Thứ 3, 27/10/2020, 15:22 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

Vốn FDI

Vương quốc Anh có 400 dự án đầu tư vào Việt Nam

TGTTO
Đến hết tháng 8/2020, Vương quốc Anh có 400 dự án còn hiệu lực đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký đạt 3,6 tỷ USD.

Nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục ‘nhắm’ đến Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Nghệ An

một tháng trước
TGTTO
Các doanh nghiệp Nhật Bản đang có xu hướng mở rộng đầu tư ra các địa phương khác như Vĩnh  Phúc, Quảng Ninh và Nghệ An, thay vì chỉ tập trung tại Hà Nội và TP.HCM như trước.

Nhà đầu tư ngoại đặt nhiều kỳ vọng vào thị trường bất động sản Việt Nam

một tháng trước
TGTTO
Dù vẫn còn một số rào cản về pháp lý nhưng các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các đối tác từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Thu hút nhà đầu tư nước ngoài, không thể cứ mãi theo kiểu 'may sẵn'

một tháng trước
TGTTO
Để thu hút và tận dụng được làn sóng đầu tư FDI, theo TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Việt Nam phải có chính sách tiếp cận từng nhà đầu tư khác nhau. Phải thiết kế chính sách may đo, không may sẵn mới chọn được nhà đầu tư chất lượng.

Sau Covid-19, nhà đầu tư FDI sẽ 'nhắm' đến Việt Nam nhiều hơn

3 tháng trước
Với việc kiểm soát tốt dịch Covid-19, môi trường đầu tư ngày càng cải thiện, Việt Nam được xem là điểm đến thu hút nhiều hơn nguồn vốn FDI sau đại dịch.

Tập trung vào cỗ xe ‘tam mã’ để phục hồi kinh tế trong bối cảnh bình thường mới

3 tháng trước
TGTTO
Dịch Covid-19 kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng đối với kinh tế thế giới và Việt Nam. Để phục hồi nền kinh tế trong bối cảnh bình thường mới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải tập trung vào cỗ xe tam mã: xuất khẩu – đầu tư – tiêu dùng nội địa.

Công nghiệp, hạ tầng và thương mại điện tử sẵn sàng đón làn sóng đầu tư từ Pháp

3 tháng trước
TGTTO
Cơ hội mở cửa từ EVFTA sẽ thu hút doanh nghiệp Pháp đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có công nghiệp, cơ sở hạ tầng và thương mại điện tử.

Doanh nghiệp làm gì để tăng khả năng chống chịu với các cú sốc hậu Covid-19?

3 tháng trước
TGTTO
Các chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp Việt cần phải có chiến lược chuyển hướng đầu tư, tăng tính linh hoạt trong kinh doanh để chuẩn bị cho những thách thức trong giai đoạn hậu Covid-19.

Cuộc đua ưu đãi thuế trong khối ASEAN: lợi bất cập hại

4 tháng trước
TGTTO
Theo các chuyên gia, việc cạnh tranh về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp của các nước ASEAN không làm tăng vốn FDI mà còn biến khu vực thành mảnh đất màu mỡ cho hành vi dịch chuyển lợi nhuận, trốn thuế của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Muốn thu hút 'đại bàng' FDI, môi trường đầu tư phải thực sự hấp dẫn

4 tháng trước
Việt Nam không phải “một mình một chợ” trong cuộc đua thu hút FDI, do đó cần phải tiếp tục cải cách hành chính, môi trường đầu tư để thực sự hấp dẫn.

Giữa đại dịch Covid-19, Hà Nội thu hút hàng loạt dự án 'tỷ đô' từ doanh nghiệp nước ngoài

4 tháng trước
TGTTO
Thành phố Hà Nội sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 229 dự án, với tổng số vốn 405.570 tỷ đồng, trong đó có 100 dự án trong nước, 22 dự án vốn đầu tư nước ngoài, 107 dự án đầu tư công.

Gần 16 tỷ USD vốn FDI 'đổ bộ' vào Việt Nam

4 tháng trước
TGTTO
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài 6 tháng đầu năm 2020 đạt 15,67 tỷ USD, bằng 84,9% so với cùng kỳ năm 2019.

116 dự án với tổng vốn đầu tư trên 339.000 tỷ đồng sẽ ‘đổ bộ’ Hà Nội

4 tháng trước
TGTTO
Theo UBND thành phố Hà Nội, dự kiến tại hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển" diễn ra ngày 27/6 tới đây, thành phố sẽ trao cho các nhà đầu tư 116 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 339.000 tỷ đồng, số vốn tăng thêm trên 266.000 tỷ đồng.

Rút vốn khỏi Trung Quốc - doanh nghiệp nước ngoài sẽ đi đâu?

4 tháng trước
TGTTO
Quá trình dịch chuyển dòng vốn, chuỗi cung ứng thoát khỏi Trung Quốc đang diễn biến khá nhanh do được thúc đẩy từ đại dịch Covid-19. Trong cuộc đua hút vốn FDI khốc liệt này, Việt Nam không phải lựa chọn duy nhất của các nhà đầu tư nước ngoài.

Cách quản lý khu công nghiệp vẫn nặng tính bao cấp, yếu chất thị trường

4 tháng trước
TGTTO
Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cách quản lý khu công nghiệp hiện nay tại Việt Nam vẫn yếu chất thị trường, nặng tính bao cấp.

Chuẩn bị quỹ đất sạch để thu hút nhà đầu tư lớn

4 tháng trước
TGTTO
Ông Phạm Minh Phương, Chủ nhiệm CLB ban quản lý khu công nghiệp, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, cho rằng, trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, để đón được “đại bàng”, phải có quỹ đất lớn và phải chuẩn bị được quỹ đất sạch.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO