Thứ 3, 14/07/2020, 13:49 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Trường THPT Trần Đại Nghĩa tiên phong đào tạo phát triển kỹ năng và phẩm chất thế kỷ 21 cho học sinh

TIẾN DŨNG 24/05/2020 11:58

TGTTO
Sáng 24/5, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức chương trình hướng nghiệp, chia sẻ về phương pháp giáo dục và tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 để giúp phụ huynh quan tâm định hướng việc học cho con em.

Buổi tọa đàm có tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, các diễn giả đầu ngành và đông đảo phụ huynh học sinh tham dự.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh đã chia sẻ về mục tiêu giáo dục của trường trong năm học 2020 – 2021, cũng như những định hướng sắp tới của trường Chuyên Trần Đại Nghĩa nhằm giúp học sinh đạt hiệu quả học tập cao nhất. Ban giám hiệu đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp cũng như giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh về lộ trình giáo dục của nhà trường; trong đó nhà trường chú trọng trang bị cả kiến thức, rèn luyện kỹ năng lẫn luyện tập thể chất cho học sinh.                

Thầy Nguyễn Minh - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, rèn luyện phẩm chất và cả thể chất cho học sinh là những định hướng quan trọng nhà trường đeo đuổi. Qua đó giúp phụ huynh yên tâm khi trao gửi con em cho nhà trường. Ảnh: TD   

Bà Nguyễn Phi Vân – Cố vấn cho đề án xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của Bộ KH&CN – đã chia sẻ với phụ huynh về xu hướng giáo dục quốc tế hiện nay và những phẩm chất, kỹ năng học sinh cần có để sẵn sàng  trở thành công dân toàn cầu và khởi nghiệp trong tương lai.

Khởi nguồn từ câu chuyện thực tế đi tìm trường cho con, Bà Phi Vân đã đánh trúng vào tâm lý hoang mang của rất nhiều bậc phụ huynh khi bị bao vây bởi quá nhiều loại hình giáo dục.                

Bà Nguyễn Phi Vân cho rằng máy móc đang thay thế nhiều việc làm của con người; trẻ em phải được học sáng tạo hơn, thấu cảm hơn để tồn tại trong tương lai. Ảnh: TD   

Trong bối cảnh xu thế lao động toàn cầu đang từng bước hiện đại hóa, bà Phi Vân cho rằng các trường học cần phải xây dựng mô hình giáo dục đổi mới sáng tạo, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh đối với lực lượng lao động có kỹ năng và có khả năng tự khởi nghiệp. Đặc biệt đối với học sinh Việt Nam, ngoài kỹ năng và kiến thức nền tảng, học sinh cần bổ sung thêm các nhóm kỹ năng và phẩm chất cần thiết khác để có thể nhanh chóng thích ứng với nhiều môi trường khác nhau.                

Bà Phi Vân khuyến khích nhà trường, phụ huynh học sinh thúc đẩy con em tinh thần tự học và học suốt đời để thích ứng với đòi hỏi của thời đại mới. Nguồn: Nguyễn Phi Vân   

                 

Cô Trần Thị Hồng Thủy, Phó Hiệu Trưởng trường Trần Đại Nghĩa giải đáp các thắc mắc của phụ huynh. Ảnh: TD   

Hiện tại để đáp ứng điều đó, ngoài các chương trình bắt buộc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa còn tăng cường các tiết học thể dục cho các em học sinh, phối hợp cùng Học viện sáng tạo Arkki đưa chương trình giáo dục kỹ năng và phẩm chất thế kỷ 21, cũng như chương trình tư duy sáng tạo của Phần Lan vào giảng dạy... 

Cô Trần Thị Hồng Thủy, Phó Hiệu Trưởng cho biết dù mới hợp tác và triển khai các chương trình học của Arkki trong một năm qua, nhưng đã nhận được các phản hồi rất tích cực từ học sinh. Các bài học về kỹ năng rất thu hút và tạo cảm hứng cho các em.                

Bà Nguyễn Huỳnh Thu Trúc, Giám đốc Arkki Việt Nam - đơn vị hợp tác cùng trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa triển khai các buổi dạy kỹ năng và phẩm chất thế kỷ 21 cho học sinh. Ảnh: TD   

Bà Nguyễn Huỳnh Thu Trúc, Giám đốc Arkki Việt Nam cho rằng việc hợp tác cùng một ngôi trường có bề dày lịch sử và uy tín như THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là một hướng đi thú vị, mở ra nhiều cơ hội cho các em học sinh lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng mới.

“Việc học kỹ năng theo phương pháp giáo dục Arkki chính là cơ hội để các em chuẩn bị nền tảng về tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc và trải nghiệm quốc tế, đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế trong tương lai”, Bà Trúc nhấn mạnh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Gần 100 y bác sĩ sẽ tách cặp song sinh dính liền phức tạp tại TP.HCM

Y tế - HẢI YẾN - 14/07/2020 13:09
TGTTO
Sau một năm chung sống, hai bé gái song sinh bị dính vùng bụng chậu sẽ được phẫu thuật tách dính vào 15/7 tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TP.HCM.

Luật Doanh nghiệp 2020 giúp thăng hạng doanh nghiệp Việt

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 14/07/2020 13:06
TGTTO
Những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020 sẽ giúp doanh nghiệp thăng hạng nhanh với việc tập trung quản trị doanh nghiệp tốt; bỏ hoàn toàn thủ tục hành chính liên quan đến con dấu của doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp sử dụng con dấu số...

Tìm thấy người đàn ông trốn khỏi khu cách ly tại Hậu Giang

Y tế - HOÀNG OANH - 14/07/2020 12:56
TGTTO
Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, một người trốn cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã được phát hiện và đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện quận 7, TP.HCM.

Doanh nghiệp bị thanh tra 18 lần một quý có thể xuất phát từ lí do 'tiêu cực'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VIỆT ANH - 14/07/2020 11:44
TGTTO
Theo luật sư Trương Thanh Đức, từ góc độ thiếu tích cực, công tác thanh - kiểm tra nhiều lần tại một doanh nghiệp có thể xuất phát từ việc cán bộ lợi dụng hình thức thanh tra để gây khó dễ, hoạch hoẹ và "kiếm chác"...

Samsung hỗ trợ Việt Nam đào tạo chuyên gia công nghiệp sản xuất

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 11:23
TGTTO
Ngày 14/7, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương khai mạc chương trình đào tạo 200 chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam, góp phần thúc đẩy sản xuất công nghiệp.

GDP giảm kỷ lục 41,2%, Singapore suy thoái kinh tế

Quốc tế - THU AN - 14/07/2020 11:15
TGTTO
Nền kinh tế Singapore chính thức rơi vào cảnh suy thoái do lệnh phong tỏa kéo dài khiến hàng loạt doanh nghiệp ngừng hoạt động, bên cạnh đó, nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng sụt giảm mạnh.

Hành khách được mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại từ 17/5

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 14/07/2020 11:08
TGTTO
Từ 15/7, Tổng công ty Đường sắt VN chính thức triển khai áp dụng ứng dụng (app) mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại smartphone giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

Apple dự đoán rơi vào cảnh ‘vườn không nhà trống’ đến hết năm 2020

Doanh nghiệp - Doanh nhân - AN HI - 14/07/2020 10:15
TGTTO
‘Táo khuyết’ đang điều chỉnh kế hoạch cho nhân viên tiếp tục làm việc từ xa. Triển vọng năm 2020 của ‘gã khổng lồ’ công nghệ đang bị lu mờ trước sự gia tăng đột biến số trường hợp mắc Covid-19 tại Mỹ và một số quốc gia khác.

FrieslandCampina cam kết 'Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 14/07/2020 10:03
TGTTO
Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (chủ sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan) - kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, lấy đó làm kim chỉ nam cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội tại Việt Nam của tập đoàn.

Vụ cháy kho hóa chất ở Long Biên tạo ra 73,84 tấn chất thải

Xã hội - 14/07/2020 09:58
Vụ cháy kho hóa chất của ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên tạo ra 73,84 tấn chất thải (27,74 tấn chất thải lỏng và 46,1 tấn chất thải rắn).

78% nhà máy dệt may không tuân thủ giờ làm thêm hàng tháng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 14/07/2020 09:49
TGTTO
Báo cáo của chương trình Better Work Việt Nam cho thấy, 78% nhà máy dệt may không tuân thủ giờ làm thêm hàng tháng và 74% không tuân thủ giới hạn hàng năm. Hiện các nhà máy vẫn tiếp tục gặp khó khăn khi thực hiện quy định về giới hạn giờ làm thêm.

MV mới cán mốc 50 triệu view, Sơn Tùng M-TP tung ảnh hậu trường thú vị

Văn hóa - Giải trí - 14/07/2020 09:39
TGTTO
MV "Có chắc yêu là đây" vừa cán mốc 50 triệu lượt xem, giữ vững ngôi vị Top 1 Trending YouTube Việt Nam liên tục trong 8 ngày. Đồng thời, ca khúc này cũng đạt 1 triệu lượt streaming trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify. Đáp lại sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ, Sơn Tùng M-TP hé lộ thêm nhiều khoảnh khắc thú vị trong quá trình sản xuất MV thông qua video hậu trường.

Giá dầu giảm tiếp với lo ngại về phục hồi kinh tế

Quốc tế - DUY VŨ - 14/07/2020 09:38
TGTTO
Giá dầu thô giảm hơn 2 % trong phiên giao dịch hôm nay (14/7), sau khi số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày dẫn đến lo ngại về đợt phong tỏa mới, cũng như căng thẳng giữa Mỹ, châu Âu đối với Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ giằng co, châu Á giảm điểm chờ đợi dữ liệu thương mại tháng 6 của Trung Quốc

Quốc tế - VÂN TRÀ - 14/07/2020 09:24
TGTTO
Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương giảm điểm khi mở cửa thị trường hôm nay (14/7), trước thời điểm dữ liệu thương mại Trung Quốc được công bố.

Kinh tế Singapore giảm 12,6% trong quý 2

Quốc tế - DUY VŨ - 14/07/2020 09:24
TGTTO
Kinh tế Singapore tăng trưởng âm 12,6% trong quý 2 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu được công bố bởi Bộ thương mại và công nghiệp nước này hôm nay (14/7).
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO