Thứ 7, 24/10/2020, 21:22 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ước vọng hôn nhân của bạn là gì?

TRỊNH TRUNG HÒA 14/07/2020 07:05

TGTTO
Khi kết hôn, ai cũng mang theo nhiều ước vọng về một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào mức độ thỏa mãn những ước vọng đó.

Đối với đàn ông, thỏa mãn ước vọng trong hôn nhân là được đáp ứng tình dục thường xuyên. Có thể bạn nói rằng đối với bạn, không phải thế, điều cần nhất của bạn là tình yêu hay sự ngưỡng mộ chẳng hạn. Nhưng suy cho cùng cũng vẫn là chuyện ấy.

Một người vợ yêu chồng hay thực sự ngưỡng mộ chồng, không khi nào từ chối quan hệ chăn gối với chồng, trừ trường hợp đặc biệt. Không phải thời “đổi mới, mở cửa” mới thế mà từ hàng nghìn năm trước cũng thế. Khác nhau chăng ở chỗ ngày xưa các cụ chỉ "ra lệnh" là vợ "chấp hành", còn ngày nay bạn chỉ có quyền "đề nghị", có "duyệt" hay không là quyền của đối tác.

Bạn hãy biến "hành động tình dục" của mình thành "sự kiện tình dục" của vợ. Ảnh: IT

Khi một đôi vợ chồng thiếu nhiệt tình trong chốn phòng the, người vợ tìm mọi cách lảng tránh gần gũi với chồng, đôi khi “cấm vận” hoàn toàn sẽ dễ dẫn đến người chồng thiếu trách nhiệm với gia đình, thiếu quan tâm đến vợ, không chia sẻ việc nhà, rồi ngoại tình, cãi cọ liên miên và cuối cùng là ly hôn. Cho nên sinh hoạt phòng the rất quan trọng trong hôn nhân, nhất là đối với những đôi còn trẻ. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng nó chiếm đến 50% hạnh phúc vợ chồng.

Còn để trả lời câu hỏi vì sao quan hệ tình dục vợ chồng lại cần thiết và quan trọng đến như vậy, thì hầu hết đàn ông cho rằng đó là hành động cần thiết để giải phóng nhu cầu bản năng của họ. Tôi gọi đó là "hành động tình dục".

Còn với phụ nữ, quan hệ tình dục giúp họ tạo ra sự thân mật, gắn bó với người đàn ông họ gọi là chồng. Đó là một quá trình được xây dựng trên sự giao lưu tình cảm và trò chuyện thân mật, chia sẻ mọi vấn đề. Tôi gọi đó là "sự kiện tình dục".

Lý do cuối cùng cho quan hệ tình dục là sinh đẻ để duy trì nòi giống. Đôi khi mục đích đó mạnh đến mức họ làm chuyện ấy chỉ để có một đứa con. Nhưng nếu chỉ vì mục đích đó, thì để có hai đứa con, có lẽ chỉ cần vài chục lần quan hệ là đủ. Tuy nhiên theo tính toán của Viện Tình dục học Kinsey (Mỹ), trung bình một cặp vợ chồng chung sống suốt đời quan hệ khoảng 2.450 lần.

Quan hệ tình dục không chỉ để thỏa mãn mình mà mục đích của quan hệ tình dục còn nhằm giúp cho người bạn đời đạt được khoái cảm gối chăn. Khi thực hiện, đàn ông thường chọn cách nào thỏa mãn nhanh nhất. Đối với hầu hết mày râu, chỉ cần nhìn và chạm vào cơ thể phụ nữ là có tác dụng tức thì. Hành động tiếp theo của họ là giao hợp và sau đó kết thúc luôn.

Nhưng với phụ nữ, tình dục phải là một quá trình liên kết cảm xúc được xây dựng trên tình cảm yêu đương và trò chuyện thân mật, lãng mạn. Màn dạo đầu đối với phụ nữ không chỉ từ lúc lên giường mà nó có thể là tất cả những cử chỉ ngôn ngữ hào phóng mà họ nhận được bất kể lúc nào trong ngày của của người chồng. Có thể nói tình dục với đàn ông là một "hành động" còn với đàn bà là một "sự kiện" đa dạng hơn nhiều.

Cho nên nếu đàn ông chỉ cốt thỏa mãn nhanh ham muốn của mình, coi vợ như một cái “ổ cắm”, cứ cắm "phích" vào là máy chạy thì có thể vợ sẽ không muốn đáp ứng mà thậm chí còn kinh sợ. Vì thế hầu như tất cả các sách dạy về nghệ thuật phòng the đều hướng vào cái đích làm sao cho phái đẹp sung sướng thỏa mãn nhất.

Muốn được như thế, bạn hãy biến "hành động tình dục" của mình thành "sự kiện tình dục" của vợ. Khi bạn tạo ra được một môi trường tình cảm suốt cả ngày, bạn đã làm cho quan hệ gối chăn trở thành một sự kiện, chứ không chỉ là một hành động. Về mặt kỹ thuật, trò chuyện thân mật phải được coi là không thể thiếu trong "sự kiện" này. Nhưng hầu hết đàn ông cho là quá mất thì giờ chỉ để làm chuyện ấy.

Hầu như tất cả các sách dạy về nghệ thuật phòng the đều hướng vào cái đích làm sao cho phái đẹp sung sướng thỏa mãn nhất. Ảnh: IT

Có người nói tôi rất bận, tôi muốn làm nhanh còn ngủ lấy sức mai phải đi làm. Giáo sư tâm lý người Mỹ, Willard Harley khuyên muốn có hạnh phúc gia đình, bạn phải dành ra ít nhất 15 giờ mỗi tuần (độ 2 giờ mỗi ngày) để đáp ứng nhu cầu tình cảm của vợ, mà phải rải đều trong tuần chứ không chỉ tập trung vào hai ngày nghỉ cuối tuần.

Không quá nhiều đâu bởi theo tính toán của Harley, mỗi tuần trừ thời gian ăn và ngủ, chúng ta có tổng cộng 110 giờ cho mọi hoạt động thì 15 giờ trong số đó dành cho hạnh phúc có gì là nhiều ? Có thể nói không ngoa, số lần quan hệ tình dục của một đôi vợ chồng mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm chính là cái “hàn thử biểu” đo hạnh phúc lứa đôi của bạn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hồ Kẻ Gỗ có phải là 'thủ phạm' gây ngập lụt ở Hà Tĩnh?

Xã hội - 24/10/2020 16:28
Sáng 24/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp báo thông tin về tình hình mưa lũ những ngày qua và công tác ứng phó với diễn biến mưa lũ và bão số 8 sắp vào.

Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Thầm lặng vì Nhân dân

Xã hội - 24/10/2020 16:21
Những nơi nào khó khăn nhất do thiên tai, địch họa là nơi đó có màu áo xanh của những người lính cụ Hồ. Truyền thống đó lại được tô thắm trong suốt quá trình tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn 17 công nhân bị mất tích do sạt lở núi xảy ra tại khu vực nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vào ngày 12/10.

Xót cảnh nông dân Quảng Nam đổ sắn xuống ruộng

Xã hội - 24/10/2020 15:38
Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua, nhiều diện tích sắn của người dân ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam bị hư hỏng. Nhiều ngày qua, nông dân cố gắng thu hoạch nhằm vớt vát lại phần nào công sức, vốn liếng đã đầu tư.

Xuân Lan 'bật ngửa' về câu chuyện công khai giới tính của BB Trần

Xã hội - 24/10/2020 15:35
BB Trần gây chú ý với những chia sẻ thẳng thắn về giới tính của mình trong tập 5 talk show “Chuyện ngại nói với Xuân Lan” qua chủ đề “Khi con đồng tính” được phát sóng tối 23/10.

Thủy điện lớn giải quyết được cắt lũ còn thủy điện nhỏ thì khó

Xã hội - 24/10/2020 15:25
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng, không nên tiếp tục phát triển thủy điện nhỏ, khi phát triển thủy điện thì phải chú ý phương án công nghệ để nó giải quyết bài toán hài hòa với môi trường.

Lãnh đạo Hà Nội về, dân dựng lều bạt chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn

Bạn đọc - 24/10/2020 15:21
Một lần nữa người dân 2 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ của huyện Sóc Sơn, Hà Nội lại dựng lều bạt, mang chăn chiếu ra chặn xe chở rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.

TP.HCM lại cấm lưu thông cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

Xã hội - 24/10/2020 15:13
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo sẽ cấm lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh để phục vụ thi công sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 và quận Bình Thạnh.

Bão số 8 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 110km

Xã hội - H.AN - 24/10/2020 15:00
TGTTO
Lúc 13 giờ ngày 24/10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 112,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 110km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12.

Thủ tướng ân cần thăm hỏi, động viên đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Thời sự - 24/10/2020 13:59
Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Bắt kẻ lừa đảo chiếm đoạt tiền của vợ nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3

Xã hội - 24/10/2020 13:54
Sáng 24/10, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: Sau 3 ngày tích cực, khẩn trương điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1997), trú tại thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đa dạng mặt hàng phục vụ lễ Halloween

Thị trường - Tiêu dùng - ANH DŨNG - 24/10/2020 13:50
TGTTO
Còn 1 tuần nữa là đến Halloween (ngày 31/10). Hiện, nhiều cửa hàng ở TP.HCM đã bắt đầu bày bán đa dạng sản phẩm phục vụ lễ hội có nguồn gốc từ phương Tây này.

Máy bay trực thăng chuyển hàng hóa cứu trợ xã bị cô lập do mưa lũ ở Quảng Trị

Xã hội - 24/10/2020 13:37
Mưa lũ những ngày qua khiến giao thông bị chia cắt, người dân xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị cô lập hoàn toàn.

Những khuôn mặt phờ phạc sau lũ

Xã hội - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 24/10/2020 12:04
TGTTO
Anh Đạo kê cao đống lúa lên 1,7 mét. Nghĩ rằng với độ cao đó nước lũ không với tới. Nhưng rồi, con nước ùa về, ngập tận 2,5 mét.

Tập đoàn Mai Linh tổ chức Ngày hội kết nối cộng đồng lái xe công nghệ toàn quốc

Góc tiếp thị - HỒNG TRÂM - 24/10/2020 10:59
TGTTO
Lần đầu tiên, tập đoàn Mai Linh tổ chức sự kiện quy mô lớn liên quan đến mô hình xe công nghệ Mai Linh SmartCar. Ngày hội kết nối cộng đồng lái xe công nghệ trên hầu hết các tỉnh thành, ngoại trừ các địa phương đang bị ảnh hưởng bởi bão lụt.

Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung

Thời sự - 24/10/2020 10:53
Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO