Chủ nhật, 07/06/2020, 07:43 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tình dục chất keo gắn kết hôn nhân

TRỊNH TRUNG HÒA 10/05/2019 06:58

TGTTO
Một cuộc hôn nhân nếu có thể gọi là tốt đẹp, không thể nào chăn gối lại hững hờ. Nếu không có niềm đam mê đó, vợ chồng khác gì hai người bạn?

Một trong những lý do quan trọng đang tàn phá hôn nhân hiện đại là sự mất dần niềm thân mật gối chăn. Trong khi đó, tình dục chẳng khác gì cái nhiệt kế cho biết độ nồng ấm của hôn nhân. Có nhà tâm lý cho rằng chất lượng tình dục xác định chất lượng hôn nhân. Cho nên muốn cải thiện mối quan hệ vợ chồng không thể không quan tâm đúng mức đến nó. Nhưng để cải thiện được vấn đề này, trước hết phải hiểu những khác biệt giữa hai giới.

Tư thế quan hệ tình dục giúp cuộc yêu thăng hoa

Đàn ông, đàn bà là hai thế giới khác nhau

Mô hình kích thích. Họ khác nhau về nhiều thứ và tất nhiên không loại trừ tình dục. Bắt đầu với mô hình kích thích. Đàn ông nhanh chóng được đánh thức và cũng nhanh lên đến tột đỉnh. Họ đặc biệt chịu tác động mạnh của kích thích trực quan. Các nghiên cứu về não xác nhận điều này. Sự kích thích thị giác đóng một vai trò lớn trong hưng phấn tình dục của nam giới.

Quá trình hưng phấn của phụ nữ chậm hơn nhưng sau khi đạt được cực khoái, có xu hướng tiếp tục ở một độ cao kéo dài trước khi giảm đi.

Đây là là một thách thức đối với các cặp vợ chồng trong chốn phòng the. Nếu những khác biệt này không được quan tâm xử lý, họ không thể làm cho nhau thỏa mãn ở trên giường..

Màn dạo đầu. Giải pháp cho vấn đề này là ngay từ màn khởi đầu, người chồng phải tập trung làm cho vợ hào hứng mới có thể đưa họ lên đỉnh, trước khi quan tâm đến hứng thú của chính mình. Có nhà tâm lý cho rằng, người đàn ông bộc lộ rõ nhất con người họ khi ở trên giường. Ích kỷ hay vị tha? Khéo léo, tinh tế hay vụng về, thô bạo? Hiểu biết về phụ nữ hay mù tịt chẳng biết gì? Không ở đâu rõ bằng khi họ chung chăn gối.

Do cấu tạo sinh lý hai giới khác nhau, đối với đàn ông, sự giao phối là một hành động diễn ra bên ngoài cơ thể họ. Điều này có ý nghĩa cần thiết cho quá trình tiến hóa từ hàng triệu năm trước. Đàn ông cần thực hiện sứ mạng “gieo giống" với rất nhiều đối tác để đảm bảo sự sống còn của giống loài. Vì thế nó cho phép người đàn ông quan hệ tình dục dễ dàng, thậm chí không cần cả tình yêu.

Phụ nữ thì khác, sự giao hợp có nghĩa là cho phép người đàn ông xâm nhập vào cơ thể họ. Đó là lý do tại sao phụ nữ phàn nàn về sự thiếu thân mật tình cảm trước khi gần gũi thể xác. Kết hợp điều này với sự khác biệt trong mô hình kích thích, chúng ta dễ hiểu hơn tại sao màn dạo đầu với phụ nữ lại có ý nghĩa quan trọng như vậy?

Chỉ cần hiểu được sự khác biệt của hai giới đàn ông sẽ đáp ứng được nhu cầu của vợ

Phụ nữ cần cảm thấy được chồng yêu

Một đặc điểm giới tính nữa cần lưu ý là nhu cầu tâm lý khác nhau diễn ra trong quá trình quan hệ. Phụ nữ có một nhu cầu không bao giờ đủ là cảm thấy mình hấp dẫn và được chồng yêu. Thật không may là nhiều người chồng không hiểu điều này. Họ không đáp ứng được nhu cầu đó của vợ.

Hầu hết đàn ông bí mật hoặc công khai mong muốn được vợ đóng vai trò chủ đạo trong việc khêu gợi tình dục để cảm thấy mình được vợ yêu và cần mình. Nhưng người phụ nữ luôn muốn nam giới phải khởi xướng với ý nghĩa người đàn ông cần họ, khao khát họ. Chỉ cần người chồng hiểu điều đó và thể hiện được điều đó, anh ta sẽ được tận hưởng cả một biển ái ân dâng trào.

Đàn ông cần cảm thấy có uy lực

Máu “sĩ diện” của phái mạnh thể hiện ngay cả trong lĩnh vực giường chiếu. Mối lo ngàn đời của nam giới là “vũ khí” không đủ mạnh mẽ và đủ lâu để làm thỏa mãn đối tác. Rối loạn cương dương và xuất tinh sớm là vấn đề rất phổ biến hiện nay.

Nhiều đàn ông kỳ công sưu tầm các loại rượu tắc kè, cá ngựa, tam xà, ngũ xà, “Đông trùng Hạ thảo” để làm sao giữ được “uy lực” của mình. Nhưng chìa khóa thành công không nằm ở các thứ rượu thuốc ấy.

Nó do yếu tố tâm lý quyết định. Bạn chỉ cần tạm quên “cái tôi” của mình đi, tập trung vào làm tốt màn dạo đầu sao cho người vợ “thất điên bát đảo”, tự nhiên bạn sẽ cảm thấy mình đầy quyền lực và khi trong lòng bạn đã tự hào thì “vũ khí” cũng sẵn sàng xông trận.

Một vấn đề thường gặp đối với phụ nữ, đặc biệt với những bà mẹ nuôi con nhỏ là thiếu ngủ và mất ham muốn tình dục. Điều quan trọng không phải là họ không có nhu cầu tình dục mà chỉ vì cảm thấy quá mệt mỏi, không nghĩ đến chuyện đó! Vì vậy, nếu người chồng chia sẻ với vợ việc trông con, sao cho người vợ có một giấc ngủ ngon lành và sau đó tắm gội sạch sẽ thì cảm hứng gối chăn sẽ đến tức thì.

Dạo đầu đúng cách khiến cuộc ái ân hoàn hảo

Sự khác biệt trong ham muốn tình dục

Một số người có nhu cầu rất cao và mong muốn liên tục trong khi những người kia có nồng độ ái ân rất thấp. Theo khảo sát của các nhà khoa học ở nhiều nước thì mức độ ham muốn tình dục trung bình để cảm thấy hài lòng của đa số là vào khoảng 1,5 lần/tuần. Nhưng các đối tác hôn nhân có mức độ rất khác nhau phụ thuộc vào hàm lượng hormone testosterone của mỗi người là một thách thức không nhỏ.

Giống như bất kỳ những khác biệt khác trong mối quan hệ, giải pháp cho vấn đề này nằm trong việc tìm kiếm một thỏa hiệp có thể được cả hai chấp nhận. Chỉ cần không ai đi tìm kiếm bên ngoài để bù vào sự thiếu hụt của mình là sẽ không làm tổn hại đến hôn nhân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Người 'hồi sinh' cho sách cũ

Văn hóa - Giải trí - 07/06/2020 06:35
Với đôi bàn tay khéo léo, sự cẩn thận và kinh nghiệm hơn 40 năm, từng cuốn sách cũ kỹ, rách bươm... được “hồi sinh” với vẻ tươm tất.

Giúp việc gia đình ký hợp đồng, được nghỉ 4 ngày 1 tháng có khả thi?

Xã hội - 07/06/2020 06:25
Nhiều người băn khoăn và đặt câu hỏi liệu quy định giúp việc gia đình ký hợp đồng, được nghỉ 4 ngày 1 tháng này có khả thi?

Việt Nam chỉ còn 9 bệnh nhân dương tính với Covid-19, hơn 9.000 người đang cách ly

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 07/06/2020 06:20
TGTTO
Việt Nam hiện còn 22 bệnh nhân đang điều trị Covid-19, đã có 13 trường hợp âm tính từ 1-2 lần và chỉ còn 9 bệnh nhân dương tính.

Thực thi EVFTA: Bài toán nguồn nguyên liệu cho dệt may, da giày

Tiêu điểm - 07/06/2020 06:17
Chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào sẽ gỡ nút thắt về quy tắc xuất xứ của sản phẩm dệt may, da giày Việt Nam khi thực thi EVFTA.

Liên tiếp 2 vụ án, tỉnh Thái Bình 'mất' 5 cán bộ, đảng viên

Thời sự - 07/06/2020 06:15
Hai tháng, hai vụ án xảy ra khiến tỉnh Thái Bình "mất" 5 cán bộ, đảng viên. Trong đó, 4 cán bộ bị khởi tố liên quan đến Nguyễn Xuân Đường.

Thời tiết ngày 7/6: Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa

Xã hội - 07/06/2020 05:55
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, nên các tỉnh Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thị trường nông sản tuần qua: Gạo Việt Nam được giá, đường có nguy cơ thiếu cung

Thị trường - Tiêu dùng - 07/06/2020 04:45
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã chạm mức cao nhất trong hơn 8 năm.

Cẩn trọng với 'thịt lợn siêu thị' bán trên mạng xã hội

Nhịp đập thị trường - 07/06/2020 03:45
Trên thị trường gần đây xuất hiện nhiều trang mạng xã hội chào bán mặt hàng “thịt lợn siêu thị” với giá siêu rẻ, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Đó chủ yếu là mặt hàng thịt mát của Công ty CP, Meat 3G, thịt đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ, Australia, Nga... với đủ các loại thịt. Theo giới thiệu, các loại thịt này đều là hàng cấp đông ngay sau khi giết mổ nên giữ nguyên chất lượng bên trong thực phẩm trong quá trình tới tay người tiêu dùng.

Ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung ra mắt phim ngắn ca nhạc 'Ngô đồng'

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 06/06/2020 18:53
TGTTO
Ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung và ê kíp phim 'Phượng Khấu' vừa ra mắt phim ngắn ca nhạc, với ca khúc chính' Ngô Đồng' . Đây cũng là ca khúc chính của phim 'Phượng Khấu', được dàn dựng lại qua sự hoá thân thành Bà Hoàng triều Nguyễn của nữ ca sĩ gốc Hà Nội.

Sau mùa dịch, Ưng Hoàng Phúc đầu tư 'khủng' cho web drama 'Ông Trùm 3'

Văn hóa - Giải trí - THU NGUYỄN - 06/06/2020 18:38
TGTTO
Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vừa hé lộ teaser tập đầu tiên của web drama 'Ông Trùm' phần 3. Nhiều khán giả háo hức khi thấy anh tiếp tục đầu tư, thực hiện tiếp câu chuyện về thế giới giang hồ.

Bất động sản thời Covid-19: Lạc quan với đà phục hồi từ cuối năm nay

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 06/06/2020 18:28
TGTTO
Dịch Covid-19 làm thay đổi nhận thức, ý thức, ứng xử của khách hàng trong thị trường bất động sản. Người có tiền vẫn xuống tiền để mua nhà, chứ không tiết kiệm như trước đây. Do đó, giới kinh doanh lạc quan vào đà phục hồi ngay từ cuối năm nay.

Chưa tăng lương cơ sở của công chức, lực lượng vũ trang, lương hưu… từ ngày 1/7

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 06/06/2020 18:23
TGTTO
Trước mắt chưa triển khai điều chỉnh mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 1/7/2020.

Chiều 6/6, không có thêm ca mắc Covid-19

Y tế - VIỆT ANH - 06/06/2020 18:23
TGTTO
Bản tin 18g ngày 6/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã tròn 51 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, 307/329 bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi/xuất viện.

Bất động sản phát triển chưa từng có, nhà đầu tư thay đổi phương thức kinh doanh

Bất động sản - HUYỀN TRANG - 06/06/2020 17:41
TGTTO
Giai đoạn 2010 – 2020, bất động sản Việt Nam phát triển chưa từng có với hàng loạt dự án chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch được mở ra. Tuy nhiên, sự thiếu đồng bộ về các thủ tục pháp lý sẽ buộc các doanh nghiệp bất động sản phải thay đổi phương thức đầu tư, kinh doanh so với trước đây.

Kết quả xét nghiệm của 332 hành khách tiếp xúc với BN329

Y tế - 06/06/2020 16:09
333 hành khách trên chuyến bay VN50 cùng với BN329 từ Anh được cách ly tại Đồng Nai và TP.HCM ngay sau khi nhập cảnh.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO