Thứ ba, 07/05/2024

TP.HCM: Món ăn lạ mà quen gây thương nhớ ở quận 7

11/09/2023 9:23 AM (GMT+7)

Đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu, món ăn chơi tuy lạ mà quen của miền Tây, nay xuất hiện ở TP.HCM.

Mở bán từ 16 giờ đến 21 giờ, xe đậu hũ hấp kẹp rau răm của cô Ngô Thị Thanh Hương đặt tại góc đường Nguyễn Thị Thập giao với đường số 28, phường Tân Phong, quận 7, TP/HCM thu hút đông người dừng xe mua ăn thử.

TP HCM: Món ăn lạ mà quen gây thương nhớ ở quận 7 - Ảnh 1.

Xe đậu hũ rau răm của cô Thanh Hương bày bán trên đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phong, quận 7, TP HCM


Cô Thanh Hương cho hay tình cờ xem được món ăn này qua mạng xã hội, thấy đơn giản lại hấp dẫn nên đã làm cho mọi người trong nhà cùng thưởng thức.

"Ai thử cũng khen ngon, lại thấy TP.HCM ít người bán nên tôi đã mày mò nghiên cứu, biến tấu thêm cho tròn vị rồi mở bán, đến nay đã được hơn một năm. Trung bình mỗi ngày tôi bán từ 150 – 200 bìa đậu hũ, giá dao động từ 8.000 – 27.000 đồng/phần" – cô Thanh Hương nói.

TP HCM: Món ăn lạ mà quen gây thương nhớ ở quận 7 - Ảnh 2.

Là người thích nấu ăn, lại tỉ mỉ nên hầu hết các nguyên liệu đi kèm như muối tiêu, ớt sa tế, hành phi, nước tắc, rau răm đều được cô Thanh Hương tự tay sơ chế, chế biến tại nhà.

Để có được bìa đậu ngon, cô đã cùng con trai tìm cho bằng được lò đậu hũ Bắc Ninh thơm ngon, béo bùi. Bên cạnh đó, để tạo sự khác biệt, món đậu hũ kẹp rau răm của cô Thanh Hương còn được rưới thêm sốt tiêu đen do cô tự mày mò công thức.

TP HCM: Món ăn lạ mà quen gây thương nhớ ở quận 7 - Ảnh 3.

Đậu hũ hấp rau răm của cô Thanh Hương có giá dao động 8.000 - 27.000 đồng/ phần

Chiều lòng thực khách sành ăn, đặc biệt là giới trẻ, ngoài hương vị truyền thống, ở đây còn có thêm đậu hũ chiên, chả chén, chả quế và đủ loại topping khác nhau như khô bò, khô gà, trứng cút để món ăn trở nên phong phú hơn.

Vừa gọi 1 phần truyền thống ăn tại chỗ và 2 phần đủ vị mang về nhà, anh Khương Duy (ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) cho hay: "Món này tại đây rất ngon, chỉ riêng bìa đậu hũ mềm mịn, béo bùi đã chiếm 8/10 điểm. Quê tôi ở thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, nơi mà món đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu được bán khá phổ biến, tuần nào tôi cũng đến 1-2 lần để thưởng thức món ăn mang hương vị quê nhà" – anh Duy nói.

TP HCM: Món ăn lạ mà quen gây thương nhớ ở quận 7 - Ảnh 4.

Một xe đậu hũ hấp rau răm được bày bán tại miền Tây

Món ăn này bắt đầu nổi tiếng sau khi xe đậu hũ hấp kẹp rau răm di động của anh Lê Văn Bình (quê tại Vĩnh Xương, tỉnh An Giang) được một Youtuber chuyên về ẩm thực quay và đăng tải lên mạng xã hội.

Hằng ngày, trên chiếc xe máy, anh Bình chở theo một nồi đậu hũ hấp vàng ươm, thơm nức mùi đậu, tỏa khói nghi ngút mỗi lần mở nắp, rong ruổi từ Châu Đốc cho đến núi Sam để bán hàng.

Chia sẻ về đậu hũ kẹp rau răm, anh Bình cho hay bản thân anh cũng không biết món này bắt nguồn từ đâu, chỉ vô tình nhìn thấy người ta bán rồi học theo và bám trụ cho đến nay. Nhiều năm nay, nghề này đã trở thành nguồn sống của gia đình anh.

Đậu hũ hấp kẹp rau răm được biết đến là món ăn chơi của người dân miền Tây, được bán nhiều tại vùng bảy núi An Giang. Không cầu kỳ, lại được phối trộn hài hòa từ nhiều hương vị khác nhau gồm chua, cay, mặn, ngọt…, món ăn tuy lạ mà quen này dễ gây thương nhớ cho những ai đã một lần nếm thử.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Độc đáo chiếc bánh mì baguette dài 140 mét

Độc đáo chiếc bánh mì baguette dài 140 mét

Mới đây, thành phố Dijon, Pháp trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi kỷ lục Guinness mới được xác lập cho chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới. Chiếc bánh mì "khổng lồ" này đã chính thức soán ngôi vị quán quân với độ dài 140,53 mét, vượt xa chiếc bánh mì 130 mét sản xuất tại Ý vào năm 2020.

Người Việt ngày càng chăm đọc Facebook, lười đọc sách

Người Việt ngày càng chăm đọc Facebook, lười đọc sách

Sự phát triển của các mạng xã hội với những video ngắn hấp dẫn đang khiến văn hóa đọc tại Việt Nam gặp nhiều thách thức.

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM từ đầu năm đến nay. 4 tháng đầu năm 2024, doanh thu ngành du lịch thành phố ước khoảng 60.046 tỷ đồng.

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.