Thứ 7, 16/01/2021, 18:13 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

ứng dụng công nghệ cao

Nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao cho sản lượng gấp từ 5 -10 lần

TGTTO
Theo Chi cục Thuỷ sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, mùa vụ nuôi tôm vùng nước mặn và lợ năm 2020 đã cơ bản thu hoạch gần hết diện tích. Tổng sản lượng tôm sú và tôm thẻ chân trắng nuôi trong tỉnh đã được thu hoạch đạt hơn 75.620 tấn, vượt kế hoạch đề ra của năm 2020 hơn 10.730 tấn.

Hà Lan chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi với Việt Nam

một năm trước
Theo Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã từng xuất hiện tại Hà Lan, nhưng dịch bệnh này đã được khống chế sau một thời gian ngắn.

Lập hội trồng bưởi đỏ, nhãn chín muộn, người dân Hoài Đức bớt lo tiêu thụ

một năm trước
Là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh, song huyện Hoài Đức (Hà Nội) vẫn luôn coi trọng việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp, trong đó chú trọng xây dựng các sản phẩm, thương hiệu nông nghiệp chất lượng cao.

'Siêu' nông dân 'rốn phèn' làm nông nghiệp công nghệ cao với máy bay

một năm trước
Không chỉ dừng ở việc sản xuất ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp bước đầu, tại “rốn phèn” Đồng Tháp Mười (Long An), một số nông dân mạo hiểm đột phá sâu vào lĩnh vực công nghệ cao.

Thủ phủ ngành hoa lan đau đầu vì lệ thuộc vào giống nhập khẩu

một năm trước
Tuy đã có những bước phát triển đáng kể nhưng ngành hoa lan TP.HCM vẫn còn khá yếu kém trong công tác giống. Nhiều giống lan hiện nay trên thị trường đều phải nhập khẩu khẩu từ nước ngoài.

Tỷ phú gà Bình Phước chi nghìn tỷ xây trại giống 2.400 con lợn cụ kỵ

một năm trước
TGTTO
Trong lúc dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp thì mới đây, tại Đăk Lăk, Tập đoàn De Heus (Hà Lan) đã ký bản ghi nhớ với Tập đoàn Hùng Nhơn Group nhằm hợp tác đầu tư Dự án “Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Đăk Lăk”, với tổng vốn đầu tư lên tới 66 triệu USD.

TP.HCM tăng tốc nông nghiệp công nghệ cao

một năm trước
TGTTO
Theo Sở NNPTNT TP.HCM, nếu như năm 2010 tỷ lệ đầu tư nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) ở TP chỉ  khoảng 10%, thì đến năm 2018 là 38,2% và sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm tiếp theo. Ông Từ Minh Thiện - Phó trưởng Ban Quản lý Khu NNCNC TP.HCM khẳng định, 5 năm tới TP sẽ hình thành nền NNCNC.

Nông dân Sài thành khó vay vốn phát triển nông nghiệp công nghệ cao

một năm trước
TGTTO
Việc xác định các tiêu chí để công nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được hưởng nhiều cơ chế ưu đãi của Nhà nước trong quá trình đầu tư... không hề dễ dàng, khiến cho việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở TP.HCM gặp khó.

Ứng dụng công nghệ Blockchain đầu tiên quản trị chuỗi cung ứng

2 năm trước
TGTTO
Công ty cổ phần Lina Network vừa ra mắt ứng dụng Supply Chain trên nền tảng Blockchain, giúp minh bạch toàn bộ quy trình sản xuất đến phân phối, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nâng cao giá trị xuất khẩu.

Quảng Nam: Vùng đất nông nghiệp đang đi tới đích triệu đô

2 năm trước
TGTTO
Quảng Nam đang đặt ra mục tiêu trong tương lai gần để nâng cao đời sống cho cư dân nông thôn, tỉnh đang tập trung đầu tư, nhất là ứng dụng KHCN, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), nông nghiệp an toàn có giá trị cao nhằm khơi dậy vùng đất nông nghiệp triệu đô.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO