Thứ 4, 27/05/2020, 13:10 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tôi muốn thoát cuộc hôn nhân không có tình yêu

GIA NGHI 24/04/2020 16:15

TGTTO
Thà rằng cô ấy cứ lồng lộn, rồi thuận tình ly hôn thì tôi còn có con đường thoát. Đằng này cô ấy cứ lạnh lùng cam chịu khiến tôi không biết xử lý thế nào.

Vào năm tôi 12 tuổi, ba mẹ tôi làm ăn thua lỗ. Ba tôi bị trầm cảm đâm ra ngẩn ngẩn ngơ ngơ. Không trụ được giữa đất Sài Gòn, cả nhà tôi dắt díu nhau về quê ngoại là một xã vùng sâu thuộc huyện Mộc Hóa (tỉnh Long An) tìm nơi nương tựa.

Về đây, mỗi ngày, tôi phải dậy từ 3h sáng chuẩn bị cơm nước lội bộ gần chục cây số để đến trường. Ngoài giờ học, tôi ra đồng phụ mẹ việc đồng áng. Học hết lớp 9 không còn điều kiện theo đuổi, tôi nghỉ học.

Ở chung với nhau tôi mới phát hiện ra giữa tôi và vợ có một khoảng cách quá xa. Ảnh minh họa

19 tuổi, tôi như một người đàn ông từng trải. Cuộc sống quanh quẩn nơi mảnh đất xa xôi, con trai, con gái quê tôi lập gia đình rất sớm. Tôi cũng thế, 20 tuổi tôi lấy vợ. Gia đình nhà vợ tôi là gia đình gốc nông dân cố cựu. Chúng tôi cưới nhau do mai mối. Đi coi mắt thấy cô ấy cũng được, tôi gật đầu.

Ở với nhau chưa tròn năm thì nhân dịp có người bạn làm ăn của ba tôi tên là Hòa tình cờ biết được chỗ chúng tôi đang ở, tới thăm. Thấy cảnh nhà tôi cơ cực, ba tôi thì già nua bệnh tật, bác Hòa nghĩ tình bạn xưa với ba, bèn kêu tôi theo bác về thành phố. Bác sẽ hướng dẫn cách làm ăn, may ra thoát được cuộc đời cơ cực. Tôi liền khăn gói theo bác. Vợ tôi không nói gì nhưng tôi biết cô ấy buồn lắm.

Lên tới đây, tôi mới biết thì ra bác Hòa là chủ một doanh nghiệp lớn. Bác cho tôi ăn ở trong nhà bác và vào công ty học việc. Bác còn tạo điều kiện cho tôi học bổ túc văn hóa. Tốt nghiệp cấp ba, tôi ghi danh học đại học tại chức khoa quản trị kinh doanh. Trong công ty, từng bước, tôi được bác Hoà chỉ dẫn, nâng đỡ. Cuối cùng, bác tin tưởng cất nhắc tôi lên vị trí trưởng phòng kế hoạch. Tôi giữ vị trí ấy cho đến bây giờ đã qua bốn năm.

Có thu nhập tốt, hằng tháng tôi đều đặn gửi tiền về nhà phụ giúp ba mẹ, nuôi các em đi học, và chăm lo cho cả gia đình bên vợ. Thấy công việc đã ổn định, tôi thuê một căn nhà đưa vợ lên ở cùng.

Tôi suốt ngày bận việc công ty, cô ấy ở nhà một mình, than thở nhớ nhà, lúc nào cũng ủ rũ. Nhưng tôi cũng không biết tìm việc gì cho cô ấy làm vì ngoài làm ruộng cô ấy không thể làm việc gì khác.

Tôi phát hiện ra giữa tôi và vợ có một khoảng cách quá xa. Rất ít khi chúng tôi nói chuyện với nhau vì thật ra cũng không biết trao đổi điều gì. Có lẽ cô ấy cũng nhận ra điều này nên ở chưa đầy năm, một lần về thăm nhà, cô ấy ở luôn dưới quê không lên nữa.

Sau đó không lâu, tôi được bác Hòa cử đi công tác nước ngoài một tuần. Đi với tôi còn có Hồng Duyên, cô con gái lớn của bác Hòa, nhỏ hơn tôi bốn tuổi, đang làm việc tại phòng Marketing của công ty. Thật ra, từ lúc lên thành phố được bác Hòa cho ăn ở trong nhà, chúng tôi đã xem nhau như anh em và rất thân thiết vì hợp tính nhau. Nhưng phải đến tuần lễ đi công tác cùng nhau, chúng tôi mới nảy sinh tình cảm yêu đương.

Nếu không ly hôn và không thể đến được với Hồng Duyên thì suốt đời chẳng lẽ tôi phải sống trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc? Ảnh minh họa

Nhận thấy tình cảm giữa hai vợ chồng tôi hầu như đã cạn, tôi quyết định đề nghị một cuộc chia tay. Vợ tôi sau một hồi yên lặng, cô ấy nói với tôi rằng cô sống như vầy đã quen bao nhiêu năm. Cô ấy không muốn thay đổi. Tôi muốn yêu ai thì yêu, lấy ai thì lấy cô ấy không làm khó dễ, nhưng ly hôn thì cô ấy không đồng ý.

Bây giờ nếu tôi đơn phương ly hôn thì có nhẫn tâm với cô ấy quá không? Nhưng nếu không ly hôn thì làm sao tôi đường hoàng công khai chuyện tình yêu của tôi với con gái bác Hòa? Nếu không ly hôn và không thể đến được với Hồng Duyên thì suốt đời chẳng lẽ tôi phải sống trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc?

Sai lầm của tôi là đã tạo dựng một cuộc hôn nhân không có tình yêu?


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thêm 6 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có ca bệnh nặng đã từng ngừng tim

Y tế - VIỆT ANH - 27/05/2020 10:49
TGTTO
Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vừa có thêm 6 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân 19 là bệnh nhân nặng nhất được điều trị tại bệnh viện, tính đến thời điểm này.

Từ vụ gian lận thi ở Sơn La: Đừng để 'nén bạc đâm toạc lòng người'

Tiêu điểm - 27/05/2020 10:46
Những cán bộ từng công tác trong ngành giáo dục, công an, vì lòng tham đã lợi dụng chức vụ, tác động nâng điểm cho 44 thí sinh.

Đình chỉ công tác 5 cán bộ thuế trong vụ nghi vấn Tenma hối lộ

Xã hội - 27/05/2020 10:07
Tổng cục Thuế vừa thông tin danh tính các công chức thuế bị đình chỉ công tác để thực hiện điều tra liên quan đến nghi vấn hối lộ của Công ty Tenma.

Top 4 quốc gia đang đầu tư nhiều nhất tại Hà Nội

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 27/05/2020 09:54
TGTTO
Singapore là quốc gia có vốn DFI đầu tư vào Hà Nội cao nhất, đạt 262,7 triệu USD, tiếp đến là Nhật Bản đạt 230 triệu USD, Đài Loan 185,5 triệu USD và Hàn Quốc 106,9 triệu USD.

Những lợi thế khi sở hữu nhà phố thương mại tại Gò Vấp

Bất động sản - HOÀI ANH - 27/05/2020 09:35
TGTTO
Với vị trí tâm điểm quận Gò Vấp, nhà phố thương mại nằm trong khu đô thị CityLand Park Hills vừa có thể ở, vừa kinh doanh thuận tiện.

Bị nhiễm trùng nặng vì xóa xăm tại một spa quảng cáo trên mạng

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 27/05/2020 09:35
TGTTO
Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 24 tuổi đến khám trong tình trạng tổn thương trợt ướt, chảy dịch, đóng vảy tiết vùng đùi 2 bên sau xóa xăm 4 ngày.

Xuất khẩu cá tra khó khả quan trong quý 2/2020

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 27/05/2020 09:02
TGTTO
Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số thị trường nhập khẩu lớn như Mỹ, EU đã ảnh hưởng lớn đến việc xuất khẩu cá tra Việt Nam.

Nỗi niềm ‘phi công trẻ’ và ‘máy bay bà già’

Chuyện phòng the - TRỊNH TRUNG HÒA - 27/05/2020 08:59
TGTTO
Trong khi dư luận chưa kịp lắng xuống vì cuộc hôn nhân của vợ 62, chồng 26 ở Cao Bằng thì mới đây không gian mạng lại dậy sóng với cô dâu 65 tuổi lấy chàng trai nước ngoài 24 ở Tây Ninh.

Người dân vẫn còn ‘ngại’ thanh toán không dùng tiền mặt

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 27/05/2020 08:32
TGTTO
Việc sử dụng tiền mặt vẫn còn khá phổ biến trong các giao dịch dân sự của người dân; thanh toán điện tử trong thương mại điện tử còn thấp, tội phạm trong lĩnh vực công nghệ cao, thanh toán điện tử gần đây có những diễn biến phức tạp…

Chính sách về phòng, chống xâm hại trẻ em còn bất cập

Xã hội - 27/05/2020 08:25
Hôm nay (27/5), Quốc hội sẽ thảo luận nội dung liên quan đến chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

Lãi suất điều hành giảm, tại sao lãi suất cho vay chưa giảm?

Bạn đọc - 27/05/2020 07:43
Với việc cắt giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước thời gian qua, các chuyên gia cho rằng, động thái này chưa thể tác động ngay đến mặt bằng lãi suất cho vay.

Sân khấu TP.HCM nỗ lực thu hút khán giả sau dịch Covid-19

Văn hóa - Giải trí - 27/05/2020 07:37
Đại dịch Covid-19 khiến các đơn vị hoạt động nghệ thuật sân khấu tại TP.HCM khó khăn chồng chất khó khăn.

Xóa giường bệnh dịch vụ: Để bất công không còn trong bệnh viện công

Tiêu điểm - 27/05/2020 07:29
Xã hội hóa giáo dục và y tế không đồng nghĩa với việc thu hẹp không gian, giảm bớt chất lượng dịch vụ đối với một bộ phận người dân yếu thế.

WHO: Châu Mỹ thành tâm dịch Covid-19 mới của thế giới

Quốc tế - THU AN - 27/05/2020 07:12
TGTTO
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đánh giá, châu Mỹ trở thành điểm nóng mới của đại dịch Covid-19, đồng thời nhấn mạnh chưa đến lúc các nước nới lỏng biện pháp hạn chế.

Xiaomi sẽ ngưng sản xuất điện thoại 4G vào cuối năm nay

Công nghệ - ANH DŨNG - 27/05/2020 06:53
TGTTO
Tất cả nguồn lực, Xiaomi sẽ dùng để tập trung phát triển các sản phẩm có thể kết nối với mạng không dây thế hệ mới nhất cùng các ứng dụng liên quan.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO