Thứ 6, 03/07/2020, 20:11 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tỷ lệ thất nghiệp

Mỹ ngừng cấp visa cho lao động nước ngoài đến hết năm 2020

TGTTO
Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh tạm dừng cấp một số loại visa cho những công nhân nước ngoài muốn tới Mỹ làm việc, nhằm nỗ lực “bảo vệ” công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Kinh tế Mỹ sẽ suy thoái đến hết quý 2 năm 2020

2 tháng trước
TGTTO
Mỹ hiện đang trong thời kỳ suy thoái và kéo dài trong tình trạng này cho đến hết nửa năm nay, theo một cuộc khảo sát đối với 45 nhà kinh tế của Hiệp hội kinh tế kinh doanh NABE.

Mỹ sẽ trả phí điều trị cho bệnh nhân Covid-19 không có bảo hiểm y tế

3 tháng trước
Mỹ sẽ sử dụng gói hỗ trợ liên bang thanh toán cho các bệnh viện điều trị Covid-19 nếu các bệnh viện này đồng ý không thu viện phí hoặc các chi phí khác.

Cuộc chiến thương mại: Mỹ cứng rắn, Trung Quốc nói không nhượng bộ

một năm trước
TGTTO
Vòng đàm phán thương mại giữa hai cường quốc này tại Washington ngày 9 - 10/5 (giờ Mỹ) là tâm điểm chú ý của giới đầu tư toàn cầu. Kết thúc đàm phán, hai bên không đạt được thỏa thuận nào.

Vì sao FED không tính chuyện tăng lãi suất?

một năm trước
TGTTO
Nhờ sức khỏe kinh tế Mỹ hồi phục, dù tỉ lệ lạm phát thấp bất thường, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định sẽ giữ mức lãi suất ổn định trong một khoảng thời gian.

Chứng khoán Mỹ liên tiếp lập kỷ lục nhờ đâu?

một năm trước
TGTTO
Thị trường chứng khoán Mỹ đi lên cao hơn trong phiên giao dịch cuối tuần, với chỉ số Nasdaq đã thiết lập mức kỷ lục mới và S&P 500 tiếp tục tăng mạnh. Các nhà đầu tư tích cực mua vào cổ phiếu sau báo cáo việc làm tháng 4 nóng hơn dự kiến.

Quý 1/2019, ngành công nghiệp chế biến chế tạo tiếp tục tăng trưởng cao và ổn định

một năm trước
TGTTO
Theo ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội, dự kiến GDP quý 1/2019 tăng 6,58%, một số ngành tiếp tục giữ tốc độ tăng trưởng cao và ổn định như ngành công nghiệp chế biến chế tạo (khoảng 14%), bán buôn bán lẻ (8,22%), dịch vụ lưu trú, nhà hàng (7,55%).

Vì đâu S&P 500 có chuỗi tăng dài nhất trong 1 năm rưỡi qua?

một năm trước
TGTTO
Chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần, nổi bật là chỉ số S&P 500 ghi nhận chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ tháng 10/2017, khi các nhà đầu tư hào hứng trước một báo cáo việc làm vững chắc và những nhận xét lạc quan về triển vọng cho một thỏa thuận thương mại Mỹ- Trung.

Tổng thống Donald Trump lần thứ hai đọc thông điệp liên bang

một năm trước
TGTTO
Đúng 9 giờ tối ngày 5/2 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc Thông điệp Liên bang lần thứ hai của mình, một hoạt động thường niên và quan trọng của người đứng đầu Nhà Trắng trong việc đưa ra tầm nhìn, phương hướng và chính sách đối nội cũng như đối ngoại của chính phủ trong năm tiếp theo.

Báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ kéo giá vàng xuống

một năm trước
TGTTO
Thị trường vàng đang chứng kiến áp lực bán tháo sau khi thị trường lao động Mỹ cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 1.

Chính phủ Mỹ đóng cửa đã ảnh hưởng thế nào đến thị trường việc làm?

một năm trước
TGTTO
Thị trường chứng khoán Mỹ đã khởi động tháng 2 một cách chậm rãi, nhưng vẫn đóng cửa ở mức cao hơn trong phiên giao dịch cuối tuần, sau khi báo cáo việc làm tháng 1 được công bố mạnh mẽ bất ngờ đã giúp giảm bớt nỗi lo về viễn cảnh kết quả yếu kém từ gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.

Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị thấp nhất trong 11 năm qua

một năm trước
Theo báo cáo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, trong năm 2018, cả nước đã giải quyết việc làm cho khoảng 1,65 triệu người, vượt 3,1% so với kế hoạch. Đặc biệt, xuất khẩu lao động tiếp tục lập kỷ lục về số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ thấp nhất kể từ năm 1969

một năm trước
TGTTO
Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 9 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/1969. Tỷ lệ này đáng lẽ ra có thể còn giảm xuống được nữa nếu không chịu ảnh hưởng của siêu bão Florence.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO