Thứ 6, 05/06/2020, 12:58 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

tôm xuất khẩu

Việt Nam có cơ hội trở thành nhà cung ứng thủy sản hàng đầu thế giới

TGTTO
Ngành xuất khẩu thủy sản đã vượt qua dịch Covid- 19 và đang hướng tới phục hồi nhanh. Đây là cơ hội để thủy sản Việt Nam vươn lên và thay thế các nước khác để duy trì nguồn cung thủy sản cho thế giới.

Sự thật 'giải cứu tôm hùm Phú Yên' giá 200.000 đồng/kg

3 tháng trước
Gần đây, nhiều hộ nuôi tôm hùm ở tỉnh Phú Yên rất bất bình trước việc một số trang mạng xã hội thông tin “giải cứu tôm hùm Phú Yên” giá chỉ 200.000 đồng/kg. Theo cơ quan chức năng tại địa phương này, tin đồn "giải cứu tôm hùm Phú Yên", giá tôm hùm 200.000 đồng/kg trên là hoàn toàn không chính xác.

Xuất khẩu tôm đảo chiều, tăng nhẹ

5 tháng trước
TGTTO
Sau khi giảm liên tục trong ba tháng liên tiếp (8-10/2019), xuất khẩu tôm Việt Nam trong tháng 11/2019 tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018.

Cà Mau nỗ lực đạt 1,1 triệu tấn tôm xuất khẩu

5 tháng trước
Các tỉnh vùng ĐBSCL, đặc biệt vùng Bán đảo Cà Mau đang nỗ lực đạt sản lượng hơn 1,1 triệu tấn tôm và kim ngạch xuất khẩu đạt 10 tỉ USD vào năm 2025.

Áp lực về giá, xuất khẩu tôm chưa có dấu hiệu khởi sắc

7 tháng trước
TGTTO
Gặp nhiều bất lợi, xuất khẩu tôm Việt Nam trong tháng 9/2019 tiếp tục giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh nghiệp bác bỏ tin lô tôm xuất sang Hàn Quốc bị tố nhiễm virus

8 tháng trước
Ngày 10/9, đài KBS của Hàn Quốc đưa tin, cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc đã phát hiện có 4 loại virus trong trong số 25/65 mẫu tôm đông lạnh nhập từ Việt Nam, trong đó có 1 mẫu phát hiện virus gây bệnh đốm trắng ở tôm. Tuy nhiên, lãnh đạo doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam cho biết, đây là lô hàng xuất sang Hàn Quốc từ đầu năm 2018. Hiện nay, tôm của công ty vẫn được phép xuất khẩu sang Hàn Quốc bình thường.

Doanh nghiệp xuất khẩu tôm được hưởng mức thuế chống bán phá giá 0% khi xuất khẩu sang Mỹ

9 tháng trước
TGTTO
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 13 (POR13) cho giai đoạn rà soát từ 1/2/2017 – 31/1/2018 đối với sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam.

Thuế suất 0%, doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang EU ăn cả

10 tháng trước
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực vào năm 2020, đồng nghĩa với việc giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu cho ngành thủy sản Việt Nam về 0%, lúc đó các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng thủy sản sẽ được lợi thế “ăn cả”.

Thị trường Trung Quốc biến động, xuất khẩu thủy sản đạt 4 tỷ USD

11 tháng trước
Ngày 4/7, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng sản lượng thủy sản ước đạt hơn 3,77 triệu tấn, xuất khẩu thủy sản đạt gần 4 tỷ USD.

Xuất khẩu tôm sụt giảm

một năm trước
TGTTO
Xuất khẩu tôm trong tháng 3 sang các thị trường chính hầu hết đều tiếp tục giảm.

Tin vui ngành thủy sản: Tôm Việt thêm rộng đường sang Mỹ

một năm trước
TGTTO
Việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) công bố sơ bộ mức thuế chống bán phá giá cho tôm Việt Nam trong giai đoạn xem xét hành chính lần thứ 13 (POR13) đối với 31 doanh nghiệp được hưởng mức thuế 0% đang được xem là cơ hội lớn cho ngành tôm Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ Thương mại Mỹ công bố mức thuế sơ bộ 0% với tôm Việt Nam

một năm trước
(thegiotiepthi.vn) - Việc Bộ Thương mại Mỹ công bố mức thuế sơ bộ 0% với tôm Việt Nam là tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này.

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc dự báo tăng mạnh trong năm nay

một năm trước
TGTTO
Năm 2019, ngành tôm đặt mục tiêu tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 4 tỉ USD. Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc dự báo tăng mạnh năm nay là một trong những yếu tố giúp ngành này có thể đạt được mục tiêu đề ra.

Giá tôm xuất khẩu khó bật tăng

một năm trước
2018 là một năm không thành công của xuất khẩu (XK) tôm vì giá giảm mạnh trên toàn thế giới, qua đó ảnh hưởng không nhỏ tới tăng trưởng XK của cả ngành thủy sản. Trong năm nay, liệu XK tôm có khả quan hơn?

Dư lượng kháng sinh 'cản đường' tôm xuất khẩu

một năm trước
TGTTO
Xuất khẩu tôm đang đứng trước nhiều cơ hội để nâng cao sản lượng và giá trị kim ngạch, tuy nhiên vấn đề lạm dụng kháng sinh và còn nhiều tạp chất trong quá trình nuôi đang khiến nhà quản lý, các doanh nghiệp đau đầu. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc phải thay đổi quy trình nuôi, đừng để đến lúc các nước nhập khẩu ra lệnh cấm thì đã quá muộn.

Giá USD tăng, xuất khẩu tôm tiếp tục ảm đạm

một năm trước
TGTTO
Trong quý III/2018, xuất khẩu mặt hàng tôm của các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục ảm đạm, dẫn đến tổng giá trị xuất khẩu trong 9 tháng đầu năm 2018 giảm 4% so với cùng kỳ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO