Thứ 4, 15/07/2020, 07:51 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Trái tim ấm áp của người cha đỡ đầu của hàng trăm đứa trẻ mồ côi

HƯƠNG GIANG 29/06/2020 11:38

TGTTO
Chiều muộn ngày 28/6, anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, đã đến thăm 3 cháu bé mồ côi đang được anh nhận đỡ đầu tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Anh Nguyễn Hồng Phong xúc động ôm cháu Đức trong vòng tay. Ảnh: Hội DNT

Anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông (Thanh Hóa), người đang phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh nhận đỡ đầu cho 5 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Tĩnh.

Khi vừa thấy anh Phong và đoàn công tác, cháu Nguyễn Văn Đức, sinh 2009, ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, với nụ cười tươi rói trên môi, đôi mắt rạng ngời, vội chạy lại ôm chầm lấy anh Phong đầy xúc động.

Nụ cười hạnh phúc của anh Phong và cháu Đức ngày hội ngộ. Ảnh: Hội DNT

Cháu Đức có hoàn cảnh vô cùng thương tâm. 4 năm trước cháu cũng có một gia đình trọn vẹn với bố mẹ và một người anh trai là Nguyễn Văn Phước, sinh năm 2002.

Tuy nhiên, tai hoạ ập đến bất ngờ khi cách đây vài năm, bố mẹ cháu đều mắc bệnh ung thư. Để có tiền chữa bệnh, gia đình cháu đã phải bán hết tài sản để lấy tiền thuốc thang.

Cuộc sống vốn đã khó khăn, khi cả hai bố mẹ lâm trọng bệnh, gia đình cháu Đức càng thêm kiệt quệ. Đến năm 2016, cả bố mẹ và mẹ Đức đã bỏ hai đứa con thơ dại mà ra đi cách nhau có hơn 1 tuần lễ.

Bố mẹ Đức mất đi, để lại cho hai anh em Đức nỗi buồn đau tưởng như không gượng dậy nổi cùng khoản vay nợ khổng lồ do vay mượn chữa bệnh chưa thể trả.

Sau khi bố mẹ mất, cháu Phước, anh của Đức vì quá sốc trước nỗi mất mát to lớn này mà không thể học tiếp lên lớp 10, và được một nhà chùa ở Thừa Thiên Huế cưu mang, nuôi nấng.

Anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đến thăm cháu Đức. Ảnh: Hội DNT

Chị Nguyễn Thị Phước, dì của Đức cho hay, từ ngày bố mẹ mất, anh trai sống xa nhà, Đức như kiệt quệ hẳn. Thi thoảng cháu lại đạp xe lên nghĩa trang, ôm lấy nấm mộ chưa kịp xanh cỏ của cha mẹ vào lòng rồi khóc ngất không chịu về nhà.

Được biết, ước mơ của Phước là vẫn muốn được tiếp tục học lên cấp 3 rồi thi vào một trường dạy nghề nào đó để sau này có thể kiếm việc làm nuôi nấng và chăm sóc em trai. Còn ước mơ của Đức là sẽ cố học thật giỏi để sau này trở thành bác sĩ cứu người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn như cha mẹ mình.

Khi biết hoàn cảnh đáng thương của Đức, được sự kết nối của Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đã đến thăm, động viện và nhận đỡ đầu cháu Đức, nuôi cháu ăn học, đồng hành cùng với cháu đến năm cháu 18 tuổi. Sau này khi Đức đỗ đại học, anh sẽ tiếp tục hỗ trợ cháu học hết đại học và bố trí việc làm cho cháu tốt nghiệp.

Anh Phong đến thăm, tặng quà một cháu bé có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Hội DNT

Có thể nói, anh chính là người đã chắp cánh ước mơ, người đã giúp những cháu bé mồ côi như Đức được viết tiếp những giấc mơ còn đang dang dở của mình.

Nhìn cháu Đức mắt sáng lấp lánh ôm chầm lấy anh Phong, ríu rít giới thiệu anh là bố đỡ đầu của mình, ai nấy đều xúc động và mừng cho cháu.

Cùng ngày, anh Phong và Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã đến thăm 4 trẻ mồ côi khác trên địa bàn huyện Lộc Hà. Nhìn những đứa trẻ thiệt thòi, thiếu thốn đủ thứ, anh Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh tự nhủ thầm, sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình để giúp đỡ nhiều cháu bé mồ côi vơi bớt khó khăn, thiệt thòi mà các cháu đang gặp phải.

Nhiều em bé có hoành cảnh khó khăn đã được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu. Ảnh: Hội DNT

Với vai trò Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, anh Nguyễn Hồng Phong đã nhận phụ trách công tác xã hội của Hội và khởi xướng dự án "Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu 1000 trẻ mồ côi trên cả nước", trong nhiệm kỳ 2018-2021.
Mục tiêu của chương trình là kêu gọi các doanh nhân trẻ trên cả nước nhận đỡ đầu cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại nơi mình sống và hoạt động với mức hỗ trợ tối thiểu 500.000 đồng/tháng/cháu cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.
Đồng thời, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các dự án khởi nghiệp của các thanh niên mồ côi, khuyết tật. Đây được xem là hoạt động vô cùng ý nghĩa vì cộng đồng mang lại giá trị tinh thần lớn của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 15/7: USD lao dốc, Euro tăng vọt

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 15/07/2020 07:17
TGTTO
Đồng USD tiếp tục lao dốc, trong bối cảnh dấy lên lo ngại về lạm phát tại Mỹ và căng thẳng Mỹ - Trung leo thang.

Mỹ tiếp tục trừng phạt Trung Quốc, dự báo giá vàng tăng vọt?

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 15/07/2020 07:00
TGTTO
Vàng thế giới trở lại đà tăng cao, sau một phiên tạm chững do ảnh hưởng của áp lực chốt lời. Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang và đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát là những yếu tố hỗ trợ giá vàng hiện nay.

 Thói quen nên tránh trong quan hệ tình dục vợ chồng

Chuyện phòng the - HẢI NGƯ (Theo Get-a-wingman.com)/ - 15/07/2020 06:46
TGTTO
Thiếu hoặc không có tình dục đã là vấn đề không hay trong đời sống vợ chồng. Thế nhưng, không đủ thỏa mãn cũng là một khúc mắc lớn cần cải thiện.

Tư nhân khó 'dấn thân' vào năng lượng tái tạo vì thiếu cơ chế

Tiêu điểm - 15/07/2020 06:25
Nhiều doanh nghiệp tư nhân muốn đầu tư xây dựng hạ tầng phát triển năng lượng tái tạo, nhưng đang thiếu cơ chế để họ tham gia.

Bộ Công Thương vào cuộc giải cứu 58 container hạt tiêu Việt mắc kẹt tại Nepal, Ấn Độ

Thời sự - HUYỀN TRANG - 14/07/2020 18:55
TGTTO
Liên quan đến 58 container hạt tiêu của 13 doanh nghiệp Việt đang mắc kẹt nhiều tháng ở Nepal, Bộ Công Thương cho biết đang làm việc với nước này để đẩy nhanh quá trình tái xuất hàng hóa, giảm thiệt hại cho doanh nghiệp Việt.

Xử phạt công ty thủy sản Mekong và công ty cổ phần Liên Minh

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 14/07/2020 18:41
TGTTO
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ngày 13 và 14/7 đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Liên Minh và Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

EVN lí giải về nguyên nhân tiền điện tăng cao 'bất thường'

Thời sự - VIỆT ANH - 14/07/2020 18:38
TGTTO
Theo đại diện EVN, ngoài việc sai sót trong quy trình ghi chỉ số điện, một nguyên nhân nữa gây ảnh hưởng tới hóa đơn của khách hàng là sai số nhất định đối với công tơ điện, do tác động của thời tiết.

Đề xuất tăng thời hạn cho vay vốn lên tới 10 năm đối với hộ mới thoát nghèo

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 18:19
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề xuất thời hạn cho vay đối với hộ mới thoát nghèo được tăng lên gấp đôi, từ 5 năm lên tới 10 năm.

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế đô thị thông minh tại TP.HCM

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 18:11
TGTTO
Diễn đàn và triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2020) sẽ được tổ chức từ ngày 3-5/9/2020 tại TP.HCM.

Chủ tịch VCCI: Báo chí luôn là 'ngọn hải đăng' đồng hành cùng doanh nghiệp

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/07/2020 17:38
TGTTO
Chiều 14/7, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tổ chức chương trình "Diễn đàn doanh nghiệp và báo chí 2020: Cơ hội hợp tác và phát triển từ khủng hoảng Covid-19".

Hoa hậu Bùi Như Ý tái xuất trẻ trung, sang trọng

Văn hóa - Giải trí - THU NGUYỄN - 14/07/2020 16:23
TGTTO
Sau hai năm vắng bóng, hoa hậu Bùi Như Ý tung bộ hình đánh dấu sự tái xuất trẻ trung, tự tin, rạng rỡ trong những bộ cánh đơn giản nhưng sang trọng.

Sau Cát Tường, nghệ sĩ Xuân Bắc nhận lời se duyên cho các bạn trẻ

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 14/07/2020 16:19
TGTTO
Sau khi công bố việc diễn viên Cát Tường sẽ đảm nhận một vai trò đặc biệt, "Chân ái" 2020 hé lộ thông tin diễn viên hài Xuân Bắc sẽ làm MC của chương trình. Đây là lần đầu tiên Xuân Bắc đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình về hẹn hò - kết đôi.

Hai đại diện của Việt Nam lọt vào tứ kết giải game APL 2020

Văn hóa - Giải trí - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 15:28
TGTTO
Team Flash và Saigon Phantom sẽ là hai đội tuyển đại diện cho khu vực Việt Nam bước vào tranh tài tại vòng tứ kết giải đấu trường quốc tế Arena of Valor Premier League (APL) 2020.

Cả nước ghi nhận hơn 10.700 trường hợp mắc tay chân miệng

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 14/07/2020 15:01
TGTTO
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa gửi Công văn khẩn đến Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.

Hàn Quốc tung gói kích thích 94,6 tỉ đô la phục hồi kinh tế và tạo việc làm

Quốc tế - DUY VŨ - 14/07/2020 14:55
TGTTO
Chính phủ Hàn Quốc hôm nay (14/7), đã công bố chương trình kích thích kinh tế trị giá 114,1 nghìn tỉ won (tương đương 94,6 tỉ đô la), nhằm tạo việc làm và hồi phục kinh tế từ ảnh hưởng của Covid-19, Tổng thống Moon Jae-in công bố.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO