Thứ 6, 07/08/2020, 19:05 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ước vọng hôn nhân của bạn là gì?

TRỊNH TRUNG HÒA 14/07/2020 07:05

TGTTO
Khi kết hôn, ai cũng mang theo nhiều ước vọng về một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào mức độ thỏa mãn những ước vọng đó.

Đối với đàn ông, thỏa mãn ước vọng trong hôn nhân là được đáp ứng tình dục thường xuyên. Có thể bạn nói rằng đối với bạn, không phải thế, điều cần nhất của bạn là tình yêu hay sự ngưỡng mộ chẳng hạn. Nhưng suy cho cùng cũng vẫn là chuyện ấy.

Một người vợ yêu chồng hay thực sự ngưỡng mộ chồng, không khi nào từ chối quan hệ chăn gối với chồng, trừ trường hợp đặc biệt. Không phải thời “đổi mới, mở cửa” mới thế mà từ hàng nghìn năm trước cũng thế. Khác nhau chăng ở chỗ ngày xưa các cụ chỉ "ra lệnh" là vợ "chấp hành", còn ngày nay bạn chỉ có quyền "đề nghị", có "duyệt" hay không là quyền của đối tác.

Bạn hãy biến "hành động tình dục" của mình thành "sự kiện tình dục" của vợ. Ảnh: IT

Khi một đôi vợ chồng thiếu nhiệt tình trong chốn phòng the, người vợ tìm mọi cách lảng tránh gần gũi với chồng, đôi khi “cấm vận” hoàn toàn sẽ dễ dẫn đến người chồng thiếu trách nhiệm với gia đình, thiếu quan tâm đến vợ, không chia sẻ việc nhà, rồi ngoại tình, cãi cọ liên miên và cuối cùng là ly hôn. Cho nên sinh hoạt phòng the rất quan trọng trong hôn nhân, nhất là đối với những đôi còn trẻ. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng nó chiếm đến 50% hạnh phúc vợ chồng.

Còn để trả lời câu hỏi vì sao quan hệ tình dục vợ chồng lại cần thiết và quan trọng đến như vậy, thì hầu hết đàn ông cho rằng đó là hành động cần thiết để giải phóng nhu cầu bản năng của họ. Tôi gọi đó là "hành động tình dục".

Còn với phụ nữ, quan hệ tình dục giúp họ tạo ra sự thân mật, gắn bó với người đàn ông họ gọi là chồng. Đó là một quá trình được xây dựng trên sự giao lưu tình cảm và trò chuyện thân mật, chia sẻ mọi vấn đề. Tôi gọi đó là "sự kiện tình dục".

Lý do cuối cùng cho quan hệ tình dục là sinh đẻ để duy trì nòi giống. Đôi khi mục đích đó mạnh đến mức họ làm chuyện ấy chỉ để có một đứa con. Nhưng nếu chỉ vì mục đích đó, thì để có hai đứa con, có lẽ chỉ cần vài chục lần quan hệ là đủ. Tuy nhiên theo tính toán của Viện Tình dục học Kinsey (Mỹ), trung bình một cặp vợ chồng chung sống suốt đời quan hệ khoảng 2.450 lần.

Quan hệ tình dục không chỉ để thỏa mãn mình mà mục đích của quan hệ tình dục còn nhằm giúp cho người bạn đời đạt được khoái cảm gối chăn. Khi thực hiện, đàn ông thường chọn cách nào thỏa mãn nhanh nhất. Đối với hầu hết mày râu, chỉ cần nhìn và chạm vào cơ thể phụ nữ là có tác dụng tức thì. Hành động tiếp theo của họ là giao hợp và sau đó kết thúc luôn.

Nhưng với phụ nữ, tình dục phải là một quá trình liên kết cảm xúc được xây dựng trên tình cảm yêu đương và trò chuyện thân mật, lãng mạn. Màn dạo đầu đối với phụ nữ không chỉ từ lúc lên giường mà nó có thể là tất cả những cử chỉ ngôn ngữ hào phóng mà họ nhận được bất kể lúc nào trong ngày của của người chồng. Có thể nói tình dục với đàn ông là một "hành động" còn với đàn bà là một "sự kiện" đa dạng hơn nhiều.

Cho nên nếu đàn ông chỉ cốt thỏa mãn nhanh ham muốn của mình, coi vợ như một cái “ổ cắm”, cứ cắm "phích" vào là máy chạy thì có thể vợ sẽ không muốn đáp ứng mà thậm chí còn kinh sợ. Vì thế hầu như tất cả các sách dạy về nghệ thuật phòng the đều hướng vào cái đích làm sao cho phái đẹp sung sướng thỏa mãn nhất.

Muốn được như thế, bạn hãy biến "hành động tình dục" của mình thành "sự kiện tình dục" của vợ. Khi bạn tạo ra được một môi trường tình cảm suốt cả ngày, bạn đã làm cho quan hệ gối chăn trở thành một sự kiện, chứ không chỉ là một hành động. Về mặt kỹ thuật, trò chuyện thân mật phải được coi là không thể thiếu trong "sự kiện" này. Nhưng hầu hết đàn ông cho là quá mất thì giờ chỉ để làm chuyện ấy.

Hầu như tất cả các sách dạy về nghệ thuật phòng the đều hướng vào cái đích làm sao cho phái đẹp sung sướng thỏa mãn nhất. Ảnh: IT

Có người nói tôi rất bận, tôi muốn làm nhanh còn ngủ lấy sức mai phải đi làm. Giáo sư tâm lý người Mỹ, Willard Harley khuyên muốn có hạnh phúc gia đình, bạn phải dành ra ít nhất 15 giờ mỗi tuần (độ 2 giờ mỗi ngày) để đáp ứng nhu cầu tình cảm của vợ, mà phải rải đều trong tuần chứ không chỉ tập trung vào hai ngày nghỉ cuối tuần.

Không quá nhiều đâu bởi theo tính toán của Harley, mỗi tuần trừ thời gian ăn và ngủ, chúng ta có tổng cộng 110 giờ cho mọi hoạt động thì 15 giờ trong số đó dành cho hạnh phúc có gì là nhiều ? Có thể nói không ngoa, số lần quan hệ tình dục của một đôi vợ chồng mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm chính là cái “hàn thử biểu” đo hạnh phúc lứa đôi của bạn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

0g đêm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 18:17
TGTTO
Nhằm chuẩn bị đón bệnh nhân từ 0g ngày 8/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Bệnh viện C đã bàn thảo chi tiết, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc phân luồng.

3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 18:16
TGTTO
Thông tin từ Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 7/8, có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định được công bố khỏi bệnh.

Chạy đua nước rút lắp đặt hệ thống viễn thông cho Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 07/08/2020 18:09
TGTTO
Ngày 7/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông-công nghệ thông tin bảo đảm chất lượng dịch vụ tại khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 17:58
TGTTO
Chiều nay (7/8), tại Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế, đồng thời tặng hóa chất thực hiện 56.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Hàng chục tấn nhãn Việt đến Úc

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:57
TGTTO
7,5 tấn nhãn Việt Nam đã được thông quan tại bang Nam Úc ngày 6/8. Dự kiến, 9 tấn nhãn từ vùng đất Hải Dương sẽ lên tàu sang Úc vào tuần tới.

Thêm 34 ca mắc Covid- 19, hầu hết liên quan đến Đà Nẵng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:44
TGTTO
Chiều ngày 7/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 34 ca mắc mới Covid-19, trong đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng.

Việt Nam – Nhật Bản tăng cường hợp tác phát triển công nghiệp, thương mại và năng lượng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:27
TGTTO
Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng với nhiều cơ chế khuyến khích doanh nghiệp tư nhân tham gia.

Chồng tôi cặp bồ với sếp để tiến thân

Chuyện phòng the - GIA NGHI - 07/08/2020 15:57
TGTTO
Hôn nhân của chúng tôi đã từng rất êm đềm, hạnh phúc. Sự phản bội của anh ấy đã làm sụp đổ mọi thứ. Liệu tôi có thể dẹp bỏ tất cả, tha thứ cho anh ấy và làm lại từ đầu?

Từ hôm nay 7/8, Hà Nội sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 15:14
TGTTO
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay (7/8), Hà Nội sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm Covid- 19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 15:04
TGTTO
Ngày 7/8, Viện Pasteur Nha Trang cho biết đã tiếp nhận lại mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho 11 tỉnh ở miền Trung sau khi thông báo ngừng xét nghiệm vào ngày 5/8 do không còn sinh phẩm, hóa chất.

TP Hồ Chí Minh phát hiện hai đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Xã hội - 07/08/2020 14:56
TGTTO
Ngày 7/8, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ và các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết: Công an TP đã phát hiện 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Hồ Bích Trâm đầu tư tiền tỉ vào 'Vương miện xương rồng'

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 07/08/2020 14:17
TGTTO
Hồ Bích Trâm sẽ chính thức ra mắt bộ web drama đầu tay do cô đầu tư và diễn chính vào ngày 12/8. Bộ phim có sự góp mặt của NSND Thanh Nam, NSƯT Công Ninh, Lê Minh Thành, Tường Vi...

Đen Vâu 'chơi lớn', thuê trực thăng bay nửa ngày trời để ghi hình MV mới

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 07/08/2020 14:12
TGTTO
Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Trời hôm nay nhiều mây cực!'. Đặc biệt, MV 'Trời hôm nay nhiều mây cực!' còn được Đen Vâu đầu tư quay hình trên không trung.

Xuất khẩu Trung Quốc tăng vọt vượt dự đoán trong tháng 7

Quốc tế - VÂN TRÀ - 07/08/2020 14:08
TGTTO
Xuất khẩu Trung Quốc tăng 7,2%, trong khi nhập khẩu giảm 1,4% trong tháng 7 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm nay cho biết.

Hàng nghìn người cao tuổi hưởng lợi từ mô hình câu lạc bộ sáng tạo của HelpAge Việt Nam

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 07/08/2020 14:01
TGTTO
Hàng nghìn người cao tuổi thuộc nhóm những người dễ bị tổn thương đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các câu lạc bộ tự lực liên thế hệ do HelpAge International tại Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ quốc tế sáng lập.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO