Thứ 6, 05/06/2020, 13:55 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018

KIM SÁNG 02/01/2019 14:17

TGTTO
Sáng 2/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Thành đoàn đã tổ chức lễ tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018. Đến dự có Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.

        

Năm 2018, từ 67 hồ sơ của 33 đơn vị gửi về, Hội đồng bình chọn đã trao danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018 cho 9 điển hình xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến. Đó là: Tôn Thất Vĩnh – Gương thanh niên học tập, nghiên cứu tiêu biểu; Hồ Đức Hoàn – Gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu; Phan Thị Lan Anh, Nguyễn Hải Long – Gương cán bộ, công chức trẻ tiêu biểu; Nguyễn Ngọc Chiến – Gương thanh niên công nhân tiêu biểu; Trần Chí Thiện – Gương văn nghệ sĩ trẻ tiêu biểu; Nguyễn Hải Đăng – Gương vận động viên trẻ tiêu biểu; Lê Chí Cường – Gương cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu và Cao Thanh Hiếu – Gương chỉ huy đội tiêu biểu.

Các gương được tuyên dương là những điển hình trong học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh. Những sáng kiến, đóng góp của họ đã tạo một hiệu ứng tích cực, đóng góp một phần không nhỏ cho xã hội. Có thể kể đến giám đốc trẻ Hồ Đức Hoàn, người sáng lập kiêm CEO của EBIV và là người đặt nền móng cho khóa học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam Edu2Review hay đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến, Kỹ sư điện Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé với những sáng kiến chuyên môn mới giúp tiết kiệm hàng tỉ đồng cho doanh nghiệp, chỉ trong năm 2018 anh đã có giải pháp giúp tiết kiệm 1.588 triệu đồng…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành Uỷ TP.HCM đã gửi gắm nhiều kỳ vọng với các công dân trẻ tiêu biểu nói riêng và thanh thiếu nhi thành phố nói chung. Đồng thời, ông Nhân đề xuất hai cuộc gặp với các công dân trẻ tiêu biểu và các đơn vị liên quan.

"Qua buổi hôm nay, tôi đề nghị Thành đoàn TPHCM phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông Vận tải có thể tổ chức hai buổi gặp. Một cuộc gặp với Tôn Thất Vĩnh cùng các đơn vị nghiên cứu khoa học, các đơn vị quản lý nhà nước về giao thông để bàn về việc nghiên cứu ứng dụng giám sát dòng giao thông trên địa bàn TPHCM góp phần xử lý vi phạm và điều tiết giao thông tối ưu. Cuộc gặp thứ hai là với công dân trẻ tiêu biểu Hồ Đức Hoàn cùng các đơn vị giáo dục, các trường THPT, các trung tâm ngoại ngữ nhằm thảo luận, xây dựng hệ tiêu chí nhận dạng những nghành đào tạo, cơ sở đào tạo tại TPHCM đang trên đường đạt chuẩn quốc tế. Để từ đó, TPHCM lần lượt công bố những cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Nếu có thể tổ chức hai cuộc gặp này, tôi xin đăng ký tham dự”, ông Nhân nói.

Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM là danh hiệu cao quý để các bạn trẻ tiếp tục noi gương, phấn đấu, tô điểm thêm cho thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình.

Hình ảnh 9 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018.

Sinh viên Tôn Thất Vĩnh – Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến – Kỹ sư điện Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé.

Vận động viên Cầu lông Nguyễn Hải Đăng.

Đồng chí Phan Thị Lan Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn cơ sở Kho bạc Thành phố, Đoàn Khối Dân – Chính Đảng Thành phố; Kế toán viên Phòng Kế toán nhà nước, Kho bạc Thành phố.

Ca sĩ, diễn viên điện ảnh Trần Chí Thiện.

Đồng chí Nguyễn Hải Long – Phó Trưởng phòng Văn bản pháp quy, Sở Tư pháp Thành phố.

Giám đốc trẻ Hồ Đức Hoàn – Công ty cổ phần chỉ số tín nhiệm quốc tế Ebrand index value (EBIV).

Bạn Cao Thanh Hiếu – Liên đội trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, quận Gò Vấp.

Đồng chí Lê Chí Cường – Phó Bí thư Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường 3, quận Gò Vấp    


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ca sĩ Nguyên Vũ lao đao hàng chục tỷ đồng đầu tư vì Covid-19

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 05/06/2020 11:04
TGTTO
Ca sĩ Nguyên Vũ tiết lộ 'mặt trái của người nổi tiếng' khi làm kinh doanh, thừa nhận hệ thống trường học, giáo dục do anh đầu tư gặp không ít khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 thời gian qua.

Trao quyết định chủ trương đầu tư cụm cảng Yên Lệnh - Hà Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI ANH - 05/06/2020 10:34
TGTTO
UBND tỉnh Hà Nam vừa tổ chức hội nghị trao quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cụm cảng Yên Lệnh cùng Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức.

Yêu đương mù quáng, tôi bị gạt cả tình lẫn tiền

Chuyện phòng the - BẢO NGHI - 05/06/2020 10:21
TGTTO
Xưa giờ, tôi không khi nào nói dối ba mẹ tôi. Từ ngày quen Tuân, anh ấy hay bày cách cho tôi nói dối để xin tiền ba mẹ, tôi cũng ngại lắm nhưng vì yêu anh nên Tuân nói gì tôi cũng nghe theo.

Không minh bạch trong hoạt động, doanh nghiệp nhỏ và vừa khó có cửa vào EU

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 05/06/2020 10:15
TGTTO
Khi tham gia vào EVFTA, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa cần nghiên cứu kĩ thông tin về thị trường, nâng cao chất lượng hàng hóa đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt phải đảm bảo minh bạch trong hoạt động.

Gần 78% đại biểu Quốc hội ủng hộ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Xã hội - 05/06/2020 09:03
77,51% đại biểu Quốc hội ủng hộ quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ, 22,25% tán thành không quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Vì sao TP HCM hỗ trợ một số nhóm ảnh hưởng bởi Covid-19 bị chậm?

Xã hội - 05/06/2020 08:32
Sở LĐ-TB-XH TP HCM cho biết, việc chậm hỗ trợ một số nhóm khác là do Sở và các địa phương làm kỹ thủ tục để tránh trục lợi chính sách.

Thanh Hằng- Hồ Ngọc Hà xuất hiện trên tạp chí Vogue trong trang phục Công Trí

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 05/06/2020 08:19
TGTTO
Xuất hiện ấn tượng trên VOGUE hôm nay là hình ảnh siêu mẫu Thanh Hằng và ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Trong những khung hình đậm tính ngẫu hứng, bộ đôi là niềm kiêu hãnh của thời trang Việt sang trọng đầy lôi cuốn trong các sáng tạo mới nhất của nhà mốt CONG TRI.

Mỹ và Trung Quốc liệu có rơi vào cuộc chiến tài chính?

Quốc tế - AN HI - 05/06/2020 08:19
TGTTO
Mối quan hệ Mỹ-Trung ngày càng xấu đi, làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế số một thế giới sẽ kích hoạt cuộc chiến tranh tài chính toàn diện. Song, theo nhận định của các nhà phân tích, điều này khó xảy ra vì sẽ khiến hai nước thiệt hại ngang nhau.

JobsGO bắt tay Unica xây dựng hệ sinh thái đào tạo, tuyển dụng trực tuyến

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 05/06/2020 06:59
TGTTO
Nền tảng tuyển dụng JobsGO và nền tảng đào tạo trực tuyến Unica vừa ký kết hợp tác chiến lược, xây dựng hệ sinh thái đào tạo - tuyển dụng trực tuyến cho người đi làm và ứng viên tìm việc làm.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 5/6: USD tiếp tục giảm sâu, Euro nhảy vọt

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 05/06/2020 06:47
TGTTO
Sáng 5/6, đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục suy giảm do một số đồng tiền chủ chốt hồi phục và giới đầu tư chọn kênh đầu tư rủi ro, thể hiện sự lạc quan cho rằng suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 đã đi qua.

Airbus Châu Á Thái Bình Dương có ‘tướng’ mới

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 05/06/2020 06:47
TGTTO
Hãng máy bay Airbus cho biết bổ nhiệm ông Anand Stanley giữ chức Chủ tịch khu vực châu Á-Thái Bình Dương từ ngày 1/7/2020.

Giá vàng hôm nay, 5/6: Thị trường chứng khoán đỏ lửa, vàng đảo chiều bật tăng

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 05/06/2020 06:46
TGTTO
Hôm nay (5/6), vàng bất ngờ đảo chiều, tăng vượt ngưỡng 1.720 USD/ounce do thị trường chứng khoán đỏ lửa, cùng đó là hàng loạt biện pháp kích thích nền kinh tế mới từ các ngân hàng trung ương thế giới.

Tránh phòng vệ thương mại: Doanh nghiệp cần được cảnh báo để chủ động

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 05/06/2020 06:15
Cần có cơ sở dữ liệu cảnh báo hiệu quả về khả năng bị điều tra các biện pháp PVTM để DN kịp thời điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh.

Tròn 50 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 05/06/2020 06:06
TGTTO
Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính từ 6g ngày 16/4 đến 6g ngày 5/6, đã 50 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hồng Diễm: Đóng ít phim là lợi thế của tôi

Văn hóa - Giải trí - 05/06/2020 06:04
Hồng Diễm đoạt giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” thể loại phim truyền hình tại giải Cánh diều 2019 vừa được công bố ngày 12/5 tại Hà Nội.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO