Thứ bảy, 04/05/2024

TPHCM xin đón khách quốc tế không cần cách ly

20/11/2021 8:29 AM (GMT+7)

UBND TPHCM vừa có văn bản trình Thủ tướng và Bộ VHTT&DL kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến TPHCM.

 
TPHCM xin đón khách quốc tế không cần cách ly - Ảnh 1.

Theo đó, TPHCM muốn thí điểm đón khách du lịch quốc tế  bắt đầu từ tháng 12-2021, mở rộng dần phạm vi trong năm 2022; không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế "hộ chiếu vaccine".

Lý do để TPHCM kiến nghị được sớm đón khách quốc tế là căn cứ vào việc TP đã hội đủ một số điều kiện cần thiết khác để đón khách du lịch quốc tế, như: tỉ lệ người dân được tiêm vaccine hiện đạt mức cao; hệ thống y tế sẵn sàng về nhân lực, vật lực, trang thiết bị vật tư và đã có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh trong phòng chống dịch…

Ngoài ra, qua nghiên cứu một số thị trường trọng điểm, TPHCM nhận thấy khách quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu đến TP theo các mục đích du lịch, thương mại, công vụ, hồi hương, thăm người thân... khá cao. 

Đặc biệt, Bộ Ngoại giao cũng đang tạm thời công nhận "hộ chiếu vaccine" của hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ và đang trao đổi với gần 80 đối tác khác để công nhận lẫn nhau đối với "hộ chiếu vaccine". 
TPHCM kiến nghị quá trình thí điểm chia làm 3 giai đoạn: 

Từ tháng 12-2021: Thí điểm cho phép các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đủ điều kiện đón khách quốc tế đến TPHCM theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và chuyến bay quốc tế thường lệ.

Từ tháng 1-2022: Đón khách quốc tế đến TPHCM từ các chuyến bay thuê chuyến và chuyến bay quốc tế thường lệ theo các chương trình du lịch trọn gói tại TPHCM hoặc kết hợp nhiều điểm đến giữa TPHCM và các địa phương đã được chấp thuận đón khách quốc tế.

Từ tháng 4-2022: TPHCM dự kiến sẽ mở lại hoàn toàn thị trường khách du lịch quốc tế.

Khách du lịch quốc tế phải đáp ứng các điều kiện về tiêm vắc xin ngừa COVID-19, có xét nghiệm âm tính, có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD…
Được biết hiện nhiều nước một số nước có ngành du lịch phát triển như Thái Lan, Singapore... cũng đang tích cực áp dụng "hộ chiếu vaccine" để từng bước mở lại hoạt động du lịch quốc tế và bước đầu đã đạt được hiệu quả tích cực.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.