Thứ 5, 28/05/2020, 22:13 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Trong tương lai robot có thể làm nhiệm vụ của ông Tơ bà Nguyệt

HẢI NGƯ (Theo metro.co.uk) 16/03/2020 08:51

TGTTO
Vào năm 2025, mã di truyền có thể tiết lộ sợi dây liên đới sinh hóa tình dục và hỗ tương tâm lý giữa những người độc thân. Còn các thiết bị công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ có đủ khả năng dự báo độ bền vững của mối quan hệ nam nữ, hoặc hôn nhân của một cặp đôi.

Cuối cùng xem chừng robot đang chiếm lĩnh thế giới. Trí thông minh nhân tạo (AI) đã đạt đến một tầm cao mới trong thập kỷ qua, len lỏi vào và chi phối cuộc sống hằng ngày của nhân loại. Hiện nay, con người đã tích hợp được cả AI vào đời sống tình dục khi có nhà thổ robot mọc lên cũng như không thiếu cá nhân tậu riêng robot tình dục cho mình.

Theo số liệu thống kê mới trong một nghiên cứu của Trường Kinh doanh Đại học Hoàng gia Anh, có thể thấy, không bao lâu nữa các thế hệ người máy tích hợp trí thông minh nhân tạo sẽ đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống con người kể cả lĩnh vực tình yêu và tình dục. Đây là dự báo về một nỗ lực của con người nghe ra rất... lãng mạn!

Các thiết bị trí thông minh nhân tạo có thể cho chủ nhân của nó biết mối quan hệ yêu đương của họ bền vững hay bị hủy hoại. Ảnh: IT

Báo cáo nghiên cứu mang tên Tương lai của hẹn hò cũng cho thấy, mã di truyền có thể dự đoán các sinh hóa tính dục giữa những người độc thân. Còn các thiết bị công nghệ trí thông minh nhân tạo trong nhà như các trợ lý giọng nói hay trợ lý ảo Alexa của Amazon, Siri của Apple, có thể cho chủ nhân của nó biết mối quan hệ yêu đương hoặc hôn nhân của họ bền vững hay bị hủy hoại.

Có vẻ như nó vẫn còn gây “hoang mang” cho nhiều người, nhưng có thể nói, đây là bước tiến tự nhiên nối tiếp quá trình hẹn hò trực tuyến để các anh các chị gặp gỡ người trong mộng ở ngoài cuộc sống thực.

Các dữ liệu xã hội, y tế và nhân khẩu học của các công trình nghiên cứu cho kết quả đầu tiên là việc phát hiện ra vai trò của hóa học tình dục, tức là tìm ra cách để đo lường sự hấp dẫn của sex. Theo các chuyên gia, đến năm 2025, tức chỉ còn tròm trèm 5 năm nữa, công nghệ của các thiết bị đeo điện tử sẽ làm trung gian mở đường, cho phép theo dõi các chuyển động trong giao tiếp bằng mắt, ghi nhận tần suất tiếp xúc va chạm “da thịt” giữa nam nữ và phân tích các kiểu đối thoại bằng ngôn từ - chẳng hạn khi hẹn hò máy ghi nhận được hai người dùng bao nhiêu lần từ “chúng ta”, thay vì chỉ cộc lốc “anh” hay “em”.

Bên cạnh đó, nhịp tim và huyết áp cũng sẽ được đo đạc. Sau đó, các kết quả cá nhân ấy sẽ được so sánh với các chuẩn phân tích về gen. Mẫu gen chuẩn này là chìa khóa cho người ta dựa vào để chọn bạn đời, bất chấp đó là một người lạ ta chưa từng gặp.

Như thế, có vẻ như thuật ngữ “duyên tiền định” ngày xửa ngày xưa, nay đang được ứng dụng, nhưng không phải do “ông Tơ bà Nguyệt” kết tóc se tơ mà do “bàn tay” của các robot tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo.

Giới chuyên gia dự đoán, không lâu nữa, tức năm 2021, các công cụ trợ lý kỹ thuật số tại nhà như Alexa hoặc Google Home có thể giúp mỗi người độc thân dự đoán được, liệu mối quan hệ nam nữ của mình có trắc trở hay thuận buồm xuôi gió, với độ chính xác đến 75%.

“Kỳ tích” này sẽ được thực hiện thông qua công nghệ phân tích âm thanh khi giao tiếp bằng lời nói, tức là các thiết bị sẽ lắng nghe và hoạt động như chuyên gia tư vấn tình yêu, nhưng có độ cần mẫn gấp bội, tức 24/7. Không chỉ “lắng nghe”, kỹ thuật còn can thiệp, tranh luận, đưa ra giải pháp tối ưu đại loại như “gỡ rối tơ lòng” nữa.

Mặc dù hầu hết các ứng dụng và trang web hẹn hò trước đây đã đủ các thuật toán phù hợp, nhưng nay chúng sẽ được phát triển thêm với dữ liệu hành vi, các phản ứng hóa học về tình dục khi nam nữ tiếp xúc, đụng chạm, vuốt ve nhau... tất tần tật đều được nắm bắt, ghi lại và theo dõi qua các thiết bị điện tử đeo.

Các thông số hữu hình ấy gom lại thành một tập hồ sơ hẹn hò, từ đó làm nền và là nguồn truy cứu ứng dụng cho các gợi ý phát triển kế tiếp trong mối quan hệ. Lúc ấy, các robot sẽ là những tác nhân chủ động hướng dẫn để hôn nhân tương lai của chủ nhân sở hữu chúng được “cơm lành canh ngọt”.

Tương lai robot có thể dự báo về tình yêu. Ảnh: IT

Như vậy, công nghệ trí thông minh nhân tạo đang thay đổi nhận thức của chúng ta về tình yêu và các mối quan hệ. Nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi cách tiếp cận các nhân tố trong xã hội, để mỗi người tìm kiếm được đối tượng hòa hợp cả tình dục thể xác lẫn tình yêu con tim.

Lãng mạn tuy là một phạm trù trừu tượng, nhưng vẫn có thể nâng cấp nó lên thành những hành động cụ thể.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hà Nội triệt phá đường dây đánh bạc ‘Nổ hũ’ 64.000 tỷ đồng, lớn nhất từ trước tới nay

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 28/05/2020 18:47
TGTTO
Công an thành phố Hà Nội ngày 28/5 cho biết vừa triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng internet quy mô lớn nhất từ trước tới nay với số tiền giao dịch lên tới 64.000 tỷ đồng.

Lập chuyên án triệt phá các tụ điểm tàng trữ hàng lậu

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 28/05/2020 18:10
TGTTO
Văn phòng Chính phủ yêu cầu thành phố Hà Nội phối hợp cùng các địa phương xác lập chuyên án triệt phá tụ điểm tàng trữ, tập kết, trung chuyển hàng nhập lậu, hàng giả trên địa bàn thành phố.

Bác sĩ dùng cưa cắt máy xay thịt cứu người phụ nữ bị cuốn nát bàn tay

Y tế - HẢI YẾN - 28/05/2020 18:09
TGTTO
Chiều 28/5, TS-BS Võ Thành Toàn - Trưởng khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.T.H (38 tuổi, ngụ quận Tân Bình) bị cuốn bàn tay vào máy xay thịt. Các y bác sĩ phải mất 45 phút mới tháo được máy xay thịt khỏi tay bệnh nhân, cố gắng bảo tồn tối đa phần còn lại của bàn tay.

Nếu lơ là chống dịch Covid-19, nguy cơ bùng phát có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 28/05/2020 18:08
TGTTO
Bản tin lúc 18g ngày 28/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn có thể xảy ra nếu lơ là.

Cánh cửa xuất khẩu da giày Việt Nam vào Mỹ mở rộng hơn

Thị trường - Tiêu dùng - 28/05/2020 16:40
Sau khi khống chế được đại dịch, nhu cầu mặt hàng giày dép tại Hoa Kỳ sẽ tăng cao. Do vậy, cần có biện pháp thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường này.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về nghi vấn Tenma hối lộ

Xã hội - 28/05/2020 16:30
Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, làm ăn tại Việt Nam và họ phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.

Tăng cường kiểm soát tải trọng, xử lí xe quá tải trên địa bàn TP.HCM

Thời sự - HỒNG TRÂM - 28/05/2020 16:03
TGTTO
UBND TP yêu cầu các đơn vị ngành giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe tại các bến bãi nhằm xử lý triệt để tình trạng “dồn hàng, sang tải” cho các phương tiện để chở hàng.

Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Xã hội - 28/05/2020 16:02
Bộ GD-ĐT vừa hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ cao đẳng, đại học năm 2020. Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng trước ngày 20/7, được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần.

Ký kết hợp tác phát triển startup Việt Nam - Campuchia 

Công nghệ - THẠCH HƯƠNG - 28/05/2020 15:57
TGTTO
Chiều 28/5, Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay, Tổ chức thúc đẩy kinh doanh ThinkZone đã ký hợp tác với CJCC của Campuchia.

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá sợi polyeste xuất xứ Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - A.D - 28/05/2020 15:52
TGTTO
Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) vừa thông báo sẽ điều tra đối với sợi polyeste có xuất xứ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Nepal.

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 2 và nút giao Mỹ Thủy

Thời sự - HỒNG TRÂM - 28/05/2020 15:52
TGTTO
Hai dự án đường Vành đai 2 và nút giao Mỹ Thủy đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM, tuy nhiên đến nay đang bị chậm tiến độ.

Mai Linh cảnh báo việc taxi ‘dù’ giả mạo hotline, lừa gạt khách hàng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 28/05/2020 14:57
TGTTO
Trước tình trạng nhiều người giả mạo, thâm chí lập website giả để nhận khách, đe doạ khách... đại diện Tập đoàn Mai Linh đã có cảnh báo đến khách hàng.

Tăng giá xăng

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 28/05/2020 14:39
TGTTO
Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa có quyết định tiếp tục tăng giá xăng dầu trong kì điều chỉnh ngày 28/5.

Bác sĩ 2 bệnh viện phẫu thuật cho 2 học sinh bị chấn thương nặng do cây phượng ngã đè

Y tế - HẢI YẾN - 28/05/2020 13:36
TGTTO
Ngày 27/5, BS.CK2 Trương Anh Mậu, Phó Khoa Bỏng - Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết, các bác sĩ tại nhiều khoa phòng đã cùng phối hợp và liên viện cùng các bác sĩ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM phẫu thuật cho 2 bé bị chấn thương nặng nhất vì gãy nhiều xương lớn, vỡ khung chậu.

Mỹ tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá máy cắt cỏ Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - A.D - 28/05/2020 13:35
TGTTO
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa nhận được tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm máy cắt cỏ có xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO