Thứ 4, 27/05/2020, 19:33 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Vì những quyết định vội vàng, tôi rối như mớ bòng bong

BẢO NGHI 25/04/2020 11:22

TGTTO
Vội vàng về chung sống với một người đàn ông khi chưa tìm hiểu kỹ, lại vội vàng yêu một người trong khi vẫn đang chung sống với người cũ... sự vội vàng không cân nhắc đã đẩy tôi vào ngõ cụt.

Tôi ở miền Trung vô Sài Gòn, còn Dũng từ miền Tây lên. Chúng tôi ở cùng dãy trọ, làm cùng công ty trong một khu công nghiệp. Đời công nhân nghèo khó, xa nhà khiến chúng tôi dễ thông cảm và quí mến nhau. Từ đó chúng tôi thành bạn bè rồi nảy sinh tình cảm yêu đương. Một thời gian sau, để tiết kiệm chi phí, chúng tôi dọn về ở chung, dự tính sẽ cố gắng dành dụm tiền tổ chức đám cưới.

Nhưng thật sự ở chung chỉ là đỡ một phần tiền phòng trọ, còn các chi phí khác không hề giảm, còn phát sinh thêm nhiều thứ. Vì vậy, hơn hai năm sống chung, chúng tôi cũng chẳng dành dụm được bao nhiêu.

                

   

Tôi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Ảnh minh họa

   

Càng về sau, anh càng bộc lộ là một người lười biếng, ưa nhậu nhẹt, cộc cằn và gia trưởng. Cứ hễ hôm nào được về sớm là anh tụ tập bạn bè nhậu nhẹt. Có khi chỉ cần một trái ổi, trái cóc anh cũng rủ hai ba người bạn nhậu. Hôm nào biết tôi mới lĩnh lương là anh bắt tôi đi mua mồi. Tôi mà không đi mua thì thể nào tan tiệc nhậu, anh cũng kiếm chuyện chửi mắng tôi với đủ thứ lý do trời ơi đất hỡi. Lỡ ở với nhau rồi dẫu sao cũng một đời con gái, tôi cố gắng nhịn nhục để mà sống, hy vọng sẽ dần dần khuyên nhủ được anh. Sống với anh càng ngày tôi càng chán nản. Tình cảm tôi dành cho anh càng ngày càng cạn kiệt.

Trong khoảng thời gian đó thì tôi gặp Hảo. Hảo cùng quê với tôi. Tôi thật tình kể cho Hảo nghe tình cảnh hiện tại của mình. Hảo nói, về mặt luật pháp tôi và Dũng chưa có đăng ký kết hôn, đám cưới cũng chưa tổ chức. Chỉ còn mỗi việc làm sao tôi thu xếp mối quan hệ của tôi với Dũng êm thắm thì Hảo sẽ cưới tôi. Hảo không chê tôi nghèo, ít học, cũng không chê tôi lớn hơn Hảo đến ba tuổi. So với Hảo tôi hoàn toàn yếu thế hơn nhưng Hảo lại thương tôi như vậy, quả là cái phúc của tôi. Nghĩ đến một ngôi nhà tươm tất, một người chồng tử tế, có nghề nghiệp ổn định, không sáng say chiều sỉn, với những đứa con ngoan. Lại nghĩ đến cái cảnh Dũng nát rượu bê tha, biếng nhác, lương công nhân ba cọc ba đồng… tôi quyết tâm phải tự giải thoát cho mình.

Tôi bắt đầu phản ứng quyết liệt mỗi khi Dũng nhậu nhẹt say sưa, tôi tỏ thái độ lạnh nhạt, không thèm quan tâm anh như trước mà thật ra tôi cũng chán anh lắm rồi. Tôi mong anh nhận ra điều đó để tôi có thể tỏ rỏ thái độ của mình. Nhưng Dũng vẫn bình chân như vại.

Chờ mãi mới được một bữa anh hoàn toàn tỉnh táo. Tôi nói thẳng với anh là tôi muốn chia tay. Như người từ trên trời rớt xuống, anh ngạc nhiên đến độ như ý nghĩ đó chưa bao giờ hé lên trong đầu anh dẫu chỉ là một chút. Anh trợn mắt: “Cô nói thiệt hay nói chơi. Tôi đố cô dám”. Tôi thấy tình hình căng quá nên xuống nước: “Chứ anh nghĩ xem, anh suốt ngày nhậu nhẹt không lo làm ăn. Một mình tôi làm, tiền ăn còn không đủ chi tiêu hàng ngày, tiền đâu mà làm đám cưới”.

Tất nhiên tôi không đề cập đến chuyện của tôi và Hảo. Bỗng anh hạ giọng rất hiền từ. Anh năn nỉ tôi nghĩ lại, anh hứa sẽ thay đổi, không nhậu nhẹt nữa, lo làm ăn. Anh đã nói như vậy thì tôi biết nói gì thêm bây giờ. Nhưng trong thâm tâm tôi nghĩ anh sẽ không bao giờ thay đổi được, giang sơn dễ đổi bản tính khò dời… mà thật ra tôi cũng mong anh đừng thay đổi để tôi có cớ mà bỏ anh.

Không ngờ anh thay đổi thiệt. Anh nhờ bạn bè bảo lãnh mua trả góp chiếc xe máy cũ chạy xe ôm. Mỗi ngày, kiếm được bao nhiêu tiền, anh trích ra trả góp tiền xe còn bao nhiêu anh đưa hết cho tôi. Tuy không bỏ dứt nhưng anh đã nhậu ít đi không say xỉn bét nhè như trước. Điều này nằm ngoài mong đợi của tôi và làm cho tôi thật khó xử. Bởi vì thật sự bây giờ bao nhiêu tình cảm yêu thương tôi đã dành hết cho Hảo rồi. Tôi sống với Dũng chỉ là miễn cưỡng mà thôi.

                

   

Những quyết định vội vàng không cân nhắc đã đẩy tôi vào ngõ cụt. Ảnh minh họa

   

Gần đây, hình như Dũng đã ngờ ngợ chuyện tôi có người đàn ông khác. Anh thường nói không biết dọa hay đùa: “Anh đã nghe em, chí thú làm ăn không bê tha nhậu nhẹt. Em mà léng phéng anh... cắt cổ đó”. Tôi nghe anh nói rất sợ nhưng giữa anh và Hảo tôi vẫn muốn chọn Hảo. Thứ nhất vì tôi không còn yêu Dũng nữa, thứ hai, so với Dũng, Hảo có nhiều điều kiện tốt hơn và cái chính là Hảo cũng yêu tôi. Tôi nghĩ, tôi không có gì sai khi chọn lựa như vậy. Nhưng tôi không biết làm sao cho Dũng đồng ý chia tay. Bây giờ tôi lại rất lo sợ trước lời hăm dọa của Dũng.

Cái sai của tôi nằm ở chỗ vội vàng về chung sống với Dũng chỉ vì sự trống trải cô đơn của một kẻ xa quê chứ không tìm hiểu kỹ về con người anh. Hay rắc rối là do tôi không đủ quyết tâm và kiên nhẫn để giúp đỡ Dũng thay đổi mà đã vội vàng quan hệ tình cảm với Hảo? Tôi phải làm sao bây giờ?


Gửi bình luận
(0) Bình luận

TP.HCM đề xuất bỏ phí bảo trì chung cư để tránh tranh chấp

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 27/05/2020 17:37
TGTTO
Sở Xây dựng TP.HCM vừa kiến nghị bỏ cơ chế giao chủ đầu tư thu kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư để tránh những tranh chấp phát sinh giữa chủ đầu tư và cư dân.

‘Cú hích’ mới cho chuyển đổi số, kinh tế số Việt Nam

Thời sự - ĐỨC HIỆP - 27/05/2020 17:34
TGTTO
Thủ tướng Chính phủ ngày 26/5 đã ký Quyết định kiện toàn Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, thúc đẩy xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, chuyển đổi số, kinh tế số…

Vietnam Airlines mở đường bay Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột, kích cầu bay nội địa

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 27/05/2020 17:12
TGTTO
Trong giai đoạn kiểm soát tốt dịch Covid-19, hãng hàng không Vietnam Airlines vừa khai trương đường bay đường bay Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột để kết nối khu vực, phục vụ nhu cầu của hành khách.

Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vụ cây đổ: Nghĩ về 'văn hóa xin lỗi' của cán bộ

Bạn đọc - 27/05/2020 16:23
Lời xin lỗi của thầy Hiệu trưởng khiến không ít người phải trăn trở, suy nghĩ khi trong thời buổi hiện nay, lời xin lỗi đã trở nên xa xỉ...

Thu giữ hơn 1.500 sản phẩm giả nhãn hiệu Adidas và M.U

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 27/05/2020 16:06
TGTTO
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ 1.547 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu các thương hiệu nổi tiếng.

Bộ Tài chính giảm lệ phí dịch vụ hàng không đến hết năm 2020

Thị trường - Tiêu dùng - A.D - 27/05/2020 16:00
TGTTO
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 46/2020/TT-BTC quy định giảm 10-20% phí, lệ phí đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực hàng không.

Nguy cơ sức khỏe khi vừa chạy bộ vừa đeo khẩu trang

Sức khỏe - 27/05/2020 14:50
Giới chuyên gia y tế cảnh báo các nguy hại đối với sức khỏe khi bạn vừa chạy bộ vừa đeo khẩu trang.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam nhận thiết bị xét nghiệm Covid-19

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 27/05/2020 14:49
TGTTO
Các thiết bị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa được Tetra Laval tặng gồm có máy Real-time PCR (Real-time PCR analyzer), máy tách chiết ADN (DNA Extractor Kit) phục vụ xét nghiệm virus Covid-19.

Bạn đã bao giờ thất tình?

Chia sẻ - CÁT TƯỜNG - 27/05/2020 14:16
TGTTO
Trạng thái đầu tiên của người thất tình là đau khổ. Có cơn đau lướt qua, có cơn đau dai dẳng.

Ca sĩ trẻ Lâm Nguyệt Ánh 'phải lòng' Huế

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 27/05/2020 14:10
TGTTO
Ca sĩ Lâm Nguyệt Ánh – Giải Ba Giọng ca vàng Bolero phía Bắc 2018 là cái tên không còn quá xa lạ với khán giả yêu dòng nhạc trữ tình Bolero. Cô vừa ra mắt MV 'Huế tình yêu của tôi' với cách thể hiện mới mẻ, đầy cảm xúc.

Danh ca Phương Dung 'thất nghiệp' từ Tết đến giờ vì dịch bệnh

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 27/05/2020 14:05
TGTTO
Là giám khảo khách mời chương trình 'Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020', danh ca Phương Dung chia sẻ những trải nghiệm khi ở Việt Nam chống dịch và bà ví von mình thất nghiệp từ tết vì Covid-19.

Khách du lịch đến Nhật Bản sẽ được trợ cấp

Quốc tế - ĐÔNG BẮC - 27/05/2020 13:25
TGTTO
Chính phủ Nhật Bản sẽ trợ cấp cho các chuyến đi đến nước này. Đây là một trong những nỗ lực của Nhật nhằm thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19.

Sức khỏe của các bé bị cây phượng ngã đè hiện tại ra sao?

Y tế - HẢI YẾN - 27/05/2020 13:24
TGTTO
Ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, liên quan đến vụ việc các bé bị cây phượng ngã đè tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3 nhập viện cấp cứu hôm qua, hiện các bé đang được các bác sĩ, điều dưỡng tích cực điều trị, trong đó, có hai bé phải phẫu thật kết hợp xương.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo kiểm tra nghi vấn DN xăng dầu găm hàng

Thị trường - Tiêu dùng - 27/05/2020 13:20
"Kiểm tra tất cả các địa bàn có phản ánh xem do thiếu hay găm hàng, nguyên tắc phải đảm bảo cung ứng, lưu thông phân phối hàng hoá”.

CR7 nuôi tóc dài lãng tử như thời khoác áo MU

Xem - Nghe - Đọc - THU HOÀI - 27/05/2020 11:16
TGTTO
Bức hình siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo để tóc dài gợn sóng nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng chú ý. Nhiều người hâm mộ nhận ra kiểu đầu giống thời cầu thủ 35 tuổi này chơi cho Manchester United.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO