Chủ nhật, 27/09/2020, 16:05 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Vợ 'xây' chồng 'phá'

13/08/2020 13:41

Tôi luôn cố gắng xây dựng một gia đình êm ấm hạnh phúc nhưng chồng tôi thì ngược lại.

22 tuổi tôi đã lấy chồng, chồng tôi hơn tôi 3 tuổi. Giờ chúng tôi sống bên nhau đã được 13 năm, có với nhau 2 đứa con gái xinh xắn. Từng ấy năm bên nhau, tôi nhận ra, cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi thật là vô vị, tẻ nhạt, rất ít ngày vui.

Khi chúng tôi cưới nhau, bố anh đã mất được mấy năm. Anh sống cùng mẹ và cô em gái. Tôi về làm dâu cũng không có mâu thuẫn gì với mẹ và em gái anh. Cuộc sống của gia đình chẳng dư giả gì, nên khi về nhà chồng, tôi cố gắng buôn bán tích cóp lo cho cả nhà.

                
vo
   

Ảnh minh họa.

   

Tôi buôn từ mớ rau, quả trứng của các gia đình trong xóm rồi mang ra chợ bán. Có thể nói, tôi không nề hà bất cứ việc gì để có thể kiếm ra tiền. Chồng tôi thì chỉ ở nhà chơi. Khi đứa con lớn của tôi mới lên 3 tuổi thì chồng tôi sinh ra cờ bạc. Mới đầu anh ấy chỉ chơi với mấy người trong xóm, sau rồi tụ tập tới những xới bạc xa hơn.

Bị thua hết, anh bắt đầu vay mượn, cầm cố để lấy tiền đánh bạc, rồi tôi lại phải vay mượn để trả nợ. Rất nhiều lần tôi phải trả nợ thay cho chồng. Một lần, do không có tiền để trả, bọn cho vay đến tận nhà tôi dọa dẫm. Có mấy chỉ vàng từ khi cưới được bên ngoại cho, tôi phải mang bán nốt để trả nợ cho chồng. Sau lần đó, tôi nghĩ anh ta sẽ bỏ được thói cờ bạc và hy vọng cuộc sống gia đình mình sẽ trở lại yên ổn.

Thế rồi, tôi sinh tiếp đứa con gái thứ 2. Nào ngờ, chồng tôi vẫn ham mê bài bạc, cắm hết cái nọ cái kia. Tôi vẫn cố gắng chịu đựng, một mình nuôi con. Suốt từ ngày lấy nhau, chồng tôi không đưa một đồng nào về cho gia đình. Một tay tôi chèo chống, nuôi nấng cả nhà. Khi tôi sinh cháu thứ 2, nhà chỉ có chiếc xe máy duy nhất tôi vẫn sử dụng để chạy chợ hàng ngày, anh bảo để anh đi chạy xe ôm kiếm tiền. Tôi tin và đưa xe cho anh sử dụng. Được một thời gian, anh mang cầm chiếc xe của tôi để lấy tiền đánh bạc. Ở nhà chăm con không có tiền nhưng tôi đã phải đi vay nóng người quen 5 triệu rồi chuộc chiếc xe về.

Con tôi mới được 3 tháng, tôi đã phải để cháu cho mẹ chồng trông tiếp tục chạy chợ kiếm tiền nuôi gia đình. Vừa đẻ xong, người còn yếu, lo nghĩ nhiều quá nên tôi phát ốm phải nằm viện 1 tuần. Thấy vợ con như vậy, có lẽ chồng tôi cũng động lòng, anh ấy lại xin lỗi tôi và nói làm sẽ lại từ đầu. Một lần nữa, tôi lại tin anh sẽ thay đổi. Lần này, chồng tôi chỉ ở nhà, tôi đi làm nuôi cả gia đình.

Rồi anh ta xin tiền tôi để đi học lái xe ô tô. Bởi vì nhà chú họ của tôi có một đứa em làm nghề lái taxi. Nó bàn với chồng tôi mua xe chung để lái, chồng tôi sẽ chạy xe ban đêm, chú em chạy xe ban ngày. Chồng tôi về nói lại với tôi. Mới đầu tôi không đồng ý, nhưng anh ấy thuyết phục hàng ngày. Anh ấy nói ban ngày vẫn giúp được việc nhà để tôi chạy chợ, rồi hứa sẽ chí thú làm ăn để nuôi gia đình.

Tôi cũng hy vọng là chồng mình đã thay đổi nên về bên ngoại của nhà chồng vay 100 triệu để anh ta chung tiền mua ôtô trả góp. Một lần nữa, tôi lại bị lừa, bao công sức của tôi trở thành công dã tràng. Chạy xe đêm được một thời gian, anh ta bắt đầu phải lòng một đứa cầm đầu đường dây gái gọi. Đi làm suốt, nhưng anh ta không mang về nhà một đồng nào. Số tiền nợ mua xe anh ta cũng không nhắc gì tới. Thỉnh thoảng, tôi vẫn phải đến nhà người họ hàng để khất món nợ ấy.

Giờ thì anh ta về sống với 1 con bé làm cave kém anh ta 10 tuổi, thỉnh thoảng mới đảo về nhà chửi bới và đòi ly dị tôi. Bao nhiêu năm tôi vun đắp cho gia đình, vậy mà anh ta đối xử với tôi như vậy. Tôi vô cùng đau khổ, suy nghĩ rất nhiều và gầy mất mấy cân. Thực tình, tôi không thấy tiếc con người đó.

Anh ta là người sống vô trách nhiệm, chỉ ham theo đuổi những nhu cầu cá nhân của bản thân mình. Mẹ đẻ của anh ta và con anh ta dứt ruột đẻ ra, anh ta cũng chưa bao giờ bỏ ra một đồng để chăm sóc nuôi nấng. Mẹ chồng tôi là người hiền lành nên chẳng nói được con.

Họ hàng, làng xóm, gia đình nhà chồng tôi đều hiểu rõ nhưng cũng không ai có cách gì giúp đỡ được mẹ con tôi. Họ đều thông cảm và yêu quý tôi. Mẹ chồng và cô em chồng tôi đều bảo tôi cứ ở lại, không phải đi đâu hết, đừng ký đơn ly hôn. Nếu anh ta muốn ly hôn thì tự ký đơn rồi đi mà nộp. Tôi thì chả thiết gì nhưng cứ nghĩ đến 2 đứa con là tôi lại khóc rất nhiều, bao suy nghĩ ngổn ngang trong đầu. Tôi là người cả nghĩ, nếu cứ ở trong nhà này, hàng ngày chịu sự hành hạ về tinh thần của anh ta thì tôi cũng chết mất.

Theo THU HẰNG(VOV)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tô Hoài, nhà văn của mọi lứa tuổi

Xem - Nghe - Đọc - 27/09/2020 14:03
Tô Hoài là một trong những tên tuổi lớn của văn học hiện đại Việt Nam. Với 94 năm tuổi đời và hơn 70 năm tuổi nghề cùng số lượng tác phẩm đồ sộ, gần 200 đầu sách trải rộng trên nhiều mảng đề tài, có thể nói, Tô Hoài là nhà văn của nhiều thời, nhiều tầng lớp, nhiều độ tuổi khác nhau, một tác giả có tầm ảnh hưởng lớn đến nền văn học nghệ thuật nước nhà.

Hyundai và Liên minh Hàn Quốc đồng ý đóng băng tiền lương do Covid-19

Xe - 27/09/2020 13:52
Khi Hyundai đang cố gắng để hạn chế các tác động của đại dịch Covid-19 thì nhà sản xuất Hàn Quốc lại bị “mắc kẹt” cùng một bản thỏa thuận với liên đoàn lao động tại Hàn Quốc để đóng băng tiền lương.

Thị trường bánh trung thu: hiện đại ế ẩm, truyền thống hút khách

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 27/09/2020 13:48
TGTTO
Chỉ còn vài ngày nữa đến rằm tháng Tám, nhưng năm nay thị trường bánh trung thu tương đối bình lặng. Nhiều điểm bán trên các tuyến phố Hà Nội đều vắng bóng người mua, trái ngược với thị trường bánh cổ truyền.

Khởi công khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP 1.000 ha

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 27/09/2020 13:11
TGTTO
Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP rộng hơn 1000 ha được kì vọng sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển công nghiệp tỉnh Bình Định, tạo cơ hội việc làm cho 120.000-150.000 lao động địa phương và khu vực lân cận.

Đại mỹ nhân Nhật Bản Yuko Takeuchi tự sát sau hơn 8 tháng sinh con

Văn hóa - Giải trí - THU AN - 27/09/2020 10:36
TGTTO
“Nữ hoàng nước mắt” Yuko Takeuchi - mỹ nhân của làng điện ảnh Nhật Bản, vừa được phát hiện tự tử tại nhà riêng ở thủ đô Tokyo. Cô hưởng dương 40 tuổi.

'Nới lỏng' quy định về sử dụng điện thoại trong giờ học: Cần định hướng học sinh đúng mục đích

Giáo dục - 27/09/2020 09:37
Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, có nhiều nội dung mới phù hợp với xu thế phát triển.

‘Khát’ lao động trầm trọng, doanh nghiệp Nhật rộng cửa đón nhân lực từ Việt Nam

Quốc tế - THU AN - 27/09/2020 09:05
TGTTO
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản thiếu hụt lao động trầm trọng đang mong đợi thu hút thêm nhân lực từ nước ngoài, trong đó có Việt Nam sau quyết định mới của chính phủ.

Bắc Ninh phạt 2 doanh nghiệp phớt lờ qui định phòng cháy chữa cháy

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 27/09/2020 08:52
TGTTO
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa xử phạt công ty JSK Việt Nam, và công ty Phát triển đô thị công nghiệp Bắc Kỳ, tổng cộng 183 triệu đồng, do không tuân thủ quy định về phòng cháy, chữa cháy trước khi đưa công trình vào hoạt động.

Sau Huawei, Mỹ ra đòn hạn chế xuất khẩu đối với hãng sản xuất chip SMIC Trung Quốc

Thời sự - VÂN TRÀ - 27/09/2020 07:33
TGTTO
Chính phủ Mỹ đã chính thức áp đặt hạn chế xuất khẩu đối với hãng sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC sau khi kết luận có “rủi ro không thể chấp nhận”, rằng các thiết bị cung cấp cho SMIC sẽ được dùng với mục đích quân sự.

Chứng khoán tuần tới: giới đầu tư 'nín thở' theo dõi tác động đến từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Quốc tế - VÂN TRÀ - 27/09/2020 07:27
TGTTO
Thị trường chứng khoán tuần qua đã có nhiều biến động rất mạnh. Còn trong tuần tới, các nhà đầu tư cũng hồi hộp theo dõi diễn biến tiếp theo bị tác động bởi cuộc tranh luận của hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ.

Thị trường vàng tuần tới sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

Nhịp đập thị trường - VÂN TRÀ - 27/09/2020 07:25
TGTTO
Giá vàng trong tuần này đã giảm 5% khi kim loại quý này xuống dưới mức 1.900 USD/ounce. Tuần tới, giới chuyên gia thận trọng theo dõi các diễn biến kỹ thuật xem liệu tình trạng bán tháo đã qua hay chưa?

Thế giới vượt 33 triệu ca bệnh Covid-19, gần 1 triệu người tử vong

Quốc tế - 27/09/2020 06:53
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 281.000 ca bệnh Covid-19 và trên 5.000 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt mốc 33 triệu ca, trong đó gần 1 triệu ca tử vong.

Cao nguyên đá Hà Giang đẹp ngỡ ngàng trong tiết thu

Du lịch - Ẩm thực - 27/09/2020 06:39
Đành rằng mùa nào Hà Giang cũng rất đẹp, nhưng lên cao nguyên đá những ngày mùa thu này, người ta vẫn cứ say một thứ tình rất khác.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2020 nên tổ chức thế nào?

Giáo dục - 27/09/2020 06:34
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025 theo hướng giữ ổn định như năm 2020 và có điều chỉnh một số điểm mang tính kỹ thuật, chuẩn bị lộ trình thi trên máy tính.

Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới

Thị trường - Tiêu dùng - 27/09/2020 06:24
Khi Việt Nam và Trung Quốc cùng kiểm soát, khống chế tốt dịch Covid-19, kì vọng sản phẩm trái cây sẽ có nhiều bước bứt phá trong kim ngạch xuất, nhập khẩu.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO