Thứ 2, 26/10/2020, 03:25 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

truy xuất nguồn gốc

Nông dân phải kiểm soát chất lượng nông sản chứ không phải 'đổ hết' cho doanh nghiệp xuất khẩu

TGTTO
Bà Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Trái cây Chánh Thu cho biết, trong chuỗi truy xuất nguồn gốc, người nông dân phải đóng vai trò quan trọng nhất trong việc quản lý chất lượng nông sản.

Hàng nông sản, thủy sản xuất sang Trung Quốc cần chú trọng kiểm dịch

4 tháng trước
TGTTO
Trung Quốc có thể thắt chặt kiểm dịch với các mặt hàng nông sản, thịt, thủy hải sản… đối với hàng hóa nhập khẩu, doanh nghiệp Việt cần tuân thủ nghiêm các quy định về tiêu chuẩn chất lượng, kiểm nghiệm kiểm dịch…

Thịt lợn nhập khẩu rao bán tràn lan trên chợ mạng, giá 'loạn'

5 tháng trước
Thịt lợn nhập ngoại đang được rao bán nhiều trên chợ mạng với nhiều mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng như vào "ma trận".

VINDIRECT: Năm 2020 sẽ là thời điểm bứt phá về lợi nhuận của Masan Meatlife

5 tháng trước
TGTTO
VNDIRECT nhận định, năm 2020 sẽ là thời điểm bứt phá về lợi nhuận của Masan Meatlife (MML), tăng trưởng doanh thu bình quân của từng điểm bán đạt 35% so với cùng kỳ.

Bộ Công thương: Không đưa hàng lên biên giới xuất khẩu theo đường tiểu ngạch

6 tháng trước
TGTTO
Do phía Trung Quốc siết chặt biên giới, Bộ Công thương yêu cầu các doanh nghiệp, tiểu thương thực hiện xuất khẩu hàng hóa theo hình thức chính ngạch, tuyệt đối không nên đưa hàng lên biên giới chỉ để bán tại các cặp chợ.

Bộ Công thương gửi công văn hỏa tốc khi nông sản trên cửa khẩu ngày càng nhiều

8 tháng trước
TGTTO
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc rà soát công tác sản xuất để điều hành hoạt động xuất khẩu nông sản, trái cây qua biên giới đất liền phía Bắc.

Đà Nẵng: Tàu bắt được toàn cá khủng, nhưng dân buồn vì bán rẻ

9 tháng trước
Những ngày cuối năm, cảng cá Thọ Quang mỗi lúc một nhộp nhịp, các chuyến tàu của ngư dân liên tục cập bến với đầy cá tôm, trong đó có nhiều loại cá trọng lượng khủng nhưng ngư dân lại "vui buồn lẫn lộn" khi chuyến trở về lần này trúng cá nhưng không được giá.

Hồi sinh nghề sấy gió quả hồng ở vùng ven Đà Lạt

11 tháng trước
Sau những thăng trầm của nghề hồng sấy, những chuyên gia người Nhật đã đưa về thôn Đất Làng, xã Xuân Trường (vùng ven của TP.Đà Lạt) những kỹ thuật mới giúp nhà vườn sấy gió quả hồng. Được thổi luồng sinh khí mới, làng hồng lâu đời nhất vùng đã hồi sinh, qua đó nâng cao giá trị quả hồng, tăng thu nhập cho người dân.

Chặn đường nhỏ tắc cửa lớn, hàng Việt sang Trung Quốc tụt mạnh

11 tháng trước
Trung Quốc vẫn đứng thứ nhất về thị trường xuất khẩu rau quả của Việt Nam, song từ đầu năm đến nay xuất khẩu trái cây của nước ta sang thị trường này lại giảm mạnh.

Nam Định: Giá cá bống bớp rớt 'cái bịch', dân nuôi thua lỗ nặng

11 tháng trước
Chưa bao giờ giá cá bống bớp nuôi ở Nam Định lại giảm sâu và giảm kéo dài như năm nay. Cá bống bớp thương phẩm liên tục giảm giá mạnh, đang từ 260.000-300.000 đồng/kg xuống còn 170.000-180.000 đồng/kg và chưa có dấu hiệu nhích lên.

Xuất khẩu chính ngạch trái cây sang Trung Quốc tăng mạnh

một năm trước
Những diễn biến trái chiều trong xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc cho thấy, chỉ có con đường xuất khẩu chính ngạch mới có thể giữ vững vị thế của trái cây Việt ở thị trường vô cùng quan trọng này.

Xây dựng thương hiệu - chìa khóa tiếp cận thị trường châu Âu của doanh nghiệp Việt 

một năm trước
TGTTO
Lợi thế của Việt Nam trong xuất khẩu nông nghiệp sang thị trường châu Âu là rất lớn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong nước cần quan tâm đến vấn đề truy xuất nguồn gốc và xây dựng thương hiệu.

Gà rẻ như... rau, nông dân... thua đau vì thịt nhập

một năm trước
Giá gà công nghiệp lông trắng chỉ còn 12.000 - 13.000 đồng/kg, trong khi gà Lương Phượng cũng chỉ còn 32.000 - 33.000 đồng/kg, trong vòng 10 năm trở lại đây, chưa bao giờ những người chăn nuôi gà lại rơi vào cảnh thua lỗ nặng nề như vậy.

Có FTA, xuất khẩu rau quả sang Hàn Quốc vẫn gian nan

một năm trước
Trong bối cảnh xuất khẩu sang Trung Quốc khó khăn bởi những quy định mới, ngành hàng trái cây cần nâng cao chất lượng, tìm đến những thị trường mới còn nhiều dư địa phát triển như Hàn Quốc, Mỹ…

Vì sao nông sản Việt gặp khó ở Trung Quốc?

một năm trước
Sáu tháng đầu năm 2019 ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về kim ngạch xuất khẩu của nhiều mặt hàng nông sản ở thị trường Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng, do Trung Quốc thay đổi chính sách nhập khẩu.

Vải thiều hữu cơ đóng hộp, giá 200.000 đồng 12 quả

một năm trước
Năm nay, lần đầu tiên tại Lục Ngạn (Bắc Giang) có vải thiều chăm sóc theo quy trình hữu cơ (organic), được tuyển chọn từng quả, đóng hộp“xịn“ và bán với giá 200.000 đồng/hộp.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO