Thứ 2, 16/09/2019, 15:39 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Visa, một trong những công ty cung cấp dịch vụ thanh toán sáng tạo nhất thế giới

HƯƠNG SEN 16/03/2019 10:25

TGTTO
Những năm gần đây Forbes liệt kê danh sách những công ty sáng tạo nhất trong nhiều lĩnh vực và Visa được công nhận trong danh sách này vì những nỗ lực phổ biến dịch vụ thanh toán di động thông qua các thiết bị đeo tay và đã cho ra đời nhiều sáng kiến, bao gồm ứng dụng thanh toán nhãn trắng cho ngân hàng và phương thức thanh toán theo thời gian thực thông qua Visa Direct.

Việc Visa cũng lọt vào Top 10 công ty sáng tạo nhất về tài chính của Fast Company phản ánh sự cống hiến và dẫn dắt của Visa trong lĩnh vực công nghệ thanh toán và tiếp tục đầu tư vào đổi mới hoạt động thanh toán của công ty.

Visa thường xuyên nằm trong danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới Ảnh: marketwatch.com

Một trong những điểm nổi bật giúp Visa có thể lọt vào danh sách những công ty sáng tạo nhất thế giới chính là việc công ty này phát triển và không ngừng đẩy mạnh hoạt động của trung tâm sáng tạo của công ty.

Trung tâm đổi mới của Visa

Theo cmo.com, bên cạnh hoạt động đổi mới tại doanh nghiệp như các công ty khác, Visa cũng đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng 10 trung tâm đổi mới, hay các studio, nhằm cung cấp không gian sáng tạo và ứng dụng, cung cấp phương tiện cho khách hàng và đối tác có thể hợp tác phát triển sản phẩm mới cùng với các chuyên gia của Visa. Những trung tâm này có thể được tìm thấy ở các thị trường quan trọng nhất của Visa như: Dubai, London, Singapore, New York, Miami, và tất nhiên, trụ sở chính của công ty ở San Francisco.

Các trung tâm này cho phép Visa tích cực hợp tác với nhiều đối tác, tận dụng sự nhanh nhẹn của fintech và quy mô của các ngân hàng và thương nhân lớn để mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ thống thanh toán. Những nỗ lực đổi mới của chúng tôi tập trung vào việc giải quyết các thách thức trong thế giới thực, cho dù đó là việc thúc đẩy các tiêu chuẩn có thể tương tác hay xây dựng năng lực sản phẩm mới.

Là công ty cung cấp dịch vụ  tài chính hàng đầu Thế giới, Visa không nằm ngoài xu thế phát triển vào mảng công nghệ tài chính. Ảnh: CNBC.com

Các trung tâm có đội ngũ quản lý sản phẩm thanh toán kỹ thuật số, nhà thiết kế và kỹ sư, những người có đam mê giúp khách hàng đi từ ý tưởng đến các mẫu thử. Mỗi trung tâm được thiết kế để phục vụ nhu cầu của các đối tác trong khu vực địa lý mà nó phục vụ.

Nhiều sáng kiến đã đến từ các trung tâm này: chẳng hạn ở Trung Đông, Visa đã hợp tác chặt chẽ với thành phố Dubai trong sáng kiến thanh toán thành phố thông minh. Tại Ấn Độ, Visa đã hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các công ty công nghệ tài chính như PayTM để chuẩn hóa và mở rộng mã QR cho các khoản thanh toán.

Tại Nigeria, Visa đã làm việc về các hình thức cho vay mới thông qua các thiết bị di động cho các thương nhân kinh doanh nhỏ. Và tại Bắc Mỹ, công ty đang làm việc với khách hàng về trải nghiệm bán lẻ thế hệ tiếp theo, nơi hoạt động thanh toán diễn ra một cách trôi chảy, cũng như cách trí tuệ nhân tạo có thể được khai thác để mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng.

Mục tiêu thay đổi thế giới trong tương lai gần

Theo paymentgenes.com: "Ý tưởng của sự sáng tạo chính là bạn không biết trước những gì chúng sẽ mang lại, hoặc ít nhất chúng ta sẽ không biết rõ chi tiết của sự đổi mới. Do đó, chúng ta chỉ có thể nói một cách chung chung về vấn đề này. Chúng tôi tin rằng Trung tâm sẽ mang lại hoặc giúp tạo điều kiện cho các công nghệ mới trong các lĩnh vực, chẳng hạn như xác thực, internet vạn vật, định vị địa lý và thanh toán di động. Tất cả điều này là phù hợp với các yêu cầu bảo mật mới nhất."

Bảo mật và an toàn chính là thách thức không chỉ cho Visa mà hầu hết các công ty tài chính có dịch vụ số khác. Ảnh: marketwatch.com

Một vài ví dụ về những điều có thể trở thành phổ biến trong cuộc sống hàng ngày trong vòng 5 năm: bạn có thể đặt mua bánh pizza và Alexa (Amazon) có thể cho bạn biết công ty nào đang sản xuất pizza, thành phần nào và khi nào sẽ được giao. Bạn sẽ có thể điều khiển ánh sáng trong nhà, khóa cửa, cho thú cưng ăn, bật hoặc tắt điều hòa với các thiết bị di động và hệ thống internet vạn vật.

Tương lai đang đến nhanh. Có 3 tỷ thẻ, 7 tỷ thiết bị di động cùng 8 tỷ kết nối hiện nay và với 50 tỷ kết nối Internet vạn vật được dự kiến trong tương lai gần. Một trong những điều tuyệt vời về Visa là giúp các tổ chức tài chính và thương nhân dễ dàng kết nối với nhau hơn thông qua mạng lưới và internet vạn vật.

Những thách thức mà Visa phải đối mặt

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với paymentgenes.com, Donald Kohen, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại khu vực Châu Âu của Visa nói: "Chúng tôi nhìn thấy cơ hội hơn là thách thức. Trước hết, một điều hiển nhiên là: nhiều giao dịch vẫn được thanh toán bằng tiền mặt. Ngay cả ở Hà Lan, nơi có những tiến bộ trong kỹ thuật số và có nhiều khoản thanh toán điện tử hơn giao dịch tiền mặt, vẫn còn không gian để chúng tôi cải thiện hơn nữa, tìm cách đơn giản hóa và hợp lý hóa cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng.

Kỳ vọng của chúng tôi là chúng tôi sẽ vượt qua số tiền giao dịch tiền mặt được kết hợp đó, vì tỷ lệ phần trăm thanh toán điện tử và kỹ thuật số của tất cả các khoản thanh toán kết hợp vẫn đang tăng lên.

Thứ hai, chúng tôi kỳ vọng rằng sự tăng trưởng gần như theo cấp số nhân của điện thoại di động và thanh toán không tiếp xúc sẽ tiếp tục tăng trưởng. Sự chấp nhận đang gia tăng đáng kể và càng nhiều người thấy các khoản thanh toán này thuận tiện như thế nào, họ sẽ càng áp dụng cách thức thanh toán mới này.``

Tiếp theo, vị này nói: "Và trở lại câu hỏi của bạn, tôi có thể đề cập đến một thách thức: một mặt chúng tôi đầu tư rất nhiều – cả thời gian cũng như tiền bạc - trong việc giữ cơ sở hạ tầng cho những cách mới này để thanh toán an toàn và bảo mật nhất.

Mặt khác, chúng tôi đang mở rộng mạng lưới của mình để kích thích các nhà phát triển và phát triển một cách đơn giản và sáng tạo. Thách thức là kết hợp sự mở rộng này trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật cao - và yếu tố bảo mật luôn là ưu tiên số một của công ty chúng tôi.``


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nhan sắc ngày càng thăng hạng của Kỳ Duyên sau 5 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam

Thế giới sao - CHÂU ANH - 16/09/2019 14:36
Sau một thời gian chăm chỉ giảm cân, Hoa hậu Kỳ Duyên đã lấy lại vóc dáng thon thả. Nhan sắc của cô nhận được nhiều lời ngợi khen của công chúng.

Chàng trai khuyết tật quyết làm giàu từ... gáo dừa

Doanh nghiệp - Doanh nhân - MAI ANH - CHÚC LY - 16/09/2019 14:36
Từ những chiếc gáo dừa thô kệch tưởng chừng là thứ bỏ đi, anh Dương Quý Nghĩa (phường Mỹ Long, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã biến chúng thành những sản phẩm mỹ nghệ vô cùng sắc sảo và đẹp mắt. Điều đặc biệt, anh Nghĩa là một chàng trai vốn bị khuyết tật từ ngày còn nhỏ.

Chờ lên sàn, Ngân hàng của bà Nguyễn Thanh Phượng tiếp tục 'cài số lùi' lợi nhuận

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN ANH - 16/09/2019 14:23
Hơn 317 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bản Việt được lưu ký từ ngày 16/9/2019 và được cấp mã chứng khoán BVB, chờ ngày lên sàn UPCoM. Được biết, Ngân hàng Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng là một trong những nhà băng có lợi nhuận “đi lùi” và rớt khỏi mốc 100 tỷ đồng trong những năm gần đây.

Mai Châu: 18.000 lượt khách du lịch đem đến đây 70 tỷ đồng

Du lịch - Ẩm thực - HÀ HOÀNG - 16/09/2019 14:22
Từ lâu huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nổi tiếng với khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Mai Châu được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, non nước hữu tình, mỗi năm đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tham quan trải nghiệm.

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ dự án chống ngập 10.000 tỉ

Thời sự - HỒNG TRÂM - 16/09/2019 13:54
TGTTO
Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án chống ngập 10.000 tỉ, hoàn thành trước ngày 30/6/2020.

'Nữ thần chiến binh' Thuỳ Linh cuốn hút sau đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2019

Thế giới sao - MAI TRANG - 16/09/2019 13:53
TGTTO
Nổi bật với thần thái cuốn hút, Lương Thùy Linh hóa nữ thần chiến binh khuấy đảo sàn diễn thời trang sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2019.

Vietnam Airlines Group mở bán 2 triệu vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Sản phẩm - Dịch vụ - HỒNG TRÂM - 16/09/2019 13:49
TGTTO
Từ 9/1, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO) chính thức mở bán 2 triệu vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên tất cả các đường bay nội địa.

Google áp dụng công thức làm nên thành công của iPhone

Công nghệ - ANH DŨNG - 16/09/2019 13:46
TGTTO
Google đang học hỏi và áp dụng cách làm của Apple với iPhone để nâng tầm chiếc điện thoại riêng của hãng giữa cuộc cạnh tranh khốc liệt trong thị trường điện thoại thông minh hiện nay.

Cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe có thể ra viện trong 1-2 ngày tới

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 16/09/2019 12:33
TGTTO
Trưa 16/9, Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về vụ cháu bé 3 tuổi ở Tiên Du, Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe đưa đón hôm 13/9.

Triệu tập tài xế, đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non để quên cháu bé 3 tuổi trên ô tô

Xã hội - HOÀNG PHƯƠNG - 16/09/2019 12:15
TGTTO
Sau khi để xảy ra vụ việc bỏ quên cháu bé Nguyễn Tấn Lợi khoảng 7 tiếng trên xe ô tô hôm 13/9 vừa qua, ngày 16/9, cơ sở Mầm non tư thục Đồ Rê Mí (xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đã bị đình chỉ hoạt động. Công an triệu tập tài xế để điều tra.

Hà Nội: Kỳ lạ trường tiểu học có hai tên, đặt tên Bill Gates

Giáo dục - PHI LONG - 16/09/2019 11:40
Trong giấy phép đăng ký, trường tên là “Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long”, chương trình đào tạo cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT nhưng ngôi trường này còn có thêm tên gọi là Bill Gates Schools và quảng bá chương trình đào tạo quốc tế song ngữ chưa được cơ quan chức năng phê duyệt.

Chồng chủ trường là người bỏ quên bé 3 tuổi trên ô tô ở Bắc Ninh

Xã hội - HÒA NGUYỄN - 16/09/2019 11:39
Ngày 16/9, theo thông tin nắm được, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Du điều tra, làm rõ sự việc cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô của 1 cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn.

Hoãn phiên xử gian lận điểm thi ở Sơn La vì vắng nhiều nhân chứng

Thời sự - NHÓM PV - 16/09/2019 11:20
Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức và 31 người làm chứng trong vụ sửa điểm thi THPT vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Những thảm án gia đình: Tham lam, hiềm tị như khối u ác tính

Gia đình - DIỆU LINH - 16/09/2019 11:05
Từ đầu tháng 9, hàng loạt vụ thảm án trong gia đình như anh chém em, chồng đốt vợ, bác chém cháu... khiến dư luận rúng động. Tất cả đều bắt nguồn từ tham lam, ghen ghét, nghiện ngập...

Đầu tuần, giá vàng nội địa vượt 42 triệu đồng/lượng

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 16/09/2019 10:41
TGTTO
Cùng xu hướng tăng của thị trường vàng thế giới, giá kim loại quý trong nước tăng 200.000-250.000 đồng mỗi lượng, lên mức 42 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO