Thứ 2, 23/09/2019, 17:56 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tin nhau vẫn phải giả vờ ghen

NGUYỄN LOAN 03/07/2019 14:00

TGTTO
Trong thực tế, đã có không biết bao nhiêu hệ lụy xảy ra từ việc ghen tuông, thậm chí làm tan nát cả một gia đình và mất sạch tương lai con cái. Nói như vậy không có nghĩa là ghen không có sự thi vị và lợi ích của nó.

Trong nhóm bạn, vợ chồng anh Hoan chị Minh có thể được xem là một gia đình “kiểu mẫu”. Cuộc sống hôn nhân của họ êm đềm, phẳng lặng, tròn trịa và bình yên. Đặc biệt là không hề nhuốm một chút màu của sự ghen tuông.

Có lần, chị Minh đi họp lớp hai ngày ở đảo Cát Bà. Chồng người ta thì điện ngược điện xuôi xem vợ ăn cơm chưa, đi có mệt không, có vui không, còn anh Hoan thì cứ im như thóc.

Thế là đám bạn thân của anh Hoan phải tư vấn cho anh là mấy giờ, mấy giờ thì nên điện thoại cho chị, hỏi xem đang làm gì, ở đâu… Họ còn tích cực “tham mưu”: “Đôi lúc không phải là không tin nhau, nhưng có cái quan tâm, kiểm tra thì mọi manh nha cơ hội để người ta hư sẽ bị chặn lại hoặc nhắc nhở người ta phải đứng vào phần ranh giới”.

Ghen đúng cách mang lại thi vị cho cuộc sống vợ chồng. Ảnh: internet

Còn bạn bè thân thiết của chị Minh cũng tích cực khuyên răn: Tuy anh chỉ là “cơm nguội” ở nhà, nhưng là “xúc xích” của bà bán xôi… chị mà không cẩn thận là mất chồng như chơi đấy. Cho dù biết anh chồng hiền lành chỉn chu chẳng bao giờ dám rời “cơm nhà, má vợ’’ nhưng lâu lâu chị cũng nên giả vờ có chút hờn mát và ghen ghen cho cuộc sống thêm gia vị.

Những lúc được bạn bè tư vấn như thế, chị Minh thường rất tự tin: “Ối giời! Ông Hoan nhà mình thế ai mà thèm. Ông ấy quê từ cọng tóc đến cái quần đùi í”. Chị vẫn tâm sự với bạn bè, 100 người đàn ông 99 ông hư, còn lại một người là chồng chị, người cổ lỗ sĩ như thế có bắt hư cũng chẳng biết hư với đứa nào.

Một bận, anh Hoan đi công tác xa nhà. “Mấy thím” xúm vào xui chị diễn giọng hờn ghen mát mát, kiểu anh giờ ra ngoài gái đẹp thiếu gì, em ở nhà vừa già, vừa thừa mỡ… Bạn bè nói riết, chị Minh đâm hoang mang. Chị thử làm theo lời xúi. Anh Hoan thật thà cà tẩm nên vừa sợ vợ ghen, vừa thấy vợ vẫn yêu mình lại mê tơi. Xong chuyến công tác, anh về mang theo không biết bao nhiêu quà cho vợ, hai vợ chồng quấn quýt nhau, vui như tết.

Cuộc sống quá nhiều điều lặp đi lặp lại hằng ngày, vợ chồng chung sống quen thuộc quá đâm ra tẻ nhạt. Đôi khi không phải là ghen, mà là cũng làm tý hờn mát cho thấy cả hai luôn quan trọng với nhau. Sợ nhất là hai người trong một cuộc tình mà mất cả hình lẫn tiếng trong nhau, anh đến em không mong chờ chi, anh đi em không cần đưa tiễn, muốn làm sao thì làm, đời thế nhạt nhẽo lắm. Sống bên nhau mà cứ nhạt như nước ốc thì chán lắm.

Đó là trường hợp của Mai Hương Và Duy Hiếu. Họ là một cặp đẹp đôi. Hai người đều có nghề nghiệp ổn định và hiểu biết. Mai Hương yêu Duy Hiếu thì khỏi nói, ai cũng nhận ra vì sự quan tâm của cô với bạn trai mình. Bỗng một ngày thấy cô đi đâu cũng một mình nên bạn bè mới hỏi. Mai Hương chỉ nói: Tớ chia tay rồi. Do đặc thù công việc, Mai Hương hay phải đi đây đi đó, lắm khi cô chỉ muốn người yêu mình hỏi han để biết xem cô đang ở đâu, làm gì, với ai, hoặc hờn ghen một chút nhưng Hiếu chẳng bao giờ để ý. Hỏi thì anh bảo vì anh hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào cô. Mai Hương càng ngày càng cảm thấy nhạt nhẽo. Đến một chút hờn ghen nhẹ nhàng để thấy mình quan trọng với anh cũng không có.

Ghen và được ghen vừa là quyền lợi vừa là đặc ân trong tình yêu. Ảnh: internet

Yêu và ghen mỗi người mỗi tạng. Nó thuộc vào vốn sống và phông kiến thức, nó thuộc vào người ta tự đánh giá thế nào về bản thân để mà ra cách ghen tuông. Ghen cũng là một phần của tình yêu, nó như là cơn gió nồm nam, như cơn mưa bóng mây để ta chậm lại và mát mẻ đôi chút trên cuộc hành trình bộn bề không kém phần gian nan của tình yêu.

Ghen vừa là chất kết dính, vừa là khẳng định chủ quyền, vừa là sự được công nhận có sự hiện diện trong nhau. Ghen và được ghen vừa là quyền lợi vừa là đặc ân trong tình yêu. Quan trọng là hiểu đúng bản chất của vấn đề và liều lượng cũng như phương pháp thế nào cho phù hợp.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tỷ lệ trẻ vị thành niên ở Việt Nam phá thai là 1,5%

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 23/09/2019 16:19
TGTTO
Nhiều bạn trẻ thiếu kỹ năng về sức khỏe sinh sản, nên tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn cao. Ngoài ra, việc thiếu kỹ năng, cách ứng xử khi mang thai, dẫn đến trẻ vị thành niên lựa chọn việc phá thai, để lại hậu quả lâu dài về sức khỏe sinh sản.

Vì sao Bộ GTVT chưa đầu tư nút giao lên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai?

Xã hội - THẾ ANH - 23/09/2019 16:13
Bộ GTVT vừa có Công văn gửi Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai để trả lời những kiến nghị của cử tri về việc sớm mở nút giao lên xuống đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại thị trấn Phố Lu.

Xuất khẩu chính ngạch trái cây sang Trung Quốc tăng mạnh

Thị trường - Tiêu dùng - KHÁNH NGUYÊN - 23/09/2019 16:09
Những diễn biến trái chiều trong xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc cho thấy, chỉ có con đường xuất khẩu chính ngạch mới có thể giữ vững vị thế của trái cây Việt ở thị trường vô cùng quan trọng này.

Thu sang, Tú Lệ lại rộn tiếng chày giã cốm, làng bản nức mùi thơm

Du lịch - Ẩm thực - HOÀNG HỮU - 23/09/2019 15:59
Nằm dưới chân đèo Khau Phạ, ngay trước khi đặt chân đến "cổng trời", cánh đồng lúa nếp Tú Lệ chính là nơi trồng được cây lúa "trời cho", dẻo thơm ngon nhất vùng Tây Bắc. Đây cũng là nguyên liệu để làm nên món cốm Tú Lệ đặc trưng của mảnh đất vùng cao này.

Airbnb - công ty non trẻ khiến ngành công nghiệp khách sạn phải lo sợ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 23/09/2019 15:53
TGTTO
Ban đầu, Airbnb được thành lập với ý tưởng đơn giản là kiếm thêm chút lời từ việc cho thuê phòng. Tuy nhiên, sau những vị khách đầu tiên, những người thành lập Airbnb đã nhận ra rằng họ có thể làm được những điều lớn hơn thay vì chỉ là một điểm dừng chân cho thuê.

Cần xác định lại vai trò của doanh nghiệp Nhà nước để hoạt động hiệu quả hơn

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 23/09/2019 15:43
TGTTO
Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cần định vị lại vai trò của mình. Đừng khoác áo “thúc đẩy”, “đầu tàu”… cho DNNN, mà hãy để họ thực hiện tốt nhất vai trò của mình; để họ làm việc hiệu quả, trong đó hiệu quả tài chính phải đặt lên hàng đầu.

Người Việt thích mua hàng trực tuyến nhưng chủ yếu thanh toán bằng tiền mặt

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 23/09/2019 15:36
TGTTO
Người Việt có xu hướng mua hàng qua website thương mại điện tử ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên khi thanh toán vẫn chủ yếu chọn kênh trả tiền mặt khi nhận hàng (tăng từ 82% trong năm 2017 lên 88% trong năm 2018).

HLV Park: ‘Trừ chuyện hợp đồng, tôi hạnh phúc tại Việt Nam’

Văn hóa - Giải trí - LÂM THỎA - 23/09/2019 14:58
TGTTO
Ông Park Hang-seo khẳng định tiền bạc không phải là quan tâm số một trong vấn đề gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hà Nội kỷ luật 39/80 lãnh đạo, cán bộ Sóc Sơn vụ 'xẻ thịt' đất rừng

Xã hội - HOÀNG THÀNH - 23/09/2019 14:30
Huyện ủy Sóc Sơn đã xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với 80 trường hợp, trong đó có 39 lãnh đạo, cán bộ liên quan đến những vi phạm trong quản lý, sử dụng đất rừng.

Định giá bất động sản: Cần nhiều dữ liệu và chuyên nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - Phạm Phượng - 23/09/2019 14:26
TGTTO
Thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phát triển năng động tại Châu Á. Chính vì thế việc định giá bất động sản sẽ đóng vai trò quan trọng giúp thị trường này ngày càng phát triển chuyên nghiệp và tạo được sự an tâm cho các nhà đầu tư lẫn các bên liên quan.

Chỉ ‘rinh’ 2 giải Emmy, bom tấn ‘Game of Thrones’ gây thất vọng

Văn hóa - Giải trí - HOÀI AN - 23/09/2019 14:01
TGTTO
Bom tấn truyền hình "Game of Thrones” được xướng tên ở 2 hạng mục dù dẫn đầu về số lượng đề cử tại Emmy 2019. Trước đó, mùa cuối cùng của loạt phim vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những người ủng hộ, một số fan hâm mộ không hài lòng với cách kết thúc phim.

Vì sao Joker là kẻ phản diện được yêu thích nhất trong sê-ri phim siêu anh hùng?

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 23/09/2019 13:34
TGTTO
Trong thế giới phim siêu anh hùng, mỗi nhân vật người hùng đều có một lượng fan đông đảo và “giành” thị phần từng chút một. Tuy nhiên khi nhắc đến các nhân vật phản diện trong thể loại này, cái tên đầu tiên mà ai ai cũng phải nhớ đến chính là Joker.

Hàng trăm chiếc máy lạnh vận chuyển lậu trên xe container

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 23/09/2019 13:25
TGTTO
Một lượng lớn hàng hóa nhập lậu trị giá khoảng 500 triệu đồng gồm 159 cục nóng, 155 cục lạnh điều hòa, 37 đồng hồ quả lắc hộp gỗ… vừa bị phát hiện vận chuyển trên xe container lưu thông trên địa phận tỉnh Quảng Bình.

Julia Garner nhận giải thưởng Emmy trong trang phục của nhà thiết kế Công Trí

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 23/09/2019 13:21
TGTTO
Hình ảnh Julia Garner trong chiếc đầm tím gợi cảm trên sân khấu Emmy Award 2019 đã tràn ngập các mặt báo quốc tế. Khoảnh khắc ghi nhận thành công của nữ diễn viên, cũng chính là niềm vui của nhà thiết kế Công Trí.

Nguyễn Thái Luyện bị bắt, Địa ốc Alibaba sẽ phá sản?

Xã hội - VĂN DŨNG - 23/09/2019 11:13
Sau khi anh em Nguyễn Thái Luyện của Địa ốc Alibaba bị bắt, các nhân viên rỉ tai nhau về nguy cơ công ty bị phá sản, còn hàng nghìn khách hàng như ngồi trên đống lửa vì nguy cơ mất trắng tiền.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO