Thứ 6, 23/08/2019, 17:01 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Vì sao hôn nhân lần hai tỷ lệ tan vỡ cao hơn lần thứ nhất?

TRỊNH TRUNG HÒA 11/02/2019 06:56

TGTTO
Hôn nhân lần thứ hai không còn là chuyện lạ trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên  dường như chúng ta vẫn còn quá ít kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất để có hạnh phúc trong cuộc hôn nhân mới là:

Đừng nên so sánh với cuộc hôn nhân trước.

Càng tệ hại hơn nếu so sánh người hôn phối bây giờ với người chồng, người vợ trước. Khi đã bắt đầu so sánh sẽ khó dừng lại được và thế nào cũng có chỗ để mà thở dài. Cho dù người mới có tốt đẹp đến đâu cũng không thể hơn người cũ về mọi mặt. Và sẽ càng tai hại hơn nếu nó không chỉ diễn ra ở trong đầu mà còn buột miệng: "Anh ấy không hút thuốc lá như anh". Hoặc: "Cô ấy không nói nhiều như cô". Ngược lại nếu bạn nói xấu người cũ cũng không hay ho gì.

Trong cuộc hôn nhân lần thứ hai, người nào càng hồn nhiên bao nhiêu càng có cơ may tìm được hạnh phúc mới bấy nhiêu.

Thoát khỏi cái bóng của quá khứ

Trong cuộc hôn nhân lần thứ hai, người càng hồn nhiên bao nhiêu càng có cơ may tìm được hạnh phúc mới bấy nhiêu. Người nào hay trầm ngâm suy nghĩ về quá khứ thì người đó càng khó thoát ra khỏi cái bóng của quá khứ và có khi vô tình xúc phạm người hiện tại. Khi con thuyền đã rời khỏi bến, sao cứ quay đầu nhìn lại bến cũ làm gì. Hãy nhìn về phía trước mà đi, kẻo lại va vào ghềnh đá.

Đừng để dấu ấn của người cũ vẫn còn đậm nét trong "bộ nhớ" của bạn. Điều mà người mới không thích một chút nào.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy đàn ông lập lại gia đình dễ bị rơi vào trường hợp nhắc lại chuyện cũ hơn phụ nữ. Có lẽ vì đàn ông không giỏi bếp núc nên họ bị lệ thuộc vào cuộc sống cũ nhiều hơn và dấu ấn người vợ trước để lại trong họ đậm nét hơn? Hay vì đàn ông kém nhạy cảm hơn phụ nữ nên họ hay vô tình xúc phạm người vợ mới. Chẳng hạn: “Anh không biết thắt ca-vát, vì trước kia đi đâu toàn vợ thắt cho cả". Một câu nói vô tư như thế có thể làm người vợ mới buồn đến mấy ngày.

Trong khi phụ nữ nói chung tế nhị hơn. Họ ngại kể ra thói quen của người chồng trước, nhất là những thói quen nhạy cảm. Các thống kê cho thấy tỷ lệ phụ nữ đi bước nữa thấp hơn đàn ông nhưng tỷ lệ thành công của họ lại cao hơn.

Đừng buộc người đến sau yêu con riêng của bạn như bạn mong muốn

Dù có tế nhị đến đâu, có một "vật lưu niệm" của mối quan hệ cũ khó mà che giấu được, đó là đứa con riêng của bạn. Tất cả phụ nữ trên thế gian này đều muốn người đàn ông nào đã yêu mình thì cũng phải yêu đứa con riêng của mình như thế. Nhưng điều đó là không tưởng. Anh ấy yêu bạn chứ làm sao bạn bắt anh ấy phải yêu thằng con nghịch như quỷ hay đứa con gái cứ động tí là dỗi của bạn.

Bạn cũng thế thôi, bạn thích làm mẹ đứa con của bạn chứ chắc đâu bạn đã muốn làm mẹ cả đứa con riêng của anh ấy. Bạn hãy tin rằng trên đời này ngoài bạn ra, không ai yêu con bạn bằng bố ruột của nó cả. Đó là chưa kể người chồng sau không bao giờ nhìn đứa trẻ đó bằng con mắt si mê như người nghệ sĩ nhìn tác phẩm của mình, cho nên anh ấy đánh giá nó khách quan hơn, chính xác hơn và vì thế thường khiến bạn nghĩ rằng bụng dạ anh ấy hẹp hòi hơn người chồng cũ.

Dù có tế nhị đến đâu, có một "vật lưu niệm" của mối quan hệ cũ khó mà che giấu được, đó là đứa con riêng của bạn

Cách xử lý mối quan hệ của bạn với người trước

Còn một điều hay gây rắc rối cho cuộc hôn nhân sau là cách xử lý mối quan hệ của bạn với người chồng trước. Cho dẫu tơ lòng đã dứt hẳn nhưng hai người vẫn có đứa con chung, vì thế họ phải gặp nhau là điều không tránh khỏi nhưng bạn hãy tránh gặp gỡ người cũ khi chỉ có một mình. Ngay cả đang ngồi với chồng mới nếu có điện thoại của chồng cũ hỏi han về con cái, bạn cũng nên nói chuyện công khai trước mặt chồng.

Con cái thường ở với mẹ, vì thế người chồng cũ có thể đến thăm con. Những cuộc gặp này cần phải thật minh bạch. Đừng để sau mỗi cuộc đến thăm lại xảy ra lục đục ở cả hai gia đình mới. Có chị chia sẻ với chuyên gia tâm lý, mỗi lần thấy bóng chồng cũ đến thăm con, chị lo đến thót tim. Ngăn cấm, ngoảnh mặt đi không được. Chào hỏi niềm nở cũng không xong. Có chị tự hỏi không hiểu con người đó còn đeo đẳng cuộc đời mình đến bao giờ. Trong khi đứa con lại tính từng ngày đợi bố đến đưa đi chơi.

Mới điểm qua mấy nét trên đây đã thấy tìm hạnh phúc trong cuộc hôn nhân sau khó hơn hôn nhân lần đầu rất nhiều.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vietnam Airlines điều chỉnh lịch khai thác đến Đài Loan vì ảnh hưởng bão Bailu

Sản phẩm - Dịch vụ - HỒNG TRÂM - 23/08/2019 16:31
TGTTO
Do ảnh hưởng của cơn bão Bailu tại Đài Loan (Trung Quốc), Vietnam Airlines đã điều chỉnh kế hoạch khai thác nhiều chuyến bay đến, đi từ sân bay Cao Hùng.

Ngày 30/8, cấm các phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ

Xã hội - HỒNG TRÂM - 23/08/2019 16:30
TGTTO
Ngày 30/8 sắp tới, tất cả các loại xe sẽ bị cấm lưu thông vào đường Nguyễn Huệ, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM).

VNPT hỗ trợ chuyển đổi số cho Trung ương Đoàn

Xã hội - ĐỨC HIỆP - 23/08/2019 16:28
TGTTO
VNPT sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin, truyền thông nhằm nâng cao ứng dụng công nghệ trong hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, khích lệ tinh thần khởi nghiệp sáng tạo...

TP.HCM: tạm ngưng đào đường, vỉa hè dịp lễ 2/9

Tiêu điểm - HỒNG TRÂM - 23/08/2019 16:27
TGTTO
Các công trình có tổ chức đào đường, vỉa hè trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố sẽ bị ngưng thi công từ ngày 1/9 đến hết ngày 2/9/2019.

Doanh nghiệp xuất khẩu tôm được hưởng mức thuế chống bán phá giá 0% khi xuất khẩu sang Mỹ

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 23/08/2019 15:55
TGTTO
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 13 (POR13) cho giai đoạn rà soát từ 1/2/2017 – 31/1/2018 đối với sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam.

Doanh nghiệp nhảy dựng vì dự thảo Luật Lao động sửa đổi

Tiêu điểm - QUỐC HẢI - 23/08/2019 15:29
Đa số ý kiến của các doanh nghiệp (DN) đều cho rằng, dự thảo Luật Lao động sửa đổi với quy định giảm giờ làm việc tiêu chuẩn từ 48 giờ/tuần như hiện nay xuống còn 44 giờ/tuần là không hợp lý.

Vì sao hàng xuất khẩu Việt Nam thường 'dính' nghi vấn gian lận?

Thị trường - Tiêu dùng - THANH PHONG - 23/08/2019 14:37
Tại một số nước bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM), các doanh nghiệp khắc phục bằng việc chuyển sản xuất, hàng hóa ra nước ngoài làm trung gian để xuất khẩu. Do có chính sách thuận lợi đối với đầu tư quốc tế, Việt Nam là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp như vậy.

Ford Escape sẽ lắp ráp tại Việt Nam từ năm sau

Công nghệ - THÀNH NHẠN - 23/08/2019 14:37
Bản lắp ráp của Escape nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào quý III/2020, tham gia vào cuộc đua ở phân khúc sôi động với CX-5, CR-V.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho ê kíp ghép tạng 15 ca trong 6 ngàyức

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 23/08/2019 14:37
TGTTO
Ngày 23/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm, động viên các bệnh nhân được ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Nguyễn Hữu Linh lãnh án 1 năm 6 tháng tù

Thời sự - HỒ VĂN - 23/08/2019 14:36
Trưa 23/8, Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo - chủ tọa phiên tòa đã tuyên án 18 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh.

Vietlott trình làng xổ số 10 phút quay 1 lần, có thể trúng 2 tỷ đồng

Kinh doanh - XUÂN DŨNG - 23/08/2019 14:36
Với Keno, Vietlott sẽ quay số liên tục từ 6 giờ đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần. Qua đó, sẽ có nhiều hạng giải thưởng trong đó cao nhất là mức 2 tỷ đồng cho trường hợp chọn 10 số và trùng cả 10.

Trung Quốc cũng tự nuôi, cá tra Việt hết 'một mình một chợ'

Thị trường - Tiêu dùng - HUỲNH XÂY - 23/08/2019 10:59
Hiện nhiều nước có thể tự sản xuất được cá tra nên áp lực cạnh tranh của con cá tra Việt ngày càng lớn. Để xuất khẩu có lời, người dân và doanh nghiệp phải giảm tối đa chi phí sản xuất, làm sao để cạnh tranh giá đầu vào, không cạnh tranh giá đầu ra.

Tuýt còi ngân hàng ôm trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VĂN THANH - 23/08/2019 10:58
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa ra cảnh báo rủi ro và yêu cầu các ngân hàng thương mại siết hoạt động đầu tư trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản.

5 điện thoại chơi game hàng đầu hiện nay

Công nghệ - ANH DŨNG - 23/08/2019 10:44
TGTTO
Trang Android Headlines vừa liệt kê 5 điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, phù hợp để có thể chơi một cách mượt mà, đem lại trải nghiệm tốt nhất.

'Cưỡng hôn' trong thang máy, làm loạn sân bay - 'giá phạt' 200.000 đồng

Bạn đọc - CHIẾN VĂN - 23/08/2019 10:33
Lãnh đạo Đồn công an Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với nữ hành khách Lê Thị Hiền - người đã chửi bới, xúc phạm nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8 vừa qua. Một lần nữa, lại là mức phạt 200.000 đồng khiến nhiều người hết sức thất vọng, hụt hẫng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO