôi cá là bạn chưa từng thấy điều gì như vậy trước đó. Nó mang một nội dung nguyên bản ở đẳng cấp quốc tế và sẽ khiến Bà Nà Hills thực sự đặc biệt.

Các nghệ sĩ, diễn viên tập luyện chuẩn bị cho show nghệ thuật

Vậy như thế nào mới là một show diễn được sản xuất và vận hành chuyên nghiệp theo đúng quy chuẩn quốc tế, thưa bà?

Đối với tôi, đẳng cấp quốc tế được thể hiện ở ba điều chính. Trước hết là chất lượng: nó phải có đặc trưng riêng. Thứ hai là quy mô. Nó tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng đổi lại, tác động của nó kéo dài hơn. Điều thứ ba, mọi thứ trong quy trình sản xuất đều phải được đặt đúng vị trí và có những trang thiết bị cần thiết để duy trì, bảo tồn show diễn cũng như chất lượng của show. Đó không chỉ là một show hay ở thời điểm hiện tại mà nó còn phải duy trì chất lượng đó trong hai, ba tháng hoặc nhiều tháng sau đó nữa.

Mục tiêu của Vũ hội Ánh dương không chỉ đem đến một show diễn tầm cỡ quốc tế cho Việt Nam, mà cao hơn thế, đó là nâng tầm các show diễn tại các tổ hợp trong hệ thống Sun World lên chuẩn quốc tế. Để đạt mục tiêu này, mỗi show diễn cần đảm bảo những yếu tố gì?

Thực hành tạo nên sự hoàn hảo. Đối với tôi, sự thống nhất và liên tục rất quan trọng. Thông điệp của những câu chuyện kể cần rõ ràng và thống nhất. Tôi không thích bước vào một nơi và nghe/ nhìn/ nếm… thứ gì đó vô nghĩa lý. Tôi muốn một câu chuyện mời mọc tất cả các giác quan của tôi để tạo ra một thế giới đầy phép thuật. Đó là điều chúng tôi đang làm tại Sun World nếu chúng tôi tiếp tục theo đuổi tiêu chuẩn thực hành mới.

Sun World Ba Na Hills - nơi diễn ra Vũ hội Ánh Dương

Với kinh nghiệm nhiều năm của một chuyên gia tư vấn quản trị hệ thống, bà đánh giá như thế nào về show diễn Vũ hội Ánh dương?

Tôi yêu nó. Tôi chưa từng nghe ý tưởng nào như vậy trước đây. Có rất nhiều nghệ sĩ quốc tế tham gia từ Cuba, Ukraine, Nga, Brazil… Cảm giác thật tráng lệ. Tôi háo hức muốn thấy mọi thứ sẽ như thế nào khi hoàn thiện. 230 nghệ sĩ trên một sân khấu, thật quy mô. Những buổi biểu diễn hướng ra các dãy núi. Ôi, tôi không thể đợi được.

Tôi nghĩ show diễn sẽ thành công lớn, chưa ai từng thấy thứ gì đó như thế trước đây và đội sáng tạo đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ giúp thực hiện điều đó một cách hoàn hảo.

Sun Group kỳ vọng show nghệ thuật Vũ hội Ánh dương sẽ thay đổi diện mạo của Bà Nà Hills cũng như tạo tiền đề đồng bộ các chương trình biểu diễn tại các Sun World khác trên một quy chuẩn quốc tế. Theo bà, cần bao lâu để biến kỳ vọng đó thành hiện thực?

Nhanh hay không phụ thuộc vào việc bạn định nghĩa thế nào là “nhanh” và cũng phụ thuộc vào thời gian để mọi người “cùng nhảy lên thuyền để làm việc hết mình”. Tôi nghĩ chúng ta phải làm việc một cách khôn ngoan. Bạn muốn làm việc khôn ngoan chứ không muốn làm việc vất vả. Nhưng chắc chắn mọi thứ sẽ sẵn sàng đúng thời điểm. Tiêu chuẩn thế giới trong sản xuất các show diễn nghệ thuật sẽ được nhân rộng trong hệ thống Sun World sớm thôi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Các cuộc tấn công mạng nhằm vào doanh nghiệp Việt Nam giảm mạnh

Thời sự - Đức Hiệp - 16/07/2019 14:25
TGTTO
Trong quý 2/2019, có hơn 19,8 triệu mối đe dọa trực tuyến nhằm vào người dùng, doanh nghiệp tại Việt Nam, giảm mạnh so với con số lên tới hơn 31,3 triệu so với cùng thời điểm năm 2018.

Nhà mạng Việt Nam thử nghiệm thành công eSIM trên đồng hồ thông minh

Công nghệ - Đức Hiệp - 16/07/2019 14:24
TGTTO
Theo thông tin được Viettel đưa ra ngày 16/7, hôm 11/7 vừa qua, nhà mạng này đã thử nghiệm thành công eSim - công nghệ SIM điện tử trên thiết bị đồng hồ thông minh.

2.000 nhân viên Amazon ở Đức đình công đúng dịp giảm giá ‘khủng’ Prime Day 

Quốc tế - HOÀI ANH - 16/07/2019 10:56
TGTTO
Không chỉ Đức, hàng loạt nhân viên kho hàng của Amazon trên khắp thế giới đã đình công trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội mua sắm hạ giá lớn nhất trong năm - Prime Day 2019, nhằm yêu cầu giảm tải khối lượng công việc khổng lồ.

Cuộc đua cạnh tranh quyết liệt của các dự án căn hộ sắp hoàn thiện

Bất động sản - VĂN DŨNG - 16/07/2019 10:55
Các dự án mới tại TP.HCM ít được triển khai do vướng pháp lý, những dự án căn hộ sắp hoàn thiện, nhận nhà ở ngay được dự báo sẽ gia tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, mức giá thứ cấp biến động khác nhau ở mỗi dự án, đang tạo nên sự cạnh tranh giá khá mạnh mẽ trên thị trường.

Vietnam Airlines đạt lợi nhuận hơn 1.600 tỷ, tăng 30% trong 6 tháng đầu năm

Thời sự - HỒNG TRÂM - 16/07/2019 10:38
TGTTO
6 tháng đầu năm 2019, doanh thu hợp nhất của Vietnam Airlines đạt 51.662 tỷ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 1.650 tỷ đồng, vượt 30% so với kế hoạch.

Hàng trăm cảnh sát đột kích các quán bar bán 'bóng cười', shisa tại Hà Nội

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 16/07/2019 10:32
TGTTO
Kiểm tra hơn 20 điểm kinh doanh tại Hà Nội, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 10.000 quả bóng cười và hàng chục bình khí N2O, nhiều rượu bia, thuốc lá không được phép kinh doanh cùng dụng cụ hút shisha.

iOS 13 bất ngờ xuất hiện lỗ hổng bảo mật

Công nghệ - ANH DŨNG - 16/07/2019 09:38
TGTTO
Một số người dùng iOS 13 beta (phiên bản thử nghiệm) đã phát hiện ra lỗi bảo mật khi người lạ có thể truy cập và biết được tất cả các tài khoản đã lưu trên iPhone.

Tổng thống Donald Trump ‘xát muối’ vào mức tăng trưởng GDP chậm nhất trong gần 3 thập kỷ của Trung Quốc

Quốc tế - HOÀI AN - 16/07/2019 08:09
Lãnh đạo Mỹ khẳng định các lệnh áp thuế trừng phạt của nước này là nguyên nhân chính khiến tốc độ tăng trưởng GDP tính theo quý của Trung Quốc giảm kỷ lục kể từ năm 1992. 

Hàng loạt 'siêu dự án' nghìn tỷ 'đắp chiếu' 10 năm

Bất động sản - THANH PHONG - 16/07/2019 08:02
UBND huyện Quốc Oai đang kiểm tra, rà soát tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn và phát hiện nhiều dự án nghìn tỷ đã “đắp chiếu” gần 10 năm nay như dự án khu đô thị Hà Nội Westgate, dự án khu nhà vườn sinh thái Đồng Quang…

Thời tiết ngày 16/7: Nắng nóng tại miền Trung, mưa dông trên vùng biển phía Nam

Tiêu điểm - ĐÔNG BẮC - 16/07/2019 07:08
TGTTO
Hôm nay, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở miền Trung và mở rộng thêm ra đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

Giá heo hơi ngày 16/7: Chợ đầu mối về hàng nghìn con, không lo thiếu thịt

Nông nghiệp - THIÊN HƯƠNG - 16/07/2019 06:55
Theo thông tin phóng viên ghi nhận được, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục giữ mức cao nhất cả nước, dao động từ 40.000 - 44.000 đồng/kg. Tuy nhiên ở miền Nam vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục.

Máy tính bảng, máy tính xách tay có khả năng gây mất an toàn

Thị trường - Tiêu dùng - Nguyên Đức - 15/07/2019 19:36
TGTTO
Danh mục sản phẩm có khả năng gây mất an toàn vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố gồm có máy tính cá nhân để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình trong mạng truyền hình vệ tinh…

Hàng cấm vào thị trường Hà Nội bằng ngõ nào?

Thời sự - Nguyên Đức - 15/07/2019 15:52
TGTTO
Các mặt hàng cấm như sừng tê giác, ngà voi, vảy tê tê, các sản phẩm từ động vật hoang dã, ma tuý tổng hợp, heroin… được vận chuyển chủ yếu trên 2 tuyến hàng không và qua đường chuyển phát nhanh bưu điện quốc tế.

30 triệu cổ phiếu Công ty CP Cấp nước Phú Mỹ chính thức lên sàn UPCoM 

Bất động sản - VÂN TRÀ - 15/07/2019 14:25
TGTTO
Ngày 17/7 tới, Công ty CP Cấp nước Phú Mỹ sẽ đưa 30 triệu cổ phiếu với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt 105 tỷ đồng chính thức lên sàn UPCoM. Đây là doanh nghiệp đầu tiên hoạt động trong việc khai thác vàng tham gia thị trường chứng khoán.

Đầu tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 15/07/2019 14:21
Trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), thị trường vàng trong nước diễn biến khá ảm đạm theo xu hướng của thế giới.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO