Thứ 4, 15/07/2020, 08:16 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Vì quan niệm ‘con nhà tông không giống lông cũng giống cánh’, tôi bị gia đình chồng hắt hủi

GIA NGHI 29/06/2020 08:19

TGTTO
Suốt ngày bà bóng gió xa xôi, nào là “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, “mua heo chọn gái mua gái chọn dòng”… Chồng tôi mới đầu cũng bỏ qua nhưng suốt ngày cứ nghe mẹ anh ấy ra rả bên tai, dần dần anh cũng thay đổi thái độ.

Tôi lớn lên không hề biết mặt mẹ và họ hàng bên ngoại. Tôi ở với bà nội và bố. Bố tôi chạy xe ôm, người nhỏ thó đen đủi, rất hiền lành ít nói nhưng chiều nào về ông cũng say xỉn ngất ngư. Có điều bố tôi say rất hiền. Tôi chưa từng thấy người nào khỏe như bố tôi. Cứ chiều tối là say vật vã lăn đùng ra ngủ một đêm sáng ra lại tỉnh bơ dắt xe ra đường.

Ngày bố còn sống tuy tôi ít khi có dịp được gần gũi hoặc nhận từ bố lời nói âu yếm, cử chỉ ân cần bởi vì lúc về nhà có bao giờ bố tỉnh đâu. Nhưng cho dù say đến mấy bố vẫn không bao giờ quên mua về cho tôi một thứ gì đó như một cái bánh, một trái chuối chiên.

Mười lăm tuổi tôi ra đường tự kiếm sống và nuôi bà nội. Tôi không còn quan tâm tới chuyện mẹ tôi là ai. Ảnh minh họa

Chưa bao giờ tôi nghe bà nội hay bố tôi nói với tôi mẹ tôi là ai, ở đâu. Tôi lớn lên bằng đồng tiền chạy xe ôm của ba tôi. Mặc dù không được học hành chu đáo nhưng tôi cũng vượt qua hết lớp chín. Đáng lý tôi còn tiếp tục học vì tôi rất ham học và ba cũng muốn tôi đi học. Nhưng đến ngang đấy thì ba tôi chết vì một tai nạn giao thông.

Mười lăm tuổi tôi ra đường tự kiếm sống và nuôi bà nội. Tôi không còn quan tâm tới chuyện mẹ tôi là ai. Nhưng ở đời lạ lắm, khi tôi không còn quan tâm tìm hiểu nữa cũng là lúc tự nhiên tôi biết được sự thật. Câu chuyện kể lại từ bà hàng xóm rằng: “Hồi đó má mày từ miền Trung trôi dạt vào đây, không biết họ hàng gốc gác. Ba mày gặp đâu ngoài bến xe dắt về. Nhưng phải công nhận là má mày đẹp lắm. Bà nội mày phản đối kịch liệt cho rằng má mày là thứ “trôi sông lạc chợ” nhà đã nghèo giờ còn mang thêm một người tứ cố vô thân. Suốt ngày bị chửi bới, hành hạ nhưng má mày lỡ mang mày trong bụng nên cố đấm ăn xôi. Rồi không biết bị anh hàng xóm đem lời dụ dỗ ngon ngọt ra sao mà sinh mày xong chưa đầy tháng nó cuốn gói theo người ta đi biệt tăm. Ba mày đi kiếm khắp nơi không có, buồn quá mới sinh ra nhậu nhẹt chứ ngày còn trẻ nó hiền lành lắm…”. Câu chuyện thật giả đến đâu tôi cũng không biết nhưng nó cứa vào lòng tôi một vết thương sâu hoắm.

Mấy năm sau đó bà nội tôi yếu hẳn, bệnh thấp khớp hành hạ đau nhức liên miên. Tôi vừa lo cái ăn vừa phải chạy thuốc thang cho bà với đồng lương công nhân ít ỏi. So với ngày trước, bà nội ít nói hay cười suốt ngày quanh quẩn trong nhà nấu cơm chờ tôi về ăn. Tuy có vất vả nhưng tôi cũng bằng lòng với cuộc sống hiện tại.

Rồi tôi gặp anh, cũng là công nhân cùng làm chung trong xí nghiệp. Nhà anh tuy không khá giả nhưng gia đình đầy đủ ấm áp. Chúng tôi sống với nhau được chừng một năm, không biết từ nguồn thông tin nào, mẹ chồng tôi biết chuyện. Suốt ngày bà bóng gió xa xôi, nào là “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, “mua heo chọn gái mua gái chọn dòng”… Chồng tôi mới đầu cũng bỏ qua nhưng suốt ngày cứ nghe mẹ anh ấy ra rả bên tai, dần dần anh thay đổi thái độ với tôi.

Anh hững hờ chăn gối, đi sớm về khuya, nói năng cộc lốc, hay kiếm chuyện gây sự… Cái giọt nước sau cùng làm tràn ly chịu đựng của tôi là chuyện anh đi cặp bồ với cô gái khác. Bắt gặp tin nhắn với lời lẽ hẹn hò tình tứ, tôi gặng hỏi, lời qua tiếng lại, anh tát tôi mấy tát tai nảy lửa rồi bỏ đi nhậu. Anh đi đến nửa đêm về nhà say như chết nhưng vẫn ra rả chửi tôi. Tôi giả điếc cũng không thể không nghe những lời lẽ anh thóa mạ, sỉ nhục cả ba mẹ tôi. Tôi vừa tức tối vừa đau đớn quơ cái chân đèn nện vào chân anh ấy rồi lao ra đường.

Đã mấy ngày nằm vùi trong căn phòng trọ nhếch nhác, tôi vừa đói lả, vừa buồn vừa lo, vừa ân hận. Không biết chồng tôi có bị làm sao không. Nhiều lúc nghĩ mình không làm gì nên tội mà phải gánh lấy bao nhiêu hậu quả, tôi kêu gào trách móc cả trời phật thánh thần.

Chỉ vì quan niệm ‘Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh’ mà tôi bị gia đình chồng hắt hủi. Ảnh minh họa

Cuối cùng nghĩ mãi tôi quay về nhà chồng dù biết chắc nơi đó không còn là chốn dung thân cho tôi. Nếu thật sự chồng tôi không còn chấp nhận tôi, thì tôi sẽ ra đi. Nghĩ vậy, tôi đánh liều trở về. Vừa tới cổng, mọi người đã “áp giải” tôi vào nhà nhốt trong phòng khóa trái cửa dọa tố cáo tôi ra công an vì tội đánh người (chồng tôi) bị thương. Chồng tôi cũng có mặt ở nhà nhưng không hề nói một câu gì để bênh vực tôi mặc dù tôi kêu gào “anh ơi cứu em với!”.

Sợ quá, nửa đêm tôi trèo cửa sổ, leo rào trốn ra ngoài. Bây giờ tôi thật sự rất sợ hãi, tôi đã ngồi dưới chân cầu rất lâu nhìn dòng nước chảy xiết muốn thả trôi đi một kiếp người bất hạnh. Nhưng nghĩ tới bà nội già nua bệnh hoạn tôi không muốn chết. Nhưng về lại sợ bị bắt ra công an…


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 15/7: USD lao dốc, Euro tăng vọt

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 15/07/2020 07:17
TGTTO
Đồng USD tiếp tục lao dốc, trong bối cảnh dấy lên lo ngại về lạm phát tại Mỹ và căng thẳng Mỹ - Trung leo thang.

Mỹ tiếp tục trừng phạt Trung Quốc, dự báo giá vàng tăng vọt?

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 15/07/2020 07:00
TGTTO
Vàng thế giới trở lại đà tăng cao, sau một phiên tạm chững do ảnh hưởng của áp lực chốt lời. Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang và đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát là những yếu tố hỗ trợ giá vàng hiện nay.

Sau Facebook, Google chuẩn bị ‘vung’ 4 tỷ USD vào công ty của tỷ phú giàu nhất châu Á

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU AN - 15/07/2020 07:00
TGTTO
‘Gã khổng lồ tìm kiếm’ Google đang đàm phán về khoản đầu tư 4 tỷ USD với Công ty con Jio Platforms của người đàn ông giàu nhất châu Á - Mukesh Ambani.

 Thói quen nên tránh trong quan hệ tình dục vợ chồng

Chuyện phòng the - HẢI NGƯ (Theo Get-a-wingman.com)/ - 15/07/2020 06:46
TGTTO
Thiếu hoặc không có tình dục đã là vấn đề không hay trong đời sống vợ chồng. Thế nhưng, không đủ thỏa mãn cũng là một khúc mắc lớn cần cải thiện.

Tư nhân khó 'dấn thân' vào năng lượng tái tạo vì thiếu cơ chế

Tiêu điểm - 15/07/2020 06:25
Nhiều doanh nghiệp tư nhân muốn đầu tư xây dựng hạ tầng phát triển năng lượng tái tạo, nhưng đang thiếu cơ chế để họ tham gia.

Bộ Công Thương vào cuộc giải cứu 58 container hạt tiêu Việt mắc kẹt tại Nepal, Ấn Độ

Thời sự - HUYỀN TRANG - 14/07/2020 18:55
TGTTO
Liên quan đến 58 container hạt tiêu của 13 doanh nghiệp Việt đang mắc kẹt nhiều tháng ở Nepal, Bộ Công Thương cho biết đang làm việc với nước này để đẩy nhanh quá trình tái xuất hàng hóa, giảm thiệt hại cho doanh nghiệp Việt.

Xử phạt công ty thủy sản Mekong và công ty cổ phần Liên Minh

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 14/07/2020 18:41
TGTTO
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ngày 13 và 14/7 đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Liên Minh và Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

EVN lí giải về nguyên nhân tiền điện tăng cao 'bất thường'

Thời sự - VIỆT ANH - 14/07/2020 18:38
TGTTO
Theo đại diện EVN, ngoài việc sai sót trong quy trình ghi chỉ số điện, một nguyên nhân nữa gây ảnh hưởng tới hóa đơn của khách hàng là sai số nhất định đối với công tơ điện, do tác động của thời tiết.

Đề xuất tăng thời hạn cho vay vốn lên tới 10 năm đối với hộ mới thoát nghèo

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 18:19
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề xuất thời hạn cho vay đối với hộ mới thoát nghèo được tăng lên gấp đôi, từ 5 năm lên tới 10 năm.

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế đô thị thông minh tại TP.HCM

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 18:11
TGTTO
Diễn đàn và triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2020) sẽ được tổ chức từ ngày 3-5/9/2020 tại TP.HCM.

Chủ tịch VCCI: Báo chí luôn là 'ngọn hải đăng' đồng hành cùng doanh nghiệp

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/07/2020 17:38
TGTTO
Chiều 14/7, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tổ chức chương trình "Diễn đàn doanh nghiệp và báo chí 2020: Cơ hội hợp tác và phát triển từ khủng hoảng Covid-19".

Hoa hậu Bùi Như Ý tái xuất trẻ trung, sang trọng

Văn hóa - Giải trí - THU NGUYỄN - 14/07/2020 16:23
TGTTO
Sau hai năm vắng bóng, hoa hậu Bùi Như Ý tung bộ hình đánh dấu sự tái xuất trẻ trung, tự tin, rạng rỡ trong những bộ cánh đơn giản nhưng sang trọng.

Sau Cát Tường, nghệ sĩ Xuân Bắc nhận lời se duyên cho các bạn trẻ

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 14/07/2020 16:19
TGTTO
Sau khi công bố việc diễn viên Cát Tường sẽ đảm nhận một vai trò đặc biệt, "Chân ái" 2020 hé lộ thông tin diễn viên hài Xuân Bắc sẽ làm MC của chương trình. Đây là lần đầu tiên Xuân Bắc đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình về hẹn hò - kết đôi.

Hai đại diện của Việt Nam lọt vào tứ kết giải game APL 2020

Văn hóa - Giải trí - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 15:28
TGTTO
Team Flash và Saigon Phantom sẽ là hai đội tuyển đại diện cho khu vực Việt Nam bước vào tranh tài tại vòng tứ kết giải đấu trường quốc tế Arena of Valor Premier League (APL) 2020.

Cả nước ghi nhận hơn 10.700 trường hợp mắc tay chân miệng

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 14/07/2020 15:01
TGTTO
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa gửi Công văn khẩn đến Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO