Thứ 3, 01/12/2020, 22:49 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Từ nhân viên tiếp thị trở thành lãnh đạo cấp cao của tập đoàn lớn

HUYỀN TRANG 29/08/2020 10:17

TGTTO
Để trở thành một trong 1.000 cán bộ lãnh đạo của tập đoàn hàng đầu Việt Nam Vingroup, chị Lý Minh Tâm trải qua 15 năm vừa làm thuê, cả làm chủ với nhiều sự trải nghiệm, mồ hôi và cả nước mắt.

                

   

Ngay từ khi đi làm, chị Lý Minh Tâm luôn quan niệm trân trọng mọi việc được trao đến mình và nỗ lực hoàn thành công việc vì mục tiêu chung. Ảnh: NVCC

   

Làm vì lợi ích tổ chức, không vì mình

Hành trình phấn đấu của chị Lý Minh Tâm bắt đầu ngay từ năm nhất trên giảng đường đại học. Trong khi các bạn cùng trang lứa vẫn chỉ chú tâm riêng việc học hành, Tâm quyết tâm tự kiếm những đồng tiền đầu tiên để trang trải cuộc sống, bắt đầu từ công việc nhân viên tiếp thị, dẫn chương trình cho các nhãn hàng tiêu dùng. 

“Cách đây 15 năm, cái nhìn của mọi người với công việc tiếp thị vẫn còn chưa thoáng, nhưng tôi nghĩ chỉ cần là công việc lương thiện, có thu nhập, được trải nghiệm, tôi đều không hề nản chí”, chị Lý Minh Tâm chia sẻ.

Chị Tâm cho biết, nhờ những năm kinh nghiệm làm PG, chị có cơ hội rèn luyện và tiếp xúc với nhiều người. 

“Tôi luôn quan niệm khi làm bất kì công việc gì đều sẽ làm hết mình. Tôi không nghĩa việc đó sẽ đem lại lợi ích gì cho bản thân mà luôn tìm cách phải làm sao hoàn thành công việc đó tốt nhất cho nơi trả lương cho mình”.

Nhờ thái độ làm việc chuyên nghiệp, tích cực, chị Tâm có cơ hội trở thành quản lý sự kiện, quản lý marketing tại nhiều tập đoàn lớn. Những nơi chị Tâm làm việc đều để lại ấn tượng tốt và từ đó những cơ hội việc làm tự đến với chị Tâm.

“Tôi đều coi mỗi việc trao đến tay là cơ hội, không vì nó vượt quá phạm vi công việc của mình mà đứng ngoài cuộc, lúc đó sẽ rất khó nhận được sự giúp đỡ của người khác. Vì vậy tôi luôn hối thúc bản thân hãy cứ làm hết mình. Khi đó, mọi người sẽ nhìn thấy tôi có gì và có thể làm được gì và tôi có cơ hội tỏa sáng. Chân thành chia sẻ công việc với mọi người, bạn không bao giờ bị thiệt”.

Trong những năm làm việc, chị Tâm nhận ra rằng, có những lúc công việc hoàn thành không tốt, không hiệu quả là do bản thân thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Vì vậy, những khi nhận lương, thay vì chi tiêu, mua sắm để thưởng cho bản thân, chị Tâm dồn tiền đăng kí các khóa học để trau dồi kiến thức của bản thân, không phải vì mục đích leo lên vị trí lãnh đạo, mà chỉ vì có thể hoàn thành tốt công việc cho cơ quan.

Bước ngoặt kết duyên với Vingroup

                

   

Chị Tâm chia sẻ, một người chuyên nghiệp phải luôn mang trong mình năng lượng tích cực và truyền cho mọi người xung quanh nguồn năng lượng đó. Ảnh: NVCC

   

Sau hàng chục năm đi làm, trải qua nhiều vị trí từ nhân viên đến quản lý, năm 2016, chị Lý Minh Tâm nhận được cơ hội làm Trưởng phòng Marketing cho một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam – Vingroup.

Chị Tâm cho biết, đứng trong hãng ngũ một trong 1.000 lãnh đạo cấp cao của Vingroup là một trải nghiệm hoàn toàn khác và để lại nhiều dấu ấn trong cuộc đời của chị. 

Tuy nhiên, trong một tháng đầu tại Vingroup, môi trường làm việc mới cùng vòng xoay công việc khiến chị Tâm liên tục rơi vào trạng thái stress – trạng thái chưa từng xảy ra trong 15 năm làm việc. 

“Lúc đó, mỗi ngày của tôi đều kết thúc vào lúc 9-10g tối, về nhà ngủ được vài tiếng rồi 3-4g sáng lại dậy để hoàn thành công việc cho kịp. Rất nhiều lần áp lực đến mức phải bật khóc. Lúc đó ông xã đều khuyên tôi nghỉ việc. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình sẽ chỉ dừng lại khi bản thân không thể chịu đựng được nữa.

Một ngày tôi soi gương và thấy gương mặt mình đã khác, tiều tụy, buồn, không còn nụ cười của Tâm ngày xưa. Lúc này tôi nghĩ mình không thể đến công sở và mang gương mặt này cho mọi người xem được, mình không thể đeo nó suốt được. Và thế là tôi tập cười trở lại, là nụ cười rạng rỡ mà tôi muốn mọi người nhìn thấy”.

Ngay giây phút đó chị Tâm cho biết nội tâm mình có sự biến đổi rõ rệt và ngày hôm sau đi làm là một ngày rất khác. 

“Tôi suy nghĩ lại và thấy bản thân mình đã sai khi không biết cách điều phối công việc. Tôi có nhân viên nhưng lại không tin tưởng giao việc cho họ mà lại ôm việc để làm ngày làm đêm không hết việc. Sau khi nhận ra điều đó, tôi đã thay đổi cách làm việc, kết hợp với mọi người và công việc hiệu quả hơn rất nhiều”.

Sau một tháng toàn nước mắt, lúc nào tim đập cũng nhanh, mặt mày căng thẳng, chị Tâm đã tìm lại trạng thái ổn định. Trong 3 năm làm việc tại Vingroup, nhiều lúc công việc đòi hỏi tốc độ rất nhanh với sự nỗ lực lên tới 300%, nhưng chị Tâm vẫn hoàn thành tốt công việc và tự hào về những gì đã qua.

Hiện tại, sau 3 năm gắn bó với Vingroup, chị Tâm quyết định xin nghỉ để sáng lập MITA - đơn vị đào tạo, huấn luyện phát triển lãnh đạo doanh nghiệp. Chị Lý Minh Tâm cho biết, sau những gì đã được học và trải nghiệm, chị muốn trở thành người truyền cảm hứng, giúp mọi người vượt qua áp lực công việc và nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Không có một môi trường nào tốt hay không tốt, chỉ có phù hợp với bạn hay không thôi. Dù bạn ở lại hay rời đi, đừng nên nói điều không tốt về đồng nghiệp hay công ty của bạn. Hãy xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp từ lời nói, hành động và phong thái”, chị Lý Minh Tâm trải lòng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chỉ số VN-Index giằng co, nhiều nhà đầu tư tranh thủ gom hàng

Tài chính - Chứng khoán - MINH ĐĂNG - 01/12/2020 15:55
TGTTO
Trước thông tin về những bệnh nhân mới lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tâm lý bán tháo đã xuất hiện suốt phiên sáng 1/12, tuy nhiên đây lại là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư tranh thủ gom hàng.

Thị trường bán lẻ Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Thị trường - Tiêu dùng - UYÊN HƯƠNG - 01/12/2020 15:50
TGTTO
10 năm trở lại đây, thị trường bán lẻ Việt Nam đã trở thành thị trường bán lẻ đứng vị trí thứ 6 trong nhóm 30 quốc gia có tiềm năng và mức độ hấp dẫn đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ toàn cầu. Với dự báo là thị trường sôi động nhất thế giới khiến làn sóng đầu tư nước ngoài (FDI) liên tục “đổ” vào thị trường bán lẻ Việt Nam và tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp nội địa.

Xuất khẩu tôm của Cà Mau phục hồi nhanh sau dịch Covid-19

Nông nghiệp - HUỲNH ANH - 01/12/2020 15:37
TGTTO
Sau dịch Covid-19, các doanh nghiệp của tỉnh Cà Mau đang phục hồi với tốc độ tốt, đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản - đó là khẳng định của ông Dương Vũ Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau về triển vọng xuất khẩu tôm của địa phương trong năm 2020.

Huy động hơn 36 nghìn tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 01/12/2020 15:32
TGTTO
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 11, HNX đã tổ chức 26 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ và huy động được 36.897 tỷ đồng, tăng 16,6% so với tháng trước.

Sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa chứa chất cấm Sibutramine

Y tế - HÀ DU - 01/12/2020 14:50
TGTTO
Ngày 1/12, Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa chất cấm Sibutramine.

Đường ngoại 'tấn công', đường nội điêu đứng, người trồng mía càng đầu tư càng lỗ

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC / moit.gov.vn - 01/12/2020 14:24
TGTTO
Sáng ngày 1/12/2020 tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Trung ương Hội nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo "Giải pháp cho ngành mía đường Việt Nam trong tình hình mới" nhằm tìm ra những giải pháp để đảm bảo phát triển ngành mía đường một cách bền vững, giúp tạo lập thị trường cạnh tranh công bằng, nâng cao năng lực ngành sản xuất mía đường trong nước và lợi ích cho người nông dân.

Samsung có thể ngưng sản xuất dòng điện thoại cao cấp Galaxy Note

Công nghệ - ĐÔNG Á - 01/12/2020 13:46
TGTTO
Nguồn lực dùng để phát triển Galaxy Note có thể được Samsung chuyển sang dùng cho dòng các sản phẩm điện thoại gập Galaxy Z Flip.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc khó đạt kết quả tốt trong năm 2020

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 01/12/2020 10:47
TGTTO
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam nhận định, xuất khẩu mực, bạch tuộc trong năm 2020 sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

Tỷ giá trung tâm ngày 1/12: giảm 3 đồng, giá USD biến động mạnh

Tài chính - Chứng khoán - DIỆP ANH - 01/12/2020 09:09
TGTTO
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 1/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.152 VND/USD, giảm 3 đồng so với cùng thời điểm hôm qua.

Sẵn sàng thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào cuối năm 2020

Xã hội - MINH TRÍ - 01/12/2020 09:05
TGTTO
Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng chiều dài 51 km với 4 làn cao tốc cùng 39 cầu trên tuyến chính, 4 cầu trong nút giao liên thông, 10 cầu vượt trực thông, 2 cầu trên tuyến nối nút giao Cái Bè, 1 cầu trên tuyến nối nút giao Cai Lậy. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 12.668 tỷ đồng.

Giá vàng ‘chia tay’ mốc 54 triệu đồng, chuyên gia khuyên gì?

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 01/12/2020 09:00
TGTTO
Trong phiên mở cửa sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục cắm đầu lao dốc, được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm xuống dưới ngưỡng 54 triệu đồng/lượng. Một số chuyên gia phân tích cho rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào vàng.

Trong trạng thái bình thường mới, vàng có bị lu mờ?

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỖ HUYỀN - 01/12/2020 08:22
TGTTO
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới đã khiến xu hướng tìm kiếm đầu tư vào tài sản an toàn là ưu tiên số 1 của phần lớn nhà đầu tư. Trong bối cảnh đó, kênh đầu tư được nhắc đến đầu tiên là vàng. Tuy nhiên, những ngày gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế lại đảo chiều giảm mạnh sau cuộc bầu cử tại Mỹ và thông tin lạc quan về vaccine ngừa Covid-19.

Facebook chi hơn 1 tỷ USD mua start-up chuyên về quản lý quan hệ khách hàng

Kinh doanh - THÁI HƯNG - 01/12/2020 07:22
TGTTO
Bất chấp sự theo dõi gắt gao đến từ các cơ quan quản lý, Facebook vừa tiếp tục chi tiền để thực hiện thương vụ thâu tóm (M&A) mới.

Công ty mẹ của Topshop, doanh nghiệp thiệt hại nhất vì Covid-19 ở Anh sắp phá sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI ANH - 01/12/2020 07:00
TGTTO
Tập đoàn thời trang Arcadia Group của ông trùm kinh doanh người Anh Philip Green đang cận kề bờ vực phá sản, có nguy cơ kéo theo hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như Topshop, Topman, Dorothy Perkins, Wallis..., và khiến hơn 13.000 người lao động mất việc làm.

Chứng khoán Mỹ 'chốt' tháng 11 bằng 1 đợt giảm điểm

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 01/12/2020 06:40
TGTTO
Cả 3 chỉ số chính đều chuyển đỏ trong phiên giao dịch thứ hai (ngày 30/11), kết thúc tháng 11 tuyệt vời nhất từ trước tới nay của chứng khoán Mỹ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO