Hà Nội 31oC
Thứ tư, 18/05/2022

Trước ngày rằm tháng Tám, shipper ở Sài Gòn "trúng" đơn hàng 600 bánh trung thu

20/09/2021 3:11 PM (GMT+7)

Ngày 20/9, tức ngay trước rằm Trung thu (ngày 14/8 âm lịch), rất nhiều người xếp hàng chờ mua bánh trung thu tại một cửa hàng ở TP.HCM. Nhiều shipper nhận được đơn hàng “khủng”, giao đến vài trăm bánh cho khách.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 1.

Từ sáng đến trưa 20/9 (tức 14 tháng Tám âm lịch), cửa hàng bánh Như Lan trên đường Hàm Nghi (quận 1) nhộn nhịp người đến mua bánh trung thu. Dòng người xếp hàng dài, giãn cách nhau từ 1,5 mét để chờ đến lượt mua bánh. Ảnh: Hồng Phúc.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 2.

Theo quy trình cửa hàng đặt ra, người mua sẽ lấy phiếu các loại bánh cửa hàng đang cung cấp, đánh dấu cũng như ghi số lượng cụ thể. Sau đó, xếp hàng giãn cách ở khu vực bên ngoài. Từng nhóm khách hàng đến lượt sẽ di chuyển vào khu vực sảnh, để giấy vào các rổ được dựng sẵn. Ảnh: Hồng Phúc.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 3.

Sau khi nhân viên soạn đơn xong, người phụ trách tại khu vực giao bánh gọi tên người mua đến nhận bánh. Để tránh tình trạng tập trung đông tại khu vực này, nhân viên cũng liên tục nhắc nhở khách phải đảm bảo giãn cách, phòng dịch Covid-19 khi mua bánh trung thu. Ảnh: Hồng Phúc.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 4.

Đại diện cửa hàng cho hay trong thời gian giãn cách xã hội, đối tượng mua bánh trung thu là lực lượng đi chợ hộ tại địa phương, nhân viên y tế, bộ đội, lực lượng dân quân tự vệ và đặc biệt là shipper công nghệ. Ảnh: Hồng Phúc.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 5.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 6.

Shipper Thành cho biết đơn hàng bánh trung thu này của anh khoảng gần 200 bánh, tương đương khoảng 50 hộp, mỗi hộp 4 cái do khách đặt. Anh cho biết hôm 19/9, anh nhận được đơn 600 bánh trung thu, tức tương đương 150 hộp. Với những đơn hàng quá lớn, shipper không thể vận chuyển, khách sẽ mang xe trực tiếp đến chở về. Ảnh: Hồng Phúc.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 7.

So với các năm, số lượng đơn hàng bánh trung thu với số lượng lớn không nhiều, do doanh nghiệp hạn chế biếu tặng. Người mua là gia đình, khách lẻ. Giá cả cũng không biến động nhiều so với năm ngoái. Ảnh: Hồng Phúc.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 8.

Với những đơn hàng ít hơn, shipper phải chủ động kiểm tra lại bánh để tránh tình trạng nhầm lẫn trong lúc soạn đơn hàng. Ảnh: Hồng Phúc.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 9.

Anh Hùng - shipper Grab, cho biết đơn hàng 2 hộp bánh trung thu này của một khách tại quận 8 đặt. Từ khi được giao hàng liên quận, anh Hùng nhận được nhiều đơn đặt bánh từ nhiều quận, chạy theo nhu cầu của khách khi Trung thu đã đến rất gần. Ảnh: Hồng Phúc.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 10.

Càng về trưa, số lượng người đến xếp hàng chờ mua bánh trung thu vẫn không giảm. Trung bình mỗi người phải chờ ít nhất khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng đồng hồ mới đến lượt. Ảnh: Hồng Phúc.

Shipper Sài Gòn nhận đơn 600 bánh Trung thu - Ảnh 11.

Để tránh tình trạng tập trung đông người, ghi nhận cho thấy, lực lượng chức năng, công an cũng có mặt để điều động người dân đảm bảo giãn cách. Ảnh: Hồng Phúc.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chuỗi F&B "biến hình"

Chuỗi F&B "biến hình"

Sau gần một tháng TP HCM mở cửa kinh tế trở lại, ngành dịch vụ ăn uống (F&B) vẫn còn đìu hiu, nhiều cửa hàng ở vị trí đắc địa "bốc hơi" khỏi bản đồ ẩm thực thành phố

Người dân TP.HCM mua bánh trung thu ở đâu giữa mùa dịch Covid-19?

Người dân TP.HCM mua bánh trung thu ở đâu giữa mùa dịch Covid-19?

Tết Trung thu đang đến gần nhưng không được đi ra ngoài, nhiều cửa hàng không mở cửa, người dân TP.HCM mua bánh trung thu ở đâu giữa dịch Covid-19?

Hàng về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở thêm chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức

Hàng về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở thêm chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức

Lượng thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh sau một tuần mở điểm tập kết. Hai chợ đầu mối Hóc Môn và Thủ Đức cũng sắp được đưa vào hoạt động.

Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bị "trói chân" ở nhiều lĩnh vực

Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bị "trói chân" ở nhiều lĩnh vực

Dự thảo sửa đổi Luật Kinh doanh Bảo hiểm cấm các công ty bảo hiểm tham gia vào hoạt động kinh doanh bất động sản; không được đi vay để đầu tư chứng khoán hoặc góp vốn vào doanh nghiệp khác; không được cho vay, đầu tư vào kim loại quý và quỹ thành viên theo quy định của Luật Chứng khoán…

TP.HCM: Siêu thị thiết kế combo từ 100.000 đồng, có combo dùng cả tuần cho người dân

TP.HCM: Siêu thị thiết kế combo từ 100.000 đồng, có combo dùng cả tuần cho người dân

Các siêu thị tại TP.HCM đều đã lên combo thực phẩm, hàng thiết yếu gửi cấp phường đến quận, huyện. Để hỗ trợ người dân trong mùa dịch, có siêu thị thiết kế sẵn một số combo hàng hóa tiện lợi, có giá chỉ từ 100.000 đồng.

Cùng 5K tại nhà và xóa tan căng thẳng với show nhạc “Không Độ Chill & Cool”

Cùng 5K tại nhà và xóa tan căng thẳng với show nhạc “Không Độ Chill & Cool”

“Bao lâu rồi ta chưa gặp nhau?”, hàng triệu bạn trẻ không khỏi khắc khoải với câu hỏi trên trong lúc này và tới 20h tối 26/8 tới đây, Netizen sẽ có hội gặp gỡ idol trong tập 1 của show âm nhạc thực tế độc đáo chưa từng có để cùng ‘Không Độ Chill & Cool’, xua tan căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày giãn cách.