Thứ 6, 03/04/2020, 12:27 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tiêu Yến Trinh bền tâm khởi nghiệp đường dài

NHÃ LÊ (thực hiện) 28/01/2020 07:03

TGTTO
Tiêu Yến Trinh - CEO công ty Talentnet, được bình chọn là 1 trong 10 doanh nhân trẻ xuất sắc của Giải thưởng Sao Đỏ 2019. Chị chính là nữ thuyền trưởng tài ba, quyết đoán và giữ vững nhiệt huyết khởi nghiệp để mang lại những giá trị thật sự cho doanh nghiệp.

Mữ tính, duyên dáng và có gu thời trang, Tiêu Yến Trinh còn thu hút bởi sự hoạt ngôn, tư duy nhanh nhạy, vốn kiến thức phong phú.

Chị Tiêu Yến Trinh - CEO Công ty Talentnet. Ảnh: Sĩ Nam

Khát khao lập doanh nghiệp đạt chuẩn quốc tế

Chúc mừng Tiêu Yến Trinh đạt Giải thưởng Sao Đỏ 2019. Chị có thể chia sẻ về thành công của mình?

Khởi nguồn của Công ty Talentnet là từ sự chuyển giao của PwC, thời điểm đó các công ty kiểm toán không được quyền tuyển dụng nhân sự cấp cao “săn đầu người”. Sau khi thỏa thuận, tháng 11/2007, Talentnet ra đời với 12 thành viên. Talentnet chính là khát khao, mơ ước của tôi, khi mong muốn xây dựng một đơn vị có chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế, đem lại lợi ích tốt nhất cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Cũng rất may mắn, ngay lúc đó, một số tập đoàn nước ngoài và doanh nghiệp Việt ủng hộ, tạo điều kiện cho Talentnet bước đầu cung cấp các hoạt động như tái cơ cấu sản xuất, xây dựng phác đồ quản trị trong thời gian chuyển đổi mô hình, cổ phần hóa…

Chúng tôi hiện tại cung cấp toàn diện hệ thống quản trị nhân sự, tuyển dụng các vị trí từ thấp đến cao, tư vấn cấu trúc lương thưởng, dịch vụ thuê ngoài nhân sự. Việc trở thành đối tác chiến lược duy nhất của các tên tuổi lớn như Mercer, ADP Streamline… cũng là một trong những thành công nổi bật của Talentnet. Điều này giúp chúng tôi đảm bảo được một qui trình cấp tiến, chất lượng dịch vụ đầu ra đồng nhất, cạnh tranh với các chuẩn mực hàng đầu thế giới.

Điều gì tạo ra sự khác biệt cho Talentnet vào thời điểm cách đây hơn 10 năm để có thể cạnh tranh và tạo thương hiệu với các tên tuổi lớn?

Thứ nhất, đó chính là tinh thần khởi nghiệp bền tâm mà tôi luôn muốn từng thành viên tại Talentnet cảm nhận và thực hành. Khi mỗi nhân viên đều tỏa được nhiệt lượng cho công việc mình thực hiện với quyết tâm “làm nên chuyện”, chúng ta có quyền tin vào thành công thật gần và thật đồng nhất.

Ngoài ra, sự dung hòa giữa các giải pháp cấp tiến theo tiêu chuẩn quốc tế và sự thấu hiểu văn hóa, mô hình hoạt động của các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng là điều tạo nên sự khác biệt của chúng tôi. Talentnet thường xuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo cho các khách hàng và cộng đồng, giúp mọi người cập nhật nhiều kiến thức mới, giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan, đồng thời mang lại tư duy, góc nhìn mới về các vấn đề quản trị nguồn nhân lực.

Một trong những hoạt động cộng đồng nổi bật trong 5 năm gần đây của chúng tôi là Giải thưởng Vietnam HR Awards với 3 mùa giải đã được thực hiện. Đây là giải thưởng chiến lược và có giá trị quan trọng nhất cho ngành nhân sự cũng như doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam, được Talentnet mua bản quyền chính thức từ Viện Quản trị nguồn nhân lực Singapore, phối hợp với Báo Lao động và Xã hội. Mỗi năm, chúng tôi tổ chức từ 4-6 hội nghị lớn nhỏ với nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng con đường ngắn nhất chính là mang đến giá trị lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, cho cộng đồng.

“Dụng nhân như dụng mộc” là triết lí của ông bà xưa. Dưới góc nhìn của người làm nhân sự hiện nay, chị thấy còn phù hợp?

Theo tôi, tư duy này vẫn thể hiện được những giá trị nhất định cho tới hôm nay. Tôi cũng thường nhắc các cộng sự của mình, khi ta đặt đúng người vào đúng việc ở đúng thời điểm, lập tức sẽ tạo được nhiều giá trị thặng dư. Hiểu được điều này cũng chính là hiểu đúng chuỗi giá trị của doanh nghiệp, giúp chủ doanh nghiệp định ra những vị trí sẽ mang đến thành công. Người chủ doanh nghiệp phải nắm được tầm quan trọng, sức ảnh hưởng, vai trò của từng vị trí để có sự phân bổ các hoạt động, yêu cầu cũng như phúc lợi hợp lí.

Ví dụ, trong một tổ chức luôn cần đồng thời hai đối tượng: nhân tài và những nhân viên mẫn cán thầm lặng. Tuy nhiên, cũng không thể coi nhân tài là siêu sao mà phải làm sao cho mỗi người, mỗi nhân viên đều là nhân tài, để họ tự hào và phát huy hết khả năng của mình. Bởi tôi tin, trong mỗi con người luôn tiềm tàng nhiều khả năng có thể tạo đột phá khi được khai thác đúng.

Không phải điều gì chúng ta cũng giỏi và làm tốt. Talentnet có hướng đi đúng trong thời gian qua chính là vì tôi đã phải học. Ngay từ khi thành lập công ty, ý thức điều này, tôi mời một chuyên gia từ Singapore qua chia sẻ cho tôi và các cộng sự. Đây chính là những người đã giúp tôi hoạch định hướng đi đúng cho công ty phát triển.
Tiêu Yến Trinh, CEO Talentnet.

Chọn những người đồng hành biết thấu cảm

Chị cho rằng, môi trường làm việc cần được xây dựng thân thiện, yêu thương như gia đình. Trong một tập thể với 80% là nữ, để giữ được sự khách quan, tránh đố kị, nữ CEO như chị phải làm gì?

Cần xây dựng môi trường làm việc thân thiện như trong một gia đình, nhưng không có nghĩa mọi việc dựa trên cảm tính, mà phải có mục tiêu rõ ràng. Việc của mỗi người phải được mô tả cụ thể, khoa học, dựa vào đó để có thước đo hiệu quả. Talentnet có 80% nhân viên nữ, tôi luôn chủ trương văn hóa phản hồi trực tiếp các vấn đề ý kiến phàn nàn, phản biện.

Chị Yến Trinh luôn quan tâm, hòa đồng cùng nhân viên trong công ty. Ảnh: TL

Khi không hài lòng, cần phản hồi trực tiếp chứ không đàm tiếu tạo dư luận ngoài công việc. Khi nghe các ý kiến phản ánh, tôi đều yêu cầu kèm theo giải pháp giải quyết vấn đề theo góc nhìn của người trong cuộc. Khi nhân viên được tạo điều kiện mở, dân chủ, mọi việc sẽ không vượt ngoài tầm kiểm soát.
Tuy nhiên, ở góc độ quản trị, tôi cũng khuyến khích cân bằng tỉ lệ giữa nam và nữ trong doanh nghiệp. Điều này tỉ lệ thuận với việc tăng tính quyết đoán, mạnh mẽ từ ý kiến của nhân viên nam.

Tầm nhìn xa là điều cần có ở một CEO, song cũng là thử thách đối với nhiều lãnh đạo nữ. Chị làm thế nào để có hành trình đúng cho sự phát triển 10 năm đã qua cũng như sắp tới của Talentnet?

Câu hỏi này thú vị, tôi hiểu chị muốn nói khi làm được điều này, bản thân tôi có đánh mất đi sự nữ tính? (cười).

Đúng là tầm nhìn chiến lược cho doanh nghiệp rất quan trọng. Talentnet có hướng đi đúng trong thời gian qua chính là vì tôi phải học. Ngay từ khi thành lập công ty, ý thức điều này, tôi có mời một chuyên gia từ Singapore chia sẻ cho tôi và các cộng sự. Đây chính là những người đã giúp tôi hoạch định hướng đi đúng cho Talentnet phát triển.

Không phải điều gì chúng ta cũng làm tốt cả. Nếu không làm được mà cứ cố thì xôi hỏng bỏng không. Khi bước lên thuyền, chúng ta cũng nên mời mọi người cùng lên. Những người đồng hành tốt nhất sẽ giúp bạn đến được những điểm đến đã xác định.

Thực tế hiện nay, để thu hút nhân tài về làm việc trong nước không dễ, nhiều bạn trẻ du học đã không trở về. Ngay cả các doanh nghiệp gia đình, việc tìm lãnh đạo kế thừa, cũng phải săn đầu người từ bên ngoài…

Cách đây vài năm, tôi có buổi nói chuyện với sinh viên Việt Nam du học tại một trường đại học ở New York (Mỹ), chủ đề ở lại hay trở về quê hương làm việc. Tôi đã phân tích với các bạn, nếu chọn con đường ổn định, quen thuộc với môi trường bạn được học tập thì đương nhiên việc ở lại là rất hợp lí.

Nhưng nếu các bạn muốn một con đường cần nhiều lăn xả, đồng thời cũng vô cùng cởi mở và hội nhập, tạo được tác động tích cực cho cộng đồng tại quê hương thì hãy quay về Việt Nam. Tôi có thể khẳng định rằng, với điều kiện mở cửa như hiện nay, môi trường làm việc trong nuớc với sự tìm đến của các tập đoàn kinh tế lớn, thì cơ hội cho các bạn trẻ là rất lớn.

Tuy nhiên, cũng nên nhắc lại, cần trao quyền ngay cho các bạn trẻ, chứ không nên chờ đợi thời gian. Các bạn trẻ có thể làm các vị trí chủ chốt trong từng nhóm, từng dự án, với những sáng tạo mạnh mẽ. Thu nhập cao giờ đây chưa hẳn là yếu tố giữ chân các bạn thế hệ 8x, 9x mà việc trao cơ hội thể hiện tự hào, sự vượt trội, đó mới chính là điều tiên quyết.

Con gái lớn của tôi năm nay 18 tuổi, đang du học ở Mỹ. Sau một thời gian thực tập hè trong công ty của mẹ, cháu bày tỏ suy nghĩ trở về Việt Nam làm việc hoặc đóng góp vào các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam khi cơ hội cho phép. Điều này khiến tôi rất vui và cảm động. Tôi nghĩ mình đã phần nào truyền cảm hứng cho con gái trong cảm xúc quay về để được làm những điều mang lại giá trị cho cộng đồng.

Ngoài công việc bận rộn của một CEO, chị còn là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch CLB Nữ doanh nhân, Phó Chủ tịch CLB Nhân sự…, chị dành thời gian cho gia đình thế nào?

Vợ chồng tôi đều là doanh nhân với công việc khác nhau, nhưng cùng hiểu và chia sẻ công việc của nhau, nên có sự thông cảm và sắp xếp thay nhau những công việc cho gia đình. Ngay cả khi các con đã lớn (con gái 18 tuổi, con trai 15 tuổi), tôi vẫn thích giữ nếp nhà với khoảng thời gian đoàn tụ hoặc đi du lich cùng cả đại gia đình nội, ngoại.

Khi một thành viên trong gia đình bị ốm, chúng tôi cùng san sẻ với nhau quỹ thời gian chăm sóc. Bởi tôi tin tinh thần và tình cảm của những người thân yêu trong gia đình là nguồn năng lượng tích cực nhất. Từ nhỏ, tôi lớn lên dưới nếp nhà coi trọng những giá trị truyền thống, nên tôi cũng luôn ý thức giữ gìn điều này với tổ ấm nhỏ của mình.

Tiêu Yến Trinh sinh năm 1974, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại ngữ TP.HCM năm 1995. Ra trường, chị đầu quân cho PricewaterhouseCoopers (PwC), 1 trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, trở thành tư vấn viên cao cấp và là trưởng bộ phận nhân sự (ESS) của công ty.
Tháng 11/2007, chị thành lập Talentnet với 12 nhân sự, chuyển giao từ PwC.
Tháng 3/2008, Talentnet trở thành đối tác chiến lược của Mercer tại Việt Nam.
Năm 2010, Talentnet trở thành đối tác chiến lược của ADP Streamline, một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp nhân sự thuê ngoài, tính lương, thuế và quản lí phúc lợi.
Hiện Talentnet có gần 300 nhân viên, với 4 văn phòng tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, và Đà Nẵng.

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 11:30
TGTTO
Ngày 3/4, thông tin từ tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho hay, hôm nay cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi giá dầu bật mạnh trở lại

Quốc tế - DUY VŨ - 03/04/2020 11:11
TGTTO
Chứng khoán châu Á sáng nay (3/4) có phiên giao dịch tăng toàn thị trường, ngay sau khi giá dầu thô Mỹ tăng 24% trong đêm hôm qua (2/4).

Quán karaoke vẫn hoạt động, cho khách sử dụng ‘bóng cười’ bất chấp lệnh cấm

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 03/04/2020 11:11
TGTTO
Quán karaoke Soul (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị phát hiện vẫn tổ chức cho 11 khách hát tổ chức sinh nhật, sử dụng “bóng cười” bất chấp qui định cấm tụ tập do đại dịch Covid-19.

Điện lực TP.HCM đảm bảo cấp điện cho thành phố phòng dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 03/04/2020 11:10
TGTTO
Cả nước bước vào giai đoạn then chốt chống dịch Covid, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã bố trí hơn 700 cán bộ công nhân viên tại các bộ phận điều độ, vận hành hệ thống điện, xử lý sự cố, đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định.

Giá dầu giảm, thị trường hoài nghi về thỏa thuận cắt giảm giữa Nga và Saudi

Quốc tế - DUY VŨ - 03/04/2020 11:10
TGTTO
Giá dầu đã giảm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay (3/4), sau khi có phiên tăng giá kỷ lục trong 1 ngày vào hôm qua.

Lệnh phong tỏa cần kéo dài 6 tuần để kiểm soát tốt dịch Covid-19

Quốc tế - VÂN TRÀ - 03/04/2020 11:08
TGTTO
Người dân có thể phải chịu lệnh phong tỏa, hoặc ở nhà trong hơn 6 tuần trước khi dịch cúm được kiểm soát tại khu vực của họ, các nhà nghiên cứu tại Mỹ cho biết.

3 bệnh nhân nặng nhất mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 11:02
TGTTO
Ngày 3/4, BS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết, 3 bệnh nhân nặng mắc Covid-19 đang điều trị tại đây sức khỏe đang tiến triển tốt.

Lộ diện thông số điện thoại Oppo A12

Công nghệ - ANH DŨNG - 03/04/2020 10:34
TGTTO
Oppo đang làm việc để ra mắt điện thoại thông minh giá rẻ mới với tên gọi Oppo A12.

Kiên quyết giải thể các dự án không thể phục hồi 

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 10:25
TGTTO
“Dự án nào không thể phục hồi thì kiên quyết giải thể, phá sản chứ không nói chung chung là đang tốt hơn nhưng thực tế là vẫn đang lỗ, có khi còn lỗ nặng, càng xử lý càng mất vốn”, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/4.

Hơn 1,8 triệu tin nhắn ủng hộ phòng chống, dịch Covid- 19

Xã hội - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 09:58
TGTTO
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 2/4, hệ thống 1407 đã nhận được hơn 1,8 triệu tin nhắn ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, với tổng số tiền trên 114 tỷ đồng.

iPhone SE 2020 với ba màu lựa chọn ra mắt vào ngày mai?

Công nghệ - ANH DŨNG - 03/04/2020 09:54
TGTTO
Nguồn tin độc quyền của trang 9to5mac cho biết, điện thoại iPhone giá rẻ sắp ra mắt của Apple sẽ có ba màu và ba tùy chọn bộ nhớ.

Đã rà soát, quản lý gần 45.000 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 09:26
TGTTO
Theo Bộ Y tế, đến 18g ngày 2/4 đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ của gần 45.000 người liên quan đến chùm ca bệnh của Bệnh viện Bạch Mai. Hiện bệnh viện cũng đủ nguồn trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Ngân hàng tích cực 'bơm vốn' cứu thị trường

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 03/04/2020 09:21
Các ngân hàng đồng loạt tung gói vay với mức giảm lãi suất đến 5%, miễn nhiều loại phí, nới điều kiện vay... giúp doanh nghiệp, cá nhân vượt 'cơn bão' Covid-19.

Không điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Hữu Nghị

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 09:08
TGTTO
Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Hữu nghị có đông bệnh nhân cao tuổi và nhiều bệnh nền như tiểu đường, tim mạch, tăng huyết áp… Do đó, Bộ Y tế sẽ không để bệnh nhân dương tính điều trị ở đây.

Đủ cách làm thêm kiếm tiền trong mùa Covid-19

Gia đình - VIÊN LÊ - 03/04/2020 08:27
TGTTO
Dịch bệnh Covid-19 khiến rất nhiều người lao động lâm vào cảnh khó khăn về kinh tế. Họ phải xoay đủ nghề để trang trải cuộc sống và cố gắng 'cầm chừng', chờ đến lúc dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO