Hà Nội 31oC
Thứ ba, 18/01/2022

Trường Đại học Hoa Sen đồng tổ chức Hội thảo quốc tế AsiaCALL

28/11/2021 3:26 PM (GMT+7)

267 tác giả đến từ 15 quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản… đã tranh biện tại Hội thảo quốc tế về chủ đề "Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy thời kỳ trong và hậu Covid-19" do Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng AsiaCALL tổ chức.

Trường Đại học Hoa Sen đồng tổ chức Hội thảo quốc tế AsiaCALL - Ảnh 1.

Hội thảo AsiaCALL thu hút đông đảo các diễn giả trong và ngoài nước tham gia. Ảnh: T.H

Mới đây, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng tổ chức AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) đồng tổ chức hội thảo trực tuyến AsiaCALL lần thứ 18 với chủ đề "Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại châu Á và trên thế giới thời kỳ trong và hậu Covid-19.

Theo đó, hội nghị quốc tế lần này đã thu hút 157 công trình khoa học của 267 tác giả đến từ 15 quốc gia khác nhau, như Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Áo, Indonesia, Ấn Độ, Philippines, Thái Lan, Bangladesh, Đài Loan , Ả Rập Xê-út và Palestine…

Tại Việt Nam, các công trình nghiên cứu đến từ 16 tỉnh, thành phố khác nhau như Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… 

Trong đó, Trường Đại học Hoa Sen có 17 tham luận, 5 tham luận là của các sinh viên cao học chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh.

Trường Đại học Hoa Sen đồng tổ chức Hội thảo quốc tế AsiaCALL - Ảnh 2.

Các báo cáo viên trình bày báo cáo và phản biện theo chủ đề. Ảnh: T.H

Với chủ đề chính xoay quanh "Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại Châu Á và trên thế giới trong thời kỳ Covid và hậu Covid: Công nghệ trong Giảng dạy ngoại ngữ", "Sự phát triển trong việc dạy và học trên thiết bị di động, Thực hành dạy và học với công nghệ truyền thông xã hội; Vai trò của người dạy và học thông qua các nền tảng công nghệ…. hội thảo đã mang đến nhiều quan điểm thú vị và mang tính thời sự.

Trong đó, một số vấn đề được các báo cáo viên quan tâm như: Sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ngôn ngữ; Kiểm tra đánh giá khi dạy ngoại ngữ online; Tận dụng cơ hội chuyển đổi số do dịch Covid-19 mang lại. Hội thảo đã giúp các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ các công trình nghiên cứu mới nhất và cập nhật kiến thức về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ngôn ngữ.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng SJC tăng chậm khi giá thế giới tăng nhanh

Giá vàng SJC tăng chậm khi giá thế giới tăng nhanh

Giá vàng SJC mua vào - bán ra cuối ngày 17/1 tăng lên 61,10 – 61,70 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng 6 USD lên 1.819 USD/oz.

Vietjet khai thác thêm đường bay TP.HCM – Băng Cốc, khôi phục bay quốc tế

Vietjet khai thác thêm đường bay TP.HCM – Băng Cốc, khôi phục bay quốc tế

Tiếp tục mở rộng mạng bay thương mại quốc tế, Vietjet Air sẽ khôi phục thêm đường bay kết nối TP.HCM với thủ đô Băng Cốc của Thái Lan từ ngày 21/01.

Chứng khoán tuần từ 17 - 21/1: Kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường

Chứng khoán tuần từ 17 - 21/1: Kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường

Dù VN-Index đã giảm về dưới mốc 1.500 điểm, nhưng giới phân tích vẫn kỳ vọng vào sự hồi phục của thị trường trong tuần giao dịch tiếp theo 17 - 21/1.

Đam mê công nghệ, sinh viên kế toán thành giám đốc website tuyển dụng top đầu Việt Nam

Đam mê công nghệ, sinh viên kế toán thành giám đốc website tuyển dụng top đầu Việt Nam

Ít ai biết rằng, ông chủ đứng đằng sau website Siêu Việt Group - cơ quan chủ quản của Vieclam24h.vn cùng các trang web tìm việc - lại xuất thân từ một sinh viên kế toán.

Các hãng xe lớn mất thị phần do cạnh tranh khốc liệt từ Vinfast và xe Trung Quốc

Các hãng xe lớn mất thị phần do cạnh tranh khốc liệt từ Vinfast và xe Trung Quốc

Top 3 hãng xe lớn bao gồm Huyndai, Toyota và Thaco mất 5% tổng thị phần trong năm 2021, trong khi Vinfast giành thêm nhiều thị phần nhất (+4% thị phần trong 2021) và thị phần hãng xe Trung Quốc nhập khẩu tăng 2%…

Lo khó kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết

Lo khó kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết

Dù sức mua hàng Tết ở các chợ, siêu thị tại TP.HCM chưa cao bằng các năm nhưng cơ quan quản lý vẫn đang tích cực kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa để người dân "ăn Tết" an toàn.

Củ hành tím vụ Tết giá cao kỷ lục

Củ hành tím vụ Tết giá cao kỷ lục

Thời điểm này nông dân trồng hành tím ở huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đang vào vụ thu hoạch cho thị trường Tết. Giá củ hành tím tại ruộng 25.000 – 27.000 đồng/kg.