Hà Nội 31oC
Thứ tư, 20/10/2021

Triển khai tính năng thu phí trực tuyến hạ tầng cảng biển

P.V

17/09/2021 7:00 AM (GMT+7)

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ nay dễ dàng đóng phí hạ tầng cảng biển qua hệ thống ngân hàng điện tử, không phải xếp hàng dài chờ đợi tại những điểm thu phí như trước đây. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian, nhân sự và cả chi phí.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã triển khai thành công tính năng thu phí hạ tầng cảng biển 24/7 và trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này. Điều này một lần nữa cho thấy ngân hàng luôn tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng số sáng tạo nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trong đó có thanh toán các khoản thu ngân sách nhà nước.

TPBank triển khai tính năng thu phí hạ tầng cảng biển trực tuyến - Ảnh 1.

Với tính năng thu phí hạ tầng cảng biển trực tuyến từ TPBank, khách hàng doanh nghiệp không cần đến trực tiếp các cơ quan Hải quan, không mất công xếp hàng chờ đợi để nộp phí mà có thể thao tác ngay tại công ty qua ứng dụng TPBank eBank Biz hoặc tại cổng thanh toán điện tử Hải quan 24/7. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán tiền mặt tại bất kỳ quầy giao dịch nào của TPBank trên phạm vi toàn quốc.

Phí hạ tầng cảng biển chính thức được thu từ năm 2017 đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có hàng hóa lưu thông qua các cảng. Tuy nhiên, thực tế triển khai cho thấy, các điểm đóng phí hạ tầng cảng biển thường xuyên bị quá tải bởi có tới hàng trăm người xếp hàng chờ nộp phí. Tình trạng này khiến cho doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc sắp xếp nhân sự, mất thời gian chờ đợi và đặc biệt, gây ảnh hưởng tới chất lượng và thời gian lưu thông hàng hóa của doanh nghiệp.

Chuyển sang nộp phí qua hệ thống ngân hàng điện tử eBank Biz hoặc qua các quầy giao dịch của TPBank, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian, chi phí di chuyển và nhân lực cho công việc này. Việc này đặc biệt có ý nghĩ với các doanh nghiệp xuất khẩu khi thời gian được coi là quý như vàng, hoàn thành các thủ tục và nghĩa vụ với Nhà nước sớm bao nhiêu sẽ đẩy nhanh được tiến độ xuất khẩu hàng hóa sớm bấy nhiêu.

Để sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp cần đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử Hải quan 24/7 tại cổng thanh toán điện tử Hải quan hoặc tại quầy giao dịch của TPBank trước khi tiến hành nộp phí. 

Việc triển khai thu phí hạ tầng cảng biển trực tuyến góp phần tăng cường công tác cải cách các thủ tục hành chính, đẩy mạnh áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid 19.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng sáng 20/10 trên mốc 58 triệu đồng/lượng

Giá vàng sáng 20/10 trên mốc 58 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng 20/10 giữ ổn định so với chốt phiên giao dịch hôm qua (19/10), giao dịch trên mốc 58 triệu đồng/lượng

Chi nghìn tỷ giữa đại dịch, đại gia mạnh tay gom đất

Chi nghìn tỷ giữa đại dịch, đại gia mạnh tay gom đất

Trong bối cảnh dịch bệnh, đại gia bất động sản tận dụng cơ hội này tiếp tục thâu tóm các dự án nghìn tỷ nhằm mở rộng quy mô cũng như thị trường mới.

Lợi nhuận quý 3 nhóm bất động sản công nghiệp phân hoá sâu sắc, cổ phiếu còn tiềm năng?

Lợi nhuận quý 3 nhóm bất động sản công nghiệp phân hoá sâu sắc, cổ phiếu còn tiềm năng?

Đợt bùng phát dịch Covid-19 làn thứ tư tàn phá nền kinh tế trong nước kể từ cuối quý 2 đến suốt cả quý 3 vừa qua, nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, khó khăn, trong đó có cả doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp.

Giá vàng hôm nay 19/10: Biến động dữ dội, không dám xuống tiền

Giá vàng hôm nay 19/10: Biến động dữ dội, không dám xuống tiền

Giá vàng hôm nay 19/10 trên thị trường quốc tế biến động dữ dội, tăng giảm liên tục trong bối cảnh đồng USD cũng diễn biến khó lường. Thị trường số sôi động khiến dòng tiền trú vào vàng suy giảm.

Chính sách thuế - đòn bẩy vực dậy doanh nghiệp

Chính sách thuế - đòn bẩy vực dậy doanh nghiệp

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Quốc hội và Chính phủ đã liên tiếp có nhiều chính sách thuế hỗ trợ DN có thêm nguồn lực tài chính giúp tăng sức chống chịu và vượt qua khó khăn trước các nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng, bất ổn hoặc giảm sút sức mua thị trường.

Giá vàng đồng loạt tăng phiên đầu tuần

Giá vàng đồng loạt tăng phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước, thế giới đồng loạt tăng ngay phiên đầu tuần với mức tăng nhẹ phổ biến 50.000 đồng/lượng.

Các khoản đầu tư ra nước ngoài của Big4 ngân hàng lãi lỗ ra sao trong năm 2020?

Các khoản đầu tư ra nước ngoài của Big4 ngân hàng lãi lỗ ra sao trong năm 2020?

Hầu hết dự án đầu tư của Big4 ngân hàng đều có lãi, tuy nhiên vẫn có trường hợp phải đóng cửa hoặc gặp khó khăn do tình hình chính trị tại nước ngoài.