Thứ 4, 19/06/2019, 23:42 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Vụ FPT bị tố xâm phạm quyền tác giả: Truyền hình FPT phản pháo

Đức Hiệp 25/05/2019 14:53

TGTTO
Truyền hình FPT khẳng định việc POPS đòi bồi thường một khoản tiền lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ, doanh nghiệp này sẵn sàng ra tòa để làm sáng tỏ sự việc.

FPT tố ngược chương trình ca nhạc thuộc sở hữu của Công ty Truyền thông Phúc Lâm cấp quyền sử dụng độc quyền cho FPT cũng bị POPS  WorldWide xâm phạm quyền.

Như thông tin Thế Giới Tiếp Thị Online đã đưa, mới đây, Công ty Cổ phần Phong Phú Sắc Việt (POPS WorldWide), doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giải trí kỹ thuật số, đã có văn bản gửi báo chí tố Truyền hình FPT có hành vi xâm phạm nghiêm trọng quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả đối với các nội dung thuộc quyền sở hữu và quyền khai thác của POPS World Wide trên nền tảng đầu thu FPT.

“FPT đã xâm phạm đặc biệt nghiêm trọng, thực hiện một cách cố ý nhằm khai thác và thu lợi trái phép 303 nội dung thuộc sở hữu của POPS WorldWide và hơn 1.500 nội dung của đối tác trên truyền hình FPT”, phía POPS WorldWide, tố cáo.

Trước sự việc này, trong thông tin gửi đến Thế Giới Tiếp Thị Online ngày 25/5, Truyền hình FPT khẳng định không xâm phạm bản quyền như POPs cáo buộc. "Truyền hình FPT cũng cho rằng, việc POPS WorldWide đòi một khoản tiền hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Nếu vụ này cần phải ra tòa, Truyền hình FPT sẽ sàng theo đến cùng".

Đáng chú ý, cũng trong thông tin gửi đến Thế Giới Tiếp Thị Online, đại diện FPT cho biết, trong quá trình rà soát nội dung, Truyền hình FPT phát hiện ra POPS WorldWide cũng có hành động xâm phạm bản quyền của doanh nghiệp này.

Cụ thể, chương trình ca nhạc thuộc sở hữu của Công ty Truyền thông Phúc Lâm đã cấp quyền sử dụng, khai thác độc quyền cho FPT đã bị POPS WorldWide xâm phạm quyền.

Do đó, phía FPT đã ủy quyền cho luật sư gửi đến bà Esther Nguyễn, Giám đốc POPS WorldWide văn bản cảnh báo hành vi xâm phạm quyền tác giả của Truyền hình FPT trên Internet để yêu cầu làm rõ nội dung này.

Cụ thể, khoảng hai năm gần đây, Truyền hình FPT phát hiện POPS WorldWide đã sao chép, sử dụng và truyền đạt tới công chúng một số tác phẩm thuộc quyền sở hữu của Truyền thông Phúc Lâm qua mạng xã hội YouTube và ứng dụng POPS WorldWide trên điện thoại có phát kèm quảng cáo.

Phía truyền hình FPT cho rằng việc POPS WorldWide sao chép, sử dụng và truyền đạt tác phẩm mà truyền hình FPT nắm giữ quyền độc quyền bị xem là đã cấu thành hành vi xâm phạm quyền tác giả theo quy định tại khoản 2, 6 và 8 Điều 28 Luật Sở hữu trí tuệ.

Cụ thể, truyền hình FPT có toàn quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính với hành vi nêu trên với mức phạt tối đa là 500 triệu đồng theo Điều 2 Nghị định 131 và quyền khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ.

Vì các lý do trên, Truyền hình FPT yêu cầu POPS WorldWide ngay lập tức gỡ bỏ toàn bộ các tác phẩm trên mọi nền tảng bao gồm Internet, ứng dụng điện thoại, website, mạng xã hội… Truyền hình FPT đang nắm quyền khai thác độc quyền.

Ngoài ra, POPS WorldWide phải đăng lời xin lỗi Truyền hình FPT trên các phương tiện thông tin đại chúng; cam kết không xâm phạm bất kỳ tác phẩm nào thuộc sở hữu của Truyền hình FPT, các tác phẩm mà Truyền hình FPT được cấp quyền độc quyền sử dụng.

Phía Truyền hình FPT cũng đề nghị POPS WorldWide thu xếp buổi làm việc giữa hai bên về bồi thường thiệt hại và thanh toán các khoản phí sử dụng phẩm bị xâm phạm quyền nêu trên.

Truyền hình FPT yêu cầu POPS WorldWide trả lời thư cảnh báo cũng như cung cấp bằng chứng đã thực hiện các yêu cầu trước 12h ngày 25/5/2019.

Hiện phía POPS WorldWide chưa lên tiếng về cáo buộc mới nhất này từ phía truyền hình FPT.

 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

15 doanh nghiệp giải trình về vụ quảng cáo trên clip YouTube phản động

Thời sự - Đức Hiệp - 19/06/2019 18:44
TGTTO
15 doanh nghiệp gồm Samsung Vina, FPT Shop, Yamaha, Shopee… xác nhận sau khi nhận được thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông đã ngay lập tức dừng quảng cáo trên YouTube và yêu cầu YouTube rà soát không để tình trạng hiển thị các quảng cáo trên các clip phản động.

Cởi mở chứ không dễ dãi

Chia sẻ - MAI KA - 19/06/2019 16:49
TGTTO
Ngày nay quan hệ tình dục nam nữ phần nào được nhìn nhận một cách cởi mở hơn. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ có vẻ như đang nhầm lẫn giữa cởi mở và dễ dãi.

Nokia bất ngờ chuyển máy chủ lưu trữ dữ liệu sang Châu Âu

Công nghệ - Đức Hiệp - 19/06/2019 16:48
TGTTO
HMD Global, công ty sở hữu thương hiệu Nokia, vừa công bố thông tin chuyển trung tâm dữ liệu sang Châu Âu nhằm nâng cao bảo mật dữ liệu cho người dùng.

Đồng tiền số của Facebook vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nước châu Âu

Công nghệ - DUY VŨ - 19/06/2019 16:43
TGTTO
Facebook vừa công bố đồng tiền kỹ thuật số Libra của mình vào ngày 18/6. Tuy nhiên, việc ra mắt đồng tiền này đã bị theo dõi sát sao bởi các quan chức liên minh châu Âu.

Đừng giao hết cho chồng cầm trịch

Chuyện phòng the - MAI KA - 19/06/2019 16:25
TGTTO
Cái thời phụ nữ luôn giao phó cho đàn ông “muốn làm gì thì làm” giữa “bộn bề chăn gối”, mặn mà, nhạt nhẽo là chuyện hên xui, đã qua rồi. Tuy nhiên, làm thế nào để có một cuộc sống gối chăn hoàn hảo, thực sự không phải chị em nào cũng biết cách.

Chưa đạt thoả thuận đền bù, Điền Phúc Thành tự ý xây tường rào, lấn đất của dân

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 19/06/2019 16:03
TGTTO
Chưa đạt được thoả thuận với người dân vì giá đền bù quá rẻ so với giá thị trường, công ty Điền Phúc Thành đã tự ý xây tường rào, thi công, lấn chiếm đất của người dân.

Áp thuế chống bán phá giá tạm thời đối với thép nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Kinh doanh - ĐÔNG BẮC - 19/06/2019 15:36
TGTTO
Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 1711/QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) tạm thời đối với một số sản phẩm thép phủ màu (tôn màu) có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thị trường vàng hạ nhiệt

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 19/06/2019 15:32
TGTTO
Tín hiệu tích cực từ cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc giúp đồng bạc xanh bật tăng trở lại, trong khi tài sản trú ẩn an toàn như vàng giảm giá ở cả hai thị trường trong nước và thế giới.

TP.HCM: Bao giờ cho hết… kẹt xe, ngập nước?

Thời sự - HỒ VĂN - 19/06/2019 15:29
TGTTO
​​​​​​​Chính quyền TP.HCM đã chi 32.086 tỷ đồng cho 99 dự án chống ngập, nhưng thực tế cho thấy đến nay vẫn ngập nhiều nơi.

Máy tính dễ bị đánh cắp thông tin vì dùng phần mềm chống virus giả mạo

Công nghệ - Đức Hiệp - 19/06/2019 15:27
TGTTO
Sử dụng phần mềm chống virus giả mạo, người dùng không bảo vệ được máy tính, dễ bị đánh cắp dữ liệu và khai thác thông tin giao dịch ngân hàng trực tuyến, tài khoản mạng xã hội, bị lây nhiễm mã độc…

Làm gì với 'núi' hàng tồn kho 200.000 tỷ đồng?

Bất động sản - SƠN AN - 19/06/2019 15:22
TGTTO
Lượng hàng tồn kho bất động sản đã tăng vọt trong 5 năm qua, chỉ tính riêng 65 doanh nghiệp bất động sản niêm yết, đến cuối năm 2018 đã hơn 200.000 tỷ đồng, cao gần gấp đôi so với thời điểm thị trường “đóng băng” đầu năm 2013.

MBBank tổ chức cuộc thi sáng tạo video qui mô lớn

Văn hóa - Giải trí - Đức Hiệp - 19/06/2019 15:16
TGTTO
Ngày 19/6, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) đã công bố cuộc thi ý tưởng nội dung video “Touching Your Life”, với giải thưởng cao nhất 500 triệu đồng.

Ngày 20/6, 3 tấn xoài tượng da xanh Sơn La xuất khẩu sang Anh

Nông nghiệp - VĂN CHIẾN - 19/06/2019 15:09
3 tấn xoài tượng da xanh ở Yên Châu (Sơn La) sẽ chính thức lên đường sang Vương quốc Anh vào ngày mai (20/6). Đây là lô xoài đầu tiên của Sơn La nói riêng và miền Bắc nói chung được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường khó tính là nước Anh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Không để sai sót trong kỳ thi THPT quốc gia'

Giáo dục - DƯƠNG TÂM - 19/06/2019 15:01
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương "kỷ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi, thanh tra thi vi phạm quy chế".

5 địa điểm kinh ngạc ở New Brunswick, Canada

Du lịch - Ẩm thực - BÌNH MINH - 19/06/2019 14:59
TGTTO
Có hình dáng gần giống hình chữ nhật, New Brunswick rộng khoảng 322 km từ bắc xuống nam và 242 km từ đông sang tây, với những điểm đến độc đáo.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO