Thứ 3, 21/05/2019, 12:16 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Visa, một trong những công ty cung cấp dịch vụ thanh toán sáng tạo nhất thế giới

HƯƠNG SEN 16/03/2019 10:25

TGTTO
Những năm gần đây Forbes liệt kê danh sách những công ty sáng tạo nhất trong nhiều lĩnh vực và Visa được công nhận trong danh sách này vì những nỗ lực phổ biến dịch vụ thanh toán di động thông qua các thiết bị đeo tay và đã cho ra đời nhiều sáng kiến, bao gồm ứng dụng thanh toán nhãn trắng cho ngân hàng và phương thức thanh toán theo thời gian thực thông qua Visa Direct.

Việc Visa cũng lọt vào Top 10 công ty sáng tạo nhất về tài chính của Fast Company phản ánh sự cống hiến và dẫn dắt của Visa trong lĩnh vực công nghệ thanh toán và tiếp tục đầu tư vào đổi mới hoạt động thanh toán của công ty.

Visa thường xuyên nằm trong danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới Ảnh: marketwatch.com

Một trong những điểm nổi bật giúp Visa có thể lọt vào danh sách những công ty sáng tạo nhất thế giới chính là việc công ty này phát triển và không ngừng đẩy mạnh hoạt động của trung tâm sáng tạo của công ty.

Trung tâm đổi mới của Visa

Theo cmo.com, bên cạnh hoạt động đổi mới tại doanh nghiệp như các công ty khác, Visa cũng đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng 10 trung tâm đổi mới, hay các studio, nhằm cung cấp không gian sáng tạo và ứng dụng, cung cấp phương tiện cho khách hàng và đối tác có thể hợp tác phát triển sản phẩm mới cùng với các chuyên gia của Visa. Những trung tâm này có thể được tìm thấy ở các thị trường quan trọng nhất của Visa như: Dubai, London, Singapore, New York, Miami, và tất nhiên, trụ sở chính của công ty ở San Francisco.

Các trung tâm này cho phép Visa tích cực hợp tác với nhiều đối tác, tận dụng sự nhanh nhẹn của fintech và quy mô của các ngân hàng và thương nhân lớn để mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ thống thanh toán. Những nỗ lực đổi mới của chúng tôi tập trung vào việc giải quyết các thách thức trong thế giới thực, cho dù đó là việc thúc đẩy các tiêu chuẩn có thể tương tác hay xây dựng năng lực sản phẩm mới.

Là công ty cung cấp dịch vụ  tài chính hàng đầu Thế giới, Visa không nằm ngoài xu thế phát triển vào mảng công nghệ tài chính. Ảnh: CNBC.com

Các trung tâm có đội ngũ quản lý sản phẩm thanh toán kỹ thuật số, nhà thiết kế và kỹ sư, những người có đam mê giúp khách hàng đi từ ý tưởng đến các mẫu thử. Mỗi trung tâm được thiết kế để phục vụ nhu cầu của các đối tác trong khu vực địa lý mà nó phục vụ.

Nhiều sáng kiến đã đến từ các trung tâm này: chẳng hạn ở Trung Đông, Visa đã hợp tác chặt chẽ với thành phố Dubai trong sáng kiến thanh toán thành phố thông minh. Tại Ấn Độ, Visa đã hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các công ty công nghệ tài chính như PayTM để chuẩn hóa và mở rộng mã QR cho các khoản thanh toán.

Tại Nigeria, Visa đã làm việc về các hình thức cho vay mới thông qua các thiết bị di động cho các thương nhân kinh doanh nhỏ. Và tại Bắc Mỹ, công ty đang làm việc với khách hàng về trải nghiệm bán lẻ thế hệ tiếp theo, nơi hoạt động thanh toán diễn ra một cách trôi chảy, cũng như cách trí tuệ nhân tạo có thể được khai thác để mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng.

Mục tiêu thay đổi thế giới trong tương lai gần

Theo paymentgenes.com: "Ý tưởng của sự sáng tạo chính là bạn không biết trước những gì chúng sẽ mang lại, hoặc ít nhất chúng ta sẽ không biết rõ chi tiết của sự đổi mới. Do đó, chúng ta chỉ có thể nói một cách chung chung về vấn đề này. Chúng tôi tin rằng Trung tâm sẽ mang lại hoặc giúp tạo điều kiện cho các công nghệ mới trong các lĩnh vực, chẳng hạn như xác thực, internet vạn vật, định vị địa lý và thanh toán di động. Tất cả điều này là phù hợp với các yêu cầu bảo mật mới nhất."

Bảo mật và an toàn chính là thách thức không chỉ cho Visa mà hầu hết các công ty tài chính có dịch vụ số khác. Ảnh: marketwatch.com

Một vài ví dụ về những điều có thể trở thành phổ biến trong cuộc sống hàng ngày trong vòng 5 năm: bạn có thể đặt mua bánh pizza và Alexa (Amazon) có thể cho bạn biết công ty nào đang sản xuất pizza, thành phần nào và khi nào sẽ được giao. Bạn sẽ có thể điều khiển ánh sáng trong nhà, khóa cửa, cho thú cưng ăn, bật hoặc tắt điều hòa với các thiết bị di động và hệ thống internet vạn vật.

Tương lai đang đến nhanh. Có 3 tỷ thẻ, 7 tỷ thiết bị di động cùng 8 tỷ kết nối hiện nay và với 50 tỷ kết nối Internet vạn vật được dự kiến trong tương lai gần. Một trong những điều tuyệt vời về Visa là giúp các tổ chức tài chính và thương nhân dễ dàng kết nối với nhau hơn thông qua mạng lưới và internet vạn vật.

Những thách thức mà Visa phải đối mặt

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với paymentgenes.com, Donald Kohen, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại khu vực Châu Âu của Visa nói: "Chúng tôi nhìn thấy cơ hội hơn là thách thức. Trước hết, một điều hiển nhiên là: nhiều giao dịch vẫn được thanh toán bằng tiền mặt. Ngay cả ở Hà Lan, nơi có những tiến bộ trong kỹ thuật số và có nhiều khoản thanh toán điện tử hơn giao dịch tiền mặt, vẫn còn không gian để chúng tôi cải thiện hơn nữa, tìm cách đơn giản hóa và hợp lý hóa cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng.

Kỳ vọng của chúng tôi là chúng tôi sẽ vượt qua số tiền giao dịch tiền mặt được kết hợp đó, vì tỷ lệ phần trăm thanh toán điện tử và kỹ thuật số của tất cả các khoản thanh toán kết hợp vẫn đang tăng lên.

Thứ hai, chúng tôi kỳ vọng rằng sự tăng trưởng gần như theo cấp số nhân của điện thoại di động và thanh toán không tiếp xúc sẽ tiếp tục tăng trưởng. Sự chấp nhận đang gia tăng đáng kể và càng nhiều người thấy các khoản thanh toán này thuận tiện như thế nào, họ sẽ càng áp dụng cách thức thanh toán mới này.``

Tiếp theo, vị này nói: "Và trở lại câu hỏi của bạn, tôi có thể đề cập đến một thách thức: một mặt chúng tôi đầu tư rất nhiều – cả thời gian cũng như tiền bạc - trong việc giữ cơ sở hạ tầng cho những cách mới này để thanh toán an toàn và bảo mật nhất.

Mặt khác, chúng tôi đang mở rộng mạng lưới của mình để kích thích các nhà phát triển và phát triển một cách đơn giản và sáng tạo. Thách thức là kết hợp sự mở rộng này trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật cao - và yếu tố bảo mật luôn là ưu tiên số một của công ty chúng tôi.``


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đạo diễn ‘Vượt lên chính mình’: ‘Showbiz chỉ có Quyền Linh thương người nghèo nhiều đến vậy’

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 21/05/2019 11:21
TGTTO
Sau khi bị chỉ trích, bị tố hám danh, tham tiền, MC Quyền Linh tuyên bố dừng mọi hoạt động trong showbiz. Đạo diễn chương trình “Vượt lên chính mình” - Sỹ Hồ đã có chia sẻ động viện Quyền Linh bỏ qua định kiến và tiếp tục với nghề.

Nhạc sĩ Huy Tuấn bật mí về âm nhạc của Vũ hội Ánh dương

Thế giới sao - QUỲNH CHÂU - 21/05/2019 11:01
TGTTO
Vũ hội Ánh dương tại Sun World Ba Na Hills diễn ra trong tháng 6, hứa hẹn là show nghệ thuật đẳng cấp quốc tế chưa từng có tại Việt Nam. Đây cũng là thách thức khiến nhạc sĩ Huy Tuấn - “nhạc trưởng” của show từng “đi trong mông lung”.

Giá cà phê Tây Nguyên giảm kỷ lục, tỷ phú biến thành... con nợ

Nông nghiệp - MẠNH HÙNG - THIÊN HƯƠNG - 21/05/2019 09:35
Nhờ cây cà phê, những năm trước đã có nhiều nông dân Tây Nguyên trở thành tỷ phú. Nhưng giờ đây, do giá cà phê giảm mạnh liên tiếp, xuống dưới giá thành, khiến người trồng thua lỗ, lâm cảnh nợ nần. Không thu được lợi nhuận, nhiều hộ bỏ bê chăm sóc khiến vườn cà phê héo rũ, chết dần chết mòn.

Trung Quốc dọa Mỹ đánh thuế hàng thời trang cao cấp

Quốc tế - MINH PHƯƠNG - 21/05/2019 08:53
TGTTO
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã đẩy giá bán lẻ hàng hóa “made in China” tăng gấp đôi, đồng thời khiến nhiều mặt hàng thời trang cao cấp của Mỹ cũng chao đảo...

Ai vẽ dự án Bến xe Yên Sở cho sân sau thâu tóm đất để cỏ mọc hoang?

Bất động sản - THẾ ANH - 21/05/2019 08:41
Được cấp phép thực hiện xây dựng và hoàn thành vào quý II/2018, nhưng đã quá thời hạn hoàn thành 1 năm, Bến xe Yên Sở vẫn chỉ là một mảnh đất hoang được quây kín bằng những tấm tốn xung quanh cỏ mọc um tùm, không có công nhân và máy móc thi công.

Bộ VHTTDL lên tiếng về việc Ngọc Trinh dự Liên hoan phim Cannes

Văn hóa - Giải trí - HUY HOÀNG - 21/05/2019 08:41
Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ VHTTDL cho biết, đứng về phía quản lý nhà nước, không có cơ quan nào của Bộ VHTTDL cử Ngọc Trinh đi tham dự LHP Cannes.

Doanh nhân Nhật dạy con như thế nào?

Với con - TRÚC GIANG - 21/05/2019 08:28
TGTTO
Ngay từ khi còn nhỏ, con cái trong các gia đình doanh nhân Nhật đã được dạy cho những đức tính như cẩn trọng, kiên trì, cần mẫn, mạnh mẽ đương đầu với thất bại...

Cha mẹ quan trọng như thế nào với con cái?

Với con - HẠNH HẠNH - 21/05/2019 08:12
TGTTO
Môi trường đầu tiên mà trẻ tiếp xúc là gia đình. Người đầu tiên và quan trọng quyết định sự phát triển tâm lý và tính cách của trẻ không ai khác hơn chính là cha mẹ.

‘Yêu’ theo lịch

Chuyện phòng the - TRỊNH TRUNG HÒA - 21/05/2019 08:11
TGTTO
Chồng tôi là người đàn ông làm bất cứ việc gì cũng phải có kế hoạch, lộ trình và thời gian biểu cụ thể. Kể cả chuyện quan hệ vợ chồng, anh cũng cực kỳ nguyên tắc cứng nhắc một cách khó hiểu.

Phim 'Vợ ba' ngừng chiếu, giao Cục Điện ảnh kiểm tra quy trình cấp phép

Văn hóa - Giải trí - HUY HOÀNG - 21/05/2019 08:10
TGTTO
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra công văn số 394 gửi Cục Điện ảnh về việc kiểm tra, báo cáo về nội dung bộ phim “Vợ ba“ của đạo diễn Nguyễn Phương Anh.

Thừa Thiên - Huế dùng app giúp dân sớm nhận diện lừa đảo, thời tiết xấu

Công nghệ - Nguyễn Đắc Thành - 21/05/2019 08:07
TGTTO
Chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ trình một ứng dụng nhằm giúp người dân nhận diện, phòng tránh tình trạng giao thông, lừa đảo, thời tiết nguy hiểm...

Chứng khoán: Điều chỉnh là cơ hội

Tài chính - Chứng khoán - THÀNH LONG - 21/05/2019 07:55
TGTTO
Thị trường chung tiếp tục xu hướng phục hồi với thanh khoản cải thiện, tín hiệu giải ngân đã xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu như Blue chip, ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bất động sản.

Mỹ 'nương tay' cho Huawei thêm 3 tháng

Quốc tế - QUANG THỤY - 21/05/2019 07:53
TGTTO
Nhằm giảm tải các thiệt hại mà các công ty, doanh nghiệp Hoa Kì phải gánh chịu, mới đây, chính quyền Mỹ đã quyết định nương tay với Huawei, cho phép tập đoàn này tiếp tục làm việc với các tập đoàn Hoa Kì trong 3 tháng tới trước khi ban hành hành lệnh cấm hoàn toàn.

Tình đầu hay tình sau?

Chia sẻ - NGUYỄN LOAN - 21/05/2019 07:45
TGTTO
Trong tim mỗi chúng ta, hầu như ai cũng có một khoảng trời hoa mộng đẹp đẽ, nơi ấy người ta cất giữ mối tình đầu trong trẻo mộng mơ của mình. Mối tình đầu, người yêu đầu tiên chính là điều làm cho thanh xuân của mỗi người trở nên rực rỡ và tươi đẹp.

Trung Quốc tăng mua hạt điều, mở nhà máy dọc biên giới Việt Nam

Kinh doanh - THIÊN NGÂN - 21/05/2019 07:34
Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu hạt điều sang Trung Quốc trong tháng 4/2019 tăng 92,6% về lượng và tăng 54% về trị giá, đạt trên 4 nghìn tấn, trị giá 31,4 triệu USD.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO