Thứ 6, 04/12/2020, 09:25 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Vì sao phải chọn và chọn nhà tư vấn kế hoạch kinh doanh như thế nào?

HUỲNH DŨNG 04/11/2020 10:03

TGTTO
Mặc dù nhiều yếu tố có thể thúc đẩy một cá nhân bắt đầu kinh doanh, nhưng việc không đi đúng cách sẽ làm hao hụt tài chính, khiến những nỗ lực của bạn trở nên lãng phí.

Bản kế hoạch kinh doanh rất quan trọng trong công cuộc khởi nghiệp. Ảnh: Pixabay

Tại sao bạn cần một bản kế hoạch kinh doanh?

Thực tế, dù có ý định kinh doanh ở lĩnh vực nào, bạn cũng phải vạch ra một kế hoạch tiêu chuẩn, đúng đắn, có lộ trình và làm theo. Nếu không, bạn sẽ mắc rất nhiều sai lầm trong bước gầy dựng, phát triển và lãng phí một nguồn tài chính không đáng có.

Đây cũng là lý do mà các ngân hàng, tổ chức tài chính và nhiều cuộc thi khởi nghiệp trên khắp thế giới luôn yêu cầu bạn phải gửi một kế hoạch kinh doanh trước đã.

Kế hoạch kinh doanh sẽ chứa một “bản đồ đường đi” cho việc khởi nghiệp mới. Nó sẽ cho thấy các cơ hội trên thị trường, chìa khóa thành công, sản phẩm và dịch vụ của bạn phù hợp như thế nào, sự cạnh tranh hiện có, quy mô của ngành, chiến lược thực hiện để chiếm một phần thị trường, các dự báo tài chính cốt lõi doanh nghiệp, cũng như khả năng hòa vốn như thế nào trong một khoảng thời gian nhất định dự kiến.

Tất cả những gợi ý này sẽ được nêu trong kế hoạch kinh doanh và sẽ đóng vai trò là công cụ hướng dẫn cụ thể.

Tuy nhiên, để làm nên một bản kế hoạch kinh doanh phức tạp, đầy đủ chi tiết, có trong đó nhiều nghiên cứu toàn diện, dự kiến tài chính và mục đích của kế hoạch kinh doanh, có thể bạn cần phải nhờ sự hỗ trợ của một nhà tư vấn kế hoạch kinh doanh có nhiều kinh nghiệm.

Tại sao bạn nên thuê một nhà tư vấn kế hoạch kinh doanh, thay vì tự một mình lên kế hoạch?

Một nhà tư vấn lập kế hoạch kinh doanh giỏi có kinh nghiệm giúp mọi người thực hiện các nghiên cứu thị trường chi tiết, chuẩn bị kế hoạch thị trường, họ là người nắm chặt chẽ các số liệu tài chính, và có nhiều kinh nghiệm chuẩn bị nhiều kế hoạch kinh doanh sẵn sàng liên kết với ngân hàng, nhà đầu tư để huy động vốn hoặc vay vốn đầu tư.

Thuê một nhà tư vấn kế hoạch kinh doanh để khởi nghiệp là điều cần thiết. Ảnh: Istock

Họ biết những gì các ngân hàng và nhà đầu tư muốn thấy trong kế hoạch của bạn, tùy thuộc vào ngành nghề, và sẽ điều chỉnh một kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp, giúp bạn tăng đáng kể cơ hội sẽ nhận được khoản cho vay từ ngân hàng hoặc một khoản đầu tư nào đó.

Chính xác thì một nhà tư vấn kế hoạch kinh doanh sẽ làm gì cho bạn?

Một nhà tư vấn lập kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp có kinh nghiệm sẽ lắng nghe bạn nói về ý tưởng kinh doanh của bạn, gửi cho bạn một loạt câu hỏi để bạn trả lời dựa trên những gì bạn muốn đạt được, và sẽ cho bạn một mốc thời gian để hoàn thành kế hoạch kinh doanh sợ bộ riêng bạn.

Nhà tư vấn cũng sẽ liên hệ với bạn bất kỳ lúc nào khi có những khuất mắc cần được làm rõ, trước khi hoàn thành đầy đủ bản kế hoạch kinh doanh.

Bạn có được đảm bảo nhận được tài trợ nếu một nhà tư vấn kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp trực tiếp viết kế hoạch kinh doanh cho bạn không?

Viết một kế hoạch kinh doanh thông qua một nhà tư vấn kế hoạch kinh doanh không đảm bảo tuyệt đối bạn sẽ được cấp vốn đầu tư hay được cho vay.

Nó chỉ đảm bảo rằng, kế hoạch của bạn sẽ không dễ bị bỏ qua, và sẽ làm tăng cơ hội được các nhà đầu tư, hoặc chủ ngân hàng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Đồng thời, họ sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch kinh doanh nổi bật hơn so với nhiều kế hoạch kinh doanh khác đã được đệ trình.

Theo Startuptipsdaily


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nasdaq cao kỷ lục, S&P 500 mất đà tăng điểm

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 04/12/2020 07:11
TGTTO
Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao kỷ lục nhờ cổ phiếu Tesla trong khi S&P 500 giảm sau báo cáo nhà sản xuất dược Pfizer cắt giảm mục tiêu triển khai vaccine ngừa Covid-19.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, vùng núi dưới 7 độ C

Xã hội - H.AA - 04/12/2020 06:28
TGTTO
Sáng sớm nay (4/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

TP.HCM: Nguồn cung các sản phẩm phòng, chống dịch dồi dào

Thị trường - Tiêu dùng - MỸ PHƯƠNG - 03/12/2020 20:45
TGTTO
Chiều ngày 3/12, đại diện một số trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... trên địa bàn TP.HCM cho biết, bắt đầu ghi nhận sức tiêu thụ sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19 tăng so với thời điểm bình thường mới trong thời gian vừa qua. Mặc dù vậy, nguồn cung các mặt hàng này vẫn còn rất dồi dào.

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Thời sự - H.A - 03/12/2020 18:20
TGTTO
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét khai trừ ông Nguyễn Đức Chung ra khỏi Đảng vì những sai phạm rất nghiêm trọng.

Nhà sản xuất việt quất hàng đầu Canada sắp chia sẻ kinh nghiệm phát triển thương hiệu

Nông nghiệp - ĐỨC HIỆP - 03/12/2020 16:49
TGTTO
BC Blueberries, một trong 10 nhà sản xuất sản phẩm từ trái việt quất hàng đầu của Canada và thế giới sẽ có mặt tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2020 (Vietnam Food Expo 2020) để chia sẻ các câu chuyện về thương hiệu, sản phẩm tới khách tham quan.

TP.HCM: Bắt giữ 2 container găng tay đã qua sử dụng nhập từ Trung Quốc

Xã hội - H.ANH - 03/12/2020 16:46
TGTTO
2 container găng tay cao su đã qua sử dụng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam qua cảng Cát Lái đã bị cơ quan Hải quan TP.HCM phát hiện, chặn bắt.

Thừa Thiên-Huế: Sạt lở sát chân đập thủy điện Hương Điền

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/12/2020 16:23
TGTTO
Một lượng đất đá sạt lở đổ xuống hạ lưu thủy điện Hương Điền, vị trí cách chân đập 60-200m.

Đề xuất thu phí sử dụng công trình, dịch vụ khu vực cửa khẩu cảng biển TP.HCM

Xã hội - TIẾN LỰC - 03/12/2020 16:09
TGTTO
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND thành phố về Đề án thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TP.HCM, thời gian đề xuất thực hiện từ ngày 1/7/2021.

VN-Index tiếp tục chuỗi tăng, ngành thép và bất động sản tạo điểm nhấn

Nhịp đập thị trường - MINH ĐĂNG - 03/12/2020 16:00
TGTTO
Phiên giao dịch hôm nay 3/12 chứng kiến sắc xanh lan tỏa khắp thị trường, nhóm ngành thép và bất động sản tạo điểm nhấn.

Giá tôm sú oxy đang tăng 'nóng' tại Bạc Liêu

Nhịp đập thị trường - HUỲNH SỬ - 03/12/2020 15:58
TGTTO
Liên tục trong khoảng 2 tuần qua, giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu tăng đột biến, có loại tăng đến gần 100.000 đồng/kg, người nuôi tôm trong tỉnh rất phấn khởi, nhưng cũng có chút buồn vì tại thời điểm này người nuôi tôm không có sản phẩm để.

Hiến máu tình nguyện 'Chung dòng máu Việt năm 2020'

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 03/12/2020 15:37
TGTTO
Ngày 3/12, Samsung Việt Nam phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt năm 2020”. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Samsung tổ chức hoạt động này.

Khó thu hút vốn đầu tư lưới truyền tải điện do vướng cơ chế

Kinh doanh - ĐỨC DŨNG - 03/12/2020 15:36
TGTTO
Xã hội hóa đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải được đánh giá là có thể giúp giảm áp lực vốn đầu tư phát triển của nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đảm bảo việc thực hiện đồng bộ phát triển giữa nguồn điện và lưới điện. Nhờ đó, có thể giảm bớt rủi ro về hiệu quả đầu tư trong trường hợp nguồn hoặc lưới điện không đáp ứng được tiến độ. Tuy nhiên, đến nay, việc thu hút vốn đầu tư tư nhân vào lĩnh vực này vẫn gặp nhiều trở ngại.

Hòa Phát đẩy nhanh dự án tại Dung Quất để tăng năng lực cung ứng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC DŨNG - 03/12/2020 15:30
TGTTO
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, đơn đặt hàng sản phẩm thép xây dựng và thép cuộn cán nóng HRC của Hòa Phát đến giai đoạn cuối năm liên tục tăng cao, vượt quá năng lực cung ứng. Đây là động lực để tập toàn này đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong tháng còn lại của năm 2020, đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện lò cao số 4 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Vietsovpetro về đích sớm 1 tháng kế hoạch khai thác dầu khí

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH NGUYỄN - 03/12/2020 15:25
TGTTO
Trong 11 tháng qua, Vietsovpetro đã khai thác được gần 3,14 triệu tấn dầu và khí ngưng tụ condensate, vượt 9,4% kế hoạch và hoàn thành kế hoạch khai thác dầu cả năm 2020 sớm 1 tháng.

Bộ Xây dựng sắp thoái hết vốn tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VĂN GIÁP - 03/12/2020 15:16
TGTTO
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 16/12 tới đây, tại HNX, Bộ Xây dựng sẽ bán đấu giá để thoái vốn 139.399.608 cổ phần sở hữu tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP (Hancorp), tương đương hơn 1.393 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm 98,83% vốn điều lệ của Hancorp với mức giá khởi điểm 19.930 đồng/cổ phần.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO