Thứ 2, 30/11/2020, 14:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Trao quyết định chủ trương đầu tư cụm cảng Yên Lệnh - Hà Nam

HOÀI ANH 05/06/2020 10:34

TGTTO
UBND tỉnh Hà Nam vừa tổ chức hội nghị trao quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cụm cảng Yên Lệnh cùng Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức.

Tháng 4/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam đồng ý chủ trương xây dựng Nhà máy sản xuất, lắp ráp xe ô tô tại thị xã Duy Tiên. Công ty CP Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức đã quyết định đầu tư dự án với quy mô diện tích gần 21,98 ha, tổng mức đầu tư 2.277,4 tỷ đồng, mục tiêu đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe ô tô đến 9 chỗ theo tiêu chuẩn hiện hành, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác... nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Đại diện Công ty CP Cảng quốc tế Hà Nam và Công ty CP Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức nhận quyết định đầu tư. Ảnh: TL

Sau thời gian nghiên cứu tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam, Công ty CP Cảng quốc tế Hà Nam quyết định đầu tư Dự án Cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam với quy mô diện tích gần 63 ha, tổng mức đầu tư 2.625 tỷ đồng. Mục tiêu của công ty là xây dựng Cụm cảng Yên Lệnh đồng bộ, hiện đại với chức năng là cảng thủy nội địa và cung cấp các dịch vụ logistics phục vụ nhu cầu giao nhận, xếp dỡ, lưu kho, phân phối hàng hóa, thông quan hàng hóa nội địa và xuất, nhập khẩu; là đầu mối giao thông, giao nhận vận tải đa phương thức quan trọng của khu vực; cung cấp các dịch vụ hậu cần phục vụ hoạt động của cụm cảng và các hãng vận tải.

Công ty CP Cảng quốc tế Hà Nam là đơn vị được thành lập từ Công ty CP Western Pacific có 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics và vận hành khai thác cảng biển. Hiện nay, công ty quản lý và vận hành Cảng Quốc tế Long An với quy mô 147 ha, là một trong những cảng quốc tế có quy mô lớn nhất tại khu vực phía Nam, đang quản lý và khai thác các trung tâm logistics tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, đồng thời triển khai dự án trung tâm logistics với quy mô 151 ha tại Khu công nghiệp Yên Phong 2, tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại hội nghị, các nhà đầu tư cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của các lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành chức năng của tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để dự án được chấp thuận đầu tư chỉ trong thời gian ngắn. Các nhà đầu tư cam kết triển khai dự án nhanh nhất để đóng góp cho phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và góp phần thu hút đầu tư vào tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Công ty CP Cảng quốc tế Hà Nam và Công ty CP Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức đã lựa chọn tỉnh Hà Nam làm địa điểm đầu tư thực hiện dự án. Bên cạnh đó, vị này cũng đánh giá cao 2 doanh nghiệp đã quyết tâm vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid- 19 để triển khai đầu tư dự án như đã cam kết.

Ông Nguyễn Xuân Đông cho rằng, đây là những dự án trọng điểm của tỉnh, quy mô lớn, có tính lan toả, tác động mạnh mẽ thúc đẩy phát triển công nghiệp của tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung. 2 dự án đi vào hoạt động sẽ đem lại hiệu quả kinh tế-xã hội rất lớn đối với tỉnh Hà Nam, nâng cao chuỗi giá trị sản xuất công nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam - Nguyễn Xuân Đông và Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng hoa chúc mừng các nhà đầu tư. Ảnh: TL

Ngoài ra, ông Đông cũng bày tỏ tin tưởng Công ty CP Cảng quốc tế Hà Nam và Công ty CP Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức sẽ triển khai các dự án đạt hiệu quả cao. Trong quá trình xây dựng, hoạt động sản xuất kinh doanh, 2 nhà đầu tư sẽ thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam và quy định của tỉnh Hà Nam; quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cũng như các chế độ cho người lao động, để người lao động gắn bó lâu dài, đồng thời cũng là để khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án triển khai xây dựng và hoạt động thuận lợi, hiệu quả, thành công, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan và chính quyền địa phương hỗ trợ tối đa về chính sách và thủ tục để dự án được triển khai đúng tiến độ. Riêng đối với UBND thị xã Duy Tiên cần tập trung chỉ đạo, thực hiện thật tốt công tác giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao mặt bằng cho 2 nhà đầu tư triển khai thi công theo kế hoạch.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

11 tháng, vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước tiếp tục đạt mức cao nhất

Kinh doanh - THÚY HIỀN - 30/11/2020 13:46
TGTTO
Tổng cục Thống kê vừa cho biết, các bộ, ngành và địa phương đang tập trung thực hiện các giải pháp, tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình với mục tiêu thực hiện tối đa kế hoạch vốn được giao trong năm 2020.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Các doanh nhân trẻ ASEAN cần có tầm nhìn vượt biên giới

Thời sự - HẰNG TRẦN - 30/11/2020 11:28
TGTTO
Sáng 30/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, với vai trò là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, tổ chức chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V.

Hiệu quả từ liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm cây vụ Đông

Nông nghiệp - NGUYỄN TRINH - 30/11/2020 11:12
TGTTO
Với ưu điểm thời gian sản xuất ngắn, cho hiệu quả kinh tế cao, từ nhiều năm nay, cây vụ Đông đã trở thành vụ sản xuất chính trong năm của tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, nhiều diện tích cây vụ Đông của tỉnh được ký kết tiêu thụ sản phẩm ngay từ đầu vụ giúp nông dân yên tâm sản xuất, tránh được tình trạng “được mùa mất giá”.

Lộ diện những 'ông lớn' Trung Quốc sắp bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại

Quốc tế - ANH DŨNG - 30/11/2020 10:43
TGTTO
Ngày 30/11, Reuters cho biết, Chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục chuẩn bị công bố thêm những công ty Trung Quốc, bị xem là thuộc sỡ hữu hoặc điều khiển bởi quân đội Trung Quốc, lọt vào danh sách đen thương mại của Mỹ.

Những điểm sáng trong thu hút đầu tư FDI

Kinh doanh - THÚY HIỀN-ANH TUẤN - 30/11/2020 10:37
TGTTO
Trong bối cảnh thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng tiếp tục bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, làm hạn chế đi lại của các nhà đầu tư, khiến thu hút mới đầu tư nước ngoài sụt giảm, tuy nhiên trong 11 tháng qua vẫn có những điểm tích cực trong thu hút đầu tư nước ngoài ở một số lĩnh vực ngành nghề cũng như một số địa phương Bạc Liêu, TP.HCM, Hà Nội...

Tiền Giang: giá sầu riêng tăng gấp đôi, nguồn cung thiếu hụt

Nông nghiệp - MINH TRÍ - 30/11/2020 09:45
TGTTO
Trong những ngày qua, giá sầu riêng tại vùng chuyên canh tỉnh Tiền Giang đang tăng mạnh.

Giá USD hôm nay: giảm 7 đồng

Tài chính - Chứng khoán - DIỆP ANH - 30/11/2020 08:36
TGTTO
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 30/11 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.155 VND/USD, giảm 7 đồng so với cuối tuần qua.

Đầu tuần giá vàng SJC ‘bốc hơi’ thêm 300.000 đồng, trượt dần về mốc 54 triệu đồng/lượng

Nhịp đập thị trường - AN HI - 30/11/2020 08:32
TGTTO
Thị trường vàng thế giới tiếp tục xu hướng lao dốc khiến kim loại quý trong nước giảm sâu, giá bán ra trong phiên giao dịch mở cửa đầu tuần gần chạm 54 triệu đồng/lượng.

Smart Construction Group (SCG) ký hợp tác chiến lược với Sunshine Homes

Kinh doanh - QUỲNH CHÂU - 30/11/2020 07:40
TGTTO
Vừa qua tại Hà Nội, Công ty CP Xây dựng Smart Construction Group (SCG) đã ký hợp tác chiến lược với Công ty CP Sunshine Homes. Theo đó, SSH giao SCG làm tổng thầu thi công xây dựng đối với các công trình, hạng mục thuộc dự án do Sunshine Homes đầu tư và phát triển.

Hy vọng về vaccine Covid-19 tiếp tục ‘nhấn chìm’ vàng, dự báo giá giảm xuống 1.750 USD

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 30/11/2020 07:10
TGTTO
Trước loạt thông tin đầy hứa hẹn về vaccine phòng Covid-19, các nhà đầu tư thêm lạc quan rằng kinh tế toàn cầu sẽ sớm phục hồi. Điều này tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng. Giá được dự báo rơi xuống 1.750 USD/ounce.

Du lịch Việt Nam được vinh danh tại World Travel Award 2020

Du lịch - Ẩm thực - DUY TRINH - 30/11/2020 06:54
TGTTO
Việt Nam đã giành hàng loạt giải thưởng tại Lễ công bố cuối cùng (Grand Final) các Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Award - WTA) năm 2020, trong đó đáng chú ý là giải “Điểm đến Di sản Hàng đầu Thế giới” (World's Leading Heritage Destination) năm 2020 danh giá đã được trao cho Việt Nam.

Vaccine Covid-19 là 'tin buồn' cho cổ phiếu Zoom

Kinh doanh - MINH ĐĂNG - 30/11/2020 06:47
TGTTO
Sau những thông tin tích cực từ phía các công ty dược phẩm về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19, cổ phiếu Zoom đã sụt giảm mạnh.

Bắc Bộ lạnh 15 độ, Trung Bộ mưa gia tăng 2 ngày

Xã hội - H.AN - 30/11/2020 06:23
TGTTO
Không khí lạnh tăng cường đã tràn xuống nước ta và tác động đến miền Bắc. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, mức nhiệt thấp nhất trong ngưỡng 15-17 độ C.

Chỉ số giá tiêu dùng của TP.HCM tăng 0,06%

Thị trường - Tiêu dùng - H.TUẤN - 29/11/2020 21:06
TGTTO
Chiều 29/11, Cục Thống kê TP.HCM đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2020 của thành phố tăng 0,06% so với tháng trước. Qua đó, chỉ số CPI của TP.HCM bình quân 11 tháng năm 2020 tăng 2,94% so với bình quân cùng kỳ năm 2019.

Cần ưu tiên đầu tư hệ thống phát hiện vật ngoại lai tại 3 sân bay lớn

Xã hội - QUANG TOÀN - 29/11/2020 17:00
TGTTO
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) về việc nghiên cứu và triển khai thiết bị radar giám sát an ninh, an toàn sân bay và hệ thống phát hiện vật ngoại lai (FOD).
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO