Thứ 2, 30/03/2020, 11:32 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Trễ hạn 1 năm, TP.HCM gấp rút đẩy tiến độ đưa Bến xe Miền Đông mới vào hoạt động

25/03/2020 15:57

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có văn bản gửi nhiều sở, ngành và các đơn vị trực thuộc liên quan tới việc hoàn tất công tác chuẩn bị để đưa Bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động.

Mới đây, ông Võ Thanh Hưng - Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã ký văn bản gửi các cơ quan chức năng của thành phố về việc hoàn tất các công tác chuẩn bị đưa Bến xe Miền Đông mới vào hoạt động.

Văn bản của Sở GTVT cho biết, ngày 5/3, Sở này đã tổ chức cuộc họp kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến Bến xe Miền Đông mới, đối với các đơn vị như: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận 9, Tổng Công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco),…

tre han 1 nam, tp.hcm gap rut day tien do dua ben xe mien dong moi vao hoat dong hinh anh 1

Toàn cảnh khu vực Bến xe Miền Đông mới. Ảnh: Đình Việt

Qua đó, Sở GTVT đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét báo cáo UBND TP.HCM về kiến nghị của Samco liên quan đến ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên khu đất tại dự án Bến xe Miền Đông mới thuộc phường Long Bình, quận 9.

Đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài nguyên và Môi trường sớm có ý kiến về chủ trương thực hiện khai thác các hạng mục dịch vụ tiện ích tại Bến xe Miền Đông mới. Đồng thời đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo thành phố về kiến nghị của Samco liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận đăng kí địa điểm kinh doanh của công ty này tại Bến xe Miền Đông mới.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng đề nghị UBND quận 9 chỉ đạo Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận khẩn trương hoàn thành việc bố trí dải phân cách bê tông dọc theo các trụ điện dưới lòng đường D400 hiện hữu để thực hiện tách làn đường dành cho xe ô tô và xe hai bánh lưu thông.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công, đặc biệt công tác di dời các trụ điện trên đường D400 để hoàn thiện mặt đường và hệ thống hạ tầng kỹ thuật thuận lợi cho hoạt động của Bệnh viện Ung bướu thành phố và đảm bảo khả năng thông hành của các phương tiện xe khách khi Bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động.

Đề nghị UBND quận 9 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Thanh tra Sở GTVT ngăn ngừa các bãi đỗ xe tự phát, đồng thời rà soát pháp lý sử dụng đất đảm bảo phù hợp với quy hoạch, cương quyết không giải quyết các trường hợp lập bãi đỗ xe tạm ở khu vực xung quanh bến xe.

Đối với Samco, Sở GTVT đề nghị chủ động hoàn tất các công tác chuẩn bị cần thiết, phù hợp, đảm bảo hoạt động ổn định, hiệu quả và kịp thời đưa vào vận vành khi bến xe đưa vào khai thác.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc Sở để thực hiện một số công việc liên quan đến Bến xe Miền Đông mới. Cụ thể, giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ chủ động tổ chức lắp đặt kịp thời hệ thống các biển báo giao thông, biển cảnh báo, biển chỉ dẫn, hướng dẫn trên các tuyến đường thuộc lộ trình kết nối với bến xe và khu vực xung quanh khi bến xe chính thực đi vào hoạt động.

Giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH Bến xe Miền Đông chuẩn bị hoàn tất công tác truyền thông rộng rãi cho hành khách và đơn vị vận tải được biết về việc di dời luồng tuyến hoạt động từ bến xe cũ ra bến xe mới.

Thông tin về các tuyến buýt phục vụ thực hiện trung chuyển, kết nối, các phương thức hỗ trợ về hành lý, hàng hóa, biểu đồ giờ hoạt động, hạ tầng kết nối dọc tuyến. Đảm bảo triển khai kịp thời và đồng bộ sau khi xác định được thời gian chính thức hoạt động của Bến xe Miền Đông mới…

Theo tìm hiểu, Bến xe Miền Đông mới được khởi công xây dựng vào tháng 4/2017, với diện tích hơn 16ha thuộc phường Long Bình, quận 9, (TP.HCM). Lãnh đạo Tổng Công ty Samco từng cho biết, bến xe này sẽ đưa vào khai thác từ quý 1/2019 nhưng đến nay vẫn chưa thể hoạt động được.

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ điều chỉnh giao thông qua quốc lộ 1 đoạn trước Bến xe Miền Đông mới (quận 9) để phục vụ triển khai dự án xây cầu vượt ở khu vực này.
Trong giai đoạn 1, thời gian thi công dự kiến trong 150 ngày. Theo đó, khi triển khai gói thầu xây lắp 1 (xây cầu vượt số 3) thuộc công trình Xây dựng cầu vượt trước Bến xe Miền Đông mới, phương án tổ chức giao thông được thực hiện như sau:

- Ôtô sẽ lưu thông vào 3 làn đường còn lại trên hầm hở quốc lộ 1, còn phần đường hỗn hợp vẫn lưu thông như hiện nay.

- Đối với hướng ngược lại (từ Đồng Nai qua TP.HCM), phương án tổ chức giao thông là ôtô di chuyển vào 3 làn đường còn lại, phần đường hỗn hợp giữ nguyên.

Giai đoạn 2 (thi công mố cầu A2), thi công dự kiến trong 60 ngày và phương án tổ chức giao thông cũng tương tự như giai đoạn 1.

Riêng với gói thầu xây lắp 3 (xây lắp đường chui nhánh phải) của dự án cầu vượt, Sở GTVT cho biết thời gian dự kiến thi công 90 ngày. Phương án tổ chức giao thông cụ thể là trên quốc lộ 1 ngay vị trí nhập dòng từ đường song hành bờ Nam vào quốc lộ 1 đến trước bến xe Miền Đông mới sẽ lắp đặt dải phân cách, ngăn giữa ôtô và xe máy.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bệnh viện Chợ Rẫy tạm ngưng hoạt động một số khoa phòng

Y tế - HẢI YẾN - 30/03/2020 09:54
TGTTO
Thầy thuốc ưu tú, BS CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay 30/3, Bệnh viện Chợ Rẫy tạm dừng hoạt động một số khoa khám bệnh đến hết ngày 12/4.

Con gái Mai Phương lặng nhìn mẹ lần cuối nhưng vẫn chưa biết mẹ qua đời

Văn hóa - Giải trí - 30/03/2020 09:24
Trước hình ảnh bé Lavie - con gái của diễn viên Mai Phương lặng người bên di ảnh của mẹ khiến sao Việt, khán giả không khỏi xót xa: "Nhìn con ngây thơ hồn nhiên mà không biết mình đã mồ côi mẹ. Xót xa quá con ơi!"; "Thương con từ nay đã không còn mẹ ôm ấp, ở bên"...

Vợ chồng bạn đã rơi vào tình huống nào sau đây khi cãi nhau? 

Với con - TƯƠNG QUAN - 30/03/2020 09:07
TGTTO
Cãi vã giữa vợ chồng là điều không tránh khỏi. Bạn hãy xem mình đã rơi vào tình huống nào và cần điều chỉnh ra sao.

Xiaomi Mi Note 10 Lite tích hợp Snapdragon 730 sắp ra mắt

Công nghệ - ANH DŨNG - 30/03/2020 09:06
TGTTO
Sudhanshu Ambhore, một người chuyên tiết lộ các thông tin về điện thoại thông minh tại Ấn Độ, đã hé lộ thông tin về chiếc điện thoại sắp ra mắt của Xiaomi, Mi Note 10 Lite.

Taxi công nghệ 'tung chiêu độc' đối phó với dịch bệnh Covid-19

Xã hội - 30/03/2020 08:52
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các tài xế xe taxi công nghệ đã lắp vách ngăn chống khuẩn cho xe ô tô của mình. Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí do một hãng taxi công nghệ tại Hà Nội thực hiện nhằm giúp người lao động và người sử dụng dịch vụ yên tâm hơn mỗi khi di chuyển.

Cơ hội nào cho cổ phiếu ngân hàng sau dịch Covid-19?

Tài chính - Chứng khoán - 30/03/2020 08:49
Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có ngân hàng (NH) công bố điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận kế hoạch giảm đáng kể so với năm 2019. Xu hướng này được dự báo sẽ còn diễn ra ở nhiều NH khác trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn, tăng trưởng tín dụng thấp và việc xử lý nợ xấu càng thêm trở ngại bởi các khoản vay thế chấp bằng bất động sản mất giá.

Mẹ Việt sống ở Pháp khoe tài trang trí món ăn đẹp như tranh vẽ

Du lịch - Ẩm thực - 30/03/2020 07:37
TGTTO
Những "bức tranh" trang trí bằng nguyên liệu các món ăn được chị Quế Phương kỳ công thực hiện để "dụ" con ăn ngon.

Dịch Covid-19 bùng phát, công ty bảo hiểm tại Việt Nam đang gặp 'hên'?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 30/03/2020 07:13
Việt Nam chỉ có 10% dân số có bảo hiểm. Số lượng người bị nhiễm Covid-19 ngày càng đông nhưng số người có bảo hiểm quá ít. Vì vậy, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam sẽ không bị phá sản khi dịch Covid-19 bùng phát?

Đưa giá heo hơi về mức 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4

Nông nghiệp - 30/03/2020 07:08
Dù Chính phủ, Bộ NNPTNT đã đề nghị các doanh nghiệp lớn hạ giá nhưng thực tế những ngày qua, giá heo hơi vẫn ở mức khá cao, 75.000 - 82.000 đồng/kg. Để bình ổn thị trường, Bộ NNPTNT đề nghị từ ngày 1/4/2020 đồng loạt giảm xuống dưới 70.000 đồng/kg heo hơi.

Giá gia cầm hôm nay: 99,99% gà vịt thịt an toàn dịch bệnh, mua ăn thoải mái

Nhịp đập thị trường - 30/03/2020 07:04
Cập nhật giá gia cầm ngày 30/3 tại các tỉnh thành chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu giảm nhẹ. Cụ thể, giá vịt thịt được thương lái thu mua tại các vùng dao động ở mức trên dưới 25.000 đồng/kg, giá gà mía Sơn Tây vẫn ở mức trên dưới 90.000 đồng/kg.

Tổng thống Trump: Tỷ lệ tử vong ở Mỹ sắp đạt đỉnh

Quốc tế - THU AN - 30/03/2020 06:48
TGTTO
Ông chủ Nhà Trắng cho biết mức độ tử vong cao nhất trong đợt bùng phát dịch Covid-19 ở Mỹ sẽ đạt được vào khoảng hai tuần nữa, đồng thời chỉ thị về giữ khoảng cách xã hội có thể kéo dài đến ngày 30/4.

Dự kiến 9 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh sẽ ra viện trong hôm nay

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 30/03/2020 06:42
TGTTO
Dự kiến trong ngày hôm nay 30/3, có 9 bệnh nhân bị Covid-19 khỏi bệnh sẽ ra viện và được chuyển theo dõi sức khoẻ tại cơ sở khác.

Nhà hàng, quán nhậu tại Bình Dương vẫn đông nghịt khách bất chấp lệnh cấm

Nhịp đập thị trường - HỒNG TRÂM - 30/03/2020 06:22
TGTTO
Nhiều quán nhậu, nhà hàng, dịch vụ kinh doanh ăn uống, giải khát… tại Bình Dương vẫn mở cửa phục vụ đông đảo khách hàng, bất chấp quy định của cơ quan chức năng.

Thêm 6 nhân viên công ty Trường Sinh nhiễm Covid-19, tổng số ca tăng lên 194

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 30/03/2020 06:19
TGTTO
Tới 6g sáng ngày 30/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 trường hợp mắc Covid-19 mới. Tất cả đều làm tại công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Tây Ninh tiếp tục truy tìm một người bỏ trốn khỏi khu cách ly

Thời sự - HỒNG TRÂM - 29/03/2020 22:51
TGTTO
Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục truy tìm một thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly dù chưa hoàn thành hết thời gian 14 ngày và vẫn chưa được xét nghiệm Covid-19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO