Thứ 5, 28/05/2020, 18:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Vietcombank

Doanh nghiệp kỳ vọng tiếp tục giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ sản xuất

Do bị tác động mạnh bởi dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp mong muốn, lãi suất cho vay của các ngân hàng sẽ giảm mạnh hơn nữa để hỗ trợ sản xuất.

Gánh 4 'cục nợ', Tập đoàn Hoá chất sa lầy trong thua lỗ

một tháng trước
4 dự án thua lỗ, yếu kém của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) nằm trong 12 dự án yếu kém ngành Công Thương tiếp tục tạo ra gánh nặng cho tập đoàn này khiến tình hình tài chính thêm căng thẳng.

Lãnh đạo ngân hàng giảm nửa lương vì Covid-19

một tháng trước
Một số ngân hàng vừa đưa ra kế hoạch giảm lương cán bộ, nhân viên, trong đó có nơi giảm đến 50% lương của lãnh đạo cấp cao.

Ngân hàng tích cực 'bơm vốn' cứu thị trường

một tháng trước
Các ngân hàng đồng loạt tung gói vay với mức giảm lãi suất đến 5%, miễn nhiều loại phí, nới điều kiện vay... giúp doanh nghiệp, cá nhân vượt 'cơn bão' Covid-19.

Lệnh mới từ Thống đốc, một làn sóng giảm lãi suất mạnh hơn

một tháng trước
Các NH tiếp tục giảm lãi suất, chấp nhận giảm lợi nhuận chục ngàn tỷ đồng để hỗ trợ DN và người dân tiếp cận đồng vốn giá rẻ hơn. Thêm 1 đợt giảm lãi suất mới để chia sẻ cùng cả nước chống dịch.

Cơ hội nào cho cổ phiếu ngân hàng sau dịch Covid-19?

một tháng trước
Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có ngân hàng (NH) công bố điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận kế hoạch giảm đáng kể so với năm 2019. Xu hướng này được dự báo sẽ còn diễn ra ở nhiều NH khác trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn, tăng trưởng tín dụng thấp và việc xử lý nợ xấu càng thêm trở ngại bởi các khoản vay thế chấp bằng bất động sản mất giá.

Gói hỗ trợ 280.000 tỷ đồng cứu DN: Cẩn trọng trục lợi và lạm phát

2 tháng trước
Việc đưa ra gói kích thích kinh tế là cần thiết nhưng cần xác định đúng đối tượng thụ hưởng với các tiêu chí xác đáng để tránh rủi ro cho nền kinh tế.

Được miễn, giảm lãi vay vì Covid-19: Doanh nghiệp nói gì?

2 tháng trước
Sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 01 quy định cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp, chuyên gia đều đánh giá rất cao. Tuy vậy, không ít doanh nghiệp lo ngại tình trạng ưu ái doanh nghiệp lớn, cũng như lãi suất có thể vẫn cao.

Chuyển động nhân sự của các ngân hàng trước thềm đại hội cổ đông

2 tháng trước
Đã có 6 ngân hàng chốt danh sách cổ đông tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) gồm: BIDV, Kienlongbank, Sacombank, Eximbank, ACB, Vietcombank. Theo kế hoạch, ĐHĐCĐ năm 2020 của các ngân hàng sẽ bắt đầu diễn ra từ đầu tháng 3. Đáng lưu ý, vấn đề nhân sự đang trở thành điểm nóng của các ngân hàng ngay trước thềm ĐHĐCĐ này.

Tiền lãi tiết kiệm 'chênh' tới 43% giữa ngân hàng tư nhân và 'ông lớn' quốc doanh

3 tháng trước
So với mức lãi suất tiết kiệm truyền thống cao nhất niêm yết tại khối ngân hàng tư nhân hiện nay (8,5%/năm), lãi suất cao nhất được Big Four ngân hàng niêm yết thấp hơn 1,7 điểm phần trăm. Nếu so cùng kỳ hạn, mức chênh lệch lên tới 2,3 điểm phần trăm với các khoản tiền gửi kỳ hạn 7 tháng. Tương ứng, số tiền lãi tiết kiệm khách hàng nhận về nếu gửi tại kỳ hạn này sẽ có sự chênh lệch tối đa lên tới trên 43%.

Bức tranh cổ tức ngân hàng trước thềm Đại hội đồng cổ đông năm 2020

3 tháng trước
Với kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2019, nhiều ngân hàng hứa hẹn sẽ chia cổ tức cho cổ đông ở mức cao, lên tới 30% nhưng vẫn chủ yếu là bằng cổ phiếu. Bên cạnh đó, cổ đông của Techcombank và Sacombank nhiều khả năng vẫn phải “nhịn” cổ tức năm 2019.

Top 500 ngân hàng thương hiệu nhất toàn cầu: Vietcombank 'á quân' về tăng trưởng

3 tháng trước
Brand Finance vừa công bố bảng xếp hạng 500 thương hiệu ngân hàng (Brand Finance Banking 500) lớn nhất toàn cầu. Trong 9 ngân hàng Việt có tên trên bảng xếp hạng, Vietcombank là nhà băng có lợi nhuận tỷ USD năm 2019 lọt Top 2 ngân hàng có giá trị thương hiệu tăng trưởng cao nhất toàn cầu.

Ngân hàng lên lịch ĐHĐCĐ năm 2020: Tâm điểm nhân sự và tăng vốn?

3 tháng trước
Tính tới thời điểm hiện tại đã có 4 ngân hàng lên lịch tổ chức đại hội đồng cổ đông năm 2020 (ĐHĐCĐ) gồm Eximbank, Sacombank, và 2 “ông lớn” ngân hàng quốc doanh là BIDV và Vietcombank. Dù các nhà băng này chưa công bố nội dung chương trình họp và tài liệu ĐHĐCĐ thế nhưng vấn đề về nhân sự và tăng vốn sẽ tiếp tục là vấn đề “nóng” tại mùa ĐHĐCĐ lần này.

Dịch Corona: Nhiều ngân hàng giảm mạnh lãi vay hỗ trợ nông nghiệp

3 tháng trước
Nhằm tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Corona (nCoV) gây ra, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay đối với nhóm khách hàng này. Mức giảm lãi suất từ 1,5 - 2%/năm, thậm chí có nhà băng giảm lãi suất cho vay 3%/năm đối với các khách hàng vay để trồng các loại trái cây.

Thẻ visa Vietcombank không giao dịch vẫn bị trừ tiền, người dùng hốt hoảng

4 tháng trước
TGTTO
Ngay trong những ngày đầu của năm mới, nhiều người dùng thẻ visa của ngân hàng Vietcombank (VCB) hốt hoảng khi không giao dịch nhưng điện thoại nhận tin nhắn báo trừ tiền…

Thập niên 'tăng tốc' của thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng

4 tháng trước
Nếu tính trong vòng 10 năm qua, thu nhập bình quân nhân viên các ngân hàng  hầu hết đã tăng hơn 2 lần. Một số trường hợp cá biệt như VPbank, KienLongBank còn "tăng tốc" tới 3,7 lần so với năm 2010.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO