Thứ 7, 08/08/2020, 15:10 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tin nhau vẫn phải giả vờ ghen

NGUYỄN LOAN 03/07/2019 14:00

TGTTO
Trong thực tế, đã có không biết bao nhiêu hệ lụy xảy ra từ việc ghen tuông, thậm chí làm tan nát cả một gia đình và mất sạch tương lai con cái. Nói như vậy không có nghĩa là ghen không có sự thi vị và lợi ích của nó.

Trong nhóm bạn, vợ chồng anh Hoan chị Minh có thể được xem là một gia đình “kiểu mẫu”. Cuộc sống hôn nhân của họ êm đềm, phẳng lặng, tròn trịa và bình yên. Đặc biệt là không hề nhuốm một chút màu của sự ghen tuông.

Có lần, chị Minh đi họp lớp hai ngày ở đảo Cát Bà. Chồng người ta thì điện ngược điện xuôi xem vợ ăn cơm chưa, đi có mệt không, có vui không, còn anh Hoan thì cứ im như thóc.

Thế là đám bạn thân của anh Hoan phải tư vấn cho anh là mấy giờ, mấy giờ thì nên điện thoại cho chị, hỏi xem đang làm gì, ở đâu… Họ còn tích cực “tham mưu”: “Đôi lúc không phải là không tin nhau, nhưng có cái quan tâm, kiểm tra thì mọi manh nha cơ hội để người ta hư sẽ bị chặn lại hoặc nhắc nhở người ta phải đứng vào phần ranh giới”.

Ghen đúng cách mang lại thi vị cho cuộc sống vợ chồng. Ảnh: internet

Còn bạn bè thân thiết của chị Minh cũng tích cực khuyên răn: Tuy anh chỉ là “cơm nguội” ở nhà, nhưng là “xúc xích” của bà bán xôi… chị mà không cẩn thận là mất chồng như chơi đấy. Cho dù biết anh chồng hiền lành chỉn chu chẳng bao giờ dám rời “cơm nhà, má vợ’’ nhưng lâu lâu chị cũng nên giả vờ có chút hờn mát và ghen ghen cho cuộc sống thêm gia vị.

Những lúc được bạn bè tư vấn như thế, chị Minh thường rất tự tin: “Ối giời! Ông Hoan nhà mình thế ai mà thèm. Ông ấy quê từ cọng tóc đến cái quần đùi í”. Chị vẫn tâm sự với bạn bè, 100 người đàn ông 99 ông hư, còn lại một người là chồng chị, người cổ lỗ sĩ như thế có bắt hư cũng chẳng biết hư với đứa nào.

Một bận, anh Hoan đi công tác xa nhà. “Mấy thím” xúm vào xui chị diễn giọng hờn ghen mát mát, kiểu anh giờ ra ngoài gái đẹp thiếu gì, em ở nhà vừa già, vừa thừa mỡ… Bạn bè nói riết, chị Minh đâm hoang mang. Chị thử làm theo lời xúi. Anh Hoan thật thà cà tẩm nên vừa sợ vợ ghen, vừa thấy vợ vẫn yêu mình lại mê tơi. Xong chuyến công tác, anh về mang theo không biết bao nhiêu quà cho vợ, hai vợ chồng quấn quýt nhau, vui như tết.

Cuộc sống quá nhiều điều lặp đi lặp lại hằng ngày, vợ chồng chung sống quen thuộc quá đâm ra tẻ nhạt. Đôi khi không phải là ghen, mà là cũng làm tý hờn mát cho thấy cả hai luôn quan trọng với nhau. Sợ nhất là hai người trong một cuộc tình mà mất cả hình lẫn tiếng trong nhau, anh đến em không mong chờ chi, anh đi em không cần đưa tiễn, muốn làm sao thì làm, đời thế nhạt nhẽo lắm. Sống bên nhau mà cứ nhạt như nước ốc thì chán lắm.

Đó là trường hợp của Mai Hương Và Duy Hiếu. Họ là một cặp đẹp đôi. Hai người đều có nghề nghiệp ổn định và hiểu biết. Mai Hương yêu Duy Hiếu thì khỏi nói, ai cũng nhận ra vì sự quan tâm của cô với bạn trai mình. Bỗng một ngày thấy cô đi đâu cũng một mình nên bạn bè mới hỏi. Mai Hương chỉ nói: Tớ chia tay rồi. Do đặc thù công việc, Mai Hương hay phải đi đây đi đó, lắm khi cô chỉ muốn người yêu mình hỏi han để biết xem cô đang ở đâu, làm gì, với ai, hoặc hờn ghen một chút nhưng Hiếu chẳng bao giờ để ý. Hỏi thì anh bảo vì anh hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào cô. Mai Hương càng ngày càng cảm thấy nhạt nhẽo. Đến một chút hờn ghen nhẹ nhàng để thấy mình quan trọng với anh cũng không có.

Ghen và được ghen vừa là quyền lợi vừa là đặc ân trong tình yêu. Ảnh: internet

Yêu và ghen mỗi người mỗi tạng. Nó thuộc vào vốn sống và phông kiến thức, nó thuộc vào người ta tự đánh giá thế nào về bản thân để mà ra cách ghen tuông. Ghen cũng là một phần của tình yêu, nó như là cơn gió nồm nam, như cơn mưa bóng mây để ta chậm lại và mát mẻ đôi chút trên cuộc hành trình bộn bề không kém phần gian nan của tình yêu.

Ghen vừa là chất kết dính, vừa là khẳng định chủ quyền, vừa là sự được công nhận có sự hiện diện trong nhau. Ghen và được ghen vừa là quyền lợi vừa là đặc ân trong tình yêu. Quan trọng là hiểu đúng bản chất của vấn đề và liều lượng cũng như phương pháp thế nào cho phù hợp.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ngày 18/8, xét xử Nguyễn Xuân Đường vụ đánh người ở trụ sở công an

Xã hội - 08/08/2020 14:17
Nguyễn Xuân Đường được đưa ra xét xử ngày 18/8, liên quan đến vụ Cố ý gây thương tích với nạn nhân Mai Thế Duy.

Lệnh cấm giao dịch với Wechat có ảnh hưởng như thế nào với các công ty Mỹ?

Quốc tế - ANH DŨNG - 08/08/2020 13:22
TGTTO
Tổng thống Donald Trump vừa ký quyết định cấm các công ty Mỹ giao dịch với ByteDance (chủ sở hữu TikTok) và Tencent (chủ sở hữu Wechat). Tuy nhiên, lệnh cấm đối với Tencent có thể khó khăn hơn ông Trump tưởng.

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm PCR cho 70.000 người về từ Đà Nẵng

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/08/2020 13:00
TGTTO
Sáng 8/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Bắt giữ 39 tấn đường nhập lậu tại An Giang

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 08/08/2020 12:17
TGTTO
Chỉ trong 1 tiếng, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh An Giang đã liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển đường cát lậu với số lượng lớn.

Không dung túng doanh nghiệp phá giá gỗ ván dán

Thị trường - Tiêu dùng - 08/08/2020 11:58
Việt Nam đang có nhiều hành động kiên quyết loại bỏ các DN tiếp tay cho việc làm ăn gian lận, phi pháp để bảo vệ DN sản xuất chân chính, trong đó có lĩnh vực gỗ ván dán.

Hà Nội chuyển một địa điểm thi THPT do giáo viên coi thi F1

Xã hội - 08/08/2020 11:52
Tại điểm thi huyện Đan Phượng có 1 giáo viên thuộc diện F1, do đó phải chuyển toàn bộ địa điểm thi này và thay thế toàn bộ giáo viên coi thi.

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/08/2020 11:07
TGTTO
Bộ Y tế vừa ra quyết định về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2”, là tài liệu hướng dẫn được áp dụng tại các cơ sở y tế dự phòng và khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

Tiếp tục triệu hồi xe Toyota Vios và Corolla Altis vì lỗi túi khí Takata

Xe - ĐÔNG BẮC - 08/08/2020 10:31
TGTTO
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo về chương trình triệu hồi xe Vios và Corolla Altis của Toyota Việt Nam.

BrainBOS – 'vũ khí' tăng trưởng mùa Covid

Doanh nghiệp - Doanh nhân - GIA KHIÊM - 08/08/2020 10:11
TGTTO
Đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến khó lường, “đả thương” hầu hết doanh nghiệp. Chọn “vũ khí” nào để doanh nghiệp có thể chống chọi và vượt qua cơn khủng hoảng dai dẳng này là việc không hề dễ dàng.

Delta Airlines tiếp tục cho 3.000 nhân viên nghỉ không lương

Quốc tế - DUY VŨ - 08/08/2020 10:01
TGTTO
Hãng hàng không Delta Airlines sẽ cần cho ít nhất 3.000 trên tổng số 20.000 tiếp viên hàng không của mình nghỉ không lương từ 4 đến 12 tháng nhằm tránh việc bị sa thải, một nguồn tin nói với Reuters.

Bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp ‘đặc biệt’

Xã hội - 08/08/2020 09:21
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bắt đầu từ ngày 8 và kéo dài đến ngày 10/8. Theo đó, sáng 8/8, cán bộ làm công tác coi thi đến điểm thi làm nhiệm vụ. Buổi chiều, từ 14h00, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục.

Doanh nhân trẻ Nghệ An kêu gọi ủng hộ phòng dịch Covid-19

Kinh doanh - HUYỀN TRANG - 08/08/2020 08:56
TGTTO
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đang kêu gọi các hội viên chung tay ủng hộ kinh phí mua khẩu trang và nước sát khuẩn hỗ trợ phòng chống dịch.

216 doanh nghiệp khu vực tham gia Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 08/08/2020 08:34
TGTTO
Hôm nay (8/8), Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN (ASEAN Online Sale Day) 2020 đầu tiên chính thức diễn ra với sự tham gia của 216 doanh nghiệp thuộc 10 nước thành viên trong khu vực.

Cơ hội mở ra cho hàng tiêu dùng Việt Nam đến Bulgaria – cửa ngõ EU

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 08/08/2020 08:18
TGTTO
Từ ngày 10-11/9 tới đây, doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều có hội tìm kiếm đối tác tiềm năng tại Bulgaria nói riêng và EU nói chung, thông qua Hội nghị giao thương trực tuyến hàng tiêu dùng Việt Nam – Bulgaria.

Canada sẽ áp thuế lên 2,7 tỉ USD hàng hóa Mỹ để trả đũa

Quốc tế - ANH DŨNG - 08/08/2020 06:47
TGTTO
Cả Thủ tướng và Phó Thủ tướng Canada đều lên tiếng về việc sẽ thực hiện các biện pháp để đáp trả lại việc Mỹ tái áp thuế lên sản phẩm nhôm xuất khẩu của nước này.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO