Thứ 5, 27/06/2019, 06:53 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tình yêu tuổi xế chiều

LÊ KIM PHỤNG 14/04/2019 08:59

TGTTO
Nhu cầu hẹn hò để tìm đối tác mong được chia sẻ vui buồn và nương tựa cuối đời với những người cao tuổi là một nhu cầu có thật mặc dù ít ai dám nói ra.

Khi tuổi xế chiều, nhiều khó khăn mà chúng ta gặp phải khi tiếp cận tình yêu chính là tình yêu không còn giống như thời thanh niên. Làm thế nào để tiếp cận và vượt qua trở ngại hẹn đối với người lớn tuổi?

Hãy tham khảo kết quả thống kê của Cơ quan Lão hóa Hoa kỳ với hơn 40 triệu người Mỹ trên 65 tuổi vào năm 2011. 55% phụ nữ và 28% đàn ông trong số này nói rằng họ chưa kết hôn và có ý định hẹn hò để tìm đối tác mới mong được chia sẻ vui buồn và nương tựa cuối đời.

Muốn tìm kiếm tình yêu, người cao tuổi cần tích cực hướng ngoại, đừng nên sống khép kín 

Cách để tiếp cận đối tượng hẹn hò

1. Internet

Làm quen kết bạn và hẹn hò trên mạng là cách mà đa số người cao niên chọn và thành công. Theo một nghiên cứu năm 2013 của Trung tâm nghiên cứu Pew, 11% người Mỹ trưởng thành và 38% những người còn độc thân và đang tìm kiếm đối tác - cho biết họ đã sử dụng các ứng dụng hẹn hò trên điện thoại di động hoặc các trang web hẹn hò trực tuyến.

2. Trung tâm cộng đồng

Các trung tâm cộng đồng thường tổ chức các ngày lễ kỷ niệm và chuyến đi chơi vui vẻ trong các khu phố cho phép nhiều người cao niên tụ tập, gặp gỡ nhau và kích thích hoạt động xã hội. Nhờ các trung tâm cộng đồng này mà sự gặp gỡ ở những người khác phái có cùng mối quan tâm trong cộng đồng có thể kết bạn và thường xuyên liên lạc cùng nhau.

3. Huấn luyện viên hẹn hò, dịch vụ hoặc người mai mối

Đối với những người lớn tuổi cảnh giác với môi trường mạng và những người quá e ngại khi gặp gỡ mọi người trong môi trường xã hội hoặc đám đông thì các huấn luyện viên hẹn hò, dịch vụ và người mai mối là cách để chọn đối tác. 

Judith Gottesman, một nhân viên xã hội lão khoa đã trở thành người mai mối. Họ không cần sử dụng máy tính, không cần online, vì nhiều người cao tuổi không quen thuộc với các thao tác trên máy. Huấn luyện viên hẹn hò và người mai mối dường như có khả năng phá vỡ rào cản đối với nhiều người cao niên.

Khoảng 90% trong số 3.000 người mai mối ở Hoa Kỳ làm việc với người cao niên, Lisa Kepitt, đồng sáng lập Viện mai mối, chuyên đào tạo người mai mối chuyên nghiệp. Những dịch vụ này có thể đắt tiền, 2.500 đô la là chi phí khởi đầu cho nhiều dịch vụ mai mối vì những huấn luyện viên này cần thực hiện các bài kiểm tra tính cách, tìm hiểu thông tin về gia chủ để tìm đối tác thích hợp.

Các trung tâm cộng đồng tỏ ra rất có hiệu quả trong việc tiếp cận đối tượng hẹn hò 

4. Cửa hàng và hoạt động khu phố địa phương

Một số người sống trong cùng khu phố thì các cửa hàng tạp hóa, thư viện hoặc công viên cho là những nơi tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè hoặc người mình đang muốn hẹn hò. Mặc dù thời điểm có thể khó khăn khi không cùng hẹn hò gặp nhau, nhưng khi tình cờ gặp nhau lại trở thành những thời khắc lãng mạn cho những cặp đôi gặp gỡ nhau trong những tình huống này.

Nếu được “ông tơ bà nguyệt” se duyên, họ sẽ trở thành những cặp vợ chồng “may mắn”. Do đó người cao tuổi muốn tìm kiếm tình yêu cần tích cực hướng ngoại và đừng nên sống khép kín.

5. Viện dưỡng lão cao cấp

Nhiều người tìm thấy sự đồng hành và tình yêu trong các viện dưỡng lão cao cấp. Cho dù ai đó đang được con cháu hỗ trợ sống hay sống độc lập, thì sự gần gũi và chia sẻ các hoạt động, các bữa ăn cùng nhau trong các cộng đồng gần gũi này góp phần mang lại hạnh phúc cho người cao niên và nâng cao chất lượng cuộc sống của họ giúp họ khắc phục bệnh tật và yêu đời hơn.

Cách để vượt qua trở ngại hẹn hò

Nếu người cao tuổi mong muốn tình yêu và sự lãng mạn như khi còn trẻ, họ phải đối mặt với những trở ngại vượt ra ngoài các quy tắc xã hội và điều cấm kỵ. 

Không có gì xấu khi người cao tuổi có nhu cầu tìm cho mình một tình yêu ở tuổi xế chiều

Dưới đây là một vài trở ngại mà nhiều người cần phải vượt qua:

- Khắc phục cảm giác tự ti cho rằng mình không còn hấp dẫn như lúc trẻ.

- Xem chuyện đàn ông lớn tuổi tìm được những phụ nữ trẻ tuổi hơn mình là chuyện bình thường.

- Đừng quan tâm đến tài sản hơn hoặc kém, miễn sao cảm thấy hạnh phúc và một cuộc sống thoải mái chất lượng.

- Đồng hành cùng nhau khi tuổi xế chiều là quan trọng nhất.

- Hãy mạnh dạn tự tin khám phá bản thân mình, chủ động dùng nghệ thuật tán tỉnh, săn đón, tạo gặp gỡ. 

Nên nhớ hạnh phúc chỉ đến một lần. Hãy tận hưởng, nắm bắt vì chúng ta không còn trẻ nữa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Libra và sự bứt phá của tiền mật mã

Tài chính - Chứng khoán - ĐỒNG AN - 27/06/2019 06:45
TGTTO
Giữa tháng 6, Facebook đã giới thiệu đồng tiền mật mã của mình có tên Libra, dự kiến sẽ triển khai vào năm 2020. Dù dự án phát triển tiền mật mã của Facebook đã được thông báo từ khá lâu, nhưng sự kiện trên vẫn làm rúng động giới tài chính và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Lộ diện bốn đội vào chung kết Flashmob 2019

Văn hóa - Giải trí - QUỲNH CHÂU - 27/06/2019 06:41
TGTTO
Sau những vòng bình chọn sôi nổi trên fanpage www.facebook.com/diff.vn/ và vượt qua đánh giá khắt khe của giám khảo, có bốn đội nhảy xuất sắc nhất trong 16 đội dự bán kết cuộc thi Flashmob 2019 “Sóng tuổi trẻ” (hoạt động đồng hành với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIF 2019) được chọn vào chung kết, tranh tài tại sân khấu Sun World Danang Wonders tối 29/6.

Những diễn biến lạ ở thị trường smartphone

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀNG TRIỀU - 26/06/2019 18:56
TGTTO
Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, tính đến hết tháng 5/2019, Việt Nam đã tiêu thụ 6,346 triệu chiếc smartphone với mức tiêu thụ mạnh nhất là tháng 1 là 1,685 triệu chiếc, kế tiếp là tháng 5 – 1,351 triệu chiếc. Đây là hiện tượng “lạ” so với nhiều năm trước đây khi sức mua tăng mạnh vào tháng 5.

Tướng Công an: Đang mở rộng điều tra vụ án Trương Duy Nhất

Thời sự - LƯƠNG KẾT - 26/06/2019 18:55
Chiều tối nay (26/6), Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019. Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.

Robot văn phòng có thể khiến nhân viên doanh nghiệp mất việc

Công nghệ - Đức Hiệp - 26/06/2019 18:52
TGTTO
Robot văn phòng có khả năng thu thập và xử lý thông tin, quản lý đơn hàng tồn kho, quản lý nhân sự, tài chính... với tốc độ nhanh, chính xác gấp nhiều lần khả năng xử lý của một nhân viên thông thường trong doanh nghiệp, khiến nhân viên có thể mất việc.

TP.HCM: Nhiều điểm thi phải photo đề bổ sung vì thiếu mã đề, thí sinh làm bài trễ giờ

Giáo dục - THUẬN HẢI - 26/06/2019 18:21
Do thiếu nhiều mã đề thi nên sáng nay (26/6), nhiều điểm thi ở TP.HCM phải xử lý bằng cách sử dụng túi đề thi dự phòng, photocopy thêm mã đề khiến thời gian bắt đầu làm bài trễ so với thời gian thi chung của cả nước.

Cục Hải quan TP.HCM bắt giữ hơn 14kg ma túy

Thời sự - Phong Thanh - 26/06/2019 18:19
TGTTO
Liên tục trong hai ngày 25 – 26/6, Ban chuyên án ME319 tiến hành kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu được gửi về Việt Nam qua đường hàng không, phát hiện và bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm loại MDMA (thuốc lắc) và Ketamine.

BTS được Guinness vinh danh lần thứ tư trong 2 tháng, ấn định ngày ra mắt phim tài liệu mới

Thế giới sao - HOÀI AN - 26/06/2019 18:12
TGTTO
Ngày 26/6, Sách Kỷ lục Thế giới Guinness chính thức công nhận “Map of the Soul: Persona” của nhóm nhạc nam đình đám BTS là album bán chạy nhất từ trước đến nay trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

Trung Quốc 'ăn' cầm chừng, giá mít Thái rớt thảm hại

Nông nghiệp - TRÀ THƯỢNG - 26/06/2019 18:12
Ba tháng đầu năm 2019, giá mít Thái do thương lái thu mua ở miền Tây và các tỉnh Đông Nam bộ đang ở mức cao chót vót từ 70-80.000 đồng/kg. Nhưng những tháng gần đây, giá mít Thái cứ tụt dốc không phanh và hiện chỉ còn ở mức 5.000-18.000 đồng/kg.

Cục Hàng không thừa nhận cho Vietjet Air tăng thời gian bay của phi công

Xã hội - THẾ ANH - 26/06/2019 18:11
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã ban hành nhân nhượng số 2019-06-15/VJC-15.027 cho phép Vietjet Air tạm thời tăng biên độ khoảng thời gian áp dụng từ 28 ngày lên 56 ngày và đảm bảo người lái tàu bay không vượt quá 200 giờ bay, kèm theo 2 điều kiện.

Vụ Thủ Thiêm: Chuyển kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thời sự - THÀNH AN - 26/06/2019 18:06
Thanh tra Chính phủ chuyển kết luận thanh tra về công tác quản lý quản lý xây dựng, đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý.

Nhà thiết kế vạ miệng trên Instagram, Nike hoãn ra mắt một số sản phẩm tại Trung Quốc

Sản phẩm - Dịch vụ - DUY VŨ - 26/06/2019 17:01
TGTTO
Hãng thể thao Nike vừa phải hoãn tung ra thị trường Trung Quốc một số giày thể thao được thiết kế bởi Undercover - một thương hiệu của nhà thiết kế người Nhật Bản.

Ứng dụng công nghệ tạo ra nhiều cơ hội quảng bá và mở rộng thị trường du lịch

Công nghệ - THẠCH HƯƠNG - 26/06/2019 16:51
TGTTO
Sáng 26/6, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) tổ chức Ngày hội Du lịch trực tuyến 2019, với chủ đề “Xu hướng tất yếu của du lịch trực tuyến”.

Làm gì khi ông xã đối mặt với quá trình mãn dục?

Chuyện phòng the - QUÝ KHANG - 26/06/2019 16:40
TGTTO
Mãn dục nam ở mức độ nào đó cũng tương tự như mãn kinh ở phụ nữ nhưng các triệu chứng có phần kém rõ ràng hơn. Không lãng tránh và tích cực tìm biện pháp cải thiện là câu chuyện của hai người.

Đình chỉ lưu hành, thu hồi hàng loạt mỹ phẩm không đáp ứng quy định

Sức khỏe - ĐÔNG BẮC - 26/06/2019 16:39
TGTTO
Cục Quản lý dược vừa ra có văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi 6 sản phẩm mỹ phẩm.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO