Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/09/2021

Tỉnh Bình Dương lên phương án mở lại chợ truyền thống

13/09/2021 1:00 PM (GMT+7)

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương lên phương án cho phép chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh sẽ hoạt động trở lại. Tiểu thương và khách hàng đến mua sắm tại các chợ truyền thống phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc mũi 1 sau 14 ngày.

Ngày 13/9, Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết, đã gửi công văn đến các đơn vị, địa phương về việc hoạt động kinh doanh mặt hàng thiết yếu trở lại.

Cụ thể, Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị phân phối hàng hóa thực hiện việc yêu cầu nhân viên, người lao động, tiểu thương và khách hàng đến mua sắm tại các chợ truyền thống phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 hoặc ít nhất tiêm mũi 1 sau 14 ngày. Riêng đối với các trường hợp F0 khỏi bệnh phải có xác nhận của cơ quan y tế.


Bình Dương lên phương án mở lại chợ truyền thống - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Dương lên phương án mở lại chợ truyền thống. Ảnh: Văn Dũng.

Theo đó, các chợ sẽ phải thiết lập kiểm dịch bằng việc quét mã QR hoặc bố trí nhân viên kiểm tra trực tiếp các loại giấy tờ theo quy định tại cổng ra vào để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh bằng các biện pháp khai báo y tế, giấy hoặc mã tiêm phòng theo quy định, xét nghiệm định kỳ..; tuyệt đối không tiếp nhận khách hàng, tiểu thương không đủ điều kiện.

Các chợ truyền thống chỉ cho phép các tiểu thương kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau củ quả, thịt đã được làm sạch. Bố trí sắp xếp quầy sạp hợp lý, có biện pháp kiểm soát mật độ người mua bán tại chợ. Bắt buộc người mua bán, làm việc trong các chợ phải thực hiện nghiêm quy định 5K.

Đội test nhanh Covid-19 sẽ được thành lập, định kỳ 3 ngày test 1 lần cho các tiểu thương, nhân viên làm việc tại chợ và khách hàng đến mua sắm dưới sự giám sát của ngành chức năng.

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cũng quy định, tại các địa bàn "vùng đỏ" như TX.Tân Uyên, TP.Dĩ An, TP.Thuận An cho phép hoạt động lại 1 chợ truyền thống, ưu tiên các chợ rộng rãi, thông thoáng. Các địa phương "vùng xanh" tùy tình hình thực tế cho các chợ hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm các tiêu chí chợ "vùng xanh".

Bình Dương lên phương án mở lại chợ truyền thống - Ảnh 2.

Các tiểu thương, nhân viên chợ và khách hàng phải test nhanh Covid-19 định kỳ 3 ngày 1 lần. Ảnh: Văn Dũng.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, theo kế hoạch dự kiến sau ngày 20/9 sẽ cho phép người dân và các phương tiện lưu thông trên toàn tỉnh. 

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 157.018 ca mắc Covid-19; đã có 108.577 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh cho xuất viện về nhà, 1.388 ca tử vong.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cà phê, nhà hàng, du lịch ngóng hỗ trợ để tái xuất

Cà phê, nhà hàng, du lịch ngóng hỗ trợ để tái xuất

Các quán cà phê, nhà hàng hy vọng sớm được hỗ trợ; ngành du lịch trở về con số 0 cũng mong được cấp cứu gấp khi TP.HCM dần mở cửa khôi phục kinh tế.

Giá vàng rơi vào thế chờ đợi chưa từng có

Giá vàng rơi vào thế chờ đợi chưa từng có

Giá vàng thế giới bật tăng nhẹ do một số nhà đầu tư ngắn hạn mua vào và nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng gia tăng khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết ngày 30/9 lưỡng đảng sẽ có cuộc bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD.

Trung Quốc mua 1,82 triệu tấn, giá sắn tăng mạnh

Trung Quốc mua 1,82 triệu tấn, giá sắn tăng mạnh

Trong khi giá nhiều loại nông sản giảm do dịch Covid-19 thì giữa tháng 9/2021, giá sắn ở nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có xu hướng tăng trở lại, do thị trường Trung Quốc vẫn tăng mua sắn và các sản phẩm sắn của Việt Nam.

TP.HCM xây dựng phương án mở lại chợ sau ngày 1/10, an toàn đến đâu mở cửa đến đó

TP.HCM xây dựng phương án mở lại chợ sau ngày 1/10, an toàn đến đâu mở cửa đến đó

Sở Công Thương đề nghị TP.Thủ Đức và các quận, huyện chủ động xây dựng phương án hoạt động các chợ. Nếu có khó khăn, Sở sẽ phối hợp các ngành chức năng hỗ trợ giải quyết.

Doanh nghiệp vận tải than trời vì chi phí test Covid-19

Doanh nghiệp vận tải than trời vì chi phí test Covid-19

Giới tài xế và doanh nghiệp vận tải đang “than trời” vì quy định buộc tài xế phải test Covid-19 3 ngày/lần.

Chính phủ đồng ý nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn)

Chính phủ đồng ý nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn)

Chính phủ vừa đồng ý việc nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn). Đây là tin vui với nhiều doanh nghiệp, tạo thuận lợi nhập dược liệu qua cửa khẩu Chi Ma như trước đây.

Chỗ nào cũng quá tải, TP.HCM đổi gấp phương án cho shipper tự xét nghiệm

Chỗ nào cũng quá tải, TP.HCM đổi gấp phương án cho shipper tự xét nghiệm

Ngày đầu tiên TP.HCM áp dụng quy định doanh nghiệp tự xét shipper đã xảy ra quá tải. Sở Công Thương TP.HCM đã họp gấp và đề nghị các doanh nghiệp phát kit test cho shipper tự xét nghiệm.