Thứ 4, 20/03/2019, 10:15 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Visa, một trong những công ty cung cấp dịch vụ thanh toán sáng tạo nhất thế giới

HƯƠNG SEN 16/03/2019 10:25

TGTTO
Những năm gần đây Forbes liệt kê danh sách những công ty sáng tạo nhất trong nhiều lĩnh vực và Visa được công nhận trong danh sách này vì những nỗ lực phổ biến dịch vụ thanh toán di động thông qua các thiết bị đeo tay và đã cho ra đời nhiều sáng kiến, bao gồm ứng dụng thanh toán nhãn trắng cho ngân hàng và phương thức thanh toán theo thời gian thực thông qua Visa Direct.

Việc Visa cũng lọt vào Top 10 công ty sáng tạo nhất về tài chính của Fast Company phản ánh sự cống hiến và dẫn dắt của Visa trong lĩnh vực công nghệ thanh toán và tiếp tục đầu tư vào đổi mới hoạt động thanh toán của công ty.

Visa thường xuyên nằm trong danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới Ảnh: marketwatch.com

Một trong những điểm nổi bật giúp Visa có thể lọt vào danh sách những công ty sáng tạo nhất thế giới chính là việc công ty này phát triển và không ngừng đẩy mạnh hoạt động của trung tâm sáng tạo của công ty.

Trung tâm đổi mới của Visa

Theo cmo.com, bên cạnh hoạt động đổi mới tại doanh nghiệp như các công ty khác, Visa cũng đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng 10 trung tâm đổi mới, hay các studio, nhằm cung cấp không gian sáng tạo và ứng dụng, cung cấp phương tiện cho khách hàng và đối tác có thể hợp tác phát triển sản phẩm mới cùng với các chuyên gia của Visa. Những trung tâm này có thể được tìm thấy ở các thị trường quan trọng nhất của Visa như: Dubai, London, Singapore, New York, Miami, và tất nhiên, trụ sở chính của công ty ở San Francisco.

Các trung tâm này cho phép Visa tích cực hợp tác với nhiều đối tác, tận dụng sự nhanh nhẹn của fintech và quy mô của các ngân hàng và thương nhân lớn để mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ thống thanh toán. Những nỗ lực đổi mới của chúng tôi tập trung vào việc giải quyết các thách thức trong thế giới thực, cho dù đó là việc thúc đẩy các tiêu chuẩn có thể tương tác hay xây dựng năng lực sản phẩm mới.

Là công ty cung cấp dịch vụ  tài chính hàng đầu Thế giới, Visa không nằm ngoài xu thế phát triển vào mảng công nghệ tài chính. Ảnh: CNBC.com

Các trung tâm có đội ngũ quản lý sản phẩm thanh toán kỹ thuật số, nhà thiết kế và kỹ sư, những người có đam mê giúp khách hàng đi từ ý tưởng đến các mẫu thử. Mỗi trung tâm được thiết kế để phục vụ nhu cầu của các đối tác trong khu vực địa lý mà nó phục vụ.

Nhiều sáng kiến đã đến từ các trung tâm này: chẳng hạn ở Trung Đông, Visa đã hợp tác chặt chẽ với thành phố Dubai trong sáng kiến thanh toán thành phố thông minh. Tại Ấn Độ, Visa đã hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các công ty công nghệ tài chính như PayTM để chuẩn hóa và mở rộng mã QR cho các khoản thanh toán.

Tại Nigeria, Visa đã làm việc về các hình thức cho vay mới thông qua các thiết bị di động cho các thương nhân kinh doanh nhỏ. Và tại Bắc Mỹ, công ty đang làm việc với khách hàng về trải nghiệm bán lẻ thế hệ tiếp theo, nơi hoạt động thanh toán diễn ra một cách trôi chảy, cũng như cách trí tuệ nhân tạo có thể được khai thác để mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng.

Mục tiêu thay đổi thế giới trong tương lai gần

Theo paymentgenes.com: "Ý tưởng của sự sáng tạo chính là bạn không biết trước những gì chúng sẽ mang lại, hoặc ít nhất chúng ta sẽ không biết rõ chi tiết của sự đổi mới. Do đó, chúng ta chỉ có thể nói một cách chung chung về vấn đề này. Chúng tôi tin rằng Trung tâm sẽ mang lại hoặc giúp tạo điều kiện cho các công nghệ mới trong các lĩnh vực, chẳng hạn như xác thực, internet vạn vật, định vị địa lý và thanh toán di động. Tất cả điều này là phù hợp với các yêu cầu bảo mật mới nhất."

Bảo mật và an toàn chính là thách thức không chỉ cho Visa mà hầu hết các công ty tài chính có dịch vụ số khác. Ảnh: marketwatch.com

Một vài ví dụ về những điều có thể trở thành phổ biến trong cuộc sống hàng ngày trong vòng 5 năm: bạn có thể đặt mua bánh pizza và Alexa (Amazon) có thể cho bạn biết công ty nào đang sản xuất pizza, thành phần nào và khi nào sẽ được giao. Bạn sẽ có thể điều khiển ánh sáng trong nhà, khóa cửa, cho thú cưng ăn, bật hoặc tắt điều hòa với các thiết bị di động và hệ thống internet vạn vật.

Tương lai đang đến nhanh. Có 3 tỷ thẻ, 7 tỷ thiết bị di động cùng 8 tỷ kết nối hiện nay và với 50 tỷ kết nối Internet vạn vật được dự kiến trong tương lai gần. Một trong những điều tuyệt vời về Visa là giúp các tổ chức tài chính và thương nhân dễ dàng kết nối với nhau hơn thông qua mạng lưới và internet vạn vật.

Những thách thức mà Visa phải đối mặt

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với paymentgenes.com, Donald Kohen, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại khu vực Châu Âu của Visa nói: "Chúng tôi nhìn thấy cơ hội hơn là thách thức. Trước hết, một điều hiển nhiên là: nhiều giao dịch vẫn được thanh toán bằng tiền mặt. Ngay cả ở Hà Lan, nơi có những tiến bộ trong kỹ thuật số và có nhiều khoản thanh toán điện tử hơn giao dịch tiền mặt, vẫn còn không gian để chúng tôi cải thiện hơn nữa, tìm cách đơn giản hóa và hợp lý hóa cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng.

Kỳ vọng của chúng tôi là chúng tôi sẽ vượt qua số tiền giao dịch tiền mặt được kết hợp đó, vì tỷ lệ phần trăm thanh toán điện tử và kỹ thuật số của tất cả các khoản thanh toán kết hợp vẫn đang tăng lên.

Thứ hai, chúng tôi kỳ vọng rằng sự tăng trưởng gần như theo cấp số nhân của điện thoại di động và thanh toán không tiếp xúc sẽ tiếp tục tăng trưởng. Sự chấp nhận đang gia tăng đáng kể và càng nhiều người thấy các khoản thanh toán này thuận tiện như thế nào, họ sẽ càng áp dụng cách thức thanh toán mới này.``

Tiếp theo, vị này nói: "Và trở lại câu hỏi của bạn, tôi có thể đề cập đến một thách thức: một mặt chúng tôi đầu tư rất nhiều – cả thời gian cũng như tiền bạc - trong việc giữ cơ sở hạ tầng cho những cách mới này để thanh toán an toàn và bảo mật nhất.

Mặt khác, chúng tôi đang mở rộng mạng lưới của mình để kích thích các nhà phát triển và phát triển một cách đơn giản và sáng tạo. Thách thức là kết hợp sự mở rộng này trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật cao - và yếu tố bảo mật luôn là ưu tiên số một của công ty chúng tôi.``


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hà Nội đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ Đức với gần 113 triệu USD

Tiêu điểm - HOÀNG THÀNH - 20/03/2019 09:18
Những năm qua, Hà Nội đón làn sóng đầu tư từ Đức vào rất mạnh mẽ. Hiện có 70 dự án còn hiệu lực thực hiện với tổng vốn đầu tư đăng ký 112,9 triệu USD.

Huawei đang ấp ủ một chipset Kirin 985 hiệu năng cực khủng

Công nghệ - HUỲNH DŨNG - 20/03/2019 09:04
TGTTO
Huawei đã ra mắt chipset Kirin 980 cách đây vài tháng, nhằm cạnh tranh với các bộ chip xử lý hàng đầu khác như Snapdragon 855 (Qualcomm) và Exynos 9820 (Samsung). Giờ đây, một thông tin vừa tiết lộ, Huawei đang ấp ủ chế tạo một chipset di động mới.

Mozambique hoang tàn vì bão Idai

Quốc tế - QUANG THỤY - 20/03/2019 09:02
TGTTO
Dù cơn bão Idai ngày 16/3 đã tan biến, nhưng dư âm mà nó để lại, bao gồm các đợt lũ quét, cuồng phong và mưa lớn đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng triệu người dân Mozambique.

Khánh Hòa thu hồi dự án tổ hợp khách sạn 1.200 tỷ đồng

Bất động sản - AN PHƯỚC - 20/03/2019 08:19
TGTTO
Dự án rộng 21 hecta ở Nha Trang làm khu vui chơi giải trí, tổ hợp nhà thương mại giúp chỉnh trang đô thị sau 10 năm chưa thực hiện.

Cựu giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng bị khởi tố do liên quan Vũ 'Nhôm'

Xã hội - 20/03/2019 07:57
TGTTO
Bộ Công an trong chiều 19/3 đã khám nhà hai cựu lãnh đạo Sở Tài chính sau khi khởi tố với cáo buộc gây thất thoát tài sản nhà nước.

Khi cha mẹ 'bước thêm bước nữa'

Chia sẻ - HUY QUAN - 20/03/2019 07:56
TGTTO
Bỗng một ngày đẹp trời, cha hoặc mẹ bạn sau bao năm phòng không chiếc bóng lại bất ngờ lên tiếng đòi được… lên xe hoa một lần nữa khi đã bóng ngả về chiều. Bạn phải làm sao đây?

Hiệu phó, quản lý bếp ăn trường học ở Bắc Ninh bị đình chỉ

Học đường - TẤT ĐỊNH-GIA CHÍNH - 20/03/2019 07:53
TGTTO
Sau nghi vấn thịt lợn ở Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) nhiễm sán, đến nay ba cán bộ đã bị đình chỉ công tác.

Doanh nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ

Kinh doanh - HẢI VÂN-HOÀI THANH-HỮU THANH - 20/03/2019 07:52
TGTTO
Giám đốc cơ quan xúc tiến thương mại Việt Nam tại Mỹ thuộc Bộ Công Thương, nhận định xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ.

Khi người lớn giận nhau nhờ 'thằng nhỏ' làm hòa

Chuyện phòng the - HẠNH HẠNH - 20/03/2019 07:30
TGTTO
Ái ân là liều thuốc lý tưởng, một chất keo kỳ lạ để giữ gìn hạnh phúc. Có điều, khi "thằng em" đã ra tay thì "chị lớn" đừng tỏ ra cố chấp hay tránh né. Với đàn ông, đó là lời xin lỗi, hành động "xuống nước" chân thành nhất với vợ đấy.

Mở rộng Tân Sơn Nhất: Thủ tướng duyệt tư vấn Pháp, Bộ Giao thông Vận tải chọn ACV?

Xã hội - THẾ ANH - 20/03/2019 07:28
TGTTO
Việc mở rộng cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn phương án do Công ty tư vấn ADP-I đề xuất, nhưng không hiểu vì lý do gì Bộ Giao thông Vận tải chưa thực hiện mà vẫn “loay hoay” tập hợp đề xuất của các doanh nghiệp?

Xiaomi ra mắt điện thoại chuyên chơi game Black Shark 2 với màn hình OLED 

Công nghệ - DUY VŨ - 20/03/2019 07:26
TGTTO
Xiaomi vừa ra mắt chiếc điện thoại chuyên chơi game mới có tên Black Shark 2 vào thứ hai ngày 18/3. Đây là một đối thủ mới trong thị trường điện thoại chuyên chơi game mà thị phần phần lớn đang thuộc về Asus và Razor.

Có nên cho con làm thêm khi vào đại học hay không?

Với con - MAI KA - 20/03/2019 07:24
TGTTO
“Nhà có điều kiện, cần gì con phải đi làm thêm cho khổ, có khi ham tiền quá mà con lại lơ là việc học”. Đó là câu trả lời của đa số phụ huynh khi được hỏi “Có nên cho con đi làm thêm khi vào đại học hay không?”

Triều Tiên và Hàn Quốc cùng chạy đua đồng tổ chức FIFA World Cup nữ năm 2023

Xem - Nghe - Đọc - DUY VŨ - 20/03/2019 07:22
TGTTO
Hàn Quốc và Triều Tiên đã tỏ thái độ đồng ý trong việc cùng nhau chạy đua đăng cai đồng tổ chức FIFA World Cup 2023 dành cho các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Khoai lang Nhật giá rẻ bán đầy vỉa hè Sài Gòn

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG CHÂU - 20/03/2019 07:21
TGTTO
Khoai lang giống Nhật bán ở vỉa hè TP.HCM với giá 15.000 đồng 2 kg được cung ứng chủ yếu từ Gia Lai.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thời sự - ANH DŨNG - 20/03/2019 07:16
TGTTO
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý vướng mắc đối với dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận theo hình thức Hợp đồng BOT.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO